Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lễ tân bar

Công Ty Tnhh Oneasian

Marketing, Quản lý, Trợ lý, Giám sát Nh, bếp, lễ tân, bartender, phục vụ bàn

Công Ty Tnhh Oneasian

Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hạn nộp: 03/03/2021 20 - 30 triệu Chat

Nhanh nhẹn, hoạt bát, có thể thích nghi môi trường công việc nhanh. ƯU tiên các bạn có chí tiến thủ phát triển giá trị tự thân lên các cấp quản lý cao hơn vị trí hiện tại. Yêu thích ngành nghề dịch vụ, yêu thích sự rượu vang. ƯU tiên các bạn học trường Cao đẳng du lịch Hà Nội và sinh sống tại các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Loại hình giải trí quán bar đang ngày càng phổ biến tại nước ta. Ở các khu vực thành phố phát triển, hệ thống quán bar đa quy mô mọc lên như nấm. Các quán bar ngoài vai trò là điểm đến vui chơi, giải trí, thỏa mãn căng thẳng và mệt mỏi của nhiều người thì cũng là điểm đến lý tưởng cho người tìm việc. Các quán bar hình thành nên một hệ thống việc làm đặc trưng, một trong số đó là việc làm lễ tân bar.

1. Lễ tân bar - cơ hội cho những bạn trẻ không ngại thử thách

Lễ tân bar là một vị trí trong rất nhiều các vị trí thuộc phạm vi của các quán bar. Nói đến việc làm lễ tân - PG - PB nói chung, ai ai cũng yêu thích chúng vì sự đơn giản nhưng có tính ổn định về mặt lâu dài. Thích hợp với nhiều bạn trẻ ưa chuộng sự giao tiếp, muốn trau dồi và học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới, ví dụ như việc làm lễ tân ngân hàng, việc làm lễ tân chung cư, việc làm lễ tân căn hộ, việc làm lễ tân hành chính, việc làm lễ tân bệnh viện, việc làm pg đứng line siêu thị, việc làm lễ tân phòng khám,... Trong đó, chọn việc làm lễ tân bar là cách lý tưởng để đặt viên gạch xây dựng nền móng đầu tiên cho sự nghiệp tương lai của bạn. Dưới đây là thông tin mà timviec365.vn cung cấp để bạn hình dung rõ hơn về việc làm lễ tân bar nhé!

Lễ tân bar - cơ hội cho những bạn trẻ không ngại thử thách
Lễ tân bar - cơ hội cho những bạn trẻ không ngại thử thách

Khi nhắc đến thuật ngữ bar, nhiều ý kiến cho rằng đó là một nơi vui chơi xa xỉ, phóng khoáng và thậm chí có phần không lành mạnh. Thế nhưng, thực tế cho thấy, tại nước ta, đây vẫn là một loại hình kinh doanh dịch vụ giải trí, thư giãn được ưa chuộng bậc nhất. Các đối tượng thường lui tới các quán bar không chỉ là giới trẻ năng động, mà một bộ phận khác chiếm số lượng không hề nhỏ, đó chính là người nước ngoài.

Thực tế cho thấy, các quán bar tại Việt Nam không chỉ được thành lập bởi người Việt, mà còn có những hệ thống bar của nước ngoài. Và chính chúng cũng hướng đến đối tượng chính là họ, chẳng hạn như các quán bar Nhật, Hàn,....

Sự đa dạng về quy mô, tính chất, văn hóa và đặc trưng của các quán bar đã phát triển nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Nhân sự trong các quán bar khá đông đảo, từ hệ thống nhân viên phục vụ bar, cho đến các PR bar, booking bar, quản lý bar, bartender,... và lễ tân bar. Mặc dù chỉ là một bộ phận nhỏ trong các quán bar, thế nhưng lễ tân bar lại là một vị trí không thể thiếu, chiếm đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của hoạt động các quán bar đó nhé.

2. Tìm hiểu chi tiết hơn về việc làm lễ tân bar

Tìm hiểu chi tiết hơn về việc làm lễ tân bar
Tìm hiểu chi tiết hơn về việc làm lễ tân bar

Hiểu một cách đơn giản, lễ tân bar chính là người giữ vai trò làm gương mặt đại diện cho mỗi quán bar. Sau các bảo vệ quán bar, lễ tân bar là người đầu tiên tiếp xúc, tiếp cận với các khách hàng. Và chính họ cũng là người trực tiếp thăm hỏi khách hàng, đón tiếp, sắp xếp chỗ ngồi và tiễn khách đi. Bởi thế, làm lễ tân bar không hề đơn giản. Họ dường như phải chứng kiến và xử lý với khá nhiều tình huống khách hàng trong bar, từ đơn giản đến phức tạp.

Công việc áp lực là thế, lễ tân bar vẫn phải luôn giữ cho mình một tâm thế bình tĩnh, tự tin, đặc biệt không bao giờ quên nụ cười phải thường trực ở trên môi tương tự như một số công việc lễ tân thuộc các ngành nghề dịch vụ khác như việc làm lễ tân Beer Club, việc làm lễ tân Spa, việc làm lễ tân Massage, việc làm lễ tân Quán Cà Phê, việc làm lễ tân Phòng Trà, việc làm lễ tân Thẩm mỹ viện,... Công việc của họ thoạt nghe thật đơn giản, nhưng sâu thẳm bên trong cũng thật phức tạp khó diễn tả thành lời.

2.1. Lễ tân bar làm nhiệm vụ gì?

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm lễ tân bar không hề nhỏ. Số lượng các quán bar ngày càng gia tăng, đó chính là cơ hội để người tìm việc thử sức với vị trí này. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bản thân hiểu chính xác về nghề này trước khi quyết định bước chân vào nghề. Bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu kỹ việc làm này trong mô tả của các tin tuyển dụng mà bạn chuẩn bị ứng tuyển.

 Lễ tân bar làm nhiệm vụ gì?
 Lễ tân bar làm nhiệm vụ gì?

Mặc dù trên thực tế, nhiều hệ thống bar hay các quán bar thiết kế nội dung công việc cho việc làm lễ tân bar khác nhau. Chẳng hạn như ở các hệ thống bar lớn, lễ tân bar sẽ làm nhiều nhiệm vụ hơn, các quán bar nhỏ thì nhiệm vụ ít hơn. Nhưng nhìn chung, những nhiệm vụ cốt lõi phải làm là bao gồm:

- Thứ nhất, thực hiện các nhiệm vụ lễ tân bao gồm:

Chào khách, tiếp đón khách khi khách vừa vào quán bar: Như đã nói, lễ tân bar là người đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi vừa bước chân vào bar. Với nhiệm vụ cốt lõi là chào đón khách, lễ tân bar phải chủ động chào khách ngay từ khi vừa nhìn thấy khách. Bên cạnh việc chào đón khách vào bar, khi khách sử dụng xong dịch vụ và ra về, lễ tân bar cũng là người trực tiếp cảm ơn khách với thái độ niềm nở, thân thiện, lễ phép, lịch sự, tươi cười. Ở một số bar chuyên nghiệp, lễ tân bar còn phải thể hiện văn hóa chào hỏi như quy định.

- Thứ hai, lễ tân bar cũng là người có nhiệm vụ hỏi han số lượng khách đi bao nhiêu người, sau đó chủ động kết hợp với các bộ phận khác để sắp xếp chỗ ngồi cho khách, cùng với đó là người trực tiếp đưa và hướng dẫn khách vào bàn tiệc. Đây là một nhiệm vụ khá quan trọng đối với lễ tân bar. Mặc dù ở nhiều quán bar, nhiệm vụ này đôi khi được thực hiện bởi các booking hoặc các nhân viên phục vụ.

Mô tả việc làm
Mô tả việc làm

- Thứ ba, thực hiện những nhiệm vụ khác do cấp trên hoặc trưởng bộ phận phân công: Trong các quán bar, về cơ bản có khá nhiều nhiệm vụ phát sinh, do đó lễ tân bar phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng để có thể thực hiện bất cứ lúc nào theo yêu cầu.

