Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

[DOWNLOAD] Mẫu giấy giới thiệu người vào đảng chuẩn nhất!

Đăng bởi Timviec365.vn - 19064 lượt xem

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ/ Mặt trời chân lý chói qua tim” (Tố Hữu). Chắc chắn rằng, thời điểm bạn cầm mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng trên tay không phải là những tháng ngày đạn bom mà người thanh niên Tố Hữu “bừng nắng hạ” khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Huế sau một năm tham gia cách mạng. Thế nhưng, cái xúc cảm khi được giới thiệu vào Đảng thì vẫn còn. “Mặt trời chân lý” của người thanh niên ấy vẫn hừng hực soi sáng và truyền cảm hứng cho muôn vàn thế hệ đoàn viên ưu tú sau này, mong muốn được vào Đảng để tiếp tục viết tiếp trang sử vẻ vang của nước nhà.

Thế nhưng để vào Đảng, việc rèn luyện, học tập nghiêm túc vẫn chưa đủ. Bạn cần đến giấy giới thiệu vào Đảng. Vậy mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng là gì? Gồm những nội dung gì và viết như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Giấy giới thiệu người vào Đảng là gì? Vai trò của giấy giới thiệu người vào Đảng?

 Giấy giới thiệu người vào Đảng là gì? Vai trò của giấy giới thiệu người vào Đảng?
 Giấy giới thiệu người vào Đảng là gì? 

Với những ai đã và đang học tập, phấn đấu để vào Đảng chắc chắn, bạn không còn xa lạ gì với mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng. Đầy là bản tài liệu quan trọng dành cho những đoàn viên xuất sắc được giới thiệu vào Đảng sau một quá trình học tập rèn luyện, nghiêm túc tại các cơ sở. Cùng với Đơn xin vào Đảng, mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng là một trong những căn cứ để xác định những đoàn viên ưu tú bước vào hàng ngũ Đảng viên. 

Mẫu giấy này được viết trực tiếp bởi một Đảng viên khác được phân công theo dõi quần chúng nắm rõ được những ưu, điểm về đạo đức, phong thái rèn luyện của Đoàn viên tại các cơ sở hoặc địa phương, trình lên cơ quan có thẩm quyền gửi lên chi ủy để xem xét quyết định kết nạp vào Đảng. 

Là một loại giấy tờ phổ biến, song không phải ai, thậm chí những người nằm trong đội ngũ Đảng viên xuất sắc cũng đủ năng lực và quyền hạn để viết mẫu giới thiệu người vào Đảng. Theo quy định, chủ thể viết giấy giới thiệu người vào Đảng phải là Đảng viên chính thức, từng học tập, công tác cùng với người được giới thiệu ít nhất trong vòng 12 tháng ở cùng một đơn vị, cơ sở thuộc phạm vi lãnh đạo của Đảng bộ hoặc một chi bộ cơ sở.

Vai trò của giấy giới thiệu người vào Đảng?
Vai trò của giấy giới thiệu người vào Đảng?

Một chủ thể thứ hai có đủ thẩm quyền để giới thiệu người vào Đảng chính là Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Ban chấp hành chi đoàn cơ sở. Những đơn vị này có thể ra nghị quyết để giới thiệu những đoàn viên ưu tú vào Đảng. 

Một mẫu giới thiệu người vào Đảng được viết chuẩn chỉnh, đúng chủ thể sẽ là tài liệu “tiến cử” những đoàn viên ưu tú thẳng vào Đảng để tiếp tục ra sức, phấn đấu xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh, bởi nó là tài liệu đầy đủ nhất ghi lại những ưu điểm khuyết điểm, năng lực học tập, rèn luyện thực tế của bạn.

Nhưng với một một mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng hỏng, viết không đúng form hoặc không chủ thế không đúng quy định, sẽ làm mất thời gian, công sức học tập, phấn đấu của người được giới thiệu. Khi bạn là Đảng viên được giao trọng trách viết giấy giới thiệu người vào Đảng thì bạn sẽ viết như thế nào? Nếu chưa nắm rõ điều này, mời bạn cùng theo dõi  những nội dung ngay dưới đây nhé.

2. Hướng dẫn cách viết mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng 

 Hướng dẫn cách viết mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng
 Hướng dẫn cách viết mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng 

Hầu hết chúng ta đều biết đến tác dụng của giấy giới thiệu người vào Đảng những nội dung cần trình bày trên mẫu giấy giới thiệu này gồm những gì và viết như thế nào. Thực chất, không quá khó để viết một mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng. Hãy ghi nhớ những nội dung bắt buộc ngay sau đây trước khi đi vào cụ thể cách viết từng nội dung trong tài liệu này như thế nào. 

Là là văn bản hành được sử dụng thường xuyên, cấu trúc của mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng cũng được chia làm 3 phần. 

Phần đầu tiên là mục tên tiêu đề, tên của mẫu giấy giới thiệu và phần thông tin kính gửi

Điều đầu tiên mà người viết cần nằm lòng để mở đầu mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng. Đó không phải là quốc hiệu tiêu ngữ như trong những giấy tờ hành chính khác mà bằng tên Đảng. Dòng chữ “ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM” sẽ được in đậm và căn giữa cùng với tên mẫu giấy giới thiệu cũng giống với các loại văn bản, đơn từ liên quan đến đảng như mẫu đơn xin miễn sinh hoạt đảng, mẫu quyết định bổ nhiệm nhân sự, cán bộmẫu giấy giới thiệu vào đảngmẫu quyết định kỷ luật đảng viên cấp chi bộmẫu bảng nhận xét đảng viên dự bịmẫu tờ trình miễn nhiệm cán bộmẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ,...

Đặt ngay sau phần tiêu đề và tên biểu mẫu là thông tin kính gửi. Trong phần nội dung này sẽ được chia thành 2 dòng: bao gồm chi ủy và  Đảng ủy. Đây sẽ là địa chỉ để ghi rõ phần thông tin chi ủy và Đảng ủy của người giới thiệu người khác vào Đảng. 

Việc làm hành chính - văn phòng

 Hướng dẫn cách viết mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng
Cách viết mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng 

 Nội dung tiếp theo trong mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng sẽ là không gian để người viết giấy trình bày đầy đủ những thông tin về bản thân. Nhưng  không phải thông tin nào cũng được chọn lọc. Những thông tin bản thân, người viết mẫu giấy chỉ cần trình bày các thông tin bao gồm: Họ và tên, ngày tháng, năm sinh, ngày, tháng, năm vào Đảng, chức vụ trong Đảng là gì, tên Đoàn thể, quê quán và chi bộ đang sinh hoạt đồng thời ghi rõ thời được chi bộ phân công giáo dục, theo dõi, giúp đỡ quần chúng và Đảng.  

Tất cả phần thông tin này sẽ là nội dung dẫn dụ xuống phần tin bên dưới cho phép người giới thiệu làm rõ những thông tin nổi bật về những Đảng viên tương lai thông qua những báo cáo đầy đủ, chi tiết về lý lịch của Đoàn viên và hoạt động rèn luyện phẩm chất, đạo đức chính trị...trong quá trình theo dõi.

- Phần thông tin lý lịch về những đặc điểm lý lịch cần lưu ý của người Đoàn viên ưu tú, người giới thiệu có thể đầy đủ là lý lịch đã được khai đầy đủ, rõ ràng, gia đình không có ai tham gia hoặc cộng tác với thực dân, đế quốc phong kiến. 

Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để chứng nhận rằng những  người được giới thiệu có đủ tiêu chuẩn để vào Đảng hay không. Nếu vi phạm nội dung này mà xuất phát lỗi từ phía Đoàn viên không trung thực hoặc người giới thiệu không điều tra thật kỹ, bản thân người giới thiệu sẽ bị xem xét và kỷ luật.

Viết mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng chuẩn!
Viết mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng chuẩn!

Do vậy, trước khi đặt bút viết, người giới thiệu phải đảm bảo rằng, thông tin mình ghi vào mẫu đã được thẩm tra một cách kỹ càng tại chính địa phương mà người được giới thiệu. 

- Phần thông tin về ưu và khuyết điểm chính: Trong mục này, người giới thiệu hoạt động học tập, rèn luyện của đoàn viên mong muốn kết nạp vào Đăng dựa trên các tiêu chí bao gồm: Đạo đức, lối sống, năng lực công tác và thái độ với quần chúng, tập thể. 

Dĩ nhiên, trong mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng, phần thông tin tích cực sẽ chiếm ưu thế. 

Khi giới thiệu về đoàn viên sắp sửa vào Đảng thông qua quá trình theo dõi, giám sát của mình trong nội dung “Ưu, khuyết điểm chính” như sau:

Đồng chí Nguyễn Văn A có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ những đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách  pháp luật của nhà nước, có tư tưởng kiên định theo đường lối của Đảng. Đồng chí An cũng là người sống chan hòa với mọi người, biết giúp đỡ mọi người xung quanh, có lối sống lành mạnh. Đồng chí cũng luôn hoàn thành những nhiệm vụ được giao và có đóng góp lớn cho hoạt động phong trào của đơn vị, công ty, luôn tham gia hăng hái, nhiệt tình các hoạt động của tập thể, có tinh thần xây dựng tập thể vững mạnh.

Việc làm hành chính nhân sự

Viết mẫu giấy giới thiệu vào Đảng
Viết mẫu giấy giới thiệu vào Đảng

Ngay sau khi trình bày đầy đủ những thông tin về mình và người được giới thiệu, nội dung tiếp theo cần đề cập đến trong mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng là kiến  nghị và đề xuất xem xét. Nội dung này có thể được viết như sau:

Đối chiếu với những tiêu chuẩn kết nạp Đảng viên, tôi giới thiệu với chi bộ cân nhắc xem xét kết nạp quần chúng vào Đảng”. 

Lời đề nghị bao giờ cũng đính kèm với quyết định tự chịu trách nhiệm về hành động. Người giới thiệu có thể kết mẫu giới thiệu bằng lời tự chịu trách nhiệm của mình như sau: “Tôi xin chịu trách nhiệm trước Đảng về hành động giới thiệu của mình”.

Phần nội dung cuối cùng trong mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng cần đảm bảo có là phần thông tin chữ ký và ghi rõ họ tên của Đảng viên giới thiệu.    

Trên đây chính là nội dung đầy đủ cũng như cách viết cụ thể của mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng. Chắc rằng, nếu bạn được cân nhắc và bầu vào vị trí người giới thiệu, theo dõi hoạt động của Đoàn viên để kết nạp Đảng, bạn đã nắm được những nội dung triển khai gồm những gì rồi đúng không. Bên cạnh bám sát theo những sườn nội dung được gợi ý trên đây, thì nên lưu ý nắm thật kỹ các điều kiện kết nạp đảng viên để đảm bảo rằng, mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng của bạn là hoàn toàn hợp lệ cũng như tránh những sai sót trong quá trình đánh giá đoàn viên kết nạp Đảng nhé. 

>> Xem thêm: Mẫu quyết định miễn nhiệm bí thư chi bộ

3. Một số tiêu chí cần đảm bảo để trở thành Đảng viên

 Một số tiêu chí cần đảm bảo để trở thành Đảng viên trong mẫu giấy giới thiệu người vào đảng
 Một số tiêu chí cần đảm bảo để trở thành Đảng viên trong mẫu giấy giới thiệu người vào đảng

Khi được bạn đủ thẩm quyền trở thành người giới thiệu vào Đảng cho những Đảng viên khác, bạn đồng thời có trách nhiệm xác minh thông tin, theo dõi và đánh giá tất cả những thông tin phục vụ công cuộc kết nạp Đảng của các “ứng cử viên” một cách chính xác. Người giới thiệu sẽ phải là người thấu rõ hơn ai hết, quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam người kết nạp. Những nội dung đó bao gồm:

+ Tuổi đời của người được giới thiệu phải nằm trong khoảng từ 18 - 60 tuổi tại thời điểm chi bộ cân nhắc để kết nạp và phải trải qua trình độ học vấn tối thiểu là từ trung học cơ sở trở lên. 

+ Người xin kết nạp vào Đảng phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện, không bị ai ép buộc và có ý thức tự giác, thừa nhận các nội dung trên cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng và nhiệm vụ Đảng viên và từng hoạt động trong một tổ chức cơ sở của Đảng. 

+ Một trong những nội dung quan trọng nhất trong tốp những điều kiện để bước vào hàng ngũ Đảng viên là, người được giới thiệu phải là đoàn viên ưu tú và nhận được sự tín nhiệm của nhân dân.

Bên cạnh những nội dung căn cốt trên, lý lịch rõ ràng của bản thân và thân nhận người được giới thiệu phải đáp ứng được tiêu chí thẩm định rõ ràng tại các cơ quan công tác, địa phương. Số lượng mẫu giấy giới thiệu vào Đảng cho một cá nhân đoàn viên ưu tú là hai bản. Điều này có nghĩa là, sẽ có hai người đúng thẩm quyền đồng ý đứng ra viết giấy giới thiệu vào Đảng cho cùng một người. 

Kiếm việc làm

>> Xem thêm: Mẫu tờ trình cử cán bộ đi đào tạo

4. Tải mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng chuẩn nhất cùng timviec365.vn

 Tải mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng chuẩn nhất
 Tải mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng chuẩn nhất cùng timviec365.vn

Là ngân hàng biểu mẫu phục vụ đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu, đơn thư liên quan đến công việc, để có thể tải về giấy giới thiệu người vào Đảng chuẩn và đầy đủ nhất, bạn hãy click trực tiếp vào những đường dẫn ngay bên dưới đây nhé. 
gioi-thieu-nguoi-uu-tu-vao-dang.doc
giay-gioi-thieu-nguoi-vao-Dang 3.doc
gioi-thieu-nguoi-uu-tu-vao-dang.pdf

Mong rằng, những thông tin trên đây của timviec365.vn hướng dẫn viết cũng như tải về mẫu giới thiệu người vào Đảng chuẩn nhất sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

Tác giả: Timviec365.vn