Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Những điều cần biết về mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên

Đăng bởi Timviec365.vn - 10012 lượt xem

Mẫu giấy quyết định tiếp nhận nhân viên là mẫu giấy được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi nó đóng vai trò quan trọng đối với cả nhân viên và lãnh đạo. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu để biết rõ hơn về loại giấy quyết định này.

Việc làm nhân sự

1. Quyết định tiếp nhận nhân viên là gì?

Quyết định tiếp nhận nhân viên là biểu mẫu đươc sử dụng trong các đơn vị, tổ chức hay trong các công ty, doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp nhận nhân sự tại một vị trí nào đó trong công ty, cơ quan theo đúng quy định của pháp luật.

Quyết định tiếp nhận nhân được căn cứ vào các điều khoản liên quan của luật lao động Việt Nam mới nhất và những quy định của cơ quan, đơn vị và thoả ước lao động tập thể của cơ quan, đơn vị và nhu cầu thực tế của người lao động.

mẫu tiếp nhận nhân viên

 

>> Tải miễn phí trọn bộ mẫu giấy tiếp nhận nhân viên mới nhất tại đây, click ngay!!

Mau-quyet-dinh-tiep-nhan-nhan-vien.rar

 

2. Vai trò của mẫu giấy quyết định tiếp nhận nhân viên

- Đối với nhân viên đươc tiếp nhận

Thông qua giấy quyết định tiếp nhận nhân viên, người nhận sẽ biết được mình đảm nhận vị trí, chức vụ nào trong công ty, thời gian bắt đâu làm việc tại công ty.

Ngoài việc mang lại những thông tin cho người tiếp nhận, giấy quyết định tiếp nhận nhân viên còn là minh chứng giúp người được nhận làm khẳng định lại một lần nữa họ đã được nhận vào làm nơi mà họ mong muốn.

- Đối với công ty, doanh nghiệp

Trước đây, khi muốn tiếp nhận nhân viên chính thức thì lãnh đạo hay người phụ trách quản lý nhân sự của công ty cần phải liên lạc với người được tiếp nhận thông báo cho họ biết về việc được quyết định bổ nhiệm nhân sự, cán bộ. Sau đó, phía bên công ty còn phải trao đổi, thông báo những thông tin liên quan đến công việc như vị trí, chức vụ, thời gian bắt đầu làm,…

Tuy nhiên, với giấy quyết định tiếp nhận nhân viên, việc tiếp nhận nhân viên sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Giấy quyết định được xem là thông điệp của lãnh đạo công ty muốn gửi đến người được nhận làm.

>> Đang lo lắng không biết cách tạo cv đẹp.Tham khảo ngay các mẫu cv đẹp tại Timviec365.vn vừa nhanh lại đẹp.Chỉ cần gửi cv là trúng tuyến.
>> Ra trường không có việc làm ổn định ? Tham khảo bí quyết tìm việc từ Timviec365.vn để có công việc ổn định mà lương lại cao

Việc làm phó phòng nhân sự

 

>> Tải miễn phí trọn bộ mẫu giấy tiếp nhận nhân viên mới nhất tại đây, click ngay!!

File mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên

Mau-quyet-dinh-tiep-nhan-nhan-vien.rar

 

3. Những lưu ý khi viết giấy quyết định tiếp nhận nhân viên

Quyết  định tiếp nhận nhân viên chính thức có các nội dung khá là đơn giản, tuy nhiên thì người viết cũng nên đọc ký trước khi viết để tránh việc thiếu sốt hay có bất kỳ sai sót nào trong bản quyết định tiếp nhận nhân viên với các nội dung quan trong và bắt buộc phải có.

Khi viết quyết định tiếp nhận nhân viên, cần phải lưu ý trong việc nêu đầy đủ và rõ ràng những ý sau đây: các quy định sẵn có của công ty có liên quan đến thông tin người được tiếp nhận thử việc, tên người quản lý người thử việc và những người có liên quan đến việc đưa ra quyết định, tên chức vụ, tên phòng ban làm việc, thời gian bắt đầu làm,…

Sau khi bản quyết định được biên soạn xong, cần phải chữ ký xác nhận của người đại diện Ban lãnh đạo công ty, những người có liên quan đến quyết định tiếp nhận nhân viên bắt đầu thực hiện công việc đúng theo quy định đã nêu ra trước đó.

Trước khi ghi bản chính, người viết nên phác thảo nội dung trước, nội dung cần phải đảm bảo được cụ thể, ngắn gọn mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung cần thiết theo mẫu được quy đinh sẵn và đúng với công việc, vị trí được giao.

Quy trình thử việc sang nhân viên chính thức thông thường sẽ được thực hiện bởi lãnh đạo của doanh nghiệp, công ty. Đối với doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức nào thì cũng sẽ phải trải qua giai đoạn tiếp nhận nhân viên chính thức. Chính vì vậy mà giấy quyết định tiếp nhân viên luôn đóng góp vai trò quan trọng.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã phần nào hiểu hơn về giấy quyết định tiếp nhận nhân viên. Từ đó, có thể sử dụng nó một cách hiệu quả hơn biểu mẫu này. Timviec365.vn trân trọng gửi đến bạn mẫu đơn xin nghỉ việc được cấp nhật mới nhất để tham khảo và sử dụng. Chúc các bạn thành công!

>>> Sau khi thực tập, với nhận xét tốt thì sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể được chính công ty, doanh nghiệp, cơ quan đó nhận làm nhân việc thử việc và có thể là chính thức trong tương lai. Nếu bạn chưa biết cách nhận xét của đơn vị thực tập để giữ chân nhân tài thì hãy truy cập ngay nhé.

Tìm việc làm nhanh

Tác giả: Timviec365.vn