Ở nhiều hệ thống bar, các lễ tân bar có thể làm việc theo chế độ xoay ca, thường thì mỗi ca trung bình kéo dài 8 tiếng, được chia làm hai ca tối. Ứng viên có thể tìm hiểu chế độ làm việc của nơi mà mình ứng tuyển để có thể sắp xếp thời gian sao cho phù hợp nhất.

2.2. Tiêu chí tuyển dụng lễ tân bar

Có thể thấy, lễ tân bar là một việc làm khá thu hút được nhiều bạn trẻ ngày nay. Vị trí lễ tân bar tuy là một vị trí cơ bản và nhỏ, thế nhưng không phải ai ai cũng thích hợp để làm tốt công việc này. Để biết bản thân có phù hợp với việc làm lễ tân bar hay không, các ứng viên nên nghiên cứu, đọc kỹ thông tin về yêu cầu tuyển dụng trong tin đăng của nhà tuyển dụng.

Tiêu chí tuyển dụng lễ tân bar
Tiêu chí tuyển dụng lễ tân bar

Mỗi bar sẽ có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên nhìn chung, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng cơ bản như sau:

- Độ tuổi, giới tính và ngoại hình: Các quán bar thường yêu cầu các tiêu chí này đối với lễ tân bar. Cụ thể thường lễ tân bar tuyển dụng vị trí việc làm lễ tân Nữ. Có độ tuổi trung bình từ 18 - 26. Về ngoại hình, ứng viên cần có ngoại hình ưa nhìn, cân đối về chiều cao và cân nặng.

- Ngoài yêu cầu trên, các bar hiện nay cũng yêu cầu các ứng viên cần có kỹ năng tiếng Anh cơ bản để có thể đảm nhiệm vị trí việc làm lễ tân biết Tiếng Anh giao tiếp được với khách hàng là người nước ngoài. Đối với những ứng viên sử dụng tốt kỹ năng này, thường sẽ được nhà tuyển dụng mời vào làm việc ngay. Không chỉ có mỗi tiếng Anh, có rất nhiều quán bar dù lớn hay nhỏ cũng ưu tiên những người đủ khả năng làm các vị trí việc làm lễ tân biết Tiếng Nhật, việc làm lễ tân biết Tiếng Hàn, việc làm lễ tân biết tiếng Trung,...

- Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bar, nhà hàng, khách sạn,... Do đó, những người tìm việc lễ tân bar không cần kinh nghiệm sẽ gặp khó khăn khi ứng tuyển vào vị trí này.

2.3. Mức lương và quyền lợi của lễ tân bar

Mức lương và quyền lợi của lễ tân bar
Mức lương và quyền lợi của lễ tân bar

Có thể thấy, những việc làm trong bar có thu nhập khá khẩm, mặc dù không được cố định ở một con số nào đó. Nhưng nhìn chung, ngoài mức lương cứng (tùy vào năng lực chi trả của từng quán bar), lễ tân bar còn có thể nhận được thu nhập từ các phụ phí, hoa hồng, tiền tips từ khách, phí phục vụ, được nhận các khoản phụ cấp về ăn uống, đồng phục, sử dụng các dịch vụ ưu đãi, được đóng bảo hiểm, nghỉ phép, lương tháng 13, lương tăng ca,...

Để tìm việc làm lễ tân bar, bạn có thể truy cập vào trang chủ timviec365.vn. Thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ngay trong giao diện chính, bạn nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “lễ tân bar”, nhấn tìm kiếm để cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất nhé.


Việc làm Lễ tân - PG - PB

Ngoài lễ tân bar, bạn còn có thể tìm kiếm thêm những vị trí việc làm khác trong lĩnh vực việc làm Lễ tân - PG - PB. Danh sách việc làm Lễ tân - PG - PB được cập nhật tại đây.

Việc làm Lễ tân - PG - PB

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype