Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

[TẢI NGAY] Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể chuẩn xác nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 3640 lượt xem

Lương luôn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu khi làm việc tại các doanh nghiệp. Họ luôn mong muốn mức lương mà mình nhận được sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra. Vì vậy để giữ chân người lao động doanh nghiệp cần phải điều chỉnh lương cho công nhân viên. Vậy mẫu quyết định tăng lương cho tập thể công nhân viên sẽ được viết như thế nào mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Bạn hiểu mẫu quyết định tăng lương cho tập thể là gì?

Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể là giấy tờ quan trọng không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Quyết định tăng lương được thể hiện rõ những đối tượng được tăng lương, mức lương tăng từ mức nào lên mức nào, thông tin người được tăng lương,... 

Tăng lương cũng là một điều khoản trong hợp đồng lao động được quy định bởi Bộ luật lao động vì vậy ngoài mức lương nhận được khi tuyển dụng thì doanh nghiệp cần thực hiện chính sách nâng lương hàng năm theo quy định của Pháp luật.

Bạn hiểu mẫu quyết định tăng lương cho tập thể là gì?
Bạn hiểu mẫu quyết định tăng lương cho tập thể là gì?

Trên thị trường lao động, không chỉ xuất hiện tình trạng ứng viên đi tìm kiếm việc làm mà ngay cả doanh nghiệp cũng tìm kiếm ứng viên xuất sắc. Chính vì vậy việc đưa ra những chế độ, quyết định khen thưởng và mức lương hấp dẫn đương nhiên sẽ thu hút được nguồn lao động tiềm năng.

Mỗi doanh nghiệp nên căn cứ vào tình hình thực tế của mình để điều chỉnh nâng lương cho phù hợp, tránh tình trạng lương và chế độ thấp khiến người lao động bỏ việc đi tìm chỗ làm mới.

Xem thêm: Đánh giá năng lực nhân viên

2. Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể được sử dụng khi nào?

Theo bạn mẫu quyết định tăng lương cho tập thể được sử dụng trong trường hợp nào?

Tăng lương là điều mong muốn đến từ một phía đó là người lao động, tuy nhiên vì muốn giữ chân người lao động nên doanh nghiệp vẫn phải áp dụng đề xuất tăng lương đều hàng năm. cụ thể bạn sẽ thấy mẫu quyết định sử dụng tăng lương cho tập thể trong những trường hợp sau:

Thứ nhất, khi người lao động không chấp nhận mức lương hiện tại và họ yêu cầu phía doanh nghiệp phải tăng lương nếu không họ sẽ đồng loạt nghỉ việc. Đây là hình thức biểu tình đòi tăng lương, với trường hợp này, có lẽ do doanh nghiệp đã để mức lương thấp so với mặt bằng chung vì vậy họ mới phải đấu tranh để đòi quyền lợi. Không còn cách nào khác doanh nghiệp cần phải điều chỉnh lương cho họ ngay.

Trường hợp thứ hai, người lao động có năng lực muốn viết đơn xin nghỉ việc ở doanh nghiệp bạn, nếu nhân sự đó có ảnh hưởng lớn đến công ty hoặc là người giữ chức vụ quan trọng như giám đốc điều hành,... để giữ chân họ ban giám đốc có thể ra quyết định tăng lương để họ suy nghĩ lại về quyết định của mình. Lúc này mẫu quyết định tăng lương sẽ được sử dụng.

Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể được sử dụng khi nào?
Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể được sử dụng khi nào?

Trường hợp thứ ba, đến kỳ tăng lương theo quy định của Nhà nước, toàn bộ các doanh nghiệp đều phải thực hiện theo quy định này. Thường thì đối với những doanh nghiệp nước ngoài như là Nhật Bản, Hàn Quốc kỳ tăng lương của họ sẽ diễn ra vào tháng 4 dương lịch vì vậy đây là trường hợp bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng mẫu quyết định tăng lương cho tập thể.

Đó là những trường hợp cần sử dụng đến mẫu quyết định tăng lương cho tập thể, vậy thì một bản quyết định tăng lương tập thể sẽ có những nội dung gì, hãy cùng tôi đi tìm hiểu ở nội dung tiếp theo.

Việc làm lương cao

3. Nội dung của mẫu quyết định tăng lương tập thể bao gồm những gì?

Thường thì mẫu quyết định tăng lương cho tập thể sẽ có những nội dung chính sau đây:

+) Quốc hiệu - Tiêu ngữ

+) Tên quyết định

+) Căn cứ điều lệ của Bộ luật liên quan

+) Các quyết định được thực hiện

+) Thông tin của người được nhắc đến trong quyết định

+) Chữ ký xác nhận của người liên quan

Nội dung của mẫu quyết định tăng lương tập thể bao gồm những gì?
Nội dung của mẫu quyết định tăng lương tập thể bao gồm những gì?

Những nội dung trên đây đều là nội dung chính quan trọng và cần thiết trong mẫu quyết định tăng lương cho tập thể. Chắc hẳn bạn đang tò mò muốn biết mẫu quyết định này sẽ được viết như thế nào đúng không? Sẽ không để bạn phải chờ lâu nữa, hãy đến với phần tiếp theo tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về cách viết nó để bạn nắm được nhé.

Xem thêm: Mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân

4. Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?

Để có được mẫu quyết định tăng lương chuẩn xác nhất bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định, sau đây là những gợi ý của tôi mong rằng qua đó các bạn sẽ tạo ra cho mình mẫu quyết định hoàn hảo nhất.

4.1. Cách viết mở đầu quyết định

Cũng giống như các văn bản hành chính như mẫu giấy đề nghị khen thưởng, mẫu quyết định khen thưởng đột xuất hay mẫu quyết định điều động cán bộ, mẫu quyết định tăng lương cho tập thể không thể nào thiếu đi Quốc hiệu - Tiêu ngữ. Đây là yếu tố bắt buộc mà khi tạo lập hay soạn thảo ra mẫu quyết định này bạn đều phải đưa vào để hợp thức hoá các mẫu văn bản trở thành một thể thống nhất.

Quốc hiệu - Tiêu ngữ cần phải được viết in hoa, chính xác và được căn giữa ở trên cùng của khổ giấy A4.

“CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”

Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?
Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?

Cùng với đó bạn cũng nên thể hiện tên doanh nghiệp ra quyết định tăng lương kèm theo số quyết định, ngày tháng năm tạo quyết định,... để bản quyết định đảm bảo đúng quy định.

Chỉ những nội dung đơn giản và ngắn gọn vậy thôi là đã kết thúc phần mở đầu ấn tượng rồi. Nội dung chính sẽ được viết như thế nào hãy cùng tôi đi tiếp phần sau để tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Mẫu đánh giá thực hiện công việc

4.2. Nội dung mẫu quyết định tăng lương tập thể nên viết như thế nào?

Ngay sau khi kết thúc phần mở đầu, bạn có thể đưa tên quyết định vào để bắt đầu phần nội dung chính. Tên quyết định cũng cần phải thể hiện thật to, rõ ràng và cũng cần căn giữa rồi in hoa toàn bộ.

Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?
Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?

QUYẾT ĐỊNH

( Về việc tăng lương cho tập thể )

Dưới tên quyết định, bạn sẽ đưa vào những điều luật được áp dụng của Nhà nước ban hành và những quy chế của công ty đề ra, ví dụ như sau:

 “Căn cứ Bộ luật lao động được ban hành ngày 18/06/2012 của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 Căn cứ vào quy chế và điều lệ của công ty ban hành”

....

Nói chung là có bao nhiêu căn cứ bạn nêu hết ra đây nhé, càng nhiều căn cứ thì chứng tỏ mẫu quyết định tăng lương này càng có hiệu lực.

Tiếp đến là phần quyết định chính thức, thường thì các mẫu quyết định sẽ liệt kê rõ từng điều một, trong đó ghi rõ ràng cụ thể để người đọc có thể nắm được. Thông tin đưa ra cần phải chính xác nhất là thông tin người được tăng lương và số tiền mà họ được tăng ( viết bằng số và bằng chữ ) để tránh sự nhầm lẫn, tranh chấp sau này.

Nếu khoản phụ cấp nào được tăng theo thì cũng cần được thể hiện ở tại đây luôn nhé. Đừng quên ghi rõ ngày tháng năm quyết định có hiệu lực thi hành. Nhiều trường hợp ghi thông tin không rõ ràng sau đó dẫn đến việc các cá nhân không đồng tình, tranh chấp lẫn nhau, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự ổn định trong cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp.

Việc làm kế toán tiền lương

Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?
Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?

Trong bản quyết định tăng lương cho tập thể này không thể thiếu bảng danh sách các cá nhân được tăng lương với những cá nhân xuất sắc, liên tục vượt mục tiêu kpi cá nhân và góp phần xây dựng mục tiêu công ty, vì là quyết định tăng lương tập thể nên bạn có thể ghi cùng lúc nhiều người vào đây.  Lưu ý trong bảng đó cần phải được ghi rõ họ tên, bộ phận làm việc, chức danh công việc, mức lương cũ và mức lương mới nhận được để họ dễ dàng theo dõi.

Xem thêm: Mẫu đánh giá kết quả thực tập

4.3. Kết thúc mẫu quyết định nên viết gì?

Phần chữ ký xác nhận của người ra quyết định và người được tăng lương sẽ kết thúc mẫu quyết định tăng lương này. Thật đơn giản để có được mẫu quyết định tăng lương cho tập thể đúng không nào. Đó là những nội dung và cách trình bày mà tôi vừa hướng dẫn các bạn, chắc chắn hiện tại trong đầu của các bạn đã hình dung ra mẫu quyết định tăng lương cho tập thể rồi đúng không, tuy nhiên để có bản quyết định đúng ý sếp bạn cần phải tham khảo thêm một số lưu ý dưới đây nữa nhé.

Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?
Viết mẫu quyết định tăng lương cho tập thể như thế nào mới chuẩn xác?

5. Một số lưu ý bạn cần biết khi viết quyết định tăng lương cho tập thế

Dù là mẫu quyết định tăng lương cho tập thể được tạo bằng tay hay là đánh máy thì bạn cũng cần nhớ rằng những thông tin quan trọng vừa rồi không được thiếu. Đó đều là những thông tin và nội dung hết sức quan trọng làm bản quyết định tăng lương trở nên đầy đủ ý hơn.

Bên cạnh đó, tất cả các quy tắc về Font chữ, cỡ chữ đều phải được sử dụng đúng mẫu và kết kết hợp hài hoà. Khổ giấy chuẩn là A4 trong đó bạn có thể lựa chọn font chữ Arial và cỡ chữ 14 làm chuẩn, chúng phù hợp với mọi loại văn bản hành chính khác nhau nên không sợ dùng sai đâu bạn nhé.

Một số lưu ý bạn cần biết khi viết quyết định tăng lương cho tập thế
Một số lưu ý bạn cần biết khi viết quyết định tăng lương cho tập thế

Cần lưu ý về cách dùng từ ngữ và lỗi sai chính tả. Trong những mẫu văn bản hành chính nói chung và mẫu quyết định tăng lương tập thể nói riêng thì lỗi sai chính tả là tuyệt đối không được mắc phải. Bạn nghĩ sao về việc một văn bản có giá trị về mặt pháp lý lại xuất hiện các lỗi chính tả? Nếu phát hiện văn bản này sẽ không được chấp nhận và bạn sẽ phải soạn thảo một mẫu quyết định khác để thay thế. Còn nữa, dùng từ địa phương cũng tuyệt đối tránh xa, đây là mẫu văn bản không thích hợp để bạn đưa từ ngữ địa phương vào để sử dụng đâu, vì vậy trước tiên đưa ra bản chính thức cần lưu ý những lỗi cơ bản thường gặp phải này.

Công ty tuyển dụng việc làm

6. Tải mẫu quyết định tăng lương cho tập thể ở đâu?

Với tình hình hiện tại tôi đoán chắc rằng bán ẽ không có nhiều thời gian để đầu tư vào việc viết tay hay soạn thảo một mẫu quyết định tăng lương cho tập thể theo yêu cầu của sếp thay vào đó để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể sử dụng những mẫu quyết định có sẵn trên mạng.

Tuy nhiên trước quá nhiều sự gợi ý cho bạn để tải mẫu quyết định này thì đâu mới là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn đây? Đừng lo sẽ không quá khó khăn để nhận ra điều này.

Tìm hiểu về website timviec365.vn, bạn thấy đây là một thương hiệu uy tín có số lượng người đăng ký thành viên đông đảo nhất. Truy cập vào đây tìm hiểu thông tin và download thông tin, dữ liệu miễn phí giúp bạn bảo toàn được số tiền trong tài khoản. Còn chần chờ gì mà không vào tải ngay mẫu quyết định tăng lương cho tập thể về máy để tham khảo.

Tải mẫu quyết định tăng lương cho tập thể ở đâu?
Tải mẫu quyết định tăng lương cho tập thể ở đâu?

Những lưu ý trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được các lỗi thường gặp trong mẫu quyết định tăng lương tập thể này. Hãy kết hợp đưa những nội dung trên và chú ý đến những lỗi sai này chắc chắn bạn sẽ có văn bản hoàn hảo nhất.

Những chia sẻ về mẫu quyết định tăng lương cho tập thế đến đây là kết thúc, hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mẫu quyết định này hơn. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi và hẹn gặp lại trong bài viết sau. Bạn đọc nên tham khảo thêm các bài báo cáo thành tích cá nhân, mẫu báo cáo thành tích tập thểmẫu thư mời làm bài kiểm tra nếu thấy hữu ích.

Dưới đây là một số biểu mẫu quyết định tăng lương mà tôi tập hợp, để xem và tải về sử dụng hãy bấm tải tại đây:

mau-quyet-dinh-tang-luong-cho-tap-the-so-1.docx

mau-quyet-dinh-tang-luong-cho-tap-the-so-2.docx

Tác giả: Timviec365.vn