NEWS

[Download] ► Mẫu hợp đồng thử việc miễn phí

Viết bởi Timviec365.vn, Thursday , 21/06/2018, 7500 lượt xem
0★ - 0 đánh giá
Trước kí tên vào hợp đồng thử việc bạn đã biết các thông tin về hợp đồng thử việc chưa. Nếu chưa biết bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết các mẫu hợp đồng thử việc chuẩn gồm thông tin gì nhé.

Hợp đồng thử việc là căn cứ pháp lý ràng buộc trách nhiệm giữa người sử dụng lao động và người lao động. Một mẫu hợp đồng thử việc chuẩn có nội dung là thoả thuận về nội dung công việc mà người lao động đảm nhận, nêu rõ nội dung về quyền và nghĩa vụ đã thoả thuận giữa hai bên để hướng tới thoả thuận chung.

Bạn cần cân nhắc những điều khoản trong hợp đồng có phù hợp với mong muốn về vị trí làm việc và mức lương mà bạn đề nghị khi tạo cv online hay không. Vì đôi khi bản hợp đồng thử việc của bạn không phản ánh được những gì đã thỏa thuận khi phỏng vấn việc làm.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, người lao động cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan, các quyền lợi mà mình được hưởng trước khi ký hợp đồng, bạn cần đọc rõ các quy định trong hợp đồng, nó có các điều luật nào chưa đúng với quy định của nhà nước hay ảnh hưởng tới quyền lợi cá nhân của bạn không? tham khảo các mẫu hợp đồng thử việc dưới đây để có thêm các thông tin cần thiết.

Một số mẫu hợp đồng thử việc mới nhất 

 Mẫu hợp đồng thử việc

Tải miễn phí mẫu hợp đồng thử việc mới nhất năm 2019

  Hợp đồng thử việc_ Timviec365.vn.docx

 

Mẫu hợp đồng thử việc mới

 Mẫu hợp đồng lao động thử việc mới nhất

Biểu mẫu hợp đồng thử việc.docx

 

mẫu hợp đồng thử việc song ngữ

Mẫu hợp đồng thử việc song ngữ

Mẫu hợp đồng thử việc tiếng anh.doc

Nội dung của mẫu hợp đồng thử việc 

Một mẫu hợp đồng  thử việc mới nhất cần đảm bảo chứ các nội dung sau:

a. Họ tên và địa chỉ người sử dụng lao động và người lao động hợp pháp.

b. Công việc và địa điểm làm việc;

c. Thời hạn của hợp đồng thử việc;

d. Mức lương, hình thức trả lương mỗi tháng, thời hạn trả lương tính từ ngày nào, phụ cấp, lương trách nhiệm và các khoản bổ sung khác.

e. Thời gian làm việc.

f. Quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động hợp pháp.

>>>> Nắm rõ những thông tin này để không bị đánh mất quyền lợi khi xin việc từ đó quá trình tìm việc mới thực sự thành công. Ngoài ra, trên hệ thống tìm việc nhanh của chúng tôi còn cung cấp rất nhiều tin tức khác cực kỳ thiết thực cho bạn để xin việc, tìm việc hiệu quả!

Những yếu tố quyết định một mẫu hợp đồng thử việc chuẩn

Để mẫu hợp đồng thử việc thể hiện tính chuyên nghiệp và sự rõ ràng cho cả hai bên thì cần phải làm rõ các yếu tố đó là thời gian thử việc, tiền lương  quyền lợi trong quá trình thử việc ứng viên được hưởng và những quy định của người tuyển dụng lao động đặt ra.

Bạn là người lao động đang chuẩn bị ký hợp đồng hay công ty cần làm hợp đồng lao động với các nhân viên, đều cần phải theo các quy định của nhà nước và đầy đủ các yếu tố quan trọng dưới đây:

Thời gian thử việc trong hợp đồng lao động

Tùy thuộc vào tính chất công việc trong mẫu hợp thử việc sẽ có thời