Saturday , 11/08/2018

NEWS

Khi đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

Viết bởi Timviec365.vn
Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ luôn là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công của bạn khi đi tìm việc làm. Vậy khi đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi bật mí ngay sau đây để có một buổi phỏng vấn hoàn hảo.

Khi đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin việc

Hiện nay, hình thức tìm việc làm và nộp CV xin việc làm qua internet đã trở nên rất lỗi thông dụng với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, nhiều bạn ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc lại không mang theo hồ sơ xin việc vì nghĩ nhà tuyển dụng đã có Cv xin việc của mình. Và cũng có rất nhiều công ty khi ứng viên đến phỏng vấn họ đã in sẵn CV xin việc.

Thế nhưng khi đến phỏng vấn các bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin việc của mình. Hãy lưu ý là tất cả các giấy tờ nên được in trên một loại giấy chất lượng.

Việc mang theo một bộ sơ yếu lý lịch đầy đủ bao gồm cả CV xin việc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong trường hợp nhà tuyển dụng chưa kịp in CV xin việc cho ứng viên hoặc in thiếu CV của bạn. Việc chuẩn bị kỹ càng trong khâu hồ sơ sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo.

Tìm hiểu thông tin vị trí và công ty ứng tuyển

Khi bạn đọc một bản tin tuyển dụng sẽ có các yêu cầu về: kỹ năng chuyên môn, công việc, tên công ty. Hãy tận dụng những thông tin đó rồi tìm hiểu đôi chút về lĩnh vực và định hướng phát triển của công ty trong những năm tiếp theo, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc...chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tham gia phỏng vấn và đi đến quyết định cuối cùng có nên đi làm ở công ty đó nếu trúng tuyển.

đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì

Bút viết, giấy

Với các công ty lớn trước khi diễn ra buổi phỏng vấn họ thường yêu cầu ứng viên làm bài Test tiếng anh, Test Chuyên ngành, Test IQ để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên. Chính vì vậy, khi đi phỏng vấn xin việc làm các bạn cũng cần mang theo bút viết và một tờ giấy A4. Hành động đó cho thấy bạn là một ứng viên thực sự tâm huyết và quan tâm đến vị trí tuyển dụng đó.

Trang phục khi đi phỏng vấn

Hình thức là yếu tố giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng từ những cái nhìn đầu tiên. Một bộ trang phục thanh lịch sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về cách phối màu trên trang phục của mình sao cho không quá lòe loẹt, đầu tóc gọn gàng sẽ ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
Theo lời khuyên đến từ các chuyên gia tuyển dụng thì các bạn nên lựa chọn những chiếc quần âu + áo sơ mi trắng trông sẽ lịch sự và trang nhã rất nhiều.

Tinh thần thoải mái, tự tin

đi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì

Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công hay thất bại của một buổi phỏng vấn xin việc. Sự chuẩn bị chu đáo về tinh thần sẽ giúp bạn không bị rơi vào tình trạng căng thẳng dẫn đến mất bình tĩnh trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng và đánh giá được chính xác năng lực làm việc của bạn khi có một tinh thần thoải mái đến từ ánh mắt, nụ cười, lời nói.
Hơn thế nữa thông qua buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng còn đánh giá được chính xác khả năng giao tiếp của bạn đến đâu, đặc biệt là những vị trí tuyển dụng như: Nhân viên bán hàng, Telesale thì khả năng giao tiếp sẽ quyết định bạn có được tuyển dụng hay không.
Trong buổi phỏng vấn bạn cũng nên tận dụng nụ cười của mình, thể hiện bạn là một nhân viên vui vẻ chứ không phải suốt 1 tiếng đồng hồ phỏng vấn bạn lúc nào cũng quá nghiêm nghị.

Số điện thoại của bộ phận tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn các bạn cũng cần lưu số điện thoại của nhà tuyển dụng đề phòng trường hợp bạn không nhớ rõ địa chỉ công ty, nơi diễn ra buổi phỏng vấn để có thể liên hệ với các chuyên viên HR nhận hỗ trợ.
Rất nhiều bạn ứng viên trong lúc đi đến công ty phỏng vấn gặp một số vấn đề không mong muốn như: hỏng xe, lạc đường, tắc đường...không lưu lại số điện thoại của bộ phận tuyển dụng dẫn đến bỏ qua cơ hội việc làm mà mình tìm kiếm bấy lâu nay. Do đó, khi đi phỏng vấn xin việc làm các bạn cần phải chú ý thật kỹ những lưu ý trên. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp!

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype