Làm giấy khám sức khỏe xin việc và những điều bạn nhất định phải biết

Đăng bởi: Vũ Thoa Tuesday , 28/07/20

Giấy khám sức khỏe xin việc là loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc mà các bạn cần chuẩn bị và bổ sung vào hồ sơ để gửi đến nhà tuyển dụng, đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh, đủ thể lực để phục vụ cho công việc. giấy khám sức khỏe tưởng chừng chỉ là một loại giấy tờ hết sức cơ bản, nhưng ý nghĩa xung quanh nó lại khiến nhiều cần cần phải chú ý. Hãy cùng tìm hiểu về những thông tin quan trọng liên quan đến làm giấy khám sức khỏe mà các bạn không thể bỏ qua nhé.

1. Những điều cơ bản về cách làm giấy khám sức khỏe xin việc 

1.1. Bạn biết gì về giấy khám sức khỏe

Từ rất lâu rồi, yêu cầu đối với những người đi xin việc làm là phải cung cấp các giấy tờ quan trọng và cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc làm như là: CV xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật, don xin viec và giấy khai sinh bản sao, giấy chứng minh thư nhân dân phô tô, bằng cấp, chứng chỉ photo… thì giấy khám sức khỏe cũng chính là một trong những loại giấy tờ có vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc mà các bạn ứng viên cần chuẩn bị.

Dù bạn có xin việc ở bất cứ đâu, ở bất cứ cơ quan Nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân nào thì họ cũng đều yêu cầu các ứng viên nộp đính kèm theo vào trong bộ hồ sơ xin việc của ứng viên một giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở y tế đã khám cho ứng viên đó. Một số nơi sẽ yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe sau khi đã được nhận vào làm việc mà không cần phải nộp kèm theo hồ sơ xin việc.

Giấy khám sức khỏe chính là yếu tố quan trọng giúp cho các nhà tuyển dụng có thể biết được tình trạng sức khỏe của các bạn ứng viên có đủ sức khỏe thể lực để đảm nhiệm các công việc được giao, tham gia công tác tại đơn vị, công ty hay không. Trước đây, mẫu giấy khám sức khỏe được trình bày ở khổ giấy A3 và được gấp đôi lại, nhưng hiện nay thì mẫu giấy khám sức khỏe cũng được trình bày theo bản khổ giấy A4 và có dán ảnh 3x4 của người khám bệnh. Bạn có thể tải mẫu CV xin việc trên mạng hoặc mua sơ yếu lý lịch có sẵn nhưng để có được giấy xác nhận này, các bạn cần đến các cơ sở y tế gần nhất (các bệnh viện, trạm y tế, bẹnh viện tỉnh, huyện, xã…) để khám tổng quát và xin giấy xác nhận. Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

Giấy khám sức khỏe xin việc ghi lại kết quả của quá trình người ứng viên tới các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe tổng quát,  đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, các bệnh lây nhiễm trầm trọng, có đủ sức khỏe năng lực để phục vụ cho công việc. Theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế thì Giấy khám sức khỏe của các ứng viên xin việc sẽ được nộp kèm theo bộ hồ sơ xin việc, chứng minh sức khỏe của ứng viên hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc, không mắc các bệnh nguy hiểm, không mắc các bệnh truyền nhiễm…

Có được sự chuyển bị tốt thì quá trình tìm việc làm của bản thân bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Xem ngay mẫu khám sức khỏe có những thông tin gì nhé!

 

Bổ sung giấy khám sức khỏe xin việc vào bộ hồ sơ xin việc

Bổ sung giấy khám sức khỏe xin việc vào bộ hồ sơ xin việc

>> Tải ngay mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn nhất tại đây!!

Mau giay kham suc khoe.rar

 

1.2. Những thông tin cần có khi làm giấy khám sức khỏe xin việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều sẽ có những yêu cầu về giấy khám sức khỏe xin việc khác nhau, nhưng nhìn chung khi làm giấy khám sức khỏe xin việc bạn cần đảm bảo đầy đủ những thông tin như sau:

- Về hình thức:

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cung cấp, sẽ kèm theo ảnh chân dung có kích cỡ 4x6 cm và được chụp trên phông nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng.

- Về nội dung:

+ Với các đối tượng vừa đủ từ 18 tuổi trở lên thì nội dung khám sức khỏe bao gồm các phần quan trọng sau đây:

– Nội khoa.

– Ngoại khoa.

– Phụ khoa (nữ).

– Tai, mũi, họng.

– Răng hàm mặt.

– Da liễu.

– Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

+ Đối với các đối tượng dưới 18 tuổi thì chỉ cần xét nghiệm mắt, tai – mũi - họng và răng hàm mặt là được.

 

các ứng viên cần khám sức khỏe tổng quát khi đi xin việc

Các ứng viên cần khám sức khỏe xin việc bao gồm cả nội khoa, ngoại khoa, tai – mũi – họng…

Sau khi các ứng viên được khám sức khỏe xong và có kết luận từ các bác sĩ thì các ứng viên này sẽ được nhận giấy khám sức khỏe có dấu chứng nhận sức khỏe của người đó đang ở tình trạng nào. Một số trường hợp đặc biệt khác nếu được yêu cầu thì cần được thực hiện khám sức khỏe và cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu riêng, người khám cần cung cấp cho các bác sĩ để có thể điền chi tiết kết quả vào đơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Đừng bỏ qua những thông tin tuyển dụng việc làm Vĩnh Phúc hot nhất nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và muốn nhanh chóng có được công việc phù hợp nhất.

 2. Các lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe xin việc

2.1. Các yêu cầu cần phải có trong giấy khám sức khỏe đi làm

Giấy khám sức khỏe sẽ được cấp ngay cho người khám ngay sau khi các bác sĩ thực hiện khám bệnh xong. Mỗi người khám xong sẽ nhận được 1 bản giấy chứng nhận sức khỏe và khi nộp giấy khám sức khỏe bổ sung vào hồ sơ xin việc ngoài mau CV xin viec thì giấy khám sức khỏe này cần có điều kiện đó là phải được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất. Nếu quá 6 tháng thì người ứng viên sẽ được yêu cầu đi khám bệnh lại và bổ sung vào bộ hồ sơ xin việc để đảm bảo người đó có sức khỏe phù hợp với công việc.

Cung cấp thông tin chung

- Tiền sử sức khỏe gia đình: trước khi đi khám sức khỏe khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về sức khỏe và tất cả những thông tin liên quan đến bệnh tật của các thành viên trong gia đình mình. Tiền sử bệnh là một yếu tố rất quan trọng trong việc  nhận biết được tình trạng bệnh của người đi khám, làm tăng nguy cơ ở một số bệnh như ái tháo đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ.  Dựa vào tiền sử gia đình, bác sĩ có thể đánh giá được các nguy cơ về một số bệnh của người đến khám. Qua đây, sẽ giúp bệnh nhân biết được cách phòng bệnh, làm các xét nghiệp để phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm nhất.

- Tiền sử sức khỏe bản thân: bao gồm lịch chủng ngừa vaccine từ trước tới nay của bản thân, nhũng thành phần hau thực phẩm  làm cho mình bị dị ứng , liệt kê những lần mình từng mổ hay có mắc bất cứ bệnh gì, nêu rõ quá trình điều trị (nếu có)

Chuẩn bị trước khi đến khám

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân: hãy mang tất cả giấy tờ tùy thân của bạn bao gồm giấy chứng minh nhân dân (nếu trong trường hợp là trẻ em chưa có giấy chứng minh nhân dân thì cần phải mang theo sổ hộ khẩu), bảo hiểm y tế/nhân thọ... Nên mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu có.

Sau đây là một số bệnh mà người bệnh cần chú ý khi đi khám sức khỏe:

- Những người đang triều trị tăng huyết áp, các bệnh liên quan đến tim mạch,..những bệnh này vẫn phải dùng theo đơn thuốc hàng ngày.

- Những người đang điều trị bệnh đái tháo đường, bệnh này không nên nên dùng thuốc uống hoặc tiêm insulin vào buổi sáng khi đến khám.

- Những người có bệnh về mắt khi đi khám cần phải mang theo kính đang dùng để kiểm tra thị lực. Không nên mang kinh áp tròng đi.

giấy khám sức khỏe xin việc là loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc

Trước khi đi xin việc ở bất kỳ đơn vị nào, các bạn cần đi khám sức khỏe để lấy giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo.

>> Tải ngay mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn nhất tại đây!!

Mau giay kham suc khoe.rar

2.2. Thực trạng của giấy khám sức khỏe xin việc hiện nay

Hiện nay do nhu cầu của các ứng viên lấy giấy khám sức khỏe xin việc tăng cao cho nên hầu hết các bệnh viện đều có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho các ứng viên chuẩn bị đi xin việc làm. Tại các bệnh viện này, các mức chi phí khám sức khỏe định kỳ với hình thức là kiểm tra tổng quát sẽ có chi phí dao động từ 1 – 1.5 triệu đồng.

Nếu ứng viên nào mà có bảo hiểm y tế thì giá khám sức khỏe tổng quát sẽ được miễn giảm xuống chỉ còn khoảng 85.000 – 90.000/ lượt. Bên cạnh đó, các bệnh viện sẽ thu thêm 4.000 đồng tiền hồ sơ khám sức khỏe (Sổ khám sức khỏe). Vì thế mà tổng chi phí dao động 80.000 – 120.000/ giấy khám sức khỏe.

Thực trang bày bán giấy khám sức khỏe khắp mọi nơi

Thực trang bày bán giấy khám sức khỏe khắp mọi nơi

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nơi bán hồ sơ xin việc có sẵn giấy khám sức khỏe chứng nhận sức khỏe của người mua khi đi xin việc. Điều đó có nghĩa là các bạn hoàn toàn không cần phải đi khám sức khỏe tổng quát mà vẫn có giấy chứng nhận sức khỏe. Giá bán đối với giấy khám sức khỏe này khoảng từ 75k đến 80k.

>>> Xem thêm: Những gợi ý hay khi viết thư xin thôi việc

3. Mẫu giấy khám sức khỏe đẹp, chuẩn nhất 2020

>> Tải ngay mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn nhất tại đây!!

File mẫu giấy khám sức khỏe

Mau giay kham suc khoe.rar

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cách làm giấy khám sức khỏe xin việc để có thể đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất phục vụ cho công việc. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt để có thể nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Chia sẻ:

Video

Từ khóa liên quan

 • timviec365
  Anh Tuấn - 10:54 06/07/2020
  Mình cung cấp gksk ở Hà Nội Uy tín chất lượng giá rẻ Lh 0856900372 để được tư vấn
  • timviec365
   Admin Timviec365 - 14:16 06/07/2020
   Chào bạn, đây là bài viết tham khảo dịch vụ, bạn có thể xem thêm các bài viết hữu ích khác tại web nhé
 • timviec365
  H - 19:29 24/06/2020
  Chao ban
  • timviec365
   Admin Timviec365 - 19:31 24/06/2020
   Chào bạn. Bạn đang truy cập bài BLOG . Bài viết mang tính chất tham khảo. Web chỉ hỗ trợ các vấn đề vè tìm việc và tuyển dụng ạ.
 • timviec365
  H - 20:56 23/06/2020
  Chao ban
  • timviec365
   Admin Timviec365 - 22:23 23/06/2020
   Chào bạn
  • timviec365
   H - 21:00 23/06/2020
   Cho minh hoi kham suc khoe xin viec lm thi xet ngiem mau va nuoc tieu giup mjh phat hiên bênh gi? Cam on
 • timviec365
  Nguyễn Thị vân - 10:50 08/06/2020
  Cho e hỏi giấy ksk có cần phải đóng dấu của xã không ạ
  • timviec365
   Admin Timviec365 - 11:12 08/06/2020
   Chào bạn. Bạn đang truy cập bài BLOG . Bài viết mang tính chất tham khảo. Web chỉ hỗ trợ các vấn đề vè tìm việc và tuyển dụng ạ.
 • timviec365
  Admin - 08:17 16/05/2020
  Chào bạn, những ý kiến thắc mắc, bạn vui lòng tới trụ sở y tế/ bệnh viện gần nhất nơi bạn sinh sống để có thể được giải đáp những thắc mắc về giấy khám sức khỏe nhé.
  • timviec365
   A - 13:51 20/05/2020
   Bạn đến 182 Lương thế vinh. 0932329666
 • timviec365
  hoàng - 23:33 15/05/2020
  "Cho em hỏi thị lực 1 mắt 9/10 còn 1 mắt 0/10 có đủ điều kiện xin viec làm không" Xin việc quan trọng thị lực đâu bạn, minh có bạn thị lực 1 mắt 9/10 còn 1 mắt 0/10 giờ vẫn làm trởng phòng cong ty nước ngoài, quan trọng năng lực minh Như nào thôi :))
  • timviec365
   Bùi thiêt - 01:25 10/05/2020
   E muốn mua giay ksk liên hê voi ai đc a
   • timviec365
    Thảo - 08:05 29/05/2020
    Bên em có hỗ trợ Nhận làm GKSK bổ sung vào hồ sơ xin việc liên hệ 098784321 - A3 không ảnh : 90k/1 bản - A3 có ảnh giáp lai: 140k/1 bản - A4 : 50k/1 bản - Giấy xác nhận nằm viện, giấy ra viện: 160k/1 bản Em còn hồ trợ làm bảo hiểm xe máy cho anh chị nữa
   • timviec365
    A - 13:52 20/05/2020
    Bạn đến 182 Lương Thế Vinh - Hà Nội. 0932329666
  • timviec365
   Bùi thiêt - 01:24 10/05/2020
   Cho hoi e muốn mua giay ksk liên hê voi ai đc a
   • timviec365
    A - 13:53 20/05/2020
    Bạn đến 182 Lương Thế Vinh - Hà Nội. 0932329666
  • timviec365
   Evolinav - 14:20 06/05/2020
   Em muốn mua giấy khám sức khỏe liên hệ ai ạ
   • timviec365
    A - 13:52 20/05/2020
    Bạn đến 182 Lương Thế Vinh - Hà Nội. 0932329666
  • timviec365
   Quy - 17:14 04/03/2020
   Dạ cho em hỏi hộ chiếu có làm đc ko ạ
   • timviec365
    Phụng - 20:45 25/02/2020
    Cho em hỏi phí khám sức khỏe xin việc tính đến tháng 2 năm 2020 là bao nhiêu ạ. Trường hợp có bảo hiểm y tế tại các Bệnh viện thuộc TPHCM
    • timviec365
     Bích ngọc - 10:00 11/02/2020
     Cho e hỏi là giấy khám sức khỏe xin việc làm của được làm từ tháng 10/2019 chk tới năm 2020 còn được sử dụng không ạ
     • timviec365
      nhut - 13:57 20/01/2020
      cho minh hoi kịch cỡ hinh chụp 3x4hay 4x6 z
      • timviec365
       - 21:42 03/12/2019
       Cho em hỏi công ty em yêu cầu khám sức khỏe kèm giấy xét nghiệm máu nhưng hôm đó em quên xét nghiệm máu, em có thể bổ sung kết quả xét nghiệm máu vào trong giấy khám sức khỏe đã đóng dấu rồi không
       • timviec365
        Như Thìn - 11:40 04/12/2019
        Cho em hỏi thị lực 1 mắt 9/10 còn 1 mắt 0/10 có đủ điều kiện xin viec làm không
      Đăng bình luận.
      Đăng bình luận thành công!
      Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype