Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Cẩm nang giúp ứng viên sở hữu bộ hồ sơ xin việc làm chuẩn nhất

Hồ sơ xin việc là công cụ quan trọng để bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Vì thế cho nên việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc cần phải được chú trọng thật nhiều. Bạn cần phải biết hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì? Giấy tờ nào không thể thiếu? Hơn cả việc chỉ quan tâm tới nội dung bạn sẽ viết gì thì bạn cần phải tìm ra cách để nhà tuyển dụng khi cầm vào ho so xin viec lam của bạn thì ngay tức khắc muốn mở hồ sơ xin việc đó ra để khám phá, tìm hiểu.

Muốn vậy, bạn không chỉ cần một bản cv chuẩn về hình thức, và một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh theo yêu cầu mà còn phải tạo được những dấu ấn cá nhân đầy màu sắc và sự ấn tượng trong hồ sơ xin việc làm. Những điều đó đều được chúng tôi quan tâm và chia sẻ đến bạn đọc – những ứng viên đang trong giai đoạn tìm kiếm việc làm. Thông qua bài  viết, đảm bảo rằng các bạn sẽ có được những kiến thức cơ sở trong việc tạo ra cv xin việc chuẩn mà còn nhận được những cách viết cv xin việc đầy ấn tượng, có sức hút mạnh mẽ sự chú ý của nhà tuyển dụng. Thậm chí, các bạn còn có cơ hội được sở hữu những mẫu cv xin việc hoàn chỉnh.

Cần chuẩn bị gì cho bản cv hoàn chỉnh?

Đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc, cách điền hồ sơ xin việc như thế nào để tránh sai sót cũng  như các cách điền vào mẫu hồ sơ xin việc đã có sẵn. Đó có thể là kiến thức cơ sở mà chúng ta đọc nhiều để nắm tránh khỏi những lỗi bị cho là “ngớ ngẩn” nhất khi chuẩn bị bo ho so xin viec cũng như khi viết cv viec lam mà thôi. Còn trong bài viết này của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm những thông tin “ngóc ngách” . Tức là các hiểu biết cơ bản về những huong dan viet don xin viec thông thường sẽ được bóc tách sâu hơn, kỹ hơn nữa để phát hiện điểm sáng có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Và các bạn có thể yên tâm rằng đây đều là những kinh nghiệm thực tế được “trải lòng” của mọi người sau khi đã đi qua và vượt qua rất nhiều lần làm hồ sơ cv.

Hồ sơ xin  việc

Trước hết, bạn hãy điểm qua một chút về những yếu tố cần nhé. Hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì? Về cơ bản, có hai phương án để biết được hồ sơ xin việc bao gồm những gì. Phương  án 1 là ho so xin viec gom những giấy tờ bắt buộc; phương án 2, bộ hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ được yêu cầu thêm. Ở trường hợp 1, bạn đã nắm được toàn bộ những giấy tờ cần thiết có khi làm hồ sơ xin việc hay chưa. Hãy điểm qua một chút để không bị quên hay nhầm lẫn nhé. Những giấy tờ cần thiết phải có trong hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì? Thông thường hồ sơ xin việc gồm: đơn xin việc, CV xin việc, bản Sơ yếu lý lịch, Giấy khám sức khỏe, Bằng cấp/ Chứng chỉ (Nếu có), Ảnh dán bìa hồ sơ và bản Sơ yếu lý lịch. Chúng ta đều đã được hướng dẫn viết hồ sơ xin việc ở trong những bài viết trước. Bạn có thể vào trang CV365.vn để tra cứu các thông tin về cách làm hồ sơ xin việc và trả lời câu hỏi ho so xin viec can nhung gi một cách dễ dàng.

Trong nhiều bộ hồ sơ, có lẽ thiếu ảnh chân dung chính là thiếu sót lớn nhất. Ngay cả khi bản chuẩn bị ho so sinh viec truyền thống (ho so viec lam giấy) hay chuẩn bị ho so xin viec mau online, tấm ảnh luôn đóng vai trò quan trọng. Nó không nói lên được điều gì nhiều về năng lực hay sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển, nhưng nó lại là yếu tố khẳng định bạn đang hiểu được giá trị của bản thân và hiểu được ký do tại sao bạn lại nộp ho so cv để xin việc vào công ty đó. Và nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận điều ấy một cách khắt khe hơn bất cứ thứ gì. Hầu hết, trong thời đại công nghệ, người ta ít khi viết hồ sơ xin việc bằng tay mà họ luôn tận dụng những mẫu cv xin việc chuẩn để hỗ trợ cho việc chuẩn bị hồ sơ online của mình được hoàn hảo. Vì thế, việc đưa ảnh vào hồ sơ thay vì dán chúng ta sẽ chèn. Vậy bạn cần nắm rõ các thao tác chèn ảnh vào CV. Hãy dựa vào các mẫu hồ sơ xin việc làm để chèn ảnh cho đúng chuẩn bạn nhé.

Một vài lưu ý nhỏ nhắc các bạn khi chuẩn bị cv hồ sơ xin việc:

  • Bạn nên chuẩn bị sẵn 3 – 4 bộ hồ sơ gốc, khoảng 6-10 bộ hồ sơ photo để đề phòng.
  • Hãy đảm bảo công chứng sẵn sàng tất cả các loại giấy tờ quan trọng nhằm đảm bảo tiến độ nộp hồ sơ theo yêu cầu tuyển dụng của công ty.
  • Gửi hồ sơ xin việc đi càng sớm càng tốt và đúng địa chỉ. Lưu ý các giá trị thông tin cần thay đổi trong bộ hồ sơ như thời gian, người nhận, địa chỉ công ty để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo:  Bộ hồ sơ xin việc qua email chuyên nghiệp bao gồm những gì?

Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc ấn tượng, độc đáo

1. cách viết hồ sơ xin việc làm ấn tượng về hình thức, trau chuốt về nội dung

Trước khi tự lên khung hồ sơ cho mình, chúng tôi khuyến khích bạn nên tham khảo những mẫu viết hồ sơ xin việc trên các trang nổi tiếng về cv, như trang CV365.vn chẳng hạn để đảm bảo tìm kiếm được hình thức đẹp. Bên cạnh đó, nhớ chú ý xem công việc mà bạn đang ứng tuyển cần tới những kỹ năng, kiến thức nào  để trình bày vào trình CV, đảm bảo CV có nội dung hấp dẫn. Bạn cần chắt lọc nhé.

  • Chắt lọc điểm mạnh. trong mỗi chúng ta có thể sở hữu nhiều thế mạnh khác nhau. Sẽ có những thế mạnh phù hợp với vị trí đang ứng tuyển nhưng cũng có những thế mạnh không thuộc phạm vi thực hiện công việc đó. Vì thế, bạn không nên quá tham lam khi đưa tất cả  vào trong bộ hồ sơ của mình.
  • Có gì thì viết nấy. Nội dung này chỉ bạn cách cách viết hồ sơ với kinh nghiệm. Bạn chỉ nên đưa kinh nghiệm có liên quan mà bạn đang sở hữu vào trong CV việc làm. Nhất thiết không đưa vào CV những kinh nghiệm mà bạn không có.

2. Cách viết đơn xin việc làm theo mẫu vừa hay vừa đẹp

>>> Xem thêm các mẫu email xin việc chuẩn, độc đáo được thiết kế phù hợp với các ứng viên xin việc tại cv365.

Cái hay cái đẹp trong bản CV xin việc là minh chứng cho thấy bạn đã bỏ rất nhiều tâm huyết vào việc tìm hiểu và kỳ vọng một vị trí trong công việc này. Vậy, bạn cần phải NHỚ một vài “bí kíp” hay để có bản mẫu hồ sơ xin việc vừa hay lại vừa đẹp nhé.

  • Thay vì viết “Đơn xin việc” chúng ta nên viết “Đơn ứng tuyển”
  • Bỏ qua các thủ tục rườm rà như : Tiêu ngữ, Quốc hiệu
  • Đặt tiêu đề CV là tên của bạn

skype