Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải mẫu quyết định thôi việc (nghỉ việc) chuẩn, đầy đủ

Đăng bởi Timviec365.vn - 114894 lượt xem

Để có một quyết định thôi việc (nghỉ việc) chuẩn và chuyên nghiệp thì công ty/doanh nghiệp thì nội dung trong mẫu quyết định nghỉ việc cần có những lý do chính đáng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách cụ thể chi tiết.

Quyết định thôi việc là một văn bản được áp dụng cho các doanh nghiệp/công ty/tập đoàn hay các khối cơ quan đoàn thể dùng để quyết định nghỉ việc cho một cá nhân trong công ty. Để tiện lợi cho quá trình soạn thảo chúng tôi đã mang đến cho bạn những mẫu quyết định nghỉ việc chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo và download mẫu đơn xin nghỉ việc để sử dụng.

Việc làm nhân sự

1. Các mẫu quyết định nghỉ việc mới nhất

Mẫu quyết định thôi việc

quyet dinh cho nghi viec

Mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất

Mẫu quyết định thôi việc

Mẫu quyết định thôi việc của viên chức

mẫu quyết định nghỉ việc

 

Lưu ý: Đây là những mẫu quyết định nghỉ việc mới nhất, bạn có thể sử dụng các mẫu ở trên làm mẫu quyết định thôi việc công chức và mẫu quyết định thôi việc của viên chức.

2. Trường hợp nên áp dụng quyết định thôi việc

- Trong trường hợp nhân viên không đủ năng lực, trình độ, không đáp ứng được nhu cầu công việc của công ty/doanh nghiệp như đã mô tả chi tiết trong thông báo tuyển dụng.

- Nhân viên không phù hợp với văn hóa công ty, thường xuyên gây ảnh hưởng tới công việc, đồng nghiệp.
- Trường hợp Ban lãnh đạo/ Ban giám đốc nhận được đơn xin thôi việc từ phía nhân viên, ban lãnh đạo công ty sẽ có những đánh giá khách quan, đơn của bạn có thể được chấp nhận hoặc không. Trong trường hợp được chấp nhận thì sẽ đưa ra quyết định cho thôi việc để họ chuẩn bị tinh thần tìm việc làm mới một cách tốt nhất. 

Người sử dụng lao động, doanh nghiệp cần đưa tra những quyết định thôi việc với các nhân viên chưa đủ năng lực thực hiện công việc, các nhân viên cá biệt, gây ảnh hưởng tới công ty.

Xem thêm: Mẫu quy trình thử việc

3. Mẫu quyết định thôi việc cần có những nội dung gì?

Quyết định thôi việc là một dạng văn bản mang tính chất thông báo thông tin vì vậy nội dung trong mẫu quyết định thôi việc luôn gắn gọn; ngôn ngữ trang trọng, lịch sự.

Một mẫu quyết định cho thôi việc chuẩn cần phải đảm bảo có những thông tin như: thời gian ký kết trong mẫu hợp đồng lao động chính thức là ngày nào, quyết định thôi việc nhân viên bắt đầu từ ngày nào, những ai có trách nhiệm trong việc thông báo. Ngoài ra, người viết cần phải nắm rõ và điền đầy đủ thông tin vào văn bản và có chữ kí và đóng dấu đỏ của Ban lãnh đạo/ Ban giám đốc như vậy quyết định mới có hiệu lực. Bộ phận nhân sự sẽ có nhiệm vụ lưu giữ hồ sơ.

>>> Tham khảo thêm: Khi bạn có quyết định thôi không gắn bó với công việc hiện tại thì ngoài việc đi tìm một mẫu đơn phù hợp thì bạn cần biết cách viết đơn thế nào hiệu quả nhất. Xem ngay tại đây.

Việc làm chuyên viên nhân sự

4. Nhân viên cần làm gì khi nhận quyết định nghỉ việc?

Cho dù bạn nghỉ việc là do yếu tố chủ quan hay khách quan thì vẫn nên thể hiện mình là một nhân viên chuyên nghiệp và hãy đảm bảo những yêu cầu căn bản sau:

Luôn giữ thái độ hòa nhà với đồng nghiệp

Mặc dù mẫu quyết định nghỉ việc đã được bạn cầm trên tay nhưng đừng vì vậy mà bạn bực bội hay cáu ngắt với đồng nghiệp xung quanh. Bạn hãy tỏ ra mình là một nhân viên chuyên nghiệp, hãy hoàn thành khối lượng công việc và tiến hành bàn giao cho người tiếp quản vị trí của bạn.

Xem thêm: Mẫu quyết định chỉ định thầu

Giữ một tinh thần, thái độ lạc quan

Bạn hãy cứ nghĩ rằng quyết định nghỉ việc chẳng có gì đáng sợ, một cơ hội khép lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra, biết đâu đợt nghỉ việc lần này lại giúp bạn tìm thấy một công việc mới tốt và phù hợp với bạn hơn thì sao. Hãy cứ mỉm cười, thở phào nhẹ nhõm, nghĩ thoáng hơn và tự tin với những nỗ lực của mình.

Các mẫu quyết định nghỉ việc là một văn bản hành chính được sử dụng rất phổ biến trong các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể. Việc soạn thảo ra một mẫu đơn quyết định thôi việc rất tốn thời gian để hỗ trợ người dùng chúng tôi đã soạn thảo các mẫu quyết định nghỉ việc mới nhất giúp quá trình tải mẫu quyết định thôi việc của người dùng dễ và đơn giản hơn rất nhiều. Hi vọng, với các mẫu quyết định nghỉ việc ở trên sẽ hữu ích cho người dùng.

Xem thêm: Mẫu quản lý con dấu trong doanh nghiệp

Chuẩn bị cho mình một mẫu CV mới

Một thực tế là bạn đã nhận quyết định nghỉ việc, đây là lúc bạn không còn quá phải luyến tiếc với công việc đó. Hãy chuẩn bị cho mình bằng cách tạo CV đẹp, thật ấn tượng. Dùng mẫu cv đấy, gửi cho các công ty tuyển dụng, hoặc upload lên các trang tuyển dụng trực tuyến. Và chuẩn bị tinh thần cho một buổi phỏng vấn mới ở một vị trí công ty mới.

Cuối cùng là lập biên bản bàn giao tài liệu trả công ty những tài liệu mà bạn đang nắm giữ của công ty đồng thời nhận những giấy tờ hồ sơ của bạn và bắt đầu tìm một công việc mới cho bản thân. 

Trên đây là mẫu quyết định thôi việc mới nhất 2019 mà timviec365.vn hướng dẫn để bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn để làm ra một mẫu quyết định thôi việc đúng theo quy định pháp luật hiện hành. 

Tác giả: Timviec365.vn