NEWS

Bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excel

Viết bởi Timviec365.vn, Monday , 30/07/2018, 30264 lượt xem
4★ - 8 đánh giá
Các công việc quan trọng phải làm trong một dự án hoặc công việc nào đó là lên bản kế hoạch, theo dõi tiến độ và báo cáo kết quả, kế hoạch theo dõi tiến độ công việc thường được tạo bằng excel sao cho dễ dàng quản lý và cập nhật.

Tìm việc làm thành công chưa phải là bước duy nhất giúp bạn thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Bởi trong quá trình làm việc luôn phát sinh rất nhiều vấn đề. Cho nên để theo dõi công việc một cách tốt nhất chúng ta sẽ cần thêm bảng theo dõi tiến độ công việc. Cùng tìm hiểu ngay để làm việc tốt nhất bạn nhé!

Tại sao phải có bảng theo dõi tiến độ công việc?

Bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excel giúp bạn theo sát được công việc, thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra mà nó còn giúp người quản lý hiểu rõ hơn và có thể can thiệp bổ sung hợp lý. Khi triển khai thực hiện các dự án, nếu muốn có kết quả tốt ngoài xây dựng kế hoạch công việc chi tiết cần có bảng theo dõi tiến độ, điều này giúp dễ dàng quản lý công việc và điều chỉnh để có kết quả cao.

  • Theo dõi quản lý công việc dễ dàng: Các công việc đã thực hiện, thời gian thực hiện có thể quản lý dễ dàng nếu có bảng theo dõi tiến độ, do đó cần có kế hoạch công việc và bảng theo dõi để mọi công việc được thực hiện chính xác, nhanh chóng.
  • Phân chia thời gian, nhận sự hợp lý: Điều chỉnh thời gian thực hiện các công việc phù hợp, sẽ có những đầu việc phát sinh cần nhiều thời gian hoặc nhân sự, do đó để đảm bảo dúng tiến độ cần có kế hoạch điều chỉnh cần hợp lý.
  • Người quản lý hoặc đối tác dễ dàng đánh giá: Dựa vào bảng theo dõi tiến độ công việc, người quản lý hay đối tác, khách hàng có thể thấy được tiến trình làm việc, các công việc đã và đang được thực hiện, qua đó có những góp ý, sửa đổi cần thiết.

Bảng theo dõi tiến độ công việc cần có các thông tin cần thiết đó là tên công ty, đơn vị thực hiện, tên dự án công việc cần theo thực hiện và theo dõi, các đầu việc cần thực hiện và nhân sự thực hiện, tiến độ công việc sẽ được theo dõi qua từng ngày hoặc cách ngày. Một người quản lý giỏi sẽ luôn biết cách điều phối và theo dõi các công việc của cá nhân cũng như các thành viên khác trong tổ để kế hoạch đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm nguồn lực nhất có thể.

Top mẫu cv xin việc 365 online đẹp nhất

Dù bạn là người thực hiện công việc theo chỉ đạo hay người trực tiếp quản lý công việc thì việc theo dõi tiến độ công việc là cần tiết, để dự án đạt đúng như kế hoạch và các công việc được thực hiện, điều chỉnh sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Mẫu bảng theo dõi tiến độ công việc bằng excel

Một bản theo dõi và báo cáo tiến độ công việc sẽ giúp bạn thêm những kỹ năng làm việc hiệu quả và được những người quản lý hay đối tác đánh giá cao, có trách nhiệm với công việc, bảng theo dõi thường được tạo trên Excel để dễ dàng hơn trong việc quản lý, tính toán và cập nhật, cùng tham khảo một số mẫu bảng theo dõi tiến độ công việc dưới đây:

mẫu theo dõi tiến độ công việc

quan-ly-cong-viec.xls

Biểu mẫu theo dõi tiến độ công việc

tien-do-cong-viec.xlsx

Bảng mẫu theo dõi tiến độ công việc bằng excel

7. Template-Gantt Schedule.xlsx

Một số yêu cầu khi lập bảng tiến độ công việc

Nếu như khi tạo bản kế hoạch bạn cần đưa ra được các công việc cần thực hiện, nhân sự, thời gian cũng như cách thực hiện thì bảng theo dõi tiến độ công việc cần theo sát những gì trong kế hoạch đặt ra để có thể điều chỉnh khi cần thiết. Thông tin bên trong một bản theo dõi tiến độ cần tên dự án, các công việc đã và đang thực hiện cũng như những việc đang chờ xử lý, chi tiết người thực hiện và đánh giá nếu có.

Mẫu theo dõi tiến độ thường có các đầu việc quan trọng được liệt kê, người thực hiện và thời gian thực hiện cho từng công việc, tiến độ đạt bao nhiêu %, sau khi kết thúc dự án hay chiến dịch nào đó bạn có thể dễ dàng dựa vào bảng quả lý này để xếp loại, đánh giá nhân viên.

Người quản lý hoặc các đối tác khách hàng của bạn nhìn vào bảng theo dõi tiến dộ công việc có thể dễ dàng thấy được tiến độ hoàn thành dự án đang ở mức nào, giúp bạn bỏ được một số yêu cầu báo cáo công việc.

Tải miễn phí các bảng theo dõi tiến độ thực hiện công việc

Để có một bảng theo dõi công việc ngoài cần biết các yêu cầu cần thiết bạn có thể tham khảo các mẫu Timviec365.vn tổng hợp ở trên, tải miễn phí về máy và sửa các thông tin cần thiết, thao khảo thêm nhiều biểu mẫu quan trọng khác trong quy trình làm việc tại đây.

Tác giả: Timviec365.vn


TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype