Download mẫu giấy biên nhận mới nhất năm 2020, miễn phí!

Đăng bởi: Phạm Hà Tuesday , 04/08/20

Mẫu giấy biên nhận có vai trò vô cùng quan trọng đối với những hoạt động trao đổi giao dịch của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Nhu cầu tìm kiếm các mẫu giấy biên nhận là rất lớn. Vậy nên bài viết hôm nay Phạm Hà đã tổng hợp các mẫu giấy biên nhận thông dụng và được sử dụng nhiều nhất, bạn có thể tham khảo và tải về sử dụng, hoàn toàn miễn phí!

 

1. Mẫu giấy biên nhận – Tác dụng thực tế

Bạn hiểu như thế nào về mẫu giấy biên nhận và tác dụng của mẫu giấy biên nhận trong các giao dịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bản chất của mẫu giấy biên nhận và những lưu ý cần biết khi sử dụng mẫu giấy biên nhận trong nội dung dưới đây nhé.

1.1. Mẫu giấy biên nhận và tác dụng thực tế

Mẫu giấy biên nhận và tác dụng thực tế

Mẫu giấy biên nhận là một loại chứng từ do người nhận trực tiếp ký xác nhận đã nhận tiền hoặc hàng hóa. Mẫu giấy biên nhận được bên bán hàng, giao hàng hay bên trả tiền lập ra, và có đầy đủ chữ kỹ của hai bên giữa người nhận và người trả và người nhận.

Mẫu giấy biên nhận này có tác dụng nhằm chứng thực, tránh gây những tranh chấp sau khi giao dịch hoạt tất. Giấy biên nhận có vai trò quan trọng và có tình pháp lý của pháp luật. Vậy nên bạn hoàn toàn có những căn cứ để đòi hỏi những quyền lợi thuộc phạm vi chính đáng có trong giấy biên nhận.

Có rất nhiều loại giấy biên nhận khác nhau, như giấy biên nhận mua hàng, giấy biên nhận bán hàng, giấy biên nhận thanh toán, giấy biên nhận đặt cọc, giấy biên nhận giao hàng, giấy biên nhận sử dụng các hàng hóa dịch vụ, giấy biên nhận thuê… có rất nhiều các loại giấy biên nhận khác nhau trong các hoạt động giao dịch hàng ngày, tùy thuộc vào từng trường hợp để bạn sử dụng các loại giấy tờ đó phù hợp và tốt nhất.

>>> Bên cạnh thông tin về giấy biên nhận, bạn đừng quên các thông tin tìm việc để tìm công việc hiệu quả và phù hợp cho bản thân, người quen ngay nhé!

1.2. Những lưu ý cần biết khi sử dụng mẫu giấy biên nhận

Những lưu ý cần biết khi sử dụng mẫu giấy biên nhận

Khi sử dụng mẫu giấy biên nhận bạn cần lưu ý và cẩn trọng trong từng chi tiết, bởi những nội dung trong đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của chính bạn. Vì vậy khi viết hay bắt đầu giao dịch bạn cần chú ý những lưu ý sau trong giấy biên nhận:

- Cần lưu ý các thông tin trong giấy biên nhận cần đầy đủ những nội dung bao gồm: họ và tên, quê quán, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân đầy đủ của cả bên giao và bên nhận. Những thông tin điền trong đó cần thật chính xác, đảm bảo được tính xác thực.

- Cần ghi rõ nội dung giao dịch, hàng hóa nhận, hoặc tiền mặt hay vật có giá trị. Cụ thể chi tiết.

- Thời gian ghi nhận giấy biên nhận cần đầy đủ và chính xác nhất

- Cần có chữ kỹ đầy đủ giữ hai đối tượng giao dịch rõ họ và tên

- Giấy biên nhận cần có hai bản một bản sao và một bản chính có đầy đủ thông tin và chữ ký giữa hai bên, bản chính sẽ do người lập giũ còn bản sao đưa cho phía đối phương.

- Bạn cần chú ý những điều khoản bất thường như bồi thường hay, vi phạm điều khoản gì đó có ghi thêm trong mẫu giấy biên nhận

- Một trong hai bên không có quyền tự ý thay đổi những nội dung có ghi trong mẫu giấy biên nhận mà chưa được đối phương chấp thuận

Đây đều là những chi tiết vô cùng quan trọng bạn cần lưu ý đến những chi tiết đó, để tránh những tranh chấp hay thiệt hại không đáng có khi vấn đề xảy ra. Bên cạnh đó có rất nhiều các mẫu giấy xác nhận khác nhau và các nội dung về vấn đề cũng khác nhau sẽ có những thay đổi nhất định. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung của từng trường hợp mẫu giấy biên nhận trong phần tiếp theo dưới đây.

>>> Xem thêm: Tải ngay biên bản giao nhận hàng hóa miễn phí được Timviec365.vn chia sẻ tại đây mà bạn không cần mất thời gian cho việc tìm kiếm.

Tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất

2. Tổng hợp những trường hợp cần sử dụng mẫu giấy biên nhận

Mẫu giấy biên nhận là một loại chứng từ quan trọng giúp bạn xác minh được những thông tin cần thiết và có tác dụng pháp lý rất cao. Vì vậy trong cuộc sống hiện nay, những vấn đề liên quan đến tiền bạc hoặc các vấn đề có giá trị khác đều cần sử dụng giấy biên nhận. Dưới đây là một số những mẫu giấy biên nhận thường được sử dụng nhiều nhất,  bạn có thể tham khảo và tải chúng về hoàn toàn miễn phí.

Tổng hợp những trường hợp cần sử dụng mẫu giấy biên nhận

 

 

Tải ngay trọn bộ Mẫu biên nhận mới nhất năm 2020 miễn phí, tại đây!

Mau-giay-bien-nhan.rar

 

2.1. Mẫu giấy biên nhận mua hàng

Một trong những mẫu giấy biên nhận thông dụng nhất thì đầu tiên cần kể đến mẫu giấy biên nhận mua hàng. Đây là một trong những mẫu giấy được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người bán hàng và người mua hàng.

Mục đích chính của giấy biên nhận mua hàng là cung cấp cho người tiêu dùng một bản sao của những gì họ mua. Nó cung cấp các chi tiết đầy đủ và xác thực như tên của mặt hàng, số lượng, ngày và các thành phần có liên quan khác. Các chi tiết của giấy biên nhận mua hàng được tích hợp vào một tệp gọi là nhật ký giao dịch.

Đồng thời giấy biên nhận mua hàng giúp người bán hàng xác định chính xác được mẫu hàng hóa các thông tin nội dung chi tiết quan trọng khi bán sản phẩm đó cho khách hàng. Vì vậy, bên bán hàng luôn luôn cần chủ động có giấy biên nhận khi hoạt động kinh doanh.

2.2. Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc

Trong các trường hợp đặt cọc thuê, mua mặt bằng kinh doanh, nhà ở, đất đai, các phương tiện hay các dịch vụ khác thì mẫu giấy biên nhận bắt buộc phải được sử dụng. Vậy nên đây cũng là một mẫu giấy biên nhận thông dụng và quan trọng.

Mẫu giấy biên nhận đặt cọc sẽ được sử dụng sau khi người thuê hoặc mua đặt cọc trước một khoản tiền trước khi tiến hành thanh toán tất cả. Tránh để sau này các vấn đề về về thanh toán có xảy ra tranh chấp đây sẽ là chứng từ, chứng minh những hoạt động gia dịch giữa hai bên đã diễn ra.

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc

Một mẫu đặt cọc thường được ghi rõ: thời gian đặt cọc, tên người đặt cọc và người nhận đặt cọc, loại hàng hóa dịch vụ đặt cọc, số tiền đặt cọc, quy định về thanh toán, quy định về quyền được lấy lại tiền đặt cọc hoặc vi phạm hợp đồng, chữ ký rõ ràng họ và tên giữa hai bên.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hãy tìm hiểu biên bản tiếng anh là gì để được hướng dẫn cách tạo đúng chuẩn,  chính xác nhất và tải miễn phí  mẫu biên bản tiếng Anh ngay tại đây. Đừng chần chừ nữa, click ngay!!

 

Tải ngay trọn bộ Mẫu biên nhận mới nhất năm 2020 miễn phí, tại đây!

File mẫu giấy biên nhận mới nhất

Mau-giay-bien-nhan.rar

2.3. Mẫu giấy biên nhận thanh toán

Mẫu giấy biên nhận thanh toán đề cập đến một tài liệu kinh doanh được sử dụng làm bằng chứng thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp bởi người bán. Nó thường được soạn thảo một cách đơn giản và thông tin trong đó sẽ bao gồm thông tin về hàng hóa được bán, của người bán cũng như người mua, số tiền được trả và ngày thanh toán. Tài liệu này cũng sẽ có chữ ký của người trả tiền và người được trả tiền.

Mục đích chính của nó là phục vụ như một bằng chứng cho thấy giá đúng đã được tính cho đúng hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp. Nó có thể hiển thị dưới dạng  một nền trắng với logo của doanh nghiệp ở trên cùng hoặc logo có thể thay thế trong nền của bản nháp. Số biên nhận sẽ được chỉ định ở góc trên cùng.

Định dạng biên lai thanh toán thường được tạo bởi doanh nghiệp sau khi thanh toán được thực hiện. Nó cũng có thể đi kèm với việc giao hàng để đảm bảo rằng người bán đã xem xét các khoản thanh toán được thực hiện cho họ sau khi giao hàng. Biên lai thanh toán là một tài liệu quan trọng đặc biệt là khi có sự không chắc chắn phát sinh liên quan đến số tiền thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ.

2.4. Mẫu giấy biên nhận thuê nhà

Mẫu giấy biên nhận thuê được sử dụng trong mọi trường hợp khi bạn đi thuê mặt bằng, thuê nhà ở…. Đó là một tài liệu thường được ký bởi chủ nhà đã được trả số tiền nhất định ký kết giữa hai bên khi tham gia hoạt động cho thuê. Nó sẽ có các chi tiết như:

- Thông tin về tài sản thuê.

- Thời hạn thuê.

- Ngày thanh toán.

- Tên và chi tiết liên lạc của người thuê nhà.

- Số tiền thuê cũng như phương thức thanh toán.

- Chữ ký của chủ nhà và người thuê nhà.

Số tiền thuê phải trả cũng sẽ được ghi rõ trong mẫu giấy biên nhận thuê nếu có bất kỳ khoản nào chưa được thanh toán. Điều đó sẽ giúp rõ ràng tất cả các vấn đề và giải quyết nhanh, gọn nhẹ hơn.

>>> Xem thêm: Hợp đồng thuê mặt bằng phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán mới nhất hiện nay

Mẫu biên nhận cho thuê sẽ cho thấy rằng giao dịch đã được hoàn thành bằng cách nhận số tiền mà người thuê đã gửi. Tài liệu này thường được cho là do chủ sở hữu của tài sản thuê, đây là mẫu giấy chứng nhận phù hợp để ghi lại sự thật về các giao dịch. Nó được coi là một tài liệu chính thức bằng văn bản về các giao dịch giữa chủ nhà và người thuê nhà, và do đó cả hai cần có chữ ký trong mẫu giấy biên nhận đó

Mẫu giấy biên nhận cho thuê giúp giảm bớt việc tạo ra các vấn đề phát sinh xấu, các tranh chấp trong quá trình giao dịch. Ngoài ra, nó có thể bao gồm một số khía cạnh liên quan đến tài sản và các bên liên quan. Thông tin thêm này có thể bao gồm tên của người thuê nhà và chủ nhà, loại tài sản, số tiền thuê cũng như các khoản phụ phí trong trường hợp thanh toán trễ .

 

Tải ngay trọn bộ Mẫu biên nhận mới nhất năm 2020 miễn phí, tại đây!

File mẫu giấy biên nhận

Mau-giay-bien-nhan.rar

 

Trên đây là 4 mẫu giấy biên nhận được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tải trực tiếp những mẫu biên  nhận này, hoàn toàn miễn phí!

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi trong bài viết cung cấp cho bạn những thông tin và mẫu giấy biên nhận hữu ích. Hãy lưu ngay lại bài viết hoặc chia sẻ bài viết trên đến bạn bè và mọi người để họ có thêm nhiều thông tin và tìm được mẫu giấy biên nhận mà mình đang cần nhé. Cảm ơn các bạn đã và đang theo dõi bài viết của tôi tại trang Timviec365.vn. 

>>> Ngoài giấy biên nhận, bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm mẫu giấy đề nghị tạm ứng kinh phí mới nhất hiện nay, để sử dụng trong công việc của mình khi cần thiết. 

Chia sẻ:

Video

Từ khóa liên quan

Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!
Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype