Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý thường gặp nhất

Đăng bởi Timviec365.vn
Bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi phỏng vấn vị trí công việc chuyên viên pháp lý trong các doanh nghiệp và công ty. Bạn bối rối vì không biêt sẽ gặp những câu hỏi gì trong cuộc phỏng vấn, hãy đọc ngay bài viết về bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý đưới đây để tự tin hơn khi bước vào vòng phỏng vấn nhé!
Việc làm Luật - Pháp lý

1. Bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý thường gặp 

Bộ câu hỏi để phỏng vấn chuyên viên pháp lý có rất nhiều nhưng bạn cần biết đâu là trọng tâm và câu nào là phổ biến hay gặp để thu nhỏ phạm vi ôn tập, tiết kiệm thời gian và tăng cơ hội khả năng để đỗ qua vòng phỏng vấn.

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

Vậy những câu hỏi thường gặp là gì? Tôi sẽ gợi ý tới bạn câu hỏi và câu trả lời ngay bên dưới câu hỏi nhé!

1.1. Hồ sơ tiến hành thành lập công ty cổ phần bao gồm những giấy tờ gì?

Trong bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định sẽ cần phải bao gồm những giấy tờ sau đây:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần 

+ Bản dự thảo về những điều lệ quy định của công ty

+ Danh sách tên các cổ đông công ty, thành lập nên công ty theo dự trù, các giấy tờ sáng lập đại diện theo quy định của pháp luật

+ Nếu trong trường hợp thành lập công ty theo ngành nghề kinh doanh có trong danh sách ngành nghề có vốn pháp định thì cần có những văn bản xác nhận về vốn pháp định theo yêu cầu và quy định hợp pháp luật

Những giấy tờ cần thiết
Những giấy tờ cần thiết

+ Bản kê khai tường thuật đầy đủ chi tiết về đăng ký thuế của công ty

+ Những giấy tờ khác theo yêu cầu

1.2. Thời gian cho phép để thay đổi đăng ký kinh doanh là trong bao lâu?

Khi công ty muốn thay đổi đăng ký kinh doanh thì sẽ có 5 ngày là khoảng thời gian phù hợp cho phép để đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp và công ty.

1.3. Trình tự các thủ tục giải thể chi nhánh ở công an, cơ quan thuế và sở kế hoạch đầu tư như thế nào?

Khi tiến hành giải thể tại công an, cơ quan thuế và sở kế hoạch đầu tư cần tiến hành những thủ tục theo những quy trình sau đây:

Bước 1: Quyết toán thuế kèm theo những thủ tục cho chi nhánh tùy theo các trường hợp chi nhánh khác tỉnh thành với công ty mẹ và xác nhận cho việc không còn thuế đối với chính phủ nhà nước

Bước 2: Trả lại con dấu pháp lý

Bước 3: Nộp hồ sơ giải thể chi nhánh

1.4. Có yêu cầu gì về vốn pháp định khi kinh doanh mảng bất động sản không? 

Khi mà hoạt động kinh doanh bất động sản có các yêu cầu về vốn pháp định, và vốn pháp định đó là 6 tỷ đồng.

1.5. Lập hồ sơ khởi kiện nộp đến ai?

Khi lập hồ sơ khởi kiện các chuyên gia pháp chế trong công ty cần phải gửi tới tòa án nhân dân và thẩm phán sẽ xem xét hồ sơ. Trong vòng 7 ngày làm việc tính từ ngày nộp đơn thụ lý vụ án, thẩm phán sẽ phải đưa ra phán xét phù hợp xác đáng và đúng theo như quy định của pháp luật. 

1.6. Khi đơn khởi kiện hợp lệ, thời hạn nộp đơn khởi kiện đến ngày có thông báo nộp phí tạm ứng án phí là trong bao lâu?

Theo điều 171 trong pháp luật về thụ lý vụ án của bộ luật tố tụng dân sự sẽ có đề cập tới nội dung của những vấn đề này:

Những thông tin cho bạn
Những thông tin cho bạn

Sau khi nộp đơn kiện lên tòa án nhân dân và thẩm phán nhận được đơn khởi kiện này cùng đầy đủ chứng cứ và tài liệu hợp lệ để khởi kiện thì tòa án sẽ thông báo lại ngay cho công ty, doanh nghiệp để công ty biết được thời gian chính xác và các thủ tục nộp tiền tạm ứng phí án khi công ty nằm trong diện trường hợp phải nộp phí tạm ứng án.

1.7. Thời gian quy định của nộp phí tạm ứng án phí là bao lâu? Nộp cho ai?

Tòa án sẽ lập phiếu dự tính về số tiền tạm ứng án phí và gửi về cho công ty. Trong khoảng thời gian là 15 ngày, kể từ khi mà nhận được giấy thông báo công ty nộp đơn khởi kiện cần phải tham gia thực hiện việc nộp tiền ứng tạm phí án theo như quy định của pháp luật.

1.8. Người ủy quyền có được vắng mặt tại tòa không khi người được ủy quyền tham gia phiên tòa?

Trong khoản 2 của điều 96 tại bộ luật tố tụng dân sự ban hành vào năm 2015 đã có đề cập tới vấn đề này, nếu người ủy quyền vắng mặt ở phiên tòa phúc phẩm khi người được ủy quyền có mặt bởi người được ủy quyền có thể thực hiện đầy đủ những quyền và nghĩa vụ thay cho người đương sự  (người ủy quyền) ở tại phiên tòa theo đúng như quy định của pháp luật.

1.9. Cho biết quyền đăng ký bảo hộ cho bao nhiêu sản phẩm miễn phí cho mỗi nhóm?

Công ty có quyền đăng ký một lúc cho nhiều sản phẩm, dịch vụ và các loại hàng hóa khác nhau tuy nhiên thì các sản phẩm khi đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu sẽ đều cần phải trả một mức phí nhất định. Khi đăng phí càng nhiều nhóm hàng hóa thì bạn sẽ cần phải trả mức phí càng cao.

Tuyển dụng chuyên viên pháp lý

2. Bí quyết giúp bạn thành công khi trả lời bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý

Để có một buổi phỏng vấn thành công bạn cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề. Thứ nhất bạn phải chuẩn bị cho mình bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý để có được lượng kiến thức đáp ứng được cho những câu hỏi của người phỏng vấn, củng cố sự tự tin và có sự hiểu biết nhiều nhất về chuyên môn của mình. 

Thứ hai bạn cần phải có sự tự tin và bản lĩnh dù cho bạn gặp phải câu hỏi khó hay dễ, đây sẽ là điều mà nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn, vì tinh thần bình tĩnh tự tin trong mọi hoàn cảnh của bạn. 

Thứ ba, nếu có thể bạn nên sử dụng ngôn ngữ không lời hay còn gọi là ngôn ngữ hình thể để có thể hình tượng hóa về điều bạn thể hiện, nói ra trong lúc phỏng vấn, điều đó giúp cho bạn tăng sự tự tin hơn với nhà tuyển dụng

Bí quyết cho bạn
Bí quyết cho bạn

Thứ tư, tự tin nhưng bạn không được quến sư khiêm tốn và nhã nhặn trong lúc trò chuyện trao đổi và trả lời phỏng vấn, đây thuộc về thái độ. Người ta vẫn hay dùng câu nói thái độ hơn trình độ chính bởi vậy mà bạn nên có thái độ tốt và chừng mực khi tham gia phỏng vấn nhé!

Thứ năm, trong cách nói chuyện của bạn cần thể hiện sự tôn trọng người nghe và kỹ năng giao tiếp tốt của bản thân khi nói chuyện cần có đầu đuôi, câu cú rõ ràng và giúp người nghe hiểu ý bạn đang muốn trình bày là gì. Những câu hỏi nào ở ngoài phạm vi hiểu biết hoạc bạn thực sự không biết thì nên dời lại trả lời sau hoặc là tìm hiểu thêm sau này.

Những lưu ý để thành công trong phỏng vấn chuyên viên pháp lý còn rất nhiều bạn có thể tham khảo trong timviec365.vn nhé!

3. Theo dõi timviec365.vn để có kinh nghiệm và sự tự tin tham gia phỏng vấn chuyên viên pháp lý

Ngoài việc trả lời phỏng vấn tự tin lưu loát, trôi chảy thì những yếu tố cũng ảnh hưởng tới kết quả của buổi phỏng vấn chuyên viên pháp lý đó là:

Trang web timviec365.vn
Trang web timviec365.vn 

+ Phong cách ăn mặc

+ Hồ sơ xin việc

+ Tinh thần, phong thái, đúng giờ

Tất cả những kinh nghiệm quý báu đó bạn không cần thiết phải tìm một người để có thể hỏi họ tất cả những lời khuyên đó, bạn chỉ cần có một trang web về tìm việc làm có thể giải đáp cho bạn thắc mắc. Điều đó tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, so với việc cần phải phụ thuộc vào một cá nhân nào bởi không phải ai cũng luôn luôn rảnh rỗi và sẵn sàng chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm phải không nào?

Trong web timviec365.vn sẽ có những thông tin tuyển dụng vị trí chuyên viên pháp lý ở mọi tỉnh thành trên Việt Nam, còn có những chia sẻ bí quyết kinh nghiệm nghề nghiệp, hơn nữa còn có cả mô tả thông tin công việc đầy đủ chi tiết dễ dàng giúp bạn định hướng và tìm hiểu về những công việc.

Mô tả công việc chuyên viên pháp lý dự án

Những thông tin về phỏng vấn
Những thông tin về phỏng vấn

Trong timviec365.vn cũng có một tính năng rất hay và tiện lợi đó chính là tạo CV nhanh, khi bạn sử dụng chức năng này thì bạn sẽ chỉ cần điền vào thông tin của bạn, còn mọi công đoạn như thiết kế, chính sủa lựa chọn loại Cv phù hợp với ngành nghề chuyên viên pháp lý bạn sẽ không cần lo lắng và tính toán. 

Khi bạn sử dụng trang web timviec365.vn bạn sẽ trải nghiệm và cảm nhận được rằng đây là trang web vô cùng hữu ích và có toàn bộ những tính năng và sự trợ giúp mà bạn cần trong quá trình tìm kiếm công việc, tạo cv , tiếp cận liên hệ với nhà tuyển dụng. Với trang web timviec365.vn bạn sẽ vô cùng thuận tiện ở tất cả mọi mặt liên quan tới công việc.

4. Những câu hỏi bạn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng

Trong những buổi phỏng vấn trước khi kết thúc buổi phỏng vấn thì người tuyển dụng hay hỏi ứng viên câu hỏi để xem ứng viên có câu hỏi nào nữa không. Đây sẽ là thời điểm mà bạn nên tận dụng để có thể hỏi người tuyển dụng về các thắc mắc của mình về công ty và công việc.

Bạn có thể hỏi ngược lại NTD
Bạn có thể hỏi ngược lại NTD

Những câu hỏi quan trọng mà bạn cần phải hỏi nhà tuyển dụng là:

+ Tôi muốn biết thêm cụ thể hơn về công việc mà mình đảm nhận trong công ty khi ở vị trí chuyên viên pháp lý

+ Vị thế của công ty tại thị trường là như thế nào?

+ Mức thu nhập mà tôi nhận được sẽ là như thế nào, chế độ tăng lương thưởng ra sao?

+ Quyền lợi của chuyên viên pháp lý bao gồm những gì?

Bạn cũng thể hỏi những câu hỏi khác liên quan tới công việc chuyên viên pháp lý bởi tùy theo những thông tin mà nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn, bạn sẽ có những thắc mắc khác. Việc hỏi này sẽ giúp cho khi bạn bắt tay vào làm việc sẽ không có nhiều bỡ ngỡ và có thể làm tốt được công việc được giao cho. Bạn không nên ngần ngại đưa ra những câu hỏi bởi vì nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự quan tâm và nhiệt huyết của bạn dành cho công việc đó.

Mức lương và quyền lợi của nghề
Mức lương và quyền lợi của nghề

Công việc chuyên viên pháp lý thực ra đòi hỏi rất nhiều những kỹ năng và kiến thức về pháp luạt, hợp đồng chính vì thế mà bạn sẽ cần phải có sự tích lũy cũng như là có sự nghiên cứu trau dồi thêm kiến thức theo một quá trình dài. Bạn không nên cảm thấy quá áp lực với công việc bởi vì ai khi mới bắt đầu công việc đều sẽ có những khó khăn nhất định, bạn đừng cảm thấy nghiêm tức quá nhé.

Tất cả những kỹ năng và kiến thức của bạn có thể tăng dần theo thời gian nên bạn đừng dễ nản chí và bỏ cuộc nhé. Công việc này đem về cho bạn nhiều trải nghiệm cũng như là cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp vì thế cho nên bạn cần biết nắm bắt cơ hội, trở nên ưu tú và xuất sắc hơn theo thời gian làm việ nhé. Chắc chắn trong tương lai bạn sẽ cảm thấy vô cùng đúng đắn khi trước đây đã ứng tuyển vào trong công việc chuyên viên pháp lý này! 

Thông qua bài viết về bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý chắc bạn đã biết cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp rồi phải không? Bạn có thể truy cập thêm timviec365.vn để có nhiều thông tin hơn nhé! Chúc bạn thành công trong công việc!