Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Viết nhận xét thực tập chuẩn nhất là như thế nào?

Đăng bởi Timviec365.vn - 41834 lượt xem

Để hoàn thành quá trình thực tập các sinh viên cần có giấy nhận xét thực tập tại công ty, với ý kiến nhận xét và đánh giá của người phụ trách, hướng dẫn và đơn vị đã thực tập.

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp - thực tập

1. Nhận xét thực tập được sử dụng khi nào? Đối tượng cần nhận xét thực tập là ai?

Nhận xét thực tập là quá trình sau khi sinh viên kết thúc quá trình thực tập của mình tại đơn vị trước đó làm mẫu giấy đề nghị thực tập thì sinh viên sẽ phải xin nhận xét thực tập từ đơn vị đăng ký thực tập để nộp cho trường làm căn cứ để xét tốt nghiệp. Và giấy nhận xét thực tập chính là giấy chứng nhận đánh giá kết quả thực tập của sinh viên trong suốt quá trình diễn ra thực tập đó.

Trường hợp nếu quá trình thực tập kết thúc mà bạn không có giấy xác nhận thì việc thực tập này sẽ không có giá trị, do vậy cùng với báo cáo thực tập cần có thêm giấy xác nhận đã thực tập tại công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những giấy tờ hết sức quan trọng đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm khi đóng góp cho ho so xin viec của bản thân có thêm những "chứng chỉ" quý báu!

Các sinh viên năm cuối chuẩn bị đi thực tập cần lưu ý và biết về các giấy tờ cần thiết, nó bao gồm đầu tiên là đơn xin thực tập, sau khi kết thúc việc thực tập bạn cần có báo cáo thực tập và giấy nhận xét thực tập.

2. Cách viết nhận xét thực tập

Với sinh viên năm cuối sau khi hoàn thành xong khóa đào tạo của mình tại trường, nếu quyết định tiếp nhận thực tập thì có thể đăng ký thực tập tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp có lĩnh vực kinh doanh liên quan đến chuyên ngành mình đang học, nếu không bạn cũng có thể đăng ký thực tập tại trường. Và sau khi kỳ thực tập kết thúc, sinh viên cần phải xin nhận xét thực tập của đơn vị thực tập và nhận xét của giáo viên hướng dẫn thực tập

2.1. Cách viết nhận xét thực tập của đơn vị thực tập

Để giấy nhận xét thực tập của đơn vị thực tập phát huy được đúng giá trị của nó, thì khi viết bạn cần phải đảm bảo việc trình bày các nội dung thông tin theo yêu cầu sau:

Mẫu phiếu nhận xét sinh viên của đơn vị thực tập
Mẫu phiếu nhận xét sinh viên của đơn vị thực tập

>> Tổng hợp các mẫu nhận xét thực tập của các đơn vị/ công ty chuẩn nhất: 

Bieu mau nhan xet thuc tap.rar

- Thông tin sinh viên

Trong giấy cần phải có rõ các thông tin của cá nhân của sinh viên như: tên tuổi, nguyên quán, lớp, khóa ngành đang theo học, trực thuộc trường. Và các thông tin về thời gian thực tập,

- Nội dung thực tập

Liệt kê danh sách các công việc đã được thực tập, cùng với tên người hướng dẫn, chức vụ. Đưa ra các đầu việc chính bạn đã thực hiện và hoàn thành trong quá trình thực tập, về quy trình đào tạo khi tham gia chương trình đào tạo nội bộ bên công ty thực tập đó như thế nào.

- Nhận xét của đơn vị thực tập

Bạn sẽ cần ý kiến nhận xét của người hướng dẫn, đơn vị thực tập về tinh thần, thái độ làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật, các ý kiến nhận xét về việc thực hiện công việc được giao, có thể là thang điểm được chấm cho những công việc bạn đã thực hiện tại công ty.

Không thể thiếu trong bất kỳ mẫu giấy tờ nào đó là thời gian, chữ ký xác nhận, ở mẫu giấy xác nhận thực tập bạn cần xin chữ ký của người hướng dẫn, dấu xác nhận của công ty.

Xem thêm: Biểu mẫu quyết định bãi nhiệm kế toán trưởng

2.2. Cách viết nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn

Còn đối với giấy nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn thì khi viết bạn cũng cần phải đảm bảo việc trình bày các nội dung thông tin theo yêu cầu sau:

Biểu mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn

Những nội dung cần có trong giấy nhận xét của giáo viên hướng dẫn

- Thông tin cơ bản

Trong giấy cần có thông tin công ty bạn đã thực tập, địa chỉ, vị trí phòng bạn, công việc được giao, thời gian thực tập tại đơn vị.

- Nội dung thực tập

Liệt kê danh sách các công việc hay các bài tập mà bạn đã thực hiện trong quá trình thực tập tại trường.

- Nhận xét của giáo viên hướng dẫn

Bạn sẽ phải cần có ý kiến nhận xét của giảng viên hướng dẫn mình về tinh thần, thái độ làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật, các ý kiến nhận xét về việc thực hiện công việc được giao, có thể là thang điểm được chấm cho những công việc bạn đã thực hiện tại trường.

Và dù là nhận xét thực tập ở đâu thì cũng không thể thiếu được thời gian thực tập, chữ ký xác nhận, ở mẫu giấy xác nhận thực tập bạn cần xin chữ ký của giảng viên hướng dẫn và dấu xác nhận thực tập của trường nữa nhé.

Xem thêm: Mẫu quyết định thành lập hội đồng tuyển dụng

Việc làm thực tập sinh

3. Một số những lưu ý khi viết nhận xét thực tập

Đối với việc soạn thảo mẫu giấy nhận xét thực tập bạn cần phải chú ý một số những lưu ý sau:

- Mẫu giấy nhận xét thực tập phải có Quốc hiệu và tiêu ngữ

- Đảm bảo đẩy đủ các nội dung cần nêu trong giấy nhận xét thực tập: Tên đơn vị thực tập, tên người hướng dẫn, thời gian thực tập, nhận xét của người hướng dẫn

- Nội dung trình bày trong văn bản cần ngắn gọn, rõ ràng

- Ngôn ngữ trình bày hợp nội dung, mạch lạc, dễ hiểu không bay bổng, không sử dụng các phép ẩn dụ hoán dụ khi soạn theo mẫu giấy nhận xét thực tập

Xem thêm: Mẫu quyết định chỉ định thầu

4. Các biểu mẫu nhận xét thực tập

Để có thể hiểu rõ hơn về mẫu giấy nhận xét thực tập của đơn vị thực tập và giấy nhận xét thực tập dành cho giáo viên hướng dẫn, thì dưới đây là biểu mẫu  nhận xét thực tập đúng quy chuẩn nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và tải về để dễ dàng sử dụng nhé.

>> Tổng hợp các mẫu nhận xét thực tập của các đơn vị/ công ty chuẩn nhất:

File tổng hợp các mẫu nhận xét thực tập

Bieu mau nhan xet thuc tap.rar

Trên đây là các mẫu giấy nhận xét thực tập và các thông tin, hướng dẫn cách viết giấy nhận xét thực tập cho sinh viên, hy vọng thông tin trên hữu ích, tìm hiểu thêm nhiều biểu mẫu miễn phí khác tại mục Biểu mẫu của Timviec365.vn, một web tuyển dụng với những thông tin bổ ích sẽ là nền tảng vững chắc cho bạn trong quá trình tìm việc làm mong ước của bản thân! Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về mẫu quyết định thôi việc, mẫu quyết định tuyển dụng hay mẫu quy trình thử việc nếu thấy chúng hữu ích nhé.

 

>>>  Ngoài những mẫu thông dụng mà sinh viên nào cũng cần tới như mẫu giấy xác nhận thực tập, những ai đang có ý định muốn tìm một trường phù hợp hơn thì đừng quên bỏ túi mẫu đơn xin chuyển trường chuẩn tại Timviec365.vn nữa nhé

Việc làm nhanh

Tác giả: Timviec365.vn