Timviec365.vn

Câu hỏi tuyển dụng

236000 Tài liệu miễn phí

10 câu hỏi phỏng vấn lễ tân được sử dụng nhiều nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 13/08/2018
Nhân viên lễ tân được xem là bộ mặt của khách sạn, do đó để xin việc vào vị trí lễ tân và làm tốt được công việc này là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Trong các buổi phỏng vấn để tìm ra ứng viên phù hợp nhà tuyển dụng luôn đặt ra những tiêu chí để sàng lọc ứng viên. Vậy những câu hỏi đó thường đề cập đến những vấn đề gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bạn đã biết mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn để có mức lương khởi điểm cao trong top 10 thị trường chưa, click xem ngay!!!

Việc làm Lễ tân - PG - PB

1. Câu hỏi phỏng vấn cá nhân 

1.1. Câu hỏi 1: Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân

Câu hỏi về giới thiệu bản thân là một dạng câu hỏi được sử dụng ở hầu hết các cuộc phỏng vấn xin việc. Đây được coi là câu hỏi mở đầu cho buổi phỏng vấn, chính vì vậy, hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở ngay câu trả lời đầu tiên này nhé.

Giới thiệu bản thân
Giới thiệu bản thân 

Thời lượng tối đa để bạn trả lời câu hỏi này là 2 phút, thông tin bạn đưa ra phải đầu đủ, ngắn gọn, xúc tích không trả lời dài dòng, miên man, thông tin câu trả lời tập trung vào các thông tin sau:

  • Họ tên
  • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc
  • Chuyên môn
  • Điểm mạnh của bản thân
  • Sở thích
  • Tình trạng hôn nhân

1.2. Câu hỏi 2: Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Đối với câu hỏi điểm mạnh của bạn là gì ứng viên có thể phô hết tài lẻ với nhà tuyển dụng, ví dụ như có kinh nghiệm 3 năm làm việc ở công ty B với vị trí tương đương, có khả năng sử dụng thành thạo 2 thứ tiếng đó là tiếng Anh, tiếng Trung … Ngoài ra, bạn có thể đánh giá thế mạnh của mình dựa trên tính cách cá nhân ví dụ như: Là người nhanh nhẹn, hoạt bát luôn làm chủ trong mọi tình huống …

 Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì
 Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì

Còn đối với câu hỏi điểm yếu của bạn là gì thì các ứng viên khoan phô hết điểm yếu của mình ra, hãy sàng lọc và đưa ra một số những yếu điểm không ảnh hưởng xấu đến công việc và thể hiện bạn vẫn đang cố gắng khắc phục yếu điểm để hoàn thiện bản thân.

1.3. Câu hỏi 3: Tại sao bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ?

Đối với câu hỏi này lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là đừng nên nói xấu công ty trước nhà tuyển dụng, câu trả lời thông minh nhất dành cho bạn đó là:

“Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc mới để được học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn hơn”

1.4. Câu hỏi 4: Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn lễ tân được nhà tuyển dụng sử dụng khá nhiều, để trả lời thật tốt cho câu hỏi này bạn nên đưa ra một mức lương phù hợp, đừng đưa một mức lương quá cao và cũng không nên đưa ra một mức lương quá thấp, hãy đưa ra một mức lương phù hợp bằng mặt bằng chung.

Lễ tân văn phòng

2. Câu hỏi phóng vấn về kỹ năng chuyên môn

2.1. Câu hỏi 5: Bạn hiểu gì về vị trí bạn đang ứng tuyển?

Trong câu hỏi này bạn nên tham khảo mục miêu tả chi tiết công việc để trả lời; từ câu trả lời của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá, xem xét bạn có phải là ứng viên sáng giá và phù hợp với vị trí mà họ đang cần tuyển hay không?

Câu hỏi phóng vấn về kỹ năng chuyên môn
Câu hỏi phóng vấn về kỹ năng chuyên môn

2.2. Câu hỏi 6: Theo bạn, đối với một nhân viên lễ tân kỹ năng nào là quan trọng nhất?

Cải thiện trình độ tiếng Anh, đặc biệt là khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng mà mỗi ứng viên đều phải cần. Giao tiếp giỏi cộng thêm thái độ làm việc tốt sẽ là 2 yếu tố tạo nên một nhân viên lễ tân giỏi.

Một lễ tân giỏi luôn phải giữ nụ cười trên môi và thái độ niềm nơ với khách, đây có thẻ coi là một kỹ năng quan trọng nhất của một lễ tân khách sạn

2.3. Câu hỏi 7: Theo bạn, một nhân viên lễ tân có cần kỹ năng nghe nói điện thoại không. Vì sao?

Đôí với một nhân viên lễ tân rất cần trau dồi kĩ năng nghe nói điện thoại, bởi 1 ngày họ tiếp hàng trăm cuộc gọi từ khách hàng, nếu một nhân viên không có kỹ năng này thì tôi tin chắc rằng sẽ chẳng có vị khách gọi tìm đến bạn lần 2

Việc làm nhà hàng khách sạn

Kỹ năng lễ tân
Kỹ năng lễ tân

2.3. Câu hỏi 8: Câu hỏi tình huống

Câu hỏi:

Trong trường hợp, bạn phải tiếp chuyện với một vị khách khó tính, cuộc nói chuyện của bạn và vị khách đó xảy ra xung đột. Vậy lúc này bạn phải xử lý thế nào.

Đây là câu hỏi phỏng vấn lễ tân cũng được nhà tuyển dụng hỏi khá nhiều, trong trường hợp này bạn nên đưa ra một số cách giải quyết thông minh, xử dụng lý lẽ mềm mỏng đối với khách hàng. Nếu điều kiện và hành vi của khách hàng vượt xa so với tầm quản lý của bạn thì biện pháp tốt nhất đó là nhờ sự trợ giúp của tổ an ninh; còn trong trường hợp mẫu thuẫn nhỏ xảy ra, bạn hãy sử dụng lời xin lỗi chân thành nhất.

2.4. Câu hỏi 9: Nếu bạn được nhận vào làm, bạn sẵn sàng làm thêm giờ không?

Là một nhân viên lễ tân thì không tránh khỏi việc làm thêm ngoài giờ, nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này là muốn thử thách ứng viên, muốn ứng viên có đang thực sự quan tâm đến công việc đang ứng tuyển hay không? Và ứng viên muốn cống hiện gì công ty.

2.5. Câu hỏi 10: Bạn có muốn hỏi gì về chúng tôi không?

Câu hỏi này cũng là một câu hỏi phỏng vấn lễ tân được sử dụng rất nhiều, đối với câu hỏi này bạn có thể đặt ngược lại câu hỏi bạn chưa rõ đối với nhà tuyển dụng, ví dụ như những quyền lợi bạn được hưởng như tiền phụ cấp, bảo hiểm, thưởng phạt …

Phỏng vấn công việc lễ tân
Phỏng vấn công việc lễ tân

Trên đây, là 10 câu hỏi phỏng vấn lễ tân được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều nhất. Hi vọng rằng với những chia sẻ của timviec365.vn sẽ tiếp thêm phần tự tin cho ứng viên khi đi ứng tuyển vị trí này. Chúc các bạn tìm được một công việc ưng ý.