Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Hướng dẫn cụ thể cách lập phiếu ý kiến bổ nhiệm nhân sự

Đăng bởi Timviec365.vn - 11144 lượt xem

Việc bổ nhiệm hiện nay tại hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ muốn đảm bảo sự khách quan và dân chủ, công bằng thì cần phải có sự tham gia lấy ý kiến của nhân sự. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách lập phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự

Việc làm nhân sự

1. Tại sao cần lập phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự?

1.1. Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự là gì?

Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự là gì

Có lẽ nhiều người chưa từng biết tới phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự cũng như chưa nhận thức được vai trò của loại biểu mẫu hành chính này.

Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự là văn bản được dùng để thu thập ý kiến một cách khách quan nhất về sự bổ nhiệm nhân sự, cán bộ. Từ đó, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị hành chính sẽ đi tới thống nhất trên văn bản quyết định bổ nhiệm cho nhân sự đó cũng như gửi các văn bản này về bộ phận có liên quan để xác nhân và thi hành triển khai.

Có thể nói, việc sử dụng phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự như một văn bản xác nhận sự bổ nhiểm nhân sự đó có hợp lí hay không, có nhận được sự tán đồng của mọi người trong doanh nghiệp hay không nhằm tạo ra một môi trường làm việc dân chủ, công bằng và văn minh.

Xem thêm: Mẫu xây dựng mục tiêu kpi cá nhân

1.2. Lí do cần phải lập phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự

Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự không bắt buộc phải lập ở bất kì một doanh nghiệp, công ty nào. Tuy nhiên, các doanh nghiệp với đội ngũ, hệ thống nhân viên vô cùng nhiều và chia thành các cấp bậc khác nhau. Vì vậy, để có thể bổ nhiệm một nhân sự một cách dân chủ, công bằng, đặc biệt để tránh các dị nghị quyết định bổ nhiệm dựa trên mối quan hệ ưu ái hay những điêu tương tự thì các doanh nghiệp có thể sử dụng phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự hoặc mẫu đề xuất nhân sự.

Thứ nhất, phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự tạo ra sự bình đẳng và dân chủ cho tất cả nhân sự trong doanh nghiệp. Việc được đưa ra ý kiến cá nhân cũng như được quyền đánh giá, lựa chọn và bầu cử những đối tượng được bổ nhiệm giúp cho các nhân sự cảm thấy mình có trách nhiệm với ý kiến của mình, có quyền được bầu cử, được tham gia vào các hoạt động bổ nhiệm của doanh nghiệp và góp phần cho các doanh nghiệp đi lên vững mạnh.

Thứ hai, phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự giúp cho các doanh nghiệp nắm rõ được năng lực của các nhân sự cũng như tận dụng được các nhân sự có tiềm năng phát triển và đi lên vị trí lãnh đạo thông qua việc khuyến khích các nhân viên khác giới thiệu nhân sự bổ nhiệm và có ý kiến đóng góp.

Thứ ba, phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn bao quát nhất về đối tượng được bổ nhiệm. Có thể họ là một nhân viên giỏi, thông minh và lanh lợi nhưng lại thiếu đi phẩm chất đạo đức – điều mà đồng nghiệp tiếp xúc hàng ngày mới có thể đánh giá khách quan và chính xác hơn so với các cấp lãnh đạo phía trên.

Việc làm hành chính nhân sự

2. Cấu tạo cơ bản của phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự 

2.1. Thành phần cơ bản

 • Quốc hiệu
 • Tiêu ngữ
 • Tên công ty
 • Đơn vị tiếp quản, chịu trách nhiệm lập phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự
 • Tên văn bản (tiêu đề)

>> Những thành phần cơ bản hầu hết được trình bày ở các phần mở đầu và kết của văn bản phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự

Xem thêm: Hợp đồng liên kết đào tạo

2.2. Các mục lục chính

 • Căn cứ bổ nhiệm
 • Đề xuất nhân sự được bổ nhiệm
 • Ý kiến về nhân sự được bổ nhiệm gồm: họ tên, năm sinh, chức vụ, đơn vị, đồng ý/không đồng ý giới thiệu
 • Đề xuất nhân sự khác
 • Ý kiến đóng góp

>> Những thành phần chính, được xem là yếu tố quan trong của văn bản phải được trình bày ở các phần thân của văn bản phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thiết kế website

3. Hình thức của phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự cần lưu ý

Chú ý khi trình bày mẫu phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự

Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự chỉ nên trình bày trên 1 mặt giất A4

Thống nhất 1 font chữ (Times New Roman, cỡ chữ 14) và in đậm các mục lục quan trong

Thống nhất một màu chữ đen cho toàn bộ văn bản

Có kẻ bảng đối với phần xin ý kiến thống nhất về đối tượng bổ nhiệm để dễ đối chiếu và theo dõi, tạo sự logic, cụ thể, rõ ràng cho các nội dung được trình bày trong phiếu

Ghi cẩn thận thông tin về đối tượng là cá nhân được bổ nhiệm (họ tên, năm sinh, chức vụ, đơn vị chủ quản…)

Nếu đồng ý hay không đồng ý giới thiệu thì nhân sự đánh dấu X vào ô

Không yêu cầu chữ ký

Nếu bảng kéo dài sang trang thứ hai phải có dấu giáp lai, cụ thể là dấu và chữ ký xác nhận không thêm bớt tờ sai quy định

Nêu rõ chức vụ mà đối tượng được bổ nhiệm trong phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự để mọi người nắm rõ thông tin

Chú ý tên văn bản, quốc hiệu, tên công ty phải được viết in hoa và in đậm, cũng như có cỡ chữ lớn hơn 14 tùy yêu cầu về thẩm mỹ (thường là 16-18)

Nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian lập phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự có thể tìm kiếm mẫu Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự và có đầy đủ các mẫu khác như mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, trưởng phòng, mẫu quyết định bổ nhiêm tổng giám đốc hay mẫu kế hoạch đào tạo,... trên trang web Timviec365.vn của chúng tôi. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và chính xác nhất vì chúng tôi cung cấp mẫu Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự chuẩn form nhất 2019.

Trên đây toàn toàn bộ thông tin về Hướng dẫn cụ thể cách lập phiếu ý kiến bổ nhiệm nhân sự 2019. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi nên trên sẽ giúp bạn làm việc suôn sẻ hơn trong công việc cũng góp phần xây dựng sự bình đẳn và dân chủ. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự sẽ giúp cho công ty thu thập được ý kiến khách quan đối với nhân sự được láy ý kiến bổ nhiệm. Từ đó, công ty sẽ có phiếu tiếp nhận nhân sự đối với vị trí được bổ nhiệm, người được bổ nhiệm và gửi văn bản này đến các bộ phận liên quan.

Tải mẫu phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm

Tìm việc nhanh

Mẫu phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự

Phiếu lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự.doc

 

>> Thất nghiệp, không tìm được việc làm, đọc ngay tuyệt chiêu tìm việc từ Timviec365.vn, nhanh, tiện lợi và uy tín.

>> Các chức danh như phó giám đốc và giám đốc sẽ được bổ nhiệm sau khi lấy ý kiến bổ nhiệm nhân sự. Hãy tham khảo ngay mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc để tải miễn phí và đừng quên lưu lại để phòng khi cần đến nhé

Tác giả: Timviec365.vn