Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 4921 lượt xem

Click và đọc ngay bài viết sau của timviec365.vn để tải và ghi chuẩn tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân theo bản mới nhất 2019 nhé.

Việc làm hành chính - văn phòng

1. Mẫu tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân được dùng khi nào?

Theo khoản 3, Điều 30 Thông tư 95/2016/TT-BTC từ ngày 12/08/2016 của chính phủ, người lao động sẽ đăng ký người phụ thuộc tuỳ theo các trường hợp dưới đây:

+ Trường hợp cá nhân người lao động tự đăng ký: người lao động đăng ký theo Mẫu số 20-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC ​

+ Xem thêm: TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NGƯỜI PHỤ THUỘC

+ Trường hợp thứ hai xảy ra khi cá nhân uỷ quyền cho tổ chức chi trả thu nhập đăng ký thay: tổ chức chi trả sẽ sử dụng Mẫu số 20-ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC để giúp người lao động đăng ký người phụ thuộc thay.

2. Nội dung tờ hướng dẫn tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân gồm những gì?

Trong hệ thống văn bản hành chính, tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập quan chi trả thu nhập là tờ khai được sử dụng một cách phổ biến với nhiều lao động và cơ quan tổ chức chịu trách nhiệm đăng ký nhiều nội dung cần hoàn thiện nhất. Trong mẫu đăng ký gốc được ban hành bởi bộ tài chính có nội dung chính bao gồm:

2.1. Phục vụ mục đích gì?

 Trong tờ khai đăng kí này sẽ dành cho những người có nguyện vọng làm hồ sơ đăng ký thuế, tờ khai điều chỉnh bổ sung thông tin đăng ký thuế và giảm trừ gia cảnh. Tùy vào mục đích cụ thể mà khi khai vào bản đăng ký sẽ đánh dấu x vào từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế

2.2. Đối tượng sử dụng tờ khai đăng ký thuế

Tờ khai danh cho đối tượng là cá nhân người lao động hoặc tổ chức doanh nghiệp được người lao động ủy quyền quyết toán thuế thay cho mình thuế hoặc phí giảm thu nhập giảm trừ gia cảnh theo thông tư của bộ tài chính.

Do đó, trong phần nội dung của tờ khai sẽ có hai mục để ghi tên đối tượng tương ứng. Ở Việt Nam thu nhập cho người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập từ tiên lương, tiền công thường thông qua các các doanh nghiệp chi trả. Do vậy, tại phần đối tượng chi trả, bạn sẽ phải ghi chính xác tên cơ quan, doanh nghiệp hiên tại bạn đang công tác kèm theo mã số thuê đã đăng ký của doanh nghiệp.

 Trong mục thông tin về người phụ thuộc và thông tin giảm trừ gia cảnh sẽ được chia làm hai đối tượng- Người phụ thuộc đã có mã số thuế hoặc chưa có mã số thuế  những đã có CMNN/CCCD/ Hộ chiếu và Người phụ thuộc chưa có giấy chứng nhận đăng ký thuế /CMNN/ Hộ chiếu. Bạn căn cứ vào trường hợp cụ thể của mình để hoàn thành nội dung trong tờ khai cho chính xác.

Nội dung trong chính trong mục này bao gồm tên khai sinh người phụ thuộc, Năm sinh, mã số thuế nếu có, Quốc tịch, Số CMNN/CCCD/Hộ chiếu, quan hệ với các cá nhân có thu nhập được giảm trừ gia cảnh, tên cá nhân có thu nhập, mã số thuế của cá nhân có thu nhập, thời điểm bắt đầu tính giảm trừ và thời điểm kết thúc tính giảm trừ  trên đơn vị tháng hoặc năm.

Đối với đối tượng chưa có mã số thuế, CMNN/Hộ chiếu, bên cạnh những thông tin giống như trên, bắt buộc phải bộ sung thêm các thông tin trên giấy khai sinh cụ thể.

 Để giúp bạn nắm rõ được thông tin chi tiết hơn,timviec365.vn xin gửi bản mẫu tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân mới nhất dưới đây. Bạn tham khảo và tải về máy tính miễn phí nhé.

Việc làm online

mẫu tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc

Mẫu số 20- ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC

>> Tải ngay mẫu tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân tại đây!

Mau-to-khai-dang-ky-thue-tong-hop-cho-nguoi-phu-thuoc.rar

 

3. Điều gì cần lưu ý khi ghi tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân trong mẫu mới nhất?

Trong trường hợp các nhân người lao động muốn doanh nghiệp thay mình đứng ra chi ra chi trả thì những người này phải gửi văn bản uỷ quyền đăng ký người phụ thuộc hoặc mẫu giấy ủy quyền cá nhân và giấy tờ của người phụ thuộc cho doanh nghiệp. Những tài liệu này sẽ bao gồm:

- Văn bản uỷ quyền đăng ký người phụ thuộc.

- Bản sao các giấy tờ sau (không yêu cầu công chứng):

+  Trong trường hợp thứ nhất,bạn cần mang theo thẻ căn cước công dân hoăc chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam và có độ tuổi từ 14 trở lên.

+  Đối với trường hợp thứ hai, người phụ thuộc là công dân Việt Nam, dưới 14 tuổi chưa có thể căn cước công dân hay chứng minh nhân dân, bắt buộc phải mang theo bản giấy khai sinh còn hiệu lực.

+ Đối với phụ thuộc có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài, tài liệu bắt buộc là bộ chiếu hoặc giấy khai sinh còn hiệu lực đối với cá nhân người phụ thuộc.

Bộ hồ sơ này cũng gần giống với bộ hồ sơ xin việc đầy đủ mà bạn nộp khi mới làm việc. Tố chức chi trả thu nhập tổng hợp hồ sơ đăng ký thuế của người phụ thuộc và làm tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công theo Mẫu số 20- ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC qua cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế hoặn bằng giấy.

 

>> Tải ngay mẫu tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân tại đây!

File mẫu tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân

Mau-to-khai-dang-ky-thue-tong-hop-cho-nguoi-phu-thuoc.rar

 

4. Địa điểm và thời hạn nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc

4.1. Địa điểm nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc

+ Người lao động nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc cho đơn vị chi trả thu nhập mà người lao động đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh.

+ Địa điểm thứ hai để nộp tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc cá nhân là cơ quan, tổ chức nơi lưu giữ hồ sơ chứng minh người phụ thuộc của cá nhân người lao động trong quá trình làm việc. Cơ quan tổ chức này cũng có nhiệm vụ xuất trình những thông tin khi cơ quan thuế thanh tra, kiểm tra thuế hay các hồ sơ liên quan.

Xem thêm: Đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế

4.2. Thời hạn nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc

+ Trong 3 tháng kể từ ngày nộp tờ khai đăng ký người phụ thuộc (kể cả đăng ký thay đổi người phụ thuộc)

+ Khi quá 3 tháng mà người nộp thuế không nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc thì không được giảm trừ cho người phụ thuộc và phải điều chỉnh lại số thuế phải nộp.

Hi vọng những thông tin trên đây được cung cấp bởi Timviec365.vn về Tờ khai đăng ký Thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập từ tiền lương nhưng nhờ tổ chức, đơn vị - nơi làm việc chi trả sẽ hữu ích với bạn trong quá trình kê khai thông tin trên mẫu đăng ký. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm hoàn thế thu nhập cá nhân, chấm dứt hiệu lực mã số thuế hay tờ khai quyết toán thuế nếu thấy hữu ích nhé. Trân trọng.

Việc làm nhân viên tư vấn thuế

Tác giả: Timviec365.vn