Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

[Trọn bộ] Các câu hỏi phỏng vấn Vietinbank phổ biến cho ứng viên

Đăng bởi Timviec365.vn
Làm việc tại ngân hàng có lẽ là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được điều đó lại không hề dễ dàng khi tiêu chí tuyển dụng tại các ngân hàng đều khá khắt khe, một trong số đó phải kể đến chính là ngân hàng Vietinbank. Và nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu về bộ các câu hỏi phỏng vấn Vietinbank phổ biến nhất mà nhà tuyển dụng thường đưa ra thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của timviec365.vn để tìm kiếm đáp án cho mình nhé!
Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

1. Nhà tuyển dụng thường đưa ra các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng Vietinbank nào?

Nhà tuyển dụng thường đưa ra các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng Vietinbank nào
Nhà tuyển dụng thường đưa ra các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng Vietinbank nào?

Có thể thấy, phỏng vấn là vòng cuối cùng trong quá trình tuyển dụng, xin việc làm tại Vietinbank  nói riêng và tất cả các công việc khác nói chung hiện nay. Đây được xem là vòng khá khó và cũng đóng vai trò quan trọng, quyết định phần lớn đến kết quả có lựa chọn các ứng viên hay không? Do đó, tại vòng phỏng vấn này, các nhà tuyển dụng ngân hàng Vietinbank thường đưa ra khá nhiều câu hỏi từ đời sống xã hội đến kiến thức chuyên môn để đánh giá về năng lực, mức độ phù hợp của ứng viên đối với vị trí tuyển dụng. Vậy thì hãy cùng tham khảo top những câu hỏi phổ biến nhất cho các vị trí trong ngân hàng Vietinbank hiện nay nhé!

1.1. Các câu hỏi thường gặp cho tất cả các vị trí trong ngân hàng Vietinbank

Câu 1: Hãy cho chúng tôi biết đôi nét về bản thân bạn

Đối với bất kỳ vòng phỏng vấn nào, các bạn cũng đều cần phải giới thiệu về bản thân để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin cơ bản trước khi họ đưa ra những câu hỏi nâng cao về chuyên môn khác. Đây cũng được xem chính là lời chào bắt đầu cuộc phỏng vấn, tương tác giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Hãy cho chúng tôi biết đôi nét về bản thân bạn
Hãy cho chúng tôi biết đôi nét về bản thân bạn

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, bạn chỉ cần giới thiệu một cách ngắn gọn và tóm lược những thông tin cơ bản về bản thân mình để nhà tuyển dụng nắm bắt được như là họ tên, chuyên ngành theo đuổi, bạn tốt nghiệp trường nào cùng một số thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm, sở thích của cá nhân mình. Đây là câu hỏi đơn giản nhất mà chắc chắn ai cũng có thể trả lời, tuy nhiên, để đạt được sự ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng thì các bạn có thể kết hợp với các cử chỉ, thái độ vui vẻ, hồ hởi cùng cách dùng từ khéo léo.

Câu 2: Bạn hiểu về công việc cũng như vai trò của vị trí (ứng tuyển) như thế nào?

Câu hỏi này được đưa ra nhằm mục đích là xem ứng viên đã tìm hiểu về vị trí công việc ứng tuyển hay chưa? Bởi để có thể làm việc tốt ở vị trí nào, các bạn đều sẽ cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng, nắm bắt được vai trò, nhiệm vụ ở vị trí đó ra sao? Đặc biệt với môi trường ngân hàng thì đây là điều hết sức quan trọng.

Bạn hiểu về công việc cũng như vai trò của vị trí (ứng tuyển) như thế nào
Bạn hiểu về công việc cũng như vai trò của vị trí (ứng tuyển) như thế nào?

Gợi ý trả lời: Để trả lời câu hỏi này, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu và nắm rõ được tính chất công việc như thế nào, vai trò của công việc đó đối với sự phát triển của ngân hàng ra sao? Đây là kiến thức cơ bản mà bạn sẽ được học hay cũng thể hiện ngay trên các bản mô tả công việc khi bạn tìm kiếm thông tin ứng tuyển. Do đó, hãy hết sức lưu ý về vấn đề này để không bị lúng túng trước nhà tuyển dụng.

Ví dụ, bạn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên ngân hàng Vietinbank thì có thể trả lời là “Giao dịch viên là vị trí đóng vai trò rất quan trọng trong ngân hàng, đảm nhiệm các công việc về xử lý yêu cầu khách hàng về các giao dịch tiền tệ, dịch vụ thẻ tại ngân hàng, trao đổi, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới đến cho khách hàng, tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng...”.

CV xin việc

Câu 3: Bạn đánh giá mình có những điểm mạnh nào phù hợp với vị trí này? Điểm yếu nào cần khắc phục?

Các nhà tuyển dụng ngân hàng Vietinbank rất quan tâm đến điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên, đặc biệt là khả năng tự đánh giá bản thân như thế nào? Thông qua đây, họ sẽ thấy được những điểm phù hợp và không phù hợp của ứng viên đối với vị trí tuyển dụng.

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, hãy liệt kê ra cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm mạnh của bạn có liên quan đến vị trí công việc là gì? Ví dụ như bạn ứng tuyển vào vị trí quan hệ khách hàng thì hãy đưa ra một số điểm mạnh là có khả năng giao tiếp – thuyết phục, đàm phán, khả năng xử lý, giải quyết vấn đề, là người năng động và nắm bắt nhanh các vấn đề, am hiểu về các kiến thức chuyên môn,...

Bạn đánh giá mình có những điểm mạnh nào phù hợp với vị trí này
Bạn đánh giá mình có những điểm mạnh nào phù hợp với vị trí này?

Còn về điểm yếu của mình, các bạn không nên né tránh hay không trả lời mà hãy thành thật được ra 1 – 2 điểm mà bản thân cảm thấy chưa tự tin. Tuy nhiên, hãy lựa chọn một số điểm không liên quan quá nhiều đến công việc và có thể khắc phục cùng với định hướng để khắc phục những nhược điểm đó trong tương lai. Ví dụ như bạn nói mình là người khá nóng tính hay ngại giao tiếp trước đám đông,... và rất muốn có cơ hội được làm việc ở môi trường tại ngân hàng Vietinbank để rèn luyện và cải thiện bản thân về những điểm yếu đó.

Câu 4: Bạn đã từng làm việc ở ngân hàng nào chưa? Tại sao lại quyết định nghỉ việc ở ngân hàng/công ty cũ?

Câu hỏi này nhằm mục đích kiểm tra xem bạn đã có kinh nghiệm trong công việc hay chưa, đồng thời đánh giá về khả năng ứng xử của các bạn khi nhắc về công ty cũ như thế nào?

Bạn đã từng làm việc ở ngân hàng nào chưa
Bạn đã từng làm việc ở ngân hàng nào chưa?

Gợi ý trả lời: Tùy vào thực tế bạn đã có kinh nghiệm hay chưa và trả lời câu hỏi này cho hợp lý. Nếu như bạn đã từng làm việc ở một ngân hàng khác trước đó, hãy trả lời là mình đã từng làm giao dịch viên tại ngân hàng BIDV chẳng hạn. Và lý do bạn rời bỏ chỗ làm cũ, bạn hãy trả lời thật khéo léo, tuyệt đối không nên nói bởi chế độ đãi ngộ kém, Sếp khó tính, đồng nghiệp không tốt,... mà hãy chỉ nói mình muốn được mở mang kiến thức và muốn tìm kiếm một môi trường mới,...

Còn trong trường hợp bạn chưa từng đi làm ở đâu thì hãy trả lời thành thật như là mình chưa có kinh nghiệm, mong muốn có cơ hội được làm việc tại ngân hàng, mở mang kiến thức và cống hiến hết mình vì đam mê.

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hà Nội

1.2. Các câu hỏi liên quan đến ngân hàng Vietinbank

Câu 1: Bạn biết gì về ngân hàng Vietinbank của chúng tôi?

Để làm việc tại một ngân hàng hay bất kỳ công ty nào khác, các bạn sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ, nắm bắt được các thông tin liên quan đến họ. Đây là yêu cầu cơ bản cần phải có khi ứng tuyển việc làm.

Bạn biết gì về ngân hàng Vietinbank của chúng tôi
Bạn biết gì về ngân hàng Vietinbank của chúng tôi?

Gợi ý trả lời: Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải tìm hiểu về ngân hàng Vietinbank về các vấn đề cơ bản như là “Đây là một trong số những tập đoàn tài chính ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam, cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngân hàng được thành lập vào năm 1988 với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, ngân hàng đã có 148 chi nhánh, 7 công ty thành viên, 3 đơn vị sự nghiệp cùng với hơn 1000 phòng giao dịch tại khắp các tỉnh thành trên cả nước,...”

Câu 2: Bạn đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm nào của ngân hàng Vietinbank chưa? Đánh giá về chất lượng các dịch vụ đó?

Câu hỏi này nhằm điều tra về thực tế bạn có thực sự quan tâm hay yêu thích ngân hàng Vietinbank cùng các dịch vụ, sản phẩm mà ngân hàng cung cấp. Do đó, bạn hãy trả lời một cách thành thật dù bạn đã sử dụng hay chưa sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng.

Gợi ý trả lời: Bạn có thể trả lời là “Tôi đã từng/hiện đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank và thấy các dịch vụ ngân hàng cung cấp đang khá hữu ích, nhanh chóng, tiện lợi cho người dùng, chi phí cho các dịch vụ cũng rất hợp lý,...”.

Bạn đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm nào của ngân hàng Vietinbank chưa
Bạn đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm nào của ngân hàng Vietinbank chưa?

Song bạn cũng có thể đưa ra một vài đóng góp ý kiến nếu thấy dịch vụ có điểm gì chưa phù hợp và chưa đáp ứng người dùng, tuy nhiên hãy lưu ý đưa ra đóng góp ở mức độ vừa phải, không hạ thấp sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng để họ thấy bạn là người có tiềm năng và mong muốn được làm việc, phát triển các dịch vụ ngân hàng ngày càng chất lượng hơn nữa. Ví dụ như bạn đưa ra đóng góp về các ngân hàng liên kết giao dịch nhanh với Vietinbank còn chưa nhiều, thời gian thực hiện các giao dịch,...

Câu 3: Bạn có biết sản phẩm chủ đạo của ngân hàng Vietinbank là gì không?

Nắm bắt về các sản phẩm chủ đạo của ngân hàng Vietinbank là điều hết sức quan trọng và bắt buộc khi bạn muốn làm việc tại đây. Và để thực hiện được điều đó thì trước hết, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các sản phẩm đó và vượt qua được vòng phỏng vấn.

Bạn có biết sản phẩm chủ đạo của ngân hàng Vietinbank là gì không
Bạn có biết sản phẩm chủ đạo của ngân hàng Vietinbank là gì không?

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, hãy liệt kê đầy đủ những sản phẩm chủ yếu mà ngân hàng Vietinbank hiện đang cung cấp đến cho người dùng đó là:

- Sản phẩm gửi tiền tiết kiệm

- Sản phẩm thẻ ngân hàng

- Sản phẩm cho vay ngân hàng

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hồ Chí Minh

Câu 4: Theo bạn, ngân hàng Vietinbank có thế mạnh gì so với các ngân hàng khác?

Đây là câu hỏi nhà tuyển dụng muốn bạn đưa ra quan điểm, đánh giá cá nhân của các bạn đối về ngân hàng Vietinbank như thế nào? Điều này cũng giúp họ đánh giá được về năng lực, trình độ nhận biết và là cơ sở để họ đưa ra quyết định lựa chọn hay không?

Theo bạn, ngân hàng Vietinbank có thế mạnh gì so với các ngân hàng khác
Theo bạn, ngân hàng Vietinbank có thế mạnh gì so với các ngân hàng khác?

Gợi ý trả lời: Bạn có thể nêu ra một số lợi ích, điểm nổi bật mà bạn cảm thấy thích ở các dịch vụ ngân hàng Vietinbank cung cấp, những điểm khiến ngân hàng nhận được sự tin tưởng, sử dụng của đông đảo người dùng như là mức độ tin cậy cao, chính sách chăm sóc khách hàng tốt, nhiều dịch vụ, chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng,... Hãy trả lời làm sao để nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự quan tâm, yêu thích và mong muốn được làm việc tại ngân hàng của họ.

Xem ngay: Tìm việc làm ngân hàng Vietinbank

1.3. Một số câu hỏi khác câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn từng vị trí

Ngoài ra, tùy vào từng vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cho các bạn một số câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ khác như là:

- Câu hỏi về nghiệp vụ vị trí quan hệ khách hàng:

+ Hãy cho biết quy trình tín dụng bao gồm những gì?

+ Quy trình thẩm định được thực hiện như thế nào?

+ Bạn cần quan tâm yếu tố nào khi đánh giá về khách hàng để quyết định cho vay?

+ Quy tắc 5C gồm những gì và đâu là yếu tố quan trọng nhất?

+ Chúng tôi muốn có một danh sách các tiểu thương tại Hà Nội, bạn sẽ làm như thế nào?

+ Làm cách nào để khai thác thông tin, tiếp cận khi có một doanh nghiệp mới thành lập?

+ Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp lãnh đạo yêu cầu giải ngân cho một khách hàng mà trong đó rủi ro khá cao?

Câu hỏi về nghiệp vụ vị trí quan hệ khách hàng
Câu hỏi về nghiệp vụ vị trí quan hệ khách hàng

- Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank:

+ Bạn có biết về Séc, UNC và UNT là gì không?

+ Hiện nay, ngân hàng Vietinbank có những loại thẻ nào?

+ Nếu khách hàng mang 14 triệu để mở tài khoản, bạn sẽ xử lý như thế nào?

+ Khách hàng đến rút sổ tiết kiệm trước thời hạn thì bạn sẽ hạch toán ra sao?

+ Bạn hiểu về giao dịch 1 cửa là gì?

+ Những rủi ro mà một giao dịch viên ngân hàng có thể gặp phải là gì?

+ Hãy đóng vai là một giao dịch viên và bán cho hội đồng một thẻ tín dụng.

+ Bạn giải thích cho khách hàng như thế nào nếu họ rút tiền ở máy ATM nhưng không được mà vẫn bị trừ tiền ở thẻ?

Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank
Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank

Việc làm Tài chính

2. Những câu hỏi “ngược” của ứng viên dành cho nhà tuyển dụng

Để có thể tạo được ấn tượng tốt cũng như thể hiện bạn là người quan tâm đến công việc, đến ngân hàng Vietinbank, hãy đừng ngần ngại đưa ra một số câu hỏi “ngược” lại nhà tuyển dụng. Nhiều bạn lo sợ điều này sẽ không đúng và khiến nhà tuyển dụng không hài lòng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc bạn đưa ra các câu hỏi sẽ tạo được không khí tốt hơn trong vòng phỏng vấn, tăng sự tương tác giữa 2 bên, đồng thời giải đáp các thắc mắc của chính mình về công việc ứng tuyển.

Những câu hỏi “ngược” của ứng viên dành cho nhà tuyển dụng
Những câu hỏi “ngược” của ứng viên dành cho nhà tuyển dụng

Cụ thể, một số câu hỏi bạn có thể đưa ra cho các nhà tuyển dụng như sau:

- Thời gian làm việc tại ngân hàng như thế nào?

- Anh/chị yêu cầu những gì ở một nhân viên giao dịch/quan hệ khách hàng/kế toán,... mới vào?

- Định hướng phát triển cho ngân hàng trong thời gian tới ra sao?

- Làm việc ở vị trí này có thường xuyên phải điều chuyển đến các cơ sở khác hay không?

- Quy định về tác phong, trang phục đối với nhân viên như thế nào?

- Các chế độ dành cho nhân viên của ngân hàng hiện nay ra sao?

-...

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

3. Kinh nghiệm phỏng vấn Vietinbank giúp bạn nắm chắc cơ hội việc làm

Để vượt qua vòng phỏng vấn vào ngân hàng nói chung và ngân hàng Vietinbank nói riêng không phải là điều dễ dàng. Bởi đây là môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, tiêu chí tuyển dụng vô cùng khắt khe, mức độ cạnh tranh lớn. Do đó, để đảm bảo có thể nắm chắc cơ hội kiếm việc làm trong tay, các bạn sẽ cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tham gia phỏng vấn. Dưới đây là một số kinh nghiệm “vàng” giúp ứng viên có thể tự tin, tỏa sáng trong vòng phỏng vấn việc làm tại ngân hàng Vietinbank.

- Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về ngân hàng, tham khảo các câu hỏi mẫu để luyện tập trả lời trước, đảm bảo bạn không bị lúng túng, mất bình tĩnh khi gặp phải các câu hỏi khó từ nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn Vietinbank giúp bạn nắm chắc cơ hội việc làm
Kinh nghiệm phỏng vấn Vietinbank giúp bạn nắm chắc cơ hội việc làm

- Chuẩn bị trang phục lịch sự, chỉn chu, thể hiện sự tôn trọng cũng như phù hợp với môi trường làm việc tại ngân hàng, tuyệt đối không được mặc quá lòe loẹt, lố lăng, gây phản cảm và khó chịu cho nhà tuyển dụng.

- Khi tham gia phỏng vấn vào ngân hàng Vietinbank, bạn luôn phải mang theo hồ sơ xin việc bản cứng, đây là yêu cầu cũng như là điều cần thiết để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người cẩn thận, coi trọng công việc.

- Tuyệt đối không được đến muộn, đến nhầm ngày, gây mất thiện cảm và cơ hội dành cho bạn chắc chắn cũng không còn.

- Khi trả lời phỏng vấn, cần thể hiện sự tự tin, hiểu biết, trả lời rõ ràng, rạch mạch các câu hỏi, thái độ vui vẻ, cởi mở, tạo không khí hào hứng giữa 2 bên. Bạn hãy khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy mình hoàn toàn xứng đáng với vị trí công việc họ đang tuyển dụng.

Tìm việc

Hy vọng bài viết trên đây của timviec365.vn đã cung cấp đến cho bạn đọc thông tin hữu ích về những câu hỏi phỏng vấn Vietinbank phổ biến nhất kèm gợi ý trả lời. Chúc các bạn tự tin, tỏa sáng và chớp lấy được cơ hội việc làm tốt nhất trong ngân hàng Vietinbank nhé!