Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Hướng dẫn bạn cách viết mẫu đề xuất nhân sự trong doanh nghiệp

Đăng bởi Timviec365.vn - 21998 lượt xem

Mẫu đề xuất nhân sự chính là một văn bản thuộc vào nhóm các giấy tờ hành chính, được dùng trong doanh nghiệp. Vậy bạn có biết khi nào cần sử dụng mẫu giấy đề xuất nhân sự ở trong doanh nghiệp và cách để làm mẫu đề xuất nhân sự trong doanh nghiệp là gì? Chúng ta hãy theo dõi bài viết này để trả lời cho câu hỏi đó nhé.

Việc làm nhân sự

1. Mẫu đề xuất nhân sự là gì? Và được sử dụng khi nào?

Mẫu đề xuất nhân sự được định nghĩa là một loại văn bản hành chính được dùng phổ biến ở trong các doanh nghiệp có nội dung liên quan đến các vấn đề về nhân sự.

Hiểu một cách đơn giản hơn nữa, mẫu đề xuất nhân sự của một doanh nghiệp chính là tờ mẫu được lập ra để gửi đến các cơ quan, bộ phận có thẩm quyền với mục đích nhằm xin được đề xuất về nhân sự mới bổ sung cho doanh nghiệp. Trong mẫu phiếu cần phải nêu ra một cách rõ ràng các phòng ban, đơn vị nào có mong muốn được xin đề xuất thêm nhân sự mới vào làm việc, lý do xin đề xuất là gì, thời gian dự kiến để cho nhân sự mới được đề xuất đó thử việc như thế nào, các tiêu chuẩn tuyển dụng và đề xuất nhân sự mới là gì?... Có thể sử dụng phiếu ý kiến bổ nhiệm nhân sự  để thu thập thông tin và tạo sự công bằng trong đề xuất nhân sự.

Mẫu đề xuất nhân sự

Mẫu đề xuất nhân sự được dùng khi một doanh nghiệp hoặc là phòng ban, bộ phận nào đó trong doanh nghiệp có nhu cầu cần bổ sung thêm, đề xuất bổ sung thêm lực lượng nhân sự mới cho các vị trí trống hoặc cần thêm người. Lý do các doanh nghiệp, phòng ban cần bổ sung thêm nhân sự là bởi vì rất nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu được xác định là do doanh nghiệp mở rộng quy mô, có rất nhiều vị trí việc làm trống cần tìm nhân lực mới để đảm nhiệm hoặc là xuất phát từ lý do bổ sung người mới vào vị trí khuyết thiếu sau khi nhân sự cũ rời đi. Điều này không chỉ giúp cho người tim việc có thể tìm việc nhanh để kịp thời chuẩn bị mẫu cv xin việc mà còn có thể giúp cho phía doanh nghiệp dễ dàng đưa ra những thông báo tuyển dụng đạt hiệu quả tốt nhất.  

2. Nội dung và cách viết mẫu đề xuất nhân sự

Mẫu đề xuất nhân sự vốn là một bản mẫu được cung cấp sẵn về hình thức và nội dung. Chính vì thế bạn chỉ việc tải về từ trang web Timviec365.vn và điền các thông tin cần thiết theo đúng yêu cầu thể hiện ở trong phiếu.

Trong một bản mẫu đơn, giấy tờ thuộc loại hành chính thì tất nhiên sẽ không thể thiếu Quốc hiệu, Tiêu ngữ, Địa điểm – Thời gian, Tên đơn vị, số hiệu của biểu mẫu đó. Đối với mẫu đề xuất nhân sự cũng vậy, trước tiên bạn cần phải đảm bảo trong tờ phiếu của mình có đầy đủ nội dung đó nhé.

Việc làm quản lý nhân sự

mẫu đề xuất nhân sự chuẩn

 

>> Download mẫu đề xuất nhân sự chuẩn nhất

Mau phieu de xuat nhan su.rar

 

Tên phiếu sẽ là PHIẾU ĐỀ XUẤT NHÂN SỰ và kèm theo bên dưới là địa chỉ Kính gửi mà bạn sẽ gửi phiếu đến.

Điều quan trọng hơn cả mà chúng ta cần phải đảm bảo thực hiện đúng tiêu chuẩn đó chính là nội dung bên trong mẫu đề xuất nhân sự.

Vậy nội dung đó bao gồm những yếu tố nào?

(1) – Phòng ban và các bộ phận cần tuyển dụng, đề xuất thêm nhân sự mới: bạn cần phải ghi rõ ràng đơn vị đang có nhu cầu tuyển thêm người mới vào bộ phận nào trong công ty.

(2) – Chức danh cần tuyển: ghi rõ chức danh mà doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu đề xuất

(3) – Số lượng cần tuyển: ghi một cách chi tiết con số nhân lực mới mà doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng cho từng vị trí cụ thể

(4) – Dự kiến thời gian thử việc: bạn hãy điền vào phiếu thời gian được dự kiến sẽ tiếp nhận nhân viên vào thử việc. Theo như quy định của luật lao động thì thời gian thử việc sẽ là 2 tháng. Các trường hợp đặc biệt hoặc trường hợp được đặc cách thì đơn vị có quyền ưu tiên đối với các trường hợp đó.

(5) – Lương thử việc: cần ghi vào phiếu mức lương thử việc được dự kiến là bao nhiêu. Mức lương này cần phù hợp với những quy chế mà doanh nghiệp, tập đoàn đưa ra. Theo quy định mới hiện hành thì mức lương thử việc dành cho nhân viên mới sẽ là 85% so với mức lương cơ bản.

(6) – Lương chính thức: cũng ghi rõ ràng như cách ghi đối với mức lương thử việc

(7) – Tiêu chuẩn tuyển dụng: người lập phiếu sẽ phải liệt kê rõ ràng những tiêu chuẩn tuyển dụng chung đối với những vị trí mà doanh nghiệp đang cần tuyển để đảm bảo nhân sự được tuyển vào có thể đáp ứng được yêu cầu cơ bản nhất của vị trí tuyển dụng.

(8) – Tóm tắt công việc của chức danh cần tuyển

Như vậy, về cơ bản, bạn cần phải ghi một cách chi tiết, rõ ràng tại các mục nội dung mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Rất hy vọng những thông tin này có thể mang đến cho bạn những giá trị bổ ích để bạn có thể hoàn thành mẫu đề xuất nhân sự một cách hoàn thiện nhất.

>>> Tham khảo:

  • Xem ngay cách nhận xét thực tập đơn giản mà cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết, click để tìm hiểu ngay nhé!!
  • Hãy chuẩn bị những mẫu biên bản làm việc để phục vụ cho nhu cầu công việc luôn đảm bảo và đạt hiệu suất cao nhất!

Tác giả: Timviec365.vn