Thursday , 02/08/2018

NEWS

Bộ câu hỏi tuyển dụng cho vị trí trưởng phòng kinh doanh mới nhất

Viết bởi Timviec365.vn
Trưởng phòng kinh doanh một vị trí mà rất nhiều ứng viên mơ ước, không chỉ các bạn sinh viên mà ngay cả những người đã đi làm và làm trong nghề này đều muốn có được vị trí ấy. Tuy nhiên đây là điều hết sức khó khăn bởi vì bạn cần phải vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký khác để “tỏa sáng”. Hãy bắt đầu từ vòng phỏng vấn nhé, bộ câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình.

1. Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh thường gặp

Quá trình để bạn ngồi được vào chiếc ghế trưởng phòng kinh doanh rất gian nan, nó được trải qua rất nhiều khâu khác nhau trong đó phỏng vấn là vòng khó khăn hơn cả bởi bạn còn phải đối mặt với nhà tuyển dụng cùng với cả chục câu hỏi không biết trước nữa. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng nhé, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đưa ra cho ứng viên để bạn tham khảo và ôn tập trước, nội dung cụ thể như sau:

Câu hỏi 1: Bạn hiểu gì về công ty của chúng tôi?

Mục đích của câu hỏi này đó là muốn biết bạn đã tìm hiểu về doanh nghiệp họ hay chưa. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vị trí mà mình ứng tuyển thì đương nhiên bạn cũng sẽ “điều tra” thật kỹ về doanh nghiệp tuyển dụng rồi đúng không?

Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh thường gặp
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh thường gặp

Gợi ý trả lời cho bạn:

Với câu hỏi này bạn cần phải đưa ra những sự hiểu biết của mình về doanh nghiệp mình ứng tuyển, hãy nêu những điểm nổi bật nhất mà doanh nghiệp đó có được. Đặc biệt bạn có thể đưa ra một số thông tin về thành tích mà họ đạt được như là giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững, giải thưởng doanh nghiệp vì cộng đồng,...

Việc bạn đưa ra những điểm nổi bật khiến doanh nghiệp đánh giá cao về sự nghiêm túc của bạn với vị trí mình ứng tuyển và chắc chắn nếu đưa ra những thông tin đắt giá bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối ở câu hỏi này.

Câu hỏi 2: Theo bạn trưởng phòng kinh doanh cần yếu tố gì?

Đây là một câu hỏi mở không yêu cầu bạn phải đưa ra một đáp án theo tiêu chuẩn nào cả. Như vậy thật dễ dàng cho bạn đúng không? 

Gợi ý trả lời cho bạn:

Bạn có thể đưa ra một số những yếu tố mà một người trưởng phòng kinh doanh cần có như sau: Tài lãnh đạo, sự am hiểu về chuyên môn và kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh. Đây là ba yếu tố vô cùng quan trọng mà một vị trưởng phòng kinh doanh cần phải sở hữu.

Bạn cần phải “bỏ túi” những yếu tố này vì nó không chỉ để phục vụ cho buổi phỏng vấn sắp tới mà bạn còn phải sử dụng chúng hàng ngày trong khi thực hiện công việc đấy nhé. 

Câu hỏi 3: Giả sử tôi là một đại diện bán hàng của công ty, bạn sẽ nói gì với tôi nếu như đã 3 tháng mà tôi không đạt đủ chỉ tiêu doanh số?

Đây là một câu hỏi tương đối khó, nhà tuyển dụng muốn biết cách giải quyết tình huống của bạn với trường hợp cụ thể ra sao? Tôi đoán chắc nếu như không có sự chuẩn bị trước thì câu hỏi này bạn sẽ khó lòng mà vượt qua được.

Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh thường gặp
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh thường gặp

Gợi ý câu trả lời cho bạn:

Với tình huống này bạn sẽ xử lý sao đây? Tất nhiên, bạn cần phải có cuộc gặp mặt với đại diện bán hàng, sau đó tìm hiểu rõ nguyên nhân do đâu mà họ lại không bán được hàng. Nếu như do khả năng của họ không có thì cần xem xét lại người lựa chọn đại diện bán hàng cho công ty và điều chỉnh lại ngay. Bạn sẽ phải đưa ra quyết định đúng đắn đó là thay thế đại diện bán hàng khác có năng lực hơn để duy trì sự phát triển ổn định cho doanh nghiệp.

Bạn sẽ nói với đại diện bán hàng của mình như sau:

 “Rất tiếc vì kết quả trong kỳ này của anh/chị, tuy nhiên bên em cần một người có năng lực hơn, biết đưa ra những chiến thuật bán hàng hiệu quả hơn để đảm bảo chỉ tiêu doanh số cho toàn công ty, vậy nên có thể anh/chị sẽ không thể tiếp tục làm đại diện bán hàng của công ty được nữa. Cám ơn vì sự hợp tác trong thời gian vừa qua”.

Câu hỏi 4: Tiền quan trọng như thế nào đối với bạn?

Câu này nghe qua thì có vẻ không liên quan gì đến vị trí của bạn nhưng xét kỹ thì nó lại có sự liên quan mật thiết đấy. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có phải là một người đam mê kiếm tiền, thực sự muốn kiếm tiền hay không? Các vị trí kinh doanh cần phải do những người đam mê kiếm tiền đảm nhận thì mới giúp doanh nghiệp kiếm ra thật nhiều doanh thu.

Gợi ý trả lời cho bạn:

Tiền đối với bạn không chỉ là trách nhiệm trong công việc mà hơn thế nữa nó còn là nguồn sống của bạn. Trong công việc bạn càng tạo ra nhiều doanh thu cho công ty đồng nghĩa với việc bạn là người rất có tài năng và được trọng dụng. Còn trong đời sống tiền là nguồn sống của bạn, nếu không có tiền bạn sẽ không lo được cho bản thân mình và những người thân bên cnahj mình. Đây là một sự thất bại rất lớn với mỗi một con người. 

Chính vì vậy cả trong công việc và trong cuộc sống tiền đều có vai trò hết sức quan trọng đối với bạn, đây cũng là câu trả lời mà bạn cần truyền đạt cho nhà tuyển dụng.

Câu hỏi 5: Bạn làm gì để thúc đẩy đại diện bán hàng tăng doanh số?

Mục đích của nhà tuyển dụng cho câu hỏi này chính là muốn biết khả năng lãnh đạo và quản lý của bạn đang ở mức nào. Hãy tinh tế và tỉnh táo khi đưa ra câu trả lời nhé.

Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh thường gặp
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh thường gặp

Gợi ý trả lời cho bạn:

Tuỳ vào từng cá nhân và hoàn cảnh mà họ gặp phải, động lực giúp họ phát triển cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể đưa ra một số giả thiết như sau: Sẽ có những đại diện bán hàng đang gặp vấn đề về kinh phí đầu tư, mộ số khác lại muốn có được địa vị trong công ty,... Dựa vào những nhu cầu cụ thể mà bạn sẽ trao đổi và gợi ý cho các đại diện về điều kiện để họ có thể tăng doanh số.

Có thể đưa ra giải pháp đó là tăng % hoa hồng để kích thích họ bán hàng điều này rất phù hợp với những diện đang eo hẹp về kinh tế. Đưa ra một vị trí cụ thể và những triển vọng trong tương lai đối với những đại diện có nhu cầu về các vị trí trong công ty.

2. Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh khác 

Trên đây là một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đặt ra trong buổi phỏng vấn vị trí trưởng phòng kinh doanh, tuy nhiên vẫn chưa hết đâu bởi vì với vị trí này nhà tuyển dụng còn muốn khai thác nhiều hơn nữa về bạn để đưa ra quyết định cuối cùng có lựa chọn bạn hay không.

Câu 1. Hãy nói về kinh nghiệm bán hàng mà bạn đã từng trải qua với một sản phẩm cụ thể?
Khi được hỏi câu hỏi này, bạn hãy mô tả về sản phẩm do mình phụ trách thật ngắn gọn, thêm nữa, hãy tập trung chủ yếu về giá trị mà bạn thu được từ việc bán hàng đó nhé để nhà tuyển dụng thấy được năng lực thực sự của bạn.
Gợi ý câu trả lời cho bạn:
Với câu hỏi này bạn có thể đưa ra câu trả lời như sau: "Tôi đã từng làm tại một siêu thị kinh doanh mỹ phẩm, sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đó là các loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt và body chủ yếu thiên về kem dưỡng ẩm, son, phấn tươi, nước hoa, xịt khoáng, mặt nạ đắp mặt… Do nhu cầu cần chăm sóc và làm đẹp cho bản thân đều phát sinh ở cả nam giới và nưa giới vì vậy nguồn khách hàng của chúng tôi cũng khá dồi dào. Khách hàng mục tiêu mà chúng tôi hướng đến đó là những cửa hàng nhỏ lẻ, những khách hàng cá nhân ở độ tuổi từ 18 - 50 tuổi.
Với chiến lược quảng bá sản phẩm tại những vị trí  trung tâm, việc tiếp cận khách hàng được cải thiện bằng chứng là con số bán ra đã tăng vọt lên 5% so với trước khi triển khai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tung ra nhiều sản phẩm khuyến mại và chương trình tri ân khách hàng để thu hút và cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ sản phẩm, vì thế công ty đã chiếm được vị thế nhất định trong lòng người tiêu dùng".
Hãy đưa vào đây con số cụ thể để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn cũng là một người có tiềm năng và cũng đã tạo ra thành tích nhất định đối với doanh nghiệp trước đây.
Câu 2. Nếu bạn là một người bán hàng, hãy cho khách hàng biết vì sao họ lại phải mua sản phẩm của bạn?
Tiếp tục là một câu hỏi liên quan đến kỹ năng xử lý của bạn, có vẻ nhà tuyển dụng đang hy vọng ứng vien của mình sở hữu sự thông minh và nhạy bén trong khi làm việc. Hãy bình tĩnh và đưa ra câu trả lời của mình theo gợi ý dưới dây.
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh khác
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh khác 
Gợi ý trả lời cho bạn:

Tâm lý của khách hàng khi mua sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da mặt và body thường sẽ ưu tiên lựa chọn các mặt hàng tại các siêu thị mỹ phẩm bởi họ có tâm lý sẽ yên tâm hơn khi mua hàng tại đây. Lý do mà bạn cần phải lựa chọn sản phẩm của chúng tôi đó là chúng tôi luôn đảm bảo mọi vấn đề khi có bất kì sự cố nào xảy ra đối với bạn, chúng tôi luôn tiên phong đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhiều hơn các siêu thị mỹ phẩm khác, bên cạnh đó, chúng tôi cũng tung ra nhiều sản phẩm khuyến mại và chương trình tri ân khách hàng để thu hút và cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ sản phẩm, điều đặc biệt hơn, chúng tôi có chương trình hỗ trợ khách hàng cho vay trả góp rất hiệu quả, uy tín nên cũng chiếm được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Ngoài ra, giá cả mà chúng tôi đưa ra luôn cạnh tranh hơn so với những hãng mỹ phẩm khác, vì vậy còn gì tuyệt với hơn khi bạn vừa được trải nghiệm sản phẩm chất lượng cao lại có giá cả cạnh tranh hơn so với dòng sản phẩm cùng hãng trên thị trường".

Đưa ra câu trả lời này chắc chắn bạn sẽ làm thoả mãn sự mong chờ từ phí nhà tuyển dụng, như vậy đồng nghĩa là bạn đã vượt qua câu hỏi này một cách xuất sắc rồi nhé.

Câu 3. Quá trình ra quyết định mua hàng và yếu tố quyết định quá trình ấy của khách hàng là gì? Bạn cần làm gì để chốt đơn hàng?
Liên tục bị tấn công bởi những câu hỏi nguy hiểm sẽ làm cho bạn có chút lo ngại và run sợ rồi đúng không. Thật may mắn vì bạn đã đọc được bài viết chia sẻ này của tôi. 
Gợi ý trả lời:
Quá trình đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng được phát triển qua các giai đoạn như sau: nhận thức vấn đề, tìm kiếm thông tin, nhận thức, đánh giá tương quan, thái độ, quyết định mua hàng, đáng giá sau khi mua hàng.​
Trước quyết định mua hàng, người mua hàng sẽ chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố như:  việc tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ từ các nguồn như: nguồn thông tin cá nhân, nguồn thông tin đại chúng, kinh nghiệm… hay từ gia đình, bạn bè, dư luận,  hoặc là do rủi ro đột xuất, sự sẵn có, thiếu hụt của sản phẩm…Vậy để thu hút  một người mua hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm, tôi thường sử dụng phối hợp các phương pháp chốt sale để khách hàng tin tưởng và dẫn dắt họ đưa ra quyết định mua hàng.
Câu 4. Hãy nhớ lại một lần bạn làm cố vấn cho một đồng nghiệp. Các bạn đã bắt đầu như thế nào? Giờ anh/chị ấy đang nắm giữ vị trí nào rồi?
Thêm một câu hỏi về kỹ năng, nếu bạn vượt qua được những cau hỏi như thế này thì chắc chắn bạn sẽ được điểm tuyệt đối.
Gợi ý trả lời:
Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn nhìn nhận về kỹ năng cố vấn trong kỹ năng lãnh đạo của bạn và muốn tìm hiểu xem bạn có thực sự quan tâm đến cấp dưới của mình hay không? hãy đưa ra câu trả lời thật ngắn ngọn đầy đủ yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng để họ biết được năng lực và sự quan tâm của bạn đối với cấp dưới của mình.
Câu 5. Hãy nhớ lại một lần bạn giải quyết mâu thuẫn giữa hai thành viên trong nhóm?
Trong khi làm việc, việc mâu thuẫn và bất đồng giữa các thành viên là việc mà người quản lý nên để ý và giải quyết sớm tránh gây căng thẳng quá mức mà ảnh hưởng tới hiệu quả công việc bởi khi xuất hiện sự mâu thuẫn giữa các thành viên, môi trường làm việc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy, trong những lúc này, ở vị trì quản lý, bạn hãy sử dụng kỹ năng lãnh đạo để giải quyết một cách ổn thỏa mọi chuyện. Đối với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết về kỹ năng lãnh đạo của bạn, bạn sẽ xử trí ra sao nếu có tình huống phát sinh?
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh khác
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh khác 
Câu trả lời mẫu:
Mẫu thuẫn giữa hai thành viên trong nhóm nảy sinh trong một lần tranh luận về phương án giải quyết khi thực hiện dự án. Sau lần tranh luận đó, sự bất đồng về quan điểm ngày càng gay gắt. Khi tìm hiểu được nguyên nhân, tôi đã gặp riêng từng thành viên để nói cho họ hiểu về ý kiến của người kia, và hướng họ đến mục tiêu chung của công việc, và nói cho họ về hiệu quả công việc sẽ bị giảm sút nếu tình trạng này tiếp tục tiếp diễn, gợi cho họ về cuộc nói chuyện cởi mở giữa hai thành viên và có sự chứng kiến của người trung gian để nói hết những suy nghĩ của người này cho nguời kia và từ đó sẽ có tiếng nói chung để cùng thực hiện một công việc đó nhằm thực hiện mục tiêu chung.
Câu 6. Tại thời điểm nào bạn sẽ khuyên nhủ một Đại diện Bán hàng ngừng theo đuổi một khách hàng?
Việc theo đuổi một khách hàng tiềm năng không phải lúc nào cũng đạt được kết quả như mong muốn bởi thực tế khi tiến hành theo đuổi khách hàng tiềm năng sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động và sẽ ảnh hưởng đến công cuộc theo đuổi này. Khi nhận thấy khó có thể có điều kiện hướng được khách hàng tiềm năng mua hàng thì tôi sẽ khuyên đại diện kinh doanh đó nên dừng việc theo đuổi khách hàng tiềm năng đó nhằm tránh việc lãng phí thời gian và tiền bạc. Khách hàng tiềm năng là khách hàng rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp, trước khi đưa ra một quyết định liên quan tới khách hàng tiềm năng cẩn trọng cân nhắc thật kỹ lưỡng. Chính vì vậy, khi đưa ra quyết định khi nào nên dừng theo đuổi một khách hàng tiền năng tôi sẽ căn cứ vào mức độ hiểu biết khách hàng cũng như việc đo lường hiệu quả của các phương pháp sử dụng trong việc theo đuổi mà khuyên đại diện bá hàng ngừng theo đuổi khách hàng tiềm năng đó.
Câu trả lời mẫu: 
Với tôi, Khách hàng tiềm năng là khách hàng rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi cửa hàng kinh doanh, vậy nên trước khi đưa ra một quyết định liên quan tới khách hàng tiềm năng tôi đều có sự suy xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để khuyên đại diện bán hàng nhằm tránh lãng phí thời gian và chi phí cho họ. Cụ thể như khi tôi nhận được phản hồi từ đại diện bán hàng về việc đã gửi lời giới thiệu về công ty và sản phẩm bên tôi cung cấp cho khách hàng qua mail ngay sau khi họ vừa xem và tìm hiểu về sản phẩm đó, nhưng khi nhận thấy tỉ lệ click vào để đọc email tôi gửi rất thấp, thậm chí là sau nhiều lần gửi mà vẫn không nhận được tỉ lệ click nào vào để đọc email thì bằng các kỹ ngăng chuyên môn và phán đoán của người trong nghề thì tôi sẽ nhận định đó là một dấu hiệu cho thấy khách hàng này đã không còn tiềm năng nữa. Khi đó tôi quyết định sẽ khuyên đại diện bán hàng của mình ngừng theo đuổi khách hàng này và chuyển hướng sang những những khách hàng khác tiềm năng hơn.
Câu 7. Bạn sẽ làm gì với một Đại diện Bán hàng có hiệu quả làm việc không tốt?
Với câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là thông qua câu trả lời của bạn sẽ đánh giá được khả năng dẫn dắt nhân viên của mình để có thể giúp cấp dưới của mình có thể lấy lại hiệu quả làm việc hay không? Và mất thời gian bao nhiêu lâu? Câu hỏi này là một câu hỏi để kiểm tra năng lực và kỹ năng lãnh đạo của bạn. Nếu bạn là người có năng lực lãnh đạo tốt thì bạn sẽ nhanh chóng vực lại khả năng làm việc vốn có của họ.
Câu trả lời mẫu:
Tôi sẽ gặp gỡ và trao đổi với Đại diện bán hàng đó, nói chuyện với tâm lý thoải mái chia sẻ về vấn đề hiện tại của họ, sau đó sẽ cùng họ tìm ra vướng mắc mà họ gặp phải khiến hiệu quả làm việc của họ không tốt. Tôi sẽ dẫn dắt họ tập trung vào vấn đề mà họ đang mắc phải, nêu ra tầm quan trọng của công việc và hiệu quả mang lại đối với họ khi họ vực dậy được hiệu quả bán hàng. Sự tập trung cho công việc sẽ giúp họ có nhận thức khác về vấn đề mà họ đang gặp phải. 
Câu 8. Bạn đã làm gì để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí hoặc tăng doanh thu của công ty?
Lại một câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm mà bạn phải vượt qua, đây là một vị trí hết sức quan trọng cho nên nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn rất kỹ về cách làm việc cũng như các kinh nghiệm về tổ chức, điều hành công việc để đạt hiệu quả cao nhất.
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh khác
Một số câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh khác 
Câu  trả lời mẫu:  
Lần thay đổi quy trình bán hàng là do điều kiện đi lại khó khăn nên tôi đã quyết định thay vì  vẫn đi theo quy trình là đến tận nơi để gặp khách hàng thì sẽ thay đổi theo hướng mới đó là sẽ trao đổi thông tin thông qua điện thoại kèm theo ghi âm cuộc gọi để nếu có vướng mắc sau này sẽ đem ra đối chiếu, sau một thời gian trao đổi thông qua điện thoại đã đi đến quyết định chung về đơn hàng, và vẫn tiến hành các bước sau đó theo đúng quy trình. Kết quả đem lại khá bất ngờ, đơn hàng được giao nhận khá thuận lợi và đã tiết kiệm được các chi phí đi lại và nhân lực cho bước thoả thuận đơn hàng cho quy trình đó.
Câu 9. Ở công ty cũ bạn có quy trình bán hàng như thế nào?
Mục đích của câu hỏi này chính là muốn biết về kinh nghiệm thực tế đối với quy trình bán hàng đạt hiệu quả cao. Bạn chỉ cần nêu ra các khâu trong quy trình đó và không cần trình bày khi chưa có câu hỏi nào thêm.
Gợi ý trả lời cho bạn:
Một quy trình bán hàng sẽ tuỳ thuộc vào từng công ty đặt ra khác nhau để phù hợp với những lợi thế và điều kiện cụ thể. Tuy nhiên bạn có thể nêu ra quy trình của công ty cũ của bạn như sau: Tư vấn, bán hàng, chăm sóc sau bán hàng và gữ mối quan hệ tốt.

3. Bí quyết giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh dễ dàng

Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra các ứng viên đều chuẩn bị rất kỹ về mọi mặt từ câu hỏi, ứng xử rồi cách trả lời sao cho đúng ý nhà tuyển dụng nhất. Chuẩn bị thì kỹ càng là thế vậy mà vẫn có rất nhiều ứng viên không được trúng tuyển, vậy nguyên nhân là do đâu? Chúng ta hãy đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé.

Hãy chuẩn bị sự tự tin ngay từ khi chờ bên ngoài

Tự tin luôn giúp chúng ta thực hiện được những dự định mình đặt ra mà không bị nản chí. Có rất nhiều người đã từng lên kế hoạch cho các mục đích khác nhau cuối cùng chỉ vì những “lời ra tiếng vào” rằng họ không đủ năng lực để làm thế là họ đã từ bỏ chúng. Hãy nhớ rằng chẳng ai cho ta những thứ ta cần ngoài chính bản thân bạn. Vì vậy hãy luôn nạp đầy sự tự tin trong cơ thể để lúc nào cũng đủ dũng cảm để vượt qua mọi chuyện.

Bí quyết giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh dễ dàng
Bí quyết giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh dễ dàng

Với vòng phỏng vấn, đương nhiên các bạn rất cần phải tự tin để đưa ra câu trả lời chính xác nhất, tự tin để làm chủ những hành vi và lời nói của mình. Điều đó chắc chắn sẽ góp phần khôn nhỏ vào thành công của bạn.

Lựa chọn và phối hợp trang phục cho phù hợp

Hãy tưởng tượng mình là một trưởng phòng kinh doanh tương lai, bạn cần phải chú trọn đến hình thức đấy nhé. lên một bộ đồ đẹp và lịch sự đúng chất công sở sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn, tự tin hơn và điều đó gây sự chú ý cho nhà tuyển dụng hơn.

Chẳng ai là lại không thích cái đẹp cả, chính vì vậy bạn hãy thay đổi diện mạo để khiến mình trở nên “sang chảnh” hơn, chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Lưu ý cách giao tiếp với nhà tuyển dụng

Cách trả lời cũng hết sức quan trọng đấy nhé, bạn cần phải chọn lọc từng câu từng chữ để đối đáp nhà tuyển dụng. Hãy lựa chọn cách xưng hô phù hợp dựa vào sự suy đoán về độ tuổi nhà tuyển dụng để có cuộc giao tiếp thành công nhất.

Hãy chọn cách ứng xử để thể hiện mình là người chuyên nghiệp mặc dù bạn có ít tuổi hơn nhà tuyển dụng. Sự đứng đắn và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng bởi vì tiêu chí của họ là như vậy. 

Trong quá trình trả lời hoặc giao tiếp tuyệt đối không nói xấu xếp cũ và đồng nghiệp cũ nhé, đây là điều cấm kỵ đối với nhà tuyển dụng bởi vì biết đâu tương lai họ sẽ bị bạn nói xấu như hiện tại bạn đang làm và họ rất không thích điều này.

Bí quyết giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh dễ dàng
Bí quyết giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh dễ dàng

Những câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh trên đây hy vọng sẽ giúp ích của các ứng viên sắp tham gia vào vòng phỏng vấn sắp tới.Dựa vào những chia sẻ này tôi tin chắc chắn bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn thành công với số điểm tuyệt đối. Ngoài ra nếu muốn tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm khác nữa bạn có thể truy cập trực tiếp vào website timviec365.vn để tham khảo, chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi.

Chúc bạn có một buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp và sớm trở thành trưởng phòng kinh doanh theo đúng ước nguyện của mình, chúng ta sẽ gặp lại nhau ở bài viết sau.

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại