Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ và cách trả lời có lợi cho bạn

Đăng bởi Timviec365.vn
Vị trí kế toán nội bộ là vị trí việc làm quan trọng của tất cả các cơ quan dù là doanh nghiệp tư nhân hay là của nhà nước. Các cơ quan luôn tổ chức ra những đợt tuyển chọn phỏng vấn cho vị trí này để tuyển về nhân sự có chuyên môn cao và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn cũng có ý định sẽ phỏng vấn ứng tuyển vị trí kế toán nội bộ thì bài viết này là dành cho bạn! Trong bài có những câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ.

Bạn đang tìm kiếm tài liệu về phỏng vấn trong vị trí kế toán nội bộ nhưng chưa tìm được tài liệu như mong muốn, đừng lo lắng vì câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

1. Tại sao bạn cần phải biết về câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ?

Ngành nghề kế toán nhất là vị trí kế toán nội bộ là vị trí hot được nhiều ứng tuyển bởi mức lương cao, chế độ hấp dẫn chính vì thế mà công việc này cần phải có các vòng phỏng vấn diễn ra vô cùng cân não để tuyển chọn được người phù hợp với vị trí việc làm.

Phỏng vấn kế toán
Phỏng vấn kế toán

Phỏng vấn bạn sẽ được hỏi rất nhiều câu hỏi chính vì thế bạn nên chuẩn bị cho mình kỹ càng từ kiến thức chuyên môn cho tới những khía cạnh khác như là ngoại hình chỉn chu để có buổi phỏng vấn thuận lợi. Khi chuẩn bị tinh thần và câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn thì bạn sẽ có tâm thế đi phỏng vấn tốt hơn. Mọi sự chuẩn bị và ôn tập sẽ mang về kết quả tốt hơn. Trong phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ sử dụng bộ câu hỏi và sẽ thường có những câu hỏi hay được hỏi nhiều.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay những câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ ngay dưới đây nào!

2. Câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ thường gặp nhất

Kế toán làm vị trí quan trọng và cần tuyển chọn những người có tính cách tỉ mỉ cẩn thận chính vì vậy mà cách đặt câu hỏi của các nhà tuyển dụng cũng sẽ hướng tới sự chỉn chu, cẩn thận để có thể đánh giá được năng lực và tính cách của người ứng tuyển một sách sâu sắc nhất. 

2.1. Theo bạn, vị trí kế toán nội bộ cần kỹ năng gì?

Khi đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn “test” thử xem mức độ hiểu công việc và thạo việc của bạn tới đâu, qua đó hiểu được bạn đã chuẩn bị được những kỹ năng gì để đáp ứng được cho công việc này. Đó là sự đánh giá sơ lược về bạn.

Những câu hỏi là gì?
Những câu hỏi là gì?

Thực chất thì nghề kế toán nội bộ cần những kỹ năng rất phong phú nên bạn không cần phải trả lời đóng khung rập khuôn theo đáp án chính xác. Bạn chỉ nên tập trung vào những kỹ năng mà nơi tuyển bạn đang ưu tiên. Đó là nghệ thuật của sự tinh tế để đạt được điều mình muốn. 

Những câu trả lời có thể là những kỹ năng như tính toán nhanh nhạy, sử dụng tin học văn phòng tốt, có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng sắp xếp điều phối công việc, kỹ năng quan sát, phân tích tổng hợp,...

Tìm việc kế toán nội bộ

2.2. Bạn đã từng sử dụng phần mềm kế toán chưa?

Phần mềm kế toán là một phần rất quan trọng đối với các kế toán nội bộ và họ sẽ phải làm quen và làm việc với phần mềm kế toán rất nhiều chính vì thế mà bạn sẽ cần phải biết cách trả lời câu hỏi này sao cho thật khéo léo và chuyên nghiệp, thể hiện bạn rất am hiểu về phần mềm kế toán.

Phần mềm cho kế toán
Phần mềm cho kế toán

Khi hỏi câu này nhà tuyển dụng sẽ biết được là bạn đã có kinh nghiệm làm kế toán ở đâu khác chưa, và đánh giá được năng lực của ứng viên để biết được ứng viên đã sử dụng phần mềm này hữu ích như thế nào. Chính vì thế bạn cần phải nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng để có thể làm sao mà đánh đúng mong muốn của nhà tuyển dụng, giúp bạn có lợi và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Với câu hỏi này bạn có thể trả lời như sau. Khi bạn đã từng làm việc với phần mềm kế toán thì bạn cần thành thật liệt kê về những phần mềm đó, nếu chẳng may bạn chưa hoàn toàn biết về phần mềm máy tính thì hãy nhắc tới những kỹ năng làm việc với ms office như là word và excel để có thể tạo nên ấn tượng tốt hơn cho kỹ năng văn phòng của mình.

2.3. Bạn đã từng làm những báo cáo tài chính nào?

Đây là một trong những câu hỏi mà liên quan nhiều tới nghiệp vụ, những nhà tuyển dụng hay dựa vào đó mà có thể check được trình độ của ứng cử viên. Bạn nên cẩn thận trả lời thành thực những câu hỏi kiểu như thế này nhé.

Báo cáo tài chính
Báo cáo tài chính

Vì nếu bạn trả lời có trong khi bạn chưa hề làm thì khi tuyển dụng hỏi sâu hơn vào chi tiết bạn sẽ không trả lời được đâu, đây là những chuyên môn nghiệp vụ quan trọng nên nếu chưa làm bạn cần thành thật trả lời nhà tuyển dụng và mong muốn trả lời câu hỏi khác.

2.4. Bạn có kinh nghiệm làm ở vị trí tương đương nào?

Đây là câu hỏi giúp cho người tuyển dụng cân nhắc xem vị trí này có phù hợp với bạn hay không. Nếu như bạn đã có những công việc trước đây liên quan tương đương với kế toán nội bộ thì còn gì phải lo lắng nữa mà liệt kê loạt kinh nghiệm đó ra. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Trong tình huống bạn chưa có kinh nghiệm làm việc kế toán nội bộ thì  cũng có cách trả lời khác cho bạn. Bạn có thể trả lời là muốn phát triển bản thân và sự nghiệp kế toán, sẽ luôn cố gắng phấn đấu học hỏi và rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn tốt, muốn tìm một công ty tốt để có định hướng và phát triển. Những nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ rất lưu tâm bạn. 

2.5. Lý do nghỉ việc ở nơi làm cũ?

Đây là câu hỏi được gặp ở nhiều cơ quan và nơi tuyển dụng và các ứng viên sẽ cần tỉnh táo khi trả lời câu hỏi này. 

Bạn đừng nên vội vã kể ra một loạt lý do nghỉ việc ở nơi làm cũ một cách quá thành thực như là lương thấp, ông sếp vô lý, đồng nghiệp chèn ép, công việc mệt nhọc,... Thái độ đối với nơi làm cũ sẽ lọt hết vào tầm nhìn của người tuyển dụng. Thái độ đó cũng sẽ là điểm đề nhà tuyển dụng nhận xét về thái độ của bạn. 

Tại sao bạn nghỉ việc?
Tại sao bạn nghỉ việc?

Bạn cần phải hướng tới những lý do tích cực như sau: muốn thử thách bản thân vào vị trí và công việc mới, vì vài sự cố và kế hoạch riêng nên không thể tiếp tục công việc, chuyển nhà nên cần phải tìm công việc ở nơi khác,  những lý do khách quan khác như là thời gian làm việc qúa muộn và bạn hàng ngày phải di chuyển quãng đường xa,... 

Những lý do như vậy sẽ dễ chấp nhận hơn rất nhiều và nhà tuyển dụng không bắt bẻ được bạn vì lý do quá hợp lý lại tích cực. 

2.6. Bạn quản lý cấp dưới của mình như thế nào?

Làm vị trí kế toán nội bộ cũng cần phải biết phân chia công việc nên mục đích của câu hỏi hướng đến sự tương tác dẫn dắt với những người dưới quyền của bạn vì vậy bạn nên trả lời sao cho thật ghi điểm nhé. Trong công việc bạn sẽ cần cố vấn hướng dẫn cho các bạn nhân viên dưới mình,

2.7. Những thành tích bạn đạt được trong thời gian đi làm là gì?

Đây là câu hỏi mà bạn có thể thoải mái kể về những thành tích thành tựu của bản thân trong quá trình làm kế toán ở cơ quan cũ, chính vì thế hãy phô ra những chứng chỉ nghiệp vụ, những giải thưởng để thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn nổi bật và được tuyên dương như thế nào nhé.

Cách làm việc của bạn
Cách làm việc của bạn

Đừng ngại ngần thể hiện bản thân trong cuộc phỏng vấn vì đó là điều mà nhà tuyển dụng muốn lắng nghe. 

3. Kinh nghiệm phỏng vấn vị trí kế toán nội bộ cho bạn

Đi phỏng vấn cho vị trí kế toán nội bộ cần phải có những lưu ý gì? Hãy cùng tìm hiểu ở mục này nhé.

3.1. Tìm hiểu nhà tuyển dụng

Trước khi tham gia phỏng vấn bạn nên tìm hiểu vê thông tin của công ty, doanh nghiệp để giúp cho bạn có sự tự tin chủ động. Những thông tin sơ lược về hoạt động và định hướng của công ty sẽ là bước nền để có thể giúp cho các hoạt động diễn ra tốt hơn. Khi ứng viên có sự hiểu biết về công thì vừa tự tin hơn mà vừa có thể trả lời phỏng vấn tốt hơn trong câu hỏi “bạn hiểu gì về công ty của chúng tôi?”

3.2. Đúng giờ 

Khi đến phỏng vấn bạn nên xuất hiện trước giờ phỏng vấn từ 5 đến 10 phút. Không quá sớm để phải đợi và cũng không quá muộn để gây ra sự chậm trễ trong quá trình phỏng vấn. Chính vì thế mà bạn cần phải lưu ý giờ giấc để không tạo hình ảnh kém chuyên nghiệp nhé. 

Hãy luôn kỷ luật
Hãy luôn kỷ luật

Nhìn vào phong cách đúng giờ hay muộn giờ mà nhà tuyển dụng có thể kết luận bạn là người nghiêm túc hay không nghiêm túc trong công việc nữa đó.

3.3. Trang phục đi phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn bạn nên chọn cho mình những bộ trang phục lịch thiệp phù hợp với môi trường công sở, trang điểm nhẹ nhàng tươi tắn, không nền ăn mặc trang điểm lòe loẹt quá cầu kỳ khiến cho phỏng vấn hiểu lầm về thái độ của bạn. Bạn có thể ăn mặc chỉn chu gọn gàng xịt chút nước hoa hương thơm nhẹ nhàng để gây nên hình ảnh xinh đẹp nhẹ nhàng hơn thường ngày một chút, và cuối cùng là bạn nên có cho mình thái độ tự tin để chinh phục nhà tuyển dụng.

Mô tả công việc kế toán nội bộ

 3.4. Thể hiện sự thông minh và sắc sảo qua các câu hỏi

Bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi rất nặng về chuyên môn nghiệp vụ kế toán chính bỏi vậy mà bạn cần phải sử dụng sự thông minh và nhanh nhạy để đối phó được những câu hỏi đó. Cách ứng biến xử lý những câu hỏi cũng là cách để các nhà tuyển dụng có thể nhìn nhạn đánh giá sự khôn khéo của bạn nữa đó. 

Khi tham gia phỏng vấn kế toán nội bộ còn rất nhiều những lưu ý khác và bạn cần phải chú ý thật nhiều để có thể đạt qua phần phỏng vấn. Một trong số đó là tìm nơi phỏng vấn và tạo CV online siêu tốc. Trong trang web timviec365.vn sẽ hỗ trợ cho bạn điều đó.

Khi vào timviec365.vn bạn sẽ có thể tìm cho mình công việc kế toán nội bộ qua  chọn ngành nghề tìm chọn Ngành kế toán kiểm toán, chọn tỉnh thành bạn sẽ chọn ví dụ Hà Nội, gõ công việc kế toán nội bộ sau đó nhấn tìm kiếm. Vậy là chỉ cần vài giây là bạn có thể tìm cho mình những địa chỉ cơ quan tuyển dụng rồi. Thêm vào đó có chức năng tạo CV online chinh vì thế mà bạn có thể rất tiện lợi trong việc nộp CV cho các doanh nghiệp.

Lời khuyên cho bạn
Lời khuyên cho bạn

Công việc kế toán nội bộ là công việc không phải ai cũng có thể đảm nhiệm chính vì thé bạn nên đầu tư nhiều cho buổi phỏng vấn để có thể tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng thêm vào đó có cơ hội tham gia vào nghề nghiệp này nhé. Đây là ngành nghề hot với mức lương cao và cơ hội nghề nghiệp dành cho tất cả những ai tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hoặc liên quan. 

Qua bài viết về câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ hi vọng bạn đã hiểu về cách để chuẩn bị cho những cuộc phỏng vấn cũng như là có được những kỹ năng và kinh nghiệm giúp cho bạn tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn. Trong trang web timviec365.vn còn có nhiều thông tin khác cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.