Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

Top 10 danh sách các câu hỏi phỏng vấn vị trí thu ngân!

Đăng bởi Timviec365.vn
Bạn chuẩn bị có buổi phỏng vấn vị trí thu ngân và đang lo lắng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi danh sách các câu hỏi phỏng vấn vị trí thu ngân ấy như thế nào? và sẽ ra cho bạn những tình huống nào? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu những kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân mà bạn nên biết.

Top 21 các câu hỏi phỏng vấn xin việc được NTD hỏi nhiều nhất, bạn không thể bỏ qua.

Việc làm Thu ngân

1. Những câu hỏi phỏng vấn thu ngân thường xuyên được sử dụng

1.1. Hãy giới thiệu sơ qua bản thân?

Gợi ý câu trả lời:

Ở câu hỏi này ứng viên hãy giới thiệu sơ qua về bản thân, tuy nhiên hãy đảm bảo nội dung bạn giới thiệu phải ngắn gọn, xúc tích những vẫn chứa thông tin đầy đủ. Trong phần này một số thông tin cơ bản cần phải làm rõ như:

- Họ và tên

- Tóm tắt quá trình học tập và công việc trước kia

- Chuyên môn

- Sở trường và sở thích

- Tình trạng hôn nhân

1.2. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Gợi ý câu trả lời:

Để trả lời câu hỏi điểm mạnh của bạn là gì thì trước tiên bạn phải xác định được bạn có thế mạnh nhất ở lĩnh vực nào. Ví dụ: Bạn đã có kinh nghiệm 1 năm đảm nhiệm vị trí kế toán trưởng tại tập đoàn A, thì từ công việc này bạn hoàn toàn có thể nói điểm mạnh của mình là có kỹ năng xử lý và phân tích số liệu, sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc... Ngoài ra, đối với vị trí kế toán bạn có thể đánh giá thế mạnh của mình dựa trên tính cách cá nhân như: Có tính tỉ mỉ, nhanh nhẹn, hoạt bát, trung thực và cẩn thận, ...

Còn đối với câu điểm yếu của bạn là gì? Thì lời khuyên của chúng tôi đưa ra cho bạn đó là đừng vội đưa ra điểm yếu của bản thân, bạn nên có sự tính toán trong câu hỏi này. Hãy khéo léo thừa nhận điểm yếu của mình, tuy nhiên hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng điểm yếu này hoàn toàn có thể khắc phục và bạn vẫn đang cố gắng để sửa đổi để bản thân ngày càng hoàn thiện.

Những câu hỏi phỏng vấn thu ngân thường xuyên được sử dụng

1.3. Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Gợi ý câu trả lời:

Có nhiều ứng viên cho rằng càng đưa ra mức lương cao điều này đồng nghĩa với việc nâng cao giá trị bản thân. Suy nghĩ này không hề đúng nhé; việc bạn đưa mức lương quá cao so với mặt bằng chung sẽ có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị trượt vòng phỏng vấn. Ngược lại, để việc đàm phán được diễn ra thành công cách tốt nhất đó là đưa ra một mức lương phù hợp (mức lương đưa ra không quá cao, cũng không quá thấp).

Tuyển thu ngân siêu thị

1.4. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ? 

Đối với vị trí thu ngân câu hỏi này được nhà tuyển dụng hỏi khá nhiều, bởi biết đâu lý do nghỉ việc các ứng viên đưa ra là do tài chính công ty không minh bạch; hoặc trong quá trình làm việc tôi đã không trung thực... với những câu trả lời như vậy thì sẽ chẳng có nhà tuyển dụng bạn vào vị trí thu ngân nữa đâu.

Gợi ý câu trả lời:

Hãy trả lời bằng những câu hỏi đại loại như: Tôi muốn được thay đổi môi trường làm việc để học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

1.5. Hãy trình bày với chúng tôi về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai?

Gợi ý câu trả lời:

Câu hỏi về mục đích nghề nghiệp cũng rất quan trọng, thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng có thể biết sự quyết tâm và định hướng nghề nghiệp lâu dài của bạn.

Thông thường các câu hỏi phỏng vấn này bạn nên tập trung vào 1 vấn đề đó là tiền đề và sự phát triển lâu dài trong công việc, hãy trả lời thể hiện bạn là một người cầu tiến trong công việc.

Ví dụ như: Trong 3 năm tới, với những kiến thức tôi sẵn có và những gì tôi học hỏi được ở công ty, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu để trở thành một kế toán thuế giỏi.

1.6. Một số câu hỏi tình huống mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho bạn

Câu hỏi

Vào cuối ca làm việc, nếu số tiền thu vào không khớp với số liệu trên hệ thống, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Gợi ý câu trả lời:

Câu hỏi này chúng tôi nhận được từ một bạn đã từng có kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân chia sẻ lại. Để xử lý câu hỏi này, bạn đó đã trả lời như sau:

Trước tiên, xem lại tất cả các hóa đơn xuất nhập, xem lại sổ sách thu chi

Kiểm tra lại danh sách nhập trong phần mềm

Kiểm tra lại tổng số tiền thu và số tiền được bàn giao trên phần mềm

Trong trường hợp vẫn không khớp bạn phải linh hoạt các khoản chi thu, xem xét khoản thi chi nào bất thường để cân đối lạ

Danh sách câu hỏi tuyển dụng vị trí thu ngân

1.7. Theo bạn là một nhân viên thu ngân nhiệm vụ chính của bạn là gì?

Gợi ý câu trả lời

Đối với một nhân viên thu ngân ngoài công việc chính là quản lý, thống kê, thu chi ngân sách thì một nhân viên thu ngân còn phải đảm nhiệm những công việc như

- Lập sổ theo dõi hàng ngày

- Lập báo cáo doanh thu hàng ngày, theo tuần theo tháng.

- Lập báo cáo thu chi theo tuần, theo tháng, theo năm

- Lập phiếu xuất và nhập kho

- Kiểm kê hàng hóa

1.8. Bạn đã có kinh nghiệm ở một vị trí tương đương chưa

Gợi ý câu trả lời:

Đối với câu hỏi này nếu bạn đã có kinh nghiệm với vị trí tương đương bạn hoàn toàn có thể liệt kê một số công việc làm ở công việc cũ.

Còn trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, thì bạn cũng nên thành thật trả lời là chưa có kinh nghiệm.

Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng sử dụng nhiều nhất

1.9. 2 kỹ năng nào của một nhân viên thu ngân là quan trọng nhất của nhân viên thu ngân là gì?

Không phải ai cũng có thể ứng tuyển vị trí thu ngân , ở công việc này đòi hỏi bạn phải có tố chất và kỹ năng song song.

Gợi ý trả lời:

- Kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên dụng

Kỹ năng này rất cần thiết đối với một nhân viên thu ngân, nếu nhân viên thu ngân không thành thạo được công việc này sẽ khiến khách lòng đợi lâu và thể hiện bạn là người thiếu chuyên nghiệp.

- Kỹ năng quản lý tiền

Nhiệm vụ chính của một nhân viên thu ngân là quản lý và thu chi ngân sách vì vậy đòi hỏi họ phải là người tính toán nhanh nhạy, quản lý được tiền thu chi hàng tháng. Ngoài ra, một nhân viên thu ngân còn phải có kỹ năng phân biệt tiền giả tiền thật, nếu không có những kỹ năng này thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào đảm nhiệm được vị trí thu ngân.

Tuyển nhân viên thu ngân part time

1.10. Những phần mềm nào thường được sử dụng trong công việc thu ngân và bạn đã sử dụng thành thạo phần mềm nào?

Gợi ý câu trả lời:

Thông qua câu hỏi phỏng vấn này nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được bạn là người có kinh nghiệm chưa. Từ đó đánh giá thực lực của nhân viên

Đối với câu tả lời này chúng tôi khuyên bạn nên trả lời thành thật. Nếu đã từng làm thì hãy liệt kê một số phần mềm bạn biết.

Còn nếu chưa thì bạn có thể trả lời như sau: "Hiện tại thì em chưa được làm thực tế, tuy nhiên em cũng đang theo học một khóa học dạy sử dụng phần mềm kế toán và thu ngân. Em hi vọng, sau lớp học này e sẽ sử dụng thành thạo được hầu hết các phần mềm ứng dụng để phục vụ cho chuyên môn"

2. Kỹ năng trình bày trả lời chinh phục nhà tuyển dụng

Sau khi đã chuẩn bị cho mình 10 câu hỏi và những câu trả lời hoàn hảo nhất chuẩn bị sẵn sàng cho 10 câu hỏi đó, bước cuối cùng để chinh phục nhà tuyển dụng đó là chuẩn bị cho mình những kỹ năng phỏng vấn để buổi phỏng vấn của bạn diễn ra xuôn xẻ, hoàn hảo nhất. Sau đây là những kỹ năng cần thiết mà bạn nên chuẩn bị cho mình trong việc trình bày câu trả lời phỏng vấn:

- Tự tin, nói năng rõ ràng: Đây được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên, thông qua phong cách tự tin, rõ ràng mạch lạc là việc đầu tiên bạn nên làm để nhà tuyển dụng có thể nghe và hiểu rõ nội dung bạn mong muốn truyền đạt.

- Sử dụng ngôn ngữ cơ thể: Bên cạnh việc nói năng lưu loát, tự tin, ngôn ngữ cơ thể cũng chiếm vai trò rất quan trọng nó quyết định tỷ lệ phần trăm thành công rất lớn trong câu trả lời của bạn. Đặc biệt trong một số trường hợp, ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn cứu nguy trong một số trường hợp đặc biệt chẳng hạn bạn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng kết hợp cửa chỉ của mình để thu hút sự chú ý.

Kỹ năng trình bày trả lời chinh phục nhà tuyển dụng

- Hỏi về sếp cũ luôn là một trong những câu hỏi được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến, vì vậy, hãy hạn chế tối đa việc nói xấu sếp cũ và những đồng nghiệp cũ bạn nhé. Việc nói xấu sếp và đồng nghiệp cũ có thể không giúp bạn lấy lòng được người phỏng vấn, xin được công việc nhưng chắc chắn nó sẽ để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp trong lòng họ rồi.

Một chút chú ý nhỏ cho bạn trước khi bước vào buổi phỏng vấn thu ngân đó là hãy chú ý đến trang phục, quần áo giày dép, tóc tai quần áo của bạn khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Vì lẽ thực tế bạn thấy rằng vị trí thu ngân là vị trí thường đòi hỏi về ngoại hình ưa nhìn của ứng viên, chú ý đến vẻ bên ngoài cũng chính là một cách để bạn đáp ứng những yêu cầu ngoại hình đó. Không chỉ vậy, một ứng viên ăn mặc lịch sự, nhã nhặn cũng sẽ tạo nhiều thiện cảm tốt đẹp cho nhà tuyển dụng hơn là ứng viên không mấy lịch sự trong trang phục.

Trên đây là bộ phỏng vấn vị trí thu ngân được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều nhất hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn đang có ý định ứng tuyển vị trí này. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu và nắm được cho mình top 10 Danh sách các câu hỏi phỏng vấn vị trí thu ngân cùng với những gợi ý câu trả lời cho hệ thống câu hỏi đó. Chúc các bạn tìm việc thành công.