NEWS

Mẫu đơn xin việc mới nhất 2018 – Tải miễn phí

Viết bởi Timviec365.vn, Friday , 22/06/2018, 1077 lượt xem
0★ - 0 đánh giá
Đơn xin việc là một trong những vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất đối với các bạn sinh viên mới ra trường hay kể cả những người đã đi làm và có nhiều kinh nghiệm. Đây là loại giấy tờ quan trọng rất cần thiết để bộ hồ sơ xin việc của bạn gây được thiện cảm với các nhà tuyển dụng và nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Hiện nay rất nhiều người tìm kiếm mẫu đơn xin việc chuẩn và đầy đủ ý nhất, đáp ứng đúng nhu cầu mà người xin việc muốn trình bày đến các nhà tuyển dụng. Timviec365.vn cung cấp cho các bạn bộ Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất, mới nhất 2018 dể phục vụ các bạn bất cứ khi nào các bạn cần.

Mục đích của bài viết này không chỉ hướng đến các mẫu đơn xin việc, mà còn giúp các bạn thực sự biết cách viết đơn xin việc hoàn chỉnh, đảm bảo đủ các yếu tố cần thiết và đúng đắn, bạn sẽ biết mình cần viết những gì, viết những thế nào, trình bày bố cục một tờ đơn xin việc ra sao… để khi bạn viết tay hay sử dụng mẫu đánh máy thì đều có thể dễ dàng tạo cho mình một mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh và ưng ý.

Trước khi tải mẫu đơn xin việc mà chúng ta sẽ cung cấp cho các ban dưới đây, thì bạn hãy dành một chút thời gian để đọc và tìm hiểu những điều đáng lưu ý nhất giúp bạn hiểu hơn nữa về một mẫu đơn xin việc. Chỉ cần một chút thời gian thôi thì bạn đã trở nên am hiểu kĩ càng về một vấn đề vô cùng quan trọng.

CÁC NỘI DUNG CHÍNH

 • Đơn xin việc là gì?
 • Cách viết một đơn xin việc chuẩn
 • Cách viết đơn xin việc viết tay
 • Các lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc
 • Bộ tài liệu mẫu đơn xin việc mới nhất

1, Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc về cơ bản cũng giống như một lá thư mà người ứng tuyển gửi tới Nhà tuyển dụng bày tỏ mong muốn được làm việc, có sự tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp hay công ty ứng tuyển, đưa ra những kinh nghiệm và kĩ năng của bản thân có sức thuyết phục nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc là loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc, có thể được viết tay hay đánh máy. Đơn xin việc cũng giống như một lá thư trang trọng gửi tới nhà tuyển dụng để bày tỏ mong muốn được làm việc tại nơi mà người xin việc ứng tuyển.

Trong đơn xin việc, người viết đơn không cần phải sử dụng những ngôn từ “đao to búa lớn” hay văn chương hoa mỹ, lời lẽ câu từ sáo rỗng thì mới có thể thuyết phục được các nhà tuyển dụng. Các bạn khi làm đơn  cũng đừng nhấn mạnh quá hay là lặp đi lặp lại vấn đề bằng cấp hay thành tích của mình đạt được.

Hãy sử dụng ngôn từ thân mật, trang trọng và chừng mực, sinh động để thể hiện rõ cá tính của mình phù hợp với tính chất công việc ứng tuyển. Tất nhiều là các bạn vẫn phải tuân thủ đúng những quy định chung khi viết đơn xin việc.

 

 

2, Cách viết đơn xin việc chuẩn

Đơn xin việc được gửi đi để ngỏ ý về một công việc, vị trí cụ thể mà công ty/ doanh nghiệp đó đang cần tuyển. Dù bằng hình thức nào thì đơn xin việc của các bạn cũng cần phải đảm bảo được đầy đủ những yếu tố quan trọng sau đây:

 • Lời chào: Kính gửi Ông/Bà/Qúy công ty/BGĐ…..
 • Giới thiệu bản thân: + Tên tôi là:…..

                                      + Ngày sinh:

                                      + Địa chỉ:….

                                      + Liên hệ: SĐT, Email

 • Đoạn mở đầu: Sử dụng 1 – 2 câu văn ngắn gọn giới thiệu về mong muốn về vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.
 • Đoạn giữa:

+ Dùng 3 – 4 câu xúc tích trình bày về kĩnh năng, kinh nghiệm của bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

+ Dùng 2 – 3 câu tiếp theo để thể hiện sự hiểu biết của bạn về công ty ứng tuyển và chúng tỏ bạn phù hợp với công ty đó.

 • Đoạn cuối: Kết thúc bằng lời kêu gọi Nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của mình và lên lịch cho một cuộc phỏng vấn không xa. Và, đừng quên để lại số điện thoại liên hệ hoặc email liên lạc nhé.
 • Kết thư: Sử dụng những cụm từ trang trọng như: Trân trọng,…”; Chân thành…. Ghi rõ địa chỉ, ngày viết đơn và Ký – Ghi rõ họ tên người làm đơn.

Yêu cầu về nội dung

 • Diễn đạt đầy đủ ý mong muốn thực sự được vào làm tại công ty/doanh nghiệp đó. Hãy thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty cũng như nhận thấy bản thân phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.
 • Liệt kê thông tin ngành học, trường đã tốt nghiệp, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, kĩ năng và thành tích đặc biệt. Hãy thể hiện và diễn đạt những vấn đề này một cách ngắn gọn, súc tích, tránh viết dài dòng văn tự, lan man kể lể, tránh sử dụng những ngôn từ lặp đi lặp lại.
 • Thể hiện rằng bạn chờ đợi sự phản hồi từ phía Nhà tuyển dụng, niềm mong muốn có được một buổi phỏng vấn gần nhất để được trình bày và thể hiện nhiều hơn nữa về khả năng của bản thân.

Yêu cầu khi trình bày một đơn xin việc

 • Ngắn gọn, súc tích, tốt nhất nên trình bày toàn bộ nội dung và các phần mục trong một mặt của tờ giấy A4. Điều đó giúp nhà tuyển dụng tiện theo dõi và nắm được các vấn đề chính được trình bày. Tránh viết dài đến tận 2- 3 trang, như vậy sẽ không có nhà tuyển dụng nào đủ kiên nhẫn để dành thời gian đọc Đơn xin việc của bạn đâu.
 • Chọn font chữ thông dụng, dễ đọc. Thống nhất chỉ để 1 loại font chữ cho cả đoạn văn bản. Thống nhất về cỡ chữ sao cho dễ nhìn, tránh để nhiều cỡ chữ to – nhỏ khác nhau trong cùng một mục.
 • Hãy kiểm tra kĩ về chính tả, các loại dấu câu. Tuyệt đối không viết sai chính tả và viết câu lủng củng, sai ngữ pháp của câu.
 • Bạn có thể bôi đậm hoặc sử dụng chữ in nghiêng để nhấn mạnh nhưng hãy hạn chế, chỉ dùng khi cần nhấn mạnh vẫn đề quan trọng. Chú ý tuyệt đối không sử dụng màu chữ để viết vào đơn xin việc.

Lưu ý khi gửi đơn xin việc

 • Nếu bạn nắm được thông tin của người có toàn quyền quyết định tuyển dụng thì cố gắng gửi trực tiếp tới họ. Bởi vì, hiện nay có rất nhiều các công ty có bộ phận tuyển dụng và có người chuyên trách riêng tuyển dụng nhân viên mới vào công ty. Nếu gửi trực tiếp tới người này thì chắc chắn tờ đơn của bạn sẽ được quan tâm hơn và tìm hiểu kĩ hơn về những lời đề nghị cũng như mong muốn của bạn.
 • Nếu như bạn có thông tin chính xác về người phụ trách tuyển dụng nhân sự thì bạn nên mở đầu bằng lời chào hỏi thân mật bằng cách nhắc tên riêng của họ. Điều đó sẽ gây được ấn tượng tốt đối với người tuyển dụng.

Đơn xin việc viết tay

Hiện nay nhiều người khi xin việc thường sử dụng các mẫu đơn xin việc có sẵn và chỉ việc đánh máy để bổ sung thông tin cá nhân vào. Nhưng rất có thể một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn gửi đơn xin việc viết tay kèm trong bộ hồ sơ. Hoặc cũng có thể nhiều người muốn thể hiện thành ý tôn trọng và mong muốn làm việc hết sức chân thành thì đều có thể viết đơn xin việc bằng tay. Vậy, bạn đã biết viết đơn xin việc bằng tay chưa? Cần trình bày đơn xin việc bằng tay như thế nào? Cần nằm lòng những lưu ý sau đây để có thể viết đơn xin việc bằng tay bất cứ khi nào bạn cần nhé.

 • Loại giấy: Khổ giấy A4, chất lượng tốt, dày dặn.
 • Loại mực: Bạn nên chọn mực đen hoặc xanh. Bạn nên viết bằng bút nước thay vì bút bi trông sẽ không được rõ ràng và nổi bật.
 • Chữ ký: Bạn ký ở cuối thư, phía bên góc tay phải của bạn.

Lưu ý:

 • Nếu chữ của bạn xấu thì hãy cố gắng viết chậm rãi, cố gắng cho nét chữ gọn gàng và có thể đọc.
 • Chữ kí của bạn phải là chữ kí được kĩ cẩn thận, không phải là nét nghuệch ngoạc hay nét bút kéo ngang là được.
 • Sau khi đã viết là đơn bằng tay xong thì bạn cũng hoàn toàn có thể mang đi scan để gửi đơn này trực tuyến hoặc gửi email xin việc.

Các lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc

 1. Lỗi chính tả, ngữ pháp câu

Nét chữ thế nào thì con người cũng như thế ấy, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá được kỹ năng giao tiếp và ứng xử của bạn thông qua đơn xin việc. Nếu bạn mắc lỗi đánh máy sai chính tả hay dấu câu, hoặc câu văn lủng củng… thì nhà tuyển dụng cũng có thể nghĩ rằng bạn là người không cẩn thận, hoặc là quá lười biếng không chịu kiểm tra lại những gì mình đã viết. Thậm chí họ có thể nghĩ bạn nộp đơn xin việc theo kiểu ngẫu hứng, không thực sự quan tâm tới vị trí theo trong đơn bạn trình bày.

 1. Viết quá nhiều

Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết đơn xin việc của bạn nếu như bạn viết rất dài và kể lể những điều thực sự chưa cần thiết đến vài trang giấy đâu. Bạn chỉ nên viết gọn gàng đẹp đẹp toàn bộ nội dung và bố cục là đơn trong một trang giấy A4 mà thôi.

 1. Viết đơn không liên quan đến công việc ứng tuyển

Bạn hãy cân nhắc kĩ khi sử dụng mẫu đơn xin việc có sẵn, tùy vào từng vị trí ứng tuyển mà điều chỉnh lá đơn theo mẫu cho phù hợp. Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí kế toán, và sử dụng một mẫu đơn xin việc cho vị trí nhân viên Kinh doanh thì bạn không thể trình bày mong muốn xin vào vị trí kế toán những vẫn để kinh nghiệm của một nhân viên kinh doanh được.

>>> Bằng cách sử dụng mẫu đơn xin thực tập chuẩn, 98% sinh viên đã được thực tập làm việc tại công ty mình mong muốn.

 1. Quá khiêm tốn hoặc quá tự tin

Trong đơn xin việc, bạn được thể hiện bản thân mình và những ưu điểm nổi bật nhất. Thế nhưng không phải vì thế mà bạn nói quá nhiều về những thành tích hay dùng những từ ngữ mang tính khẳng định như “Chắc chắn tôi giỏi để đảm nhiệm công việc này…”, “Tôi thừa khả năng để làm công việc đó….”…

Hoặc nếu bạn viết quá khiêm tốn, không nêu bật được những điều cơ bản nhất, những yếu tố quan trọng mà bạn cần nếu rõ cho nhà tuyển dụng thấy như những kĩ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển, những kinh nghiệm đã làm được… thì nhà tuyển dụng sẽ chẳng hiểu gì về bạn cả.

 1. Nói xấu công ty cũ

Đây là một trong những lỗi mà tưởng chứng không ai mắc vì nó thuộc vào vấn đề tế nhị. Thế nhưng thực tế lại có người mắc phải lỗi này một cách nghiêm trọng. Việc bạn kể lể những mặt xấu của công ty cũ ra để làm lý do khiến bạn nghỉ việc thì quả thực không hay chú nào nếu bạn không muốn tờ đơn của bạn bị loại khỏi danh sách đầu tiên.

Tải mẫu đơn xin việc mới nhất

Hãy nhanh chóng tham khảo và tải về ngay những mẫu đơn xin việc thông dụng và chuẩn nhất mà tôi cung cấp dưới đây. Các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trình bày và bổ sung thông tin khi cần thiết với các mẫu đơn đa dạng ngay dưới đây:

TẢI MẪU ĐƠN XIN VIỆC CHUẨN NHẤT TẠI ĐÂY:

Link tải mẫu đơn xin việc:

Link tải mẫu đơn xin việc cho nhân viên Kế toán:

 

Link tải mẫu đơn xin việc cho nhân viên Nhân sự:

Link tải mẫu đơn xin việc cho nhân viên Marketing

Link tải mẫu đơn xin việc cho Lập trình viên:

Link tải mẫu đơn xin việc cho Nhân viên Kinh Doanh:

Xin chân thành cảm ơn Qúy vị đã quan tâm!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục

Quy trình thử việc

Quy trình thử việc là mẫu quy trình chuẩn được sử dụng để hoàn tất thủ tục liên quan đến việc...
Liên hệ qua skype