Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

[Bỏ túi] TOP câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại thường gặp nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 20/07/2020
Ban đối ngoại là một vị trí mơ ước của rất nhiều ứng viên, tuy nhiên để lọt vào vị trí này bạn cần phải trải qua một cuộc phỏng vấn với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đối thủ, điều đáng sợ nhất ở đây chính là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra để kiểm tra ứng viên. Bộ câu hỏi tuyển dụng dưới đây có thể sẽ giúp bạn ngồi vào vị trí này dễ dàng hơn đấy.
Việc làm Quan hệ đối ngoại

1. Những câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại làm các ứng viên thường gặp phải, hãy xem đó là gì và ghi nhớ chúng để làm tài liệu cho cuộc phỏng vấn sắp tới nhé.

Câu hỏi 1: Bạn hiểu gì về đối ngoại trong doanh nghiệp?

Nhà tuyển dụng muốn xem sự hiểu biết của bạn về vị trí này trong doanh nghiệp. Mới chỉ là câu đầu tiên thôi đừng lo lắng nhé.

Gợi ý trả lời cho bạn

Hãy nói với họ về sự hiểu biết của bạn đi nào, đối ngoại chính là những hoạt động phát triển và mở rộng các mối quan hệ của doanh nghiệp với các tổ chức khác. Và người làm đối ngoại sẽ thực hiện các công tác, hoạt động liên quan đến sự kết nối doanh nghiệp với các tổ chức bên ngoài như là khách hàng, đối tác làm ăn hoặc là những khách hàng VIP. 

Chỉ cần trả lời một cách ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ ý để thể hiện sự hiểu biết của mình thôi, như vậy là đã qua được câu đầu tiên rồi.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn lại ứng tuyển vào doanh nghiệp chúng tôi?

Bắt đầu đến câu hỏi số 2, thực sự thì đây không phải là một câu hỏi khó, nó vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Mục đích nhà tuyển dụng đưa ra chỉ là muốn biết xem bạn ứng tuyển vào công ty là vì điều gì, có phải do yêu thích hay là một nguyên nhân nào khác.

Những câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại thường gặp
Những câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại thường gặp

Gợi ý trả lời cho bạn

Hãy thành thật đưa ra những lý do thuyết phục của mình. Với câu hỏi này bạn có thể trả lời rằng bạn muốn tìm kiếm một môi trường thực sự chuyên nghiệp xứng với chuyên môn của bạn hơn để có thể phát huy hết khả năng của mình.

Đưa ra điều này chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng mát mặt bởi vì bạn đang ngầm khen họ đúng không? Hãy phát huy ở những câu tiếp theo nhé, vậy là đã vượt qua được câu thứ 2 rồi bạn nhé.

Câu hỏi 3: Bạn có thể làm gì giúp doanh nghiệp phát triển nếu được nhận vào làm chính thức? 

Đây là một câu hỏi được đưa ra với mục đích thăm dò khả năng của bạn, muốn biết bạn sẽ đóng góp được những gì với sức lực và trình độ của mình, vậy nên hãy cứ tự tin đưa ra câu trả lời bạn nhé.

Gợi ý trả lời cho bạn

Hãy trả lời họ rằng nếu như được nhận làm nhân viên chính thức, bạn sẽ sử dụng hết khả năng vốn có của mình để đem lại những sự kết giao thân thiết nhất giúp doanh nghiệp có được những đối tác làm ăn lâu dài. Hơn nữa bằng những kiến thức và kỹ năng mà bạn sở hữu thì bạn hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp dành được những hợp đồng lớn có giá trị cao. Hãy nói thêm đó cũng là mong muốn của bạn khi xác định tham gia ứng tuyển vị trí này.

Với cách trả lời như vậy, nhà tuyển dụng không thể không bị chinh phục bởi bạn, hãy tiếp tục phát huy ở những câu hỏi sau nhé.

Việc làm quan hệ đối ngoại tại Hà Nội

Câu hỏi 4: Hãy cho biết tố chất nào cần có của một nhân viên đối ngoại?

Không phải là một câu hỏi chuyên môn nhưng cũng khiến các ứng viên phải đau đầu vì độ khó của nó. Với câu hỏi này bạn cần phải sáng suốt đưa ra những tố chất chuẩn xác nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Những câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại thường gặp
Những câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại thường gặp

Gợi ý trả lời cho bạn

Thực ra nếu tinh tế thì sẽ không khó để đưa ra những tố chất cần thiết của một nhân viên đối ngoại, bạn có thể đưa ra câu trả lời rằng một nhân viên đối ngoại sẽ cần sở hữu kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý. Đây đều là những yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Câu hỏi 5: Hãy đưa ra 3 lý do để chúng tôi bắt buộc phải tuyển dụng bạn vào vị trí đối ngoại này?

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn đang thực sự có khả năng đặc biệt nào có thể thuyết phục họ hay không và đang rất tò mò về điều này. Hãy tổng hợp những điểm mạnh nổi trội nhất ứng với vị trí đối ngoại để trả lời nhà tuyển dụng nhé.

Gợi ý dành cho bạn

Một số lý do thuyết phục bạn có thể tham khảo như sau: Thứ nhất, hãy nói rằng bạn có thể khiến cho các mối quan hệ quan trọng của công ty ngày càng tốt đẹp hơn nữa, thứ hai là bạn đã từng làm việc với vị trí tương tự ở một doanh nghiệp khác trong nhiều năm nên kinh nghiệm chính là vũ khí lợi hại nhất mà bạn muốn dùng nó để cống hiến cho công ty, lý do thứ ba chính là bạn là người biết ngoại ngữ.

Đây là ba lý do theo tôi nghĩ rất là thích hợp để bạn nêu ra trong cuộc phỏng vấn bởi vì chúng đều đáp ứng được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối ở câu hỏi này.

Việc làm Quản lý điều hành

2. Một số câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoài khác

Chúng ta vừa cùng nhau trải qua 5 câu hỏi phỏng vấn đầy căng thẳng, tuy nhiên vẫn chưa hết đâu bởi vì nhà tuyển dụng vẫn còn một số câu hỏi khác muốn đưa ra để khai thác thêm về bạn đấy nhé, hãy chuẩn bị tinh thần để tiếp tục chiến đấu thôi.

Câu hỏi 1: Hãy cho chúng tôi biết một vài thông tin về bạn

Cuối cùng cũng được thả lỏng ở câu hỏi này rồi, có gì đâu bạn cứ việc show những thông tin về cá nhân và quá trình học vấn cho nhà tuyển dụng để họ biết bạn là ai? Bạn đến từ đâu và bạn có quá trình học tập như thế nào? 

Một số câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoài khác
Một số câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoài khác

Gợi ý trả lời cho bạn

Không cần phải quá căng thẳng với câu hỏi này, hãy tự tin đưa ra những thông tin cá nhân như là họ tên, năm sinh, quê quán và quá trình học tập.

Câu hỏi này tuy không khó nhưng bạn cần phải hết sức chú ý về những thông tin đưa ra, chúng càng ngắn gọn càng tốt, nhà tuyển dụng sẽ không có nhu cầu biết quá nhiều thông tin về bạn đâu nên chỉ cần đưa ra những thông tin cơ bản là được rồi. 

Câu hỏi 2: Hãy nói cho chúng tôi biết về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Tiếp tục với một câu hỏi cần phải phải suy nghĩ rồi đây, nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên để biết nguyện vọng và ước mơ của họ là gì có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Điều này rất quan trọng nên chắc chắn nó sẽ không thể thiếu trong các buổi phỏng vấn vị trí ban đối ngoại nên các bạn cứ việc ôn tập thật kỹ nhé.

Gợi ý trả lời cho bạn

Nếu chưa biết phải đưa ra mục tiêu như thế nào thì tôi sẽ giúp bạn, theo thăm dò từ các nhà tuyển dụng thì các bạn hãy trình bày chúng thành hai phần khác nhau đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Hãy tìm ra những mục tiêu thực tế nhất mà bạn mong muốn để đưa nó vào đây, nhớ là càng trình bày chi tiết và cẩn thận thì bạn càng ghi điểm cao.

Câu hỏi 3: Bạn biết đến tin tuyển dụng của chúng tôi qua đâu?

Câu hỏi dường như đã giảm dần về độ khó rồi đây, đến đây bạn có thể thở phào nhẹ nhõm bởi vì mục đích của câu hỏi này chỉ là muốn khai thác những kênh tuyển dụng mà ứng viên bắt gặp, từ việc thu thập ý kiến của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được kênh tuyển dụng nào đang đem về cho họ nhiều ứng viên tiềm năng nhất.

Một số câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoài khác
Một số câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoài khác

Gợi ý trả lời cho bạn

Hãy tự tin nói với nhà tuyển dụng lý do mà bạn biết tin tuyển dụng này và quyết định ứng tuyển vào vị trí trong ban đối ngoại của doanh nghiệp. Nếu như bạn có người quen hoặc người thân giới thiệu thì hãy nói cho nhà tuyển dụng biết vì biết đâu người quen của bạn lại có tầm ảnh hưởng lớn trong doanh nghiệp thì sao, đây chẳng phải là một lợi thế dành cho bạn ư.

Theo ghi nhận thực tế từ các nhà tuyển dụng, phần lớn các ứng viên đều nhận được tin tuyển dụng từ trang web tuyển dụng timviec365.vn và đây cũng là gợi ý cho câu trả lời của bạn đấy nhé. 

 

Việc làm Quản trị kinh doanh

3. Ứng viên nên tương tác với nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi nào?

Nhiều bạn hỏi tôi rằng họ có nên đưa ra một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng hay không? Nếu đưa ra có làm mất thời gian của họ không?... Bạn hãy nhớ lại đặc điểm đặc trưng của vị trí bạn ứng tuyển đi, vị trí trong ban đối ngoại cơ mà. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể tương tác với nhà tuyển dụng bằng cách đặt câu hỏi mà bạn thắc mắc để nhận được lời giải đáp từ phía họ. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách đưa ra những câu hỏi nào với nhà tuyển dụng thì hãy tham khảo những câu hỏi được đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng như sau:

Câu hỏi 1: Nếu được nhận vào làm với vị trí trong ban đối ngoại thì tôi phải thực hiện những công việc gì?

Bạn có biết rằng khi bạn đưa ra câu hỏi này chính là để mục đích thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất quan tâm đến vị trí mà mình đang ứng tuyển. Điều này không phải ứng viên nào cũng có được, hầu hết các ứng viên đều đưa ra những câu hỏi về quyền lợi mà ít chú trọng tới vị trí mình ứng tuyển.

Câu hỏi 2: Quyền lợi mà tôi được hưởng khi làm việc với công ty là gì?

Ứng viên nên tương tác với nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi nào?
Ứng viên nên tương tác với nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi nào?

Khi bạn đưa ra câu hỏi này bạn sẽ biết rõ hơn về những quyền lợi và chế độ mà mình được hưởng nếu trúng tuyển vị trí nhân viên đối ngoại. 

Câu hỏi 3: Thu nhập mà tôi sẽ được nhận khi trở thành một nhân viên đối ngoại là bao nhiêu?

Thu nhập là vấn đề mà các ứng viên quan tâm hàng đầu, tuy nhiên các bạn lưu ý đừng có đặt câu hỏi này ngay đầu tiên nhé, như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp về bạn. 

Toàn bộ những câu hỏi trên đây đều là những câu hỏi thường được nhà tuyển dụng lựa chọn để phỏng vấn ứng viên với vị trí trong ban đối ngoại của doanh nghiệp mình. Khi đã biết chúng rồi chắc chắn các bạn sẽ có thêm cho mình kiến thức và sự tự tin để chinh phục nhà tuyển dụng. 

Việc làm quan hệ đối ngoại tại Hồ Chí Minh

4. Cách vượt qua cuộc phỏng vấn ban đối ngoại thành công

Bạn có muốn biết để đạt điểm tuyệt đối trong buổi phỏng vấn ban đối ngoại thì cần làm gì hay không? Một số bí quyết sau đây hy vọng sẽ giúp bạn lấy được bản lĩnh và phong độ khi bước vào phòng phỏng vấn đầy cam go này nhé.

Luyện tập trước những câu hỏi thường gặp

Cách vượt qua cuộc phỏng vấn ban đối ngoại thành công
Cách vượt qua cuộc phỏng vấn ban đối ngoại thành công

Hầu hết đây là điều thí sinh thường làm trước khi tham gia phỏng vấn, việc làm này giúp họ đối phó với nhà tuyển dụng một cách chủ động hơn. Bạn cần phải đưa ra những câu trả lời tự tin nhất với khả năng và trình độ của mình. Nếu có không biết hoặc biết chưa nhiều về lĩnh vực nào đó được đề cập đến thì cũng đừng trả lời thẳng thừng với nhà tuyển dụng là bạn không hề biết đến chúng sau đó nhanh chóng “bẻ lái” sang một vấn đề khác ví dụ như nêu những thành tích hay những hoạt động có ích mà bạn đã từng làm.

Tự tin ngay từ khi bước vào phòng phỏng vấn đến khi kết thúc

Tự tin bao giờ cũng giúp bạn luôn trong tâm thế chủ động. Ngay từ khi bước vào phỏng vấn bạn hãy thể hiện mình là người đủ kiến thức để vượt qua vòng phỏng vấn này và đừng run sợ trước một câu hỏi nào nhé bởi vì run chỉ khiến bạn mất bình tĩnh hơn mà thôi. 

Thể hiện tốt kỹ năng bạn có

Kỹ năng của bản thân cũng được xem là “vũ khí” lợi hại khi bạn tham gia “trận chiến” không cân sức này. Toàn bộ chúng cần phải được show ra hết để chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn đang sở hữu những yếu tố mà có thể nhiều ứng viên khác không có. Càng thể hiện được nhiều thì bạn càng có cơ hội cao trống chọi lại các đối thủ khác.

Tuyệt đối không sử dụng điện thoại

Điện thoại di động là thứ không thể thiếu đối với mỗi người, tuy nhiên bạn cần phải biết dùng nó đúng thời điểm. Trong khi tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng thì bạn không nên sử dụng nó. Hãy để cuộc phỏng vấn được diễn ra trọn vẹn mà không có bất cứ yếu tố nào gây phiền nhiễu. 

Không sử dụng điện thoại di động cũng là một phép lịch sự tối thiểu mà ứng viên cần phải biết, chẳng cần biết bạn bận việc gì quan trọng hay không, nhưng nếu còn có việc nào quan trọng hơn việc tìm kiếm sự nghiệp cho bản thân bạn thì nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận và đương nhiên bạn sẽ không được lựa chọn đâu.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Cách vượt qua cuộc phỏng vấn ban đối ngoại thành công
Cách vượt qua cuộc phỏng vấn ban đối ngoại thành công

Trang phục cũng là một yếu tố quyết định quan trọng đến ấn tượng của nhà tuyển dụng dành cho bạn đấy nhé. Bạn hãy nghĩ mà xem làm gì có ai hờ hững với cái đẹp đâu, nếu bạn diện một bộ trang phục đẹp mắt, lịch sự đặc biệt phù hợp với vị trí trong ban đối ngoại thì đương nhiên bạn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đến họ rồi. Đây là một lợi thế và tiền đề để bạn ghi điểm qua các câu trả lời thông minh của mình.

Trên đây là trọn bộ câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại mà có thể bạn sẽ rất cần cho buổi phỏng vấn sắp tới, hãy ghi nhớ chúng và đừng bỏ qua bất cứ một gợi ý nào nhé. Để biết thêm nhiều gợi ý khác để có cuộc phỏng vấn đạt điểm tối đa bạn có thể truy cập và timviec365.vn để tìm kiếm và tham khảo.

 

Chúc các bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất trong buổi phỏng vấn sắp tới và đừng quên theo dõi bài viết sau của tôi nhé.