Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải mẫu hợp đồng lao động mới nhất, miễn phí

Đăng bởi Timviec365.vn - 15584 lượt xem

Hợp đồng lao động là thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động dựa trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng và những quy định của luật lao động. Tham khảo các mẫu hợp đồng lao động và các thông tin liên quan qua bài viết.

Việc làm an toàn lao động

1. Bản chất của “hợp đồng lao động“

Bản chất của “hợp đồng lao động“

Mẫu đơn hợp đồng lao động là một loại đơn từ, rất có hiệu lực được ký kết giữa 2 bên, có thể giữa các doanh nghiệp, giữa cá nhân với doanh nghiệp hay cá nhân với cá nhân nhằm mục đích cùng nhau hợp tác làm ăn phát triển, đem lại lợi nhuận cho cả hai bên.

Có rất nhiều các bạn, cách chủ kinh doanh mới bắt tay vào làm việc vẫn chưa hề biết các bản hợp đồng đó như thế nào,cách viết ra sao, nó yêu cầu những thông tin cần thiết nào. Dưới đây là một số mẫu đơn mẫu hợp đồng lao động mà các bạn có thể tham khảo.

Là hợp đồng được ký kết dựa trên thỏa thuận, dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tự nguyện từ hai phía. Trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực các bên có thể sửa đổi, bổ sung của bản hợp đồng, khi có sự thay đổi về luật lao động thì người lao động và doanh nghiệp có quyền ký kết bản hợp đồng mới hoặc bổ sung thêm phụ lục hợp đồng lao động theo đúng luật định.

2. Hợp đồng lao động – Những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Hợp đồng lao động – Những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Trước khi bạn điền bất cứ nội dung thông tin bất kỳ hay ký vào bản hợp đồng lao động, người lao động cần phải lưu ý những điểm dưới đây. Đây là những lưu ý vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn, hãy lưu lại những lưu ý này nhé. Đối với những bạn sinh viên trong quá trình tim viec lam cũng nên nắm vững để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức để được đảm bảo quyền lợi khi làm việc. 

Xem thêm: Biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán

2.1. Một số chú ý khi viết và điền vào mẫu hợp đồng lao động

Trước khi viết và điền các thông tin cần thiết vào hợp đồng lao động bạn cần chú ý những vấn đề sau:

• Người lao động cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, CMTND và các giấy tờ hợp pháp khác.

• Người sử dụng lao động hoặc người đại diện cần có tên đầy đủ, địa chỉ.

• Thông tin về công việc thực hiện và địa điểm làm việc.

• Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.

• Các vấn đề về mức lương, cách trả lương và thời gian trả lương hay các khoản phụ cấp bổ sung khác.

• Chế độ thăng bậc, tăng lương.

• Thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi.

• Chế độ đóng bảo hiểm cho người lao động, các trang bị bảo hộ cho người lao động (nếu có).

• ....

Trên đây là những thông tin cần thiết phải có trong một hợp đồng lao động, ngoài ra nội dung của bản hợp đồng cần chính xác, đầy đủ và dễ hiểu. Nội dung chi tiết kí kết giữa 2 bên phải rõ ràng, mạch lạc

Xem thêm: Biên bản thanh lý hợp đồng lao động

2.2. Một số lưu ý mà người lao động cần biết trước khi ký vào mẫu hợp đồng lao động

Một trong những bước quan trọng nhất trong bản hợp đồng đó là chữ ký, “bút sa thì gà chết” bạn cần thật thận trọng và để ý kỹ lại những điểm dưới đây:

• Nguyên tắc ký kết hợp đồng lao động dựa trên bình đẳng, tự nguyện, hợp tác và tự do.

• Không được trái với quy định của pháp luật, đạo đức xã hội.

• Người sử dụng lao động phải cung cấp các thông tin về công việc, địa điểm, thời gian làm việc, chế độ bảo hiểm phúc lợi, thời gian nghỉ ngơi, lương, thưởng, an toàn lao động,... cho người lao động.

• Người lao động cần cung cấp cho người sử dụng lao động các thông tin cá nhân, trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe, địa chỉ cư chú và các vấn đề khác hoặc các giấy tờ liên quan.

• Người sử dụng lao động không được phép giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng và chứng chỉ của người lao động.

 

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất, click để tải ngay!

File mẫu hợp đồng lao động

Mau-hop-dong-lao-dong.rar

 

3. Tổng hợp cách viết và các mẫu hợp đồng lao động có sẵn mới nhất và chuẩn nhất hiện nay

Hợp đồng lao động được giao kết bằng văn bản bao gồm 2 bản và được ký kết giữa hai bên, người lao động giữ một bản và người sử dụng lao động giữ một bản, trong trường hợp người lao động dưới 18 tuổi thì hợp đồng phải được ký với người đại diện hợp pháp của người lao động.

Nên sử dụng đúng loại hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh việc làm của 2 bên. Ví dụ như các mẫu đơn hợp đồng thử việc chỉ dùng cho những đối tượng đang trong thời gian thử việc làm theo thời gian, quy định của đơn vị, tổ chứ. Bản hợp đồng mẫu lao đồng dài hạn hay ngắn hạn nên dùng cho các đối tượng mà tùy vào mục đích và thời gian muốn hợp tác phát triển của họ.

Sau khi rất khó khăn trong việc thực hiện viết một mẫu CV ấn tượng, trải qua buổi phỏng vấn khó khăn. Thì đây là lúc bạn lại đối mặt với một loại giấy tờ khác mang tên hợp đồng lao động. Bạn chưa biết cách viết, hay sử dụng các thông tin như thế nào, đây không phải vấn đề khó khăn, nội dung đã được quy định theo chuẩn do vậy các công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo các mẫu hợp đồng lao động được chia sẻ miễn phí trên mạng internet, tuy vậy cũng cần lựa chọn và sử dụng mẫu hợp đồng phù hợp và chính xác, dưới đây là một vài bản hợp đồng lao động mẫu bạn có thể tham khảo:

3.1. Mẫu hợp đồng lao động theo mùa

Người lao động ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc với một công việc nào đó trong thời gian ngắn hạn dưới 12 tháng. Người lao động muốn chấm dứt hợp đồng lao động cần báo trước 3 ngày làm việc. Đối với các công việc dưới 3 tháng thì người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận bằng lời nói.

Việc làm nhân viên an toàn lao động

Mẫu hợp đồng lao động chuẩn

 

Mẫu hợp đồng lao động

 

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất, click để tải ngay!

Mau-hop-dong-lao-dong.rar

 

3.2. Mẫu hợp đồng lao động ngắn hạn (hợp đồng xác định thời hạn)

Là loại hợp đồng được sử dụng nhiều, được ký kết giữa người lao động và các công ty, doanh nghiệp trong đó có xác định thời hạn trên 1 năm (12 tháng), thời điểm hợp đồng này hết hiệu lực là sau 12 tháng đến 36 tháng, người lao động có thể chấm dứt hợp đồng nhưng phải báo trước 30 ngày và phải có lý do chính đáng theo khoản 1 điều 37 bộ luật lao động 2012 và theo luật lao động Việt Nam mới nhất đã sửa đổi bổ sung hiện nay.

Mẫu hợp đồng lao động

Mẫu hợp đồng lao động mới nhất

 

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất, click để tải ngay!

Mau-hop-dong-lao-dong.rar

 

3.3. Mẫu hợp đồng lao động dài hạn ( hợp đồng không xác định thời hạn)

 

Là loại hợp đồng mà thời hạn hiệu lực và thời điểm chấm dứt không được xác định bởi hai bên. Người lao động nghỉ việc không cần lý do, chỉ cần báo trước 45 ngày. Đối với trường hợp người lao động nữ mang thai thời gian nghỉ sẽ theo yêu cầu chỉ định của bác sĩ.

Thông thường thì người chủ, hay người đại diện cho một doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị nào đó sẽ là người trực tiếp viết và đưa ra biên bản hợp đồng lao động để cho đối phương ký kết. Nên trong mẫu đơn thường được chia làm 2 cụm khai báo thông tin khác nhau, của người đại diện và người lao động.

Trong bản hợp đồng sẽ có các mục khai báo đầy đủ các thông tin cá nhân của cả 2 bên, bao gồm cả số chứng minh nhân dân, ngày tháng cấp, hộ khẩu thường chú,...và các thông tin căn bản khác.

Tiếp theo là đến phần mục cho những thỏa thuận trong công việc và những lợi nhuận, việc làm cũng như trách nhiệm của người lao động làm việc cho đơn vị, tổ chức đó, thời gian làm việc và lương được hưởng cũng cần được rõ ràng.

mẫu hợp đồng lao động

 

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất, click để tải ngay!

Mau-hop-dong-lao-dong.rar

 

Trên đây là các mẫu hợp đồng lao động chuẩn được Timviec365.vn tổng hợp, cũng như các vấn đề liên quan tới hợp đồng lao động, các thông tin cần biết cho người lao động và người sử dụng lao động, xem thêm nhiều biểu mẫu, giấy tờ, văn bản khác ví dụ như mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân tại Timviec365.vn để bạn có thể sử dụng khi cần thiết. 

Tác giả: Timviec365.vn