NEWS

Tải mẫu hợp đồng lao động mới nhất, miễn phí

Viết bởi Timviec365.vn, Monday , 30/07/2018, 3537 lượt xem
0★ - 0 đánh giá
Hợp đồng lao động là thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động dựa trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng và những quy định của luật lao động. Tham khảo các mẫu hợp đồng lao động và các thông tin liên quan qua bài viết.

Mẫu đơn hợp đồng lao động là một loại đơn từ, rất có hiệu lực được ký kết giữa 2 bên, có thể giữa các doanh nghiệp, giữa cá nhân với doanh nghiệp hay cá nhân với cá nhân nhằm mục đích cùng nhau hợp tác làm ăn phát triển, đem lại lợi nhuận cho cả hai bên.

Có rất nhiều các bạn, cách chủ kinh doanh mới bắt tay vào làm việc vẫn chưa hề biết các bản hợp đồng đó như thế nào,cách viết ra sao và nó yêu cầu những thông tin cần thiết nào. Dưới đây là một số mẫu đơn mẫu hợp đồng lao động mà các bạn có thể tham khảo.

Là hợp đồng được ký kết dựa trên thỏa thuận, dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tự nguyện từ hai phía. trong thời gian hợp đồng còn hiệu lức các bên có thể sửa đổi, bổ sung của bản hợp đồng, kho có sự thay đổi về luật lao động thì người lao động và doanh nghiệp có quyền ký kết bản hợp đồng mới.

Các mẫu hợp đồng lao động chuẩn

Sau khi rất khó khăn trong việc thực hiện viết mẫu topcv xin việc ấn tượng, trải qua buổi phỏng vấn khó khăn. Thì đây là lúc bạn lại đối mặt với một loại giấy tờ khác mang tên hợp đồng lao động. Bạn chưa biết cách viết, hay sử dụng các thông tin như thế nào, đây không phải vấn đề khó khăn, nội dung đã được quy định theo chuẩn do vậy các công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo các mẫu hợp đồng lao động được chia sẻ miễn phí trên mạng internet, tuy vậy cũng cần lựa chọn và sử dụng mẫu hợp đồng phù hợp và chính xác, dưới đây là một vài bản hợp đồng lao động mẫu bạn có thể tham khảo:

Mẫu hợp đồng lao động chuẩn

Mẫu hợp đồng lao động

Mẫu hợp đồng lao động mới nhất

 

Mau-hop-dong-lao-dong-cho-moi-doi-tuong.doc

Thông thường thì người chủ, hay người đại diện cho một doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị nào đó sẽ là người trực tiếp viết và đưa ra biên bản hợp đồng lao động để cho đối phương ký kết. Nên trong mẫu đơn thường được chia làm 2 cụm khai báo thông tin khác nhau, của người đại diện và người lao động.

Trong bản hợp đồng sẽ có các mục khai báo đầy đủ các thông tin cá nhân của cả 2 bên, bao gồm cả số chứng minh nhân dân, ngày tháng cấp, hộ khẩu thường chú,...và các thông tin căn bản khác.

Tiếp theo là đến phần mục cho những thỏa thuận trong công việc và những lợi nhuận, việc làm cũng như trách nhiệm của người lao động làm việc cho đơn vị, tổ chức đó, thời gian làm việc và lương được hưởng cũng cần được rõ ràng.

mẫu hợp đồng lao động

 

Mu 31.doc

 

Mẫu hợp đồng lao động

mau-hop-dong-lao-dong-mau-1-1.doc

Một số chú ý khi viết và điền vào mẫu hợp đồng lao động

 • Người lao động cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, CMTND và các giấy tờ hợp pháp khác.
 • Ngườ sử dụng lao động hoặc người đại diện cần có tên đầy đủ, địa chỉ.
 • Thông tin về công việc thực hiện và địa điểm làm việc.
 • Thời hạn hiệu lực của hợp đồng
 • Các vấn đề về mức lương, cách trả lương và thời gian trả lương hay các khoản phụ cấp bổ sung khác.
 • Chế độ thăng bậc, tăng lương.
 • Thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi
 • Chế độ bảo hiểm cho người lao động, các trang bị bảo hộ cho người lao động ( nếu có).
 • ....

Trên đây là những thông tin cần thiết phải có trong một hợp đồng lao động, ngoài ra nội dung của bản hợp đồng cần chính xác, đầy đủ và dễ hiểu. Nội dung chi tiết kí kết giữa 2 bên phải rõ ràng, mạch lạc

Hình thức của các mẫu hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động được giao kết bằng văn bản bao gồm 2 bản và được ký kết giữa hai bên, người lao động giữ một bản và người sử dụng lao động giữ một bản, trong trường hợp người lao động dưới 18 tuổi thì hợp đồng phải được ký với người đại diện hợp pháp của người lao động.

Nên sử dụng đúng loại hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh việc làm của 2 bên. Ví dụ như các mẫu đơn hợp đồng thử việc chỉ dùng cho những đối tượng đang trong thời gian thử việc làm theo thời gian, quy định của đơn vị, tổ chứ. Bản hợp đồng mẫu lao đồng dài hạn hay ngắn hạn nên dùng cho các đối tượng mà tùy vào mục đích và thời gian muốn hợp tác phát triển của họ.

Các loại hợp đồng lao động hiện nay

Hợp đồng theo mùa vụ: Người lao động ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc với một công việc nao đó trong thời gian ngắn hạn dưới 12 tháng. Người lao động muốn chấm dứt hợp đồng cần báo trước 3 ngày làm việc. Đối với các công việc dưới 3 tháng thì người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận bằng lời nói.

Hợp đồng có thời hạn: Là loại hợp đồng được sử dụng nhiều, được ký kết giữa người lao động và các công ty, doanh nghiệp trong đó có xác định thời hạn trên 1 năm (12 tháng), thời điểm hợp đồng này hết hiệu lực là sau 12 tháng đến 36 tháng, người lao động có thể chấm dứt hợp đồng nhưng phải báo trước 30 ngày và phải có lý do chính đáng theo khoản 1 điều 37 bộ luật lao động 2012.

Hợp đồng không xác định thời hạn: Là loại hợp đồng mà thời hạn hiệu lực và thời điểm chấm dứt không được xác định bở hai bên. Người lao động nghỉ việc không cần lý do, chỉ cần báo trước 45 ngày. Đối với trường hợp người lao động nữ mang thai thời gian nghỉ sẽ theo yêu cầu chỉ định của bác sĩ.

Những lưu ý người lao động cần biết 

 • Nguyên tắc ký kết hợp đồng lao động dựa trên bình đẳng, tự nguyện, hợp tác và tự do.
 • Không được trái với quy định của pháp luật, đạo đức xã hội.
 • Người sử dụng lao động phải cung cấp các thông tin về công việc, địa điểm, thời gian làm việc, chế độ bảo hiểm phúc lợi, thời gian nghỉ ngơi, lương, thưởng, an toàn lao động,... cho người lao động.
 • Người lao động cần cung cấp cho người sử dụng lao động các thông tin cá nhân, trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe, địa chỉ cư chú và các vấn đề khác hoặc các giấy tờ liên quan.
 • Người sử dụng lao động không được phép giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng và chứng chỉ của người lao động.

Trên đây là các mẫu hợp đồng lao động chuẩn được Timviec365.vn tổng hợp, cũng như các vấn đề liên quan tới hợp đồng lao động, các thông tin cần biết cho người lao động và người sử dụng lao động, xem thêm nhiều biểu mẫu, giấy tờ, văn bản khác tại Timviec365.vn

Tác giả: Timviec365.vn

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype