Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự thông dụng nhất

Đăng bởi Timviec365.vn
Trong thời gian gần đây những câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự đang là một chủ đề nóng được nhiều ứng viên quan tâm. Vì đây là một vị trí được đánh giá rất cao và nhận được số lượng lớn CV xin việc ứng tuyển vào các công ty.

Nhưng để có thể vượt qua được vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng thì việc chuẩn bị tốt khi đến phỏng vấn là điều rất cần thiết. Với những câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự mà các chuyên gia HR dày dặn kinh nghiệm đến từ timviec365.vn chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong buổi phỏng vấn xin việc sắp tới!

Xem ngay Top 20 các câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng yêu thích nhất trên thị trường việc làm lương cao để có phúc lợi tốt nhất!!!

Việc làm Nhân sự

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự thông dụng nhất

Câu 1: Anh/chị hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Gợi ý

- Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn thông dụng nhất mà bất cứ một công ty nào cũng hỏi khi phỏng vấn ở mọi vị trí tuyển dụng không riêng gì vị trí HR. Với câu hỏi này các bạn hãy trả lời một cách ngắn gọn các thông tin cơ bản về : Họ tên, trường học, chuyên ngành, công việc hiện tại (nếu đã đi làm ở công ty khác) trong vòng 2-3 phút.
- Nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tổng quát về bạn để dễ dàng hơn cho quá trình trao đổi. Không nên nói quá dài dòng vào những vấn đề không liên quan làm mất thời gian của cả hai.

Câu 2: Điểm mạnh của anh/chị là gì?

Gợi ý

Với câu hỏi phỏng vấn này, các bạn hãy tự tin trả lời nhưng không được phô trương bản thân mình một cách thái quá. Câu trả lời thông minh nhất là hãy đan xen những điểm mạnh và điểm yếu vào với nhau. Điểm mạnh có thể dựa trên những yêu cầu trên bản tin tuyển dụng của công ty đó trước kia bạn đã đọc để đưa ra những điểm mạnh ấn tượng nhất và phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Câu 3: Tại sao anh/chị lại ứng tuyển vào vị trí này?

Gợi ý

Câu hỏi phỏng vấn điểm mạnh, điểm yếu của nhà tuyển dụng ở trên sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều ở câu trả lời này. Tránh trả lời câu hỏi một cách đơn giản như: Đây là một công ty có chế độ đãi ngộ tốt, công việc rất thú vị, muốn thử sức mình trong một môi trường làm việc mới...Bên cạnh đó, các bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng những mục tiêu và kỹ năng nghề nghiệp mà bạn thấy phù hợp với vị trí chuyên viên nhân sự.


Câu 4: Theo anh/chị công việc của một chuyên viên nhân sự là gì?

Gợi ý

Để trả lời tốt câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự này các bạn cần phải chuẩn bị trước những thông tin liên quan đến vị trí đó. Bạn có thể hỏi những anh/chị hoặc bạn bè làm trong nghề, hoặc đơn giản nhất đó chính là tìm kiếm thông tin trên các bản tin tuyển dụng nhân sự mà các công ty đăng, bạn có thể dễ dàng nắm được công việc chính hàng ngày mà một chuyên viên HR phải làm để trả lời tốt câu hỏi trên.

Câu 5: Theo anh/chị yếu tố nào là quan trọng nhất đối với nghề hành chính nhân sự?

Gợi ý

Với các câu hỏi phỏng vấn mang tính chất bắt buộc ứng viên phải nói lên được quan điểm cá nhân thì chắc chắn bao giờ cũng được nhà tuyển dụng chú ý đến. Các bạn có thể trả lời câu hỏi này như:
+ Tận tụy với công việc.
+ Luôn biết lắng nghe.
+ Thấu hiểu và biết đánh giá đúng năng lực làm việc của nhân viên.
+ Biết sắp xếp và tổ chức các hoạt động của công ty.
Đây là một trong những tố chất quan trọng nhất mà một chuyên viên nhân sự cần phải có. Nhưng, tùy vào suy nghĩ riêng của mỗi người mà chúng ta lại có những quan điểm khác nhau.

Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn lập trình viên HOT nhất

Câu 6: Theo anh/chị kỹ năng mềm nào là quan trọng nhất đối với một chuyên viên HR?

Gợi ý

Để trả lời câu hỏi này thì bạn có thể đưa ra bất cứ kỹ năng mềm nào miễn là phù hợp với vị trí ứng tuyển. Vì kỹ năng nào cũng giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.
Tuy nhiên, với câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự này các bạn có thể trả lời như:
- Kỹ năng giao tiếp
- Kỹ năng lắng nghe
- Kỹ năng đàm phán và đánh giá năng lực nhân viên
Ngoài ra, các bạn có thể kể thêm một số kỹ năng mềm khác mà cảm thấy đó là thế mạnh thực sự giúp ích cho công việc nhân sự sau này.

Đây là những gì bạn đã trình bày trong bản cv xin việc của mình. Và nhà tuyển dụng khi phỏng vấn, muốn xác thực lại lần nữa, nhũng kỹ năng bạn nêu ra trong cv có đúng hay không. Vì vậy, đừng cố nêu quá nhiều kỹ năng mềm khi tạo cv, nếu như bạn không thực sự có.

câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự

Câu 7: Hãy kể tên một trang tìm việc mà anh/chị biết? Đánh giá về trang tuyển dụng đó?

Gợi ý

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự mà nhiều bạn ứng viên khi đi tìm việc làm không thể ngờ đến. Nhưng nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích nghề HR thì chắc chắn câu trả lời sẽ rất đơn giản. Một câu trả lời sẽ thể hiện được tất cả những kỹ năng mềm liên quan như: kỹ năng phân tích vấn đề, kỹ năng đánh giá, tìm hiểu thông tin tuyển dụng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Câu 8: Để gắn kết các nhân viên trong công ty bạn có ý tưởng gì?

Gợi ý

Thông qua câu hỏi phỏng vấn này nhà tuyển dụng muốn biết được khả năng lên ý tưởng và tổ chức của bạn như thế nào. Do đó, những ý tưởng có tính sáng tạo sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng hoàn toàn, đặc biệt là những ý tưởng "phá cách".

Tìm hiểu thêm: Phần mềm Quản trị nhân sự chuyên nghiệp, miễn phí

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên hành chính

Tập trung vào công việc ứng tuyển

Thay vì việc bạn cứ tập trung vào tìm kiếm những kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên hành chính thì hãy chí trọng vào vị trí mà mình ứng tuyển, bằng việc hỏi nhà tuyển dụng về quy trình làm việc, công việc. Điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy vạn là một người muốn nắm bắt tình hình công việc chứ không phải đơn thuần hiểu theo nghĩa đi phỏng vấn. Một dấu hiệu nhận biết bạn đã thành công trong buổi phỏng vấn đó là câu: Khi nào bạn có thể bắt đầu đi làm?

Tìm hiểu vị trí ứng tuyển

Con đường tắt dẫn đến thành công ngắn nhất là khâu chuẩn bị và trong quá trình tìm việc làm cũng vậy. Việc chuẩn bị tốt những thông tin liên quan đến vị trí tuyển dụng, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ, mức lương của công ty đó sẽ giúp bạn trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin giống như hiện nay thì việc tìm kiếm thông tin sẽ rất đơn giản. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình không chỉ những câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự thông dụng nhất mà còn cả kinh nghiệm cũng như kỹ năng mềm thật tốt.

Bình tĩnh và tự tin

Trong suốt khoảng thời gian diễn ra buổi phỏng vấn bạn hãy thư giãn và giữ bình tĩnh, tự tin đưa ra câu trả lời của mình. Hãy luôn giao tiếp bằng đôi mắt thiện cảm với nhà tuyển dụng. Chú ý lắng nghe thật kỹ các câu hỏi trước khi trả lời, chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Với  bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự thông dụng nhất hiện nay và kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ có một buổi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự như ý. Chúc các bạn thành công!