Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Top các câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ và gợi ý trả lời hay nhất!

Đăng bởi Timviec365.vn
Bạn là sinh viên và đang muốn tham gia vào các câu lạc bộ? Tuy nhiên bạn đang lo lắng không biết mình sẽ phải vượt qua vòng phỏng vấn như thế nào? Các câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ thường được đưa ra nhiều nhất hiện nay là gì? Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của timviec365.vn để giải tỏa những băn khoăn, lo lắng của mình nhé!

1. Cập nhật những câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ phổ biến nhất hiện nay

Cập nhật những câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ phổ biến nhất hiện nay
Cập nhật những câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ phổ biến nhất hiện nay

Tham gia vào các câu lạc bộ là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên muốn được rèn luyện các kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân, phục vụ cho quá trình học tập và công việc trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể tham gia vào các câu lạc bộ, các bạn cũng cần phải trải qua các vòng ứng tuyển nộp đơn, phỏng vấn, teamwork giống như quá trình xin việc làm hiện nay. Dưới đây là những câu hỏi thường được đưa ra nhiều nhất trong vòng phỏng vấn vào câu lạc bộ, hãy cùng tham khảo nhé!

1.1. Câu 1 – Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình cho chúng tôi biết được không?

Giới thiệu về bản thân là câu hỏi không thể thiếu trong bất kỳ vòng phỏng vấn câu lạc bộ nào. Bởi thực tế, một số mẫu đơn ứng tuyển câu lạc bộ sẽ không có mục này mà chỉ bao gồm tên, lớp, khoa, cùng một số thông tin khác về chuyên môn hoạt động của câu lạc bộ. Do đó, mở đầu vòng phỏng vấn, các trưởng ban, trưởng câu lạc bộ sẽ yêu cầu các bạn giới thiệu sơ lược để họ nắm được thông tin cơ bản nhất trước khi đi đến các câu hỏi khác.

Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình cho chúng tôi biết được không
Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình cho chúng tôi biết được không?

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, bạn chỉ cần nêu một cách ngắn gọn về họ tên, tuổi, lớp, khoa, trường (nếu câu lạc bộ ở ngoài trường bạn theo học), một số thông tin liên quan đến tính cách, sở thích của bạn để người phỏng vấn nắm được.

Ví dụ “Chào anh/chị! Em tên là Phùng Minh Hiếu, sinh năm 2001, học lớp VHH7B khoa Văn hóa học trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Em là người năng động, thích tham gia vào các hoạt động sôi nổi, yêu thích lĩnh vực tổ chức sự kiện, truyền thông, quảng bá. Hy vọng sẽ có cơ hội được gia nhập câu lạc bộ Truyền thông và thực hiện đam mê của mình cùng câu lạc bộ.”

1.2. Câu 2 – Bạn biết gì về câu lạc bộ của chúng tôi? 

Với câu hỏi này, người phỏng vấn muốn khẳng định việc bạn đã tìm hiểu kỹ về câu lạc bộ của họ trước đó hay chưa? Thông qua đây, họ sẽ đánh giá được bạn có đam mê và mong muốn thực sự được tham gia vào câu lạc bộ hay không?

Gợi ý trả lời: Khi được hỏi câu này, bạn hãy đảm bảo mình đã có quá trình tìm hiểu và nắm rõ được các thông tin về câu lạc bộ ứng tuyển. Cụ thể, bạn cần nêu được các vấn đề về tên, thời gian thành lập, số lượng thành viên, có các ban nào đang hoạt động, câu lạc bộ hoạt động về lĩnh vực gì?,... Đây đều là những thông tin cơ bản và các bạn có thể tìm thấy ngay trên các trang fanpage của câu lạc bộ, hỏi từ những người quen có tham gia vào câu lạc bộ.

Bạn biết gì về câu lạc bộ của chúng tôi
Bạn biết gì về câu lạc bộ của chúng tôi?

Ví dụ, bạn ứng tuyển vào câu lạc bộ truyền thông của trường Đại học văn hóa Hà Nội và trả lời câu hỏi này như sau: Em biết đến câu lạc bộ truyền thông của trường thông qua một người chị khóa trước. Do đó em đã tìm hiểu và biết được rằng câu lạc bộ đã hoạt động được 5 năm về lĩnh vực truyền thông – sự kiện. Hiện nay, câu lạc bộ đang có 50 thành viên với 4 ban hoạt động chính là truyền thông – đối ngoại, nội dung, kỹ thuật và ban phong trào nghệ thuật,...”

1.3. Câu 3 – Tại sao bạn lại lựa chọn tham gia vào câu lạc bộ này?

Câu hỏi này tập trung khai thác về mục đích cũng như đam mê của bạn như thế nào đối với lĩnh vực mà câu lạc bộ đang hoạt động. Qua đây, người phỏng vấn sẽ đánh giá được bạn có thực sự phù hợp với tiêu chí mà câu lạc bộ đưa ra, mục tiêu phát triển của câu lạ bộ hay không?

Tại sao bạn lại lựa chọn tham gia vào câu lạc bộ này
Tại sao bạn lại lựa chọn tham gia vào câu lạc bộ này?

Gợi ý trả lời: Bạn có thể nói bởi mình yêu thích lĩnh vực này, thích tham gia vào các hoạt động xã hội, cộng đồng, giúp đỡ người khác hay ngành học có liên quan đến các hoạt động mà câu lạc bộ đang triển khai hướng tới,... Ngoài ra, việc tham gia vào các câu lạc bộ cũng giúp rèn luyện thêm các kỹ năng, kinh nghiệm phục vụ cho quá trình học tập, làm việc sau này.

1.4. Câu 4 – Bạn đã từng tham gia câu lạc bộ nào chưa? Vai trò của bạn trong các câu lạc bộ đó như thế nào?

Người phỏng vấn thường đưa ra câu hỏi này với mục đích tìm hiểu xem bạn đã từng có kinh nghiệm và tham gia vào các câu lạc bộ nào rồi hay đây là câu lạc bộ đầu tiên? Điều này cũng giúp họ có thể đưa ra nhìn nhận, đánh giá về khả năng của các bạn và sắp xếp vào các vị trí hợp lý trong câu lạc bộ, giúp bạn có thể phát huy được tối đa những điểm mạnh của bản thân mình trong câu lạc bộ.

Bạn đã từng tham gia câu lạc bộ nào chưa
Bạn đã từng tham gia câu lạc bộ nào chưa?

Gợi ý trả lời: Nếu bạn đã từng tham gia vào các câu lạc bộ với các vai trò khác nhau thì hãy trình bày để người phỏng vấn được biết và nắm rõ. Ví dụ bạn trả lời “em từng tham gia vào câu lạc bộ sinh viên tình nguyện khoa Văn hóa học trường đại học Văn hóa Hà nội với vai trò là thành viên ban truyền thông, câu lạc bộ Guitar của trường Đại học Ngoại thương,...”. Còn nếu bạn là sinh viên mới và chưa có kinh nghiệm tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào thì cũng nói thật cho người phỏng vấn biết rằng đây là lần đầu tiên bạn thử sức tham gia vào các câu lạc bộ, hy vọng sẽ có cơ hội được góp phần vào sự phát triển của câu lạc bộ trong tương lai. 

1.5. Câu 5 – Định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai như thế nào?

Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp là điều rất quan trọng đối với các bạn sinh viên khi quyết định tham gia vào các câu lạc bộ và đây cũng là yếu tố mà các câu lạc bộ rất quan tâm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hay không? 

Định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai như thế nào
Định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai như thế nào?

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này, hãy đưa ra mục tiêu, định hướng nghề nghiệp cụ thể để người phỏng vấn có thể nắm được. Mục đích chính của người hỏi đó là muốn biết liệu việc tham gia vào câu lạc bộ có giúp bạn thực hiện được các mục tiêu đã đề ra hay không? Do đó, kèm theo định hướng, nãy nói thêm về lợi ích mà câu lạc bộ có thể mang lại cho việc thực hiện mục tiêu của mình.

Ví dụ, bạn trả lời như sau “Định hướng của em là trong tương lai sẽ trở thành một nhà hoạt động xã hội tài năng. Và lĩnh vực mà câu lạc bộ đang hoạt động cũng là một phần có thể giúp em rèn luyện, tiếp thu thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hỗ trợ cho công việc sau này”.

1.6. Câu 6 – Hãy đưa ra một vài ý tưởng cho hoạt động "xxx" của câu lạc bộ

Cuối cùng, khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong câu lạc bộ, thường những người phỏng vấn cũng sẽ đưa thêm một câu hỏi về khả năng đưa ra ý tưởng và thực hành của bạn, điều này giúp họ có thể khẳng định chắc chắn việc bạn có phù hợp với câu lạc bộ hay không và đưa ra quyết định.

Hãy đưa ra một vài ý tưởng cho hoạt động sắp tới của câu lạc bộ
Hãy đưa ra một vài ý tưởng cho hoạt động sắp tới của câu lạc bộ

Gợi ý trả lời: Tùy thuộc vào ban hoạt động mà bạn ứng tuyển, hãy đưa ra một ý tưởng cụ thể, chi tiết nhất cho chương trình, dự án, sự kiện,... của câu lạc bộ và hướng triển khai của mình. Câu hỏi này khá khó và cần thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên, bạn không nên yêu cầu về việc cần thêm thời gian mà có thể trả lời khéo léo thông qua việc trình bày sơ lược về ý tưởng của mình, các hướng triển khai cơ bản nhất. 

2. Một số câu hỏi khác khi tham gia phỏng vấn câu lạc bộ

Bên cạnh những câu hỏi trên, tùy thuộc vào từng ban, từng câu lạc bộ bạn tham gia, người phỏng vấn có thể đưa ra một số câu hỏi khác như là:

- Bạn tự đánh giá về điểm mạnh và điểm yếu của mình như thế nào?

- Bạn nghĩ rằng tham gia vào các câu lạc bộ sẽ vui hay tốn thời gian và nhiều áp lực?

Một số câu hỏi khác khi tham gia phỏng vấn câu lạc bộ
Một số câu hỏi khác khi tham gia phỏng vấn câu lạc bộ

- Bạn nghĩ mình có gặp khó khăn trong việc phân bổ thời gian vừa học vừa tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ hay không?

- Bạn có ngại tham gia các hoạt động tình nguyện ở xa không?

- Bạn có năng khiếu gì nổi bật hay không?

3. Bạn có thể đưa ra những câu hỏi gì cho người phỏng vấn?

Khi tham gia phỏng vấn vào các câu lạc bộ, bạn cũng có thể đưa ra một số câu hỏi ngược lại những người phỏng vấn để tìm hiểu cũng như giải đáp thắc mắc của mình về hoạt động của câu lạc bộ để không gặp bất kỳ khó khăn cũng như các hiểu lầm nếu được lựa chọn và trở thành thành viên chính thức. Tuy nhiên, các bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng và đưa ra những câu hỏi phù hợp, có liên quan và khiến người phỏng vấn đánh giá cao về sự quan tâm, mong muốn được vào câu lạc bộ của bạn.

Bạn có thể đưa ra những câu hỏi gì cho người phỏng vấn
Bạn có thể đưa ra những câu hỏi gì cho người phỏng vấn?

- Thời gian hoạt động của câu lạc bộ như thế nào? Một tuần cần có mặt tham gia bao nhiêu buổi?

- Câu lạc bộ thường tổ chức các sự kiện lớn vào những dịp nào?

- Câu lạc bộ có thường xuyên tổ chức các chuyến tình nguyện, tổ chức hoạt động ở xa không?

- Liệu em có thể chuyển từ ban này sang ban khác khi hoạt động tại câu lạc bộ hay không?

Tham khảo ngay: Top 22 câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin việc

4. Giúp bạn ghi điểm khi tham gia phỏng vấn câu lạc bộ

Có thể thấy, việc tham gia vào các câu lạc bộ tình nguyện tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu gia nhập vào các câu lạc bộ chuyên môn, có liên quan đến các ngành học, năng khiếu như là câu lạc bộ văn hóa – nghệ thuật, câu lạc bộ truyền thông, câu lạc bộ MC,... thì sẽ cần phải trải qua vòng phỏng vấn khá khắt khe, đạt được tiêu chí họ yêu cầu thì mới có thể tham gia. Và dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn có thể ghi điểm trong vòng phỏng vấn, cùng tham khảo nhé!

- Lựa chọn cho mình một bộ trang phục thật phù hợp, đảm bảo lịch sự, trang nhã, không quá lòe loẹt hay lôi thôi, hãy thật chỉn chu thể hiện bạn đang rất quan tâm, đầu tư cho vòng phỏng vấn vào câu lạc bộ.

- Tập trả lời trước các câu hỏi có thể có trong vòng phỏng vấn để không bị lúng túng, mất tự tin khi đối diện với người phỏng vấn.

Giúp bạn ghi điểm khi tham gia phỏng vấn câu lạc bộ
Giúp bạn ghi điểm khi tham gia phỏng vấn câu lạc bộ

- Thể hiện sự tự tin, cởi mở, vui vẻ, tạo không khí hào hứng, tăng tương tác giữa 2 bên trong quá trình phỏng vấn, khẳng định rằng bạn đủ năng lực và tố chất để tham gia vào câu lạc bộ.

- Việc lựa chọn tham gia vào các câu lạc bộ tức là bạn cần loại bỏ sự ngại ngùng, e dè ngay từ phút ban đầu, hãy thể hiện sự tự tin của mình thông qua lời giới thiệu ấn tượng bằng 1 câu hát, 1 trò chơi chẳng hạn,...

- Trong vòng phỏng vấn câu lạc bộ, điều giúp bạn có thể dễ dàng tạo ấn tượng nhất chính là năng khiếu. Nếu bạn có bất kỳ năng khiếu nào đặt biệt như hát, múa, đọc rap, diễn kịch, đàn,... hãy đừng ngần ngại mà “show” ra cho mọi người thấy, nhất là với những câu lạc bộ thiên về nghệ thuật thì đây chính là một cách giúp bạn ghi điểm tuyệt đối.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của timviec365.vn sẽ giúp các bạn trẻ có thể nắm rõ được bộ các câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ thường được hỏi nhiều nhất hiện nay. Từ đó, chúc các bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng và có một buổi phỏng vấn thành công để có thể gia nhập vào các câu lạc bộ mình mong muốn, thực hiện đam mê, ước mơ của mình nhé. Và đừng quên, timviec365.vn vẫn luôn cập nhật chi tiết, đầy đủ những thông tin mới và hữu ích nhất về kinh nghiệm phỏng vấn, tìm việc làm cho các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, hãy cùng theo dõi nhé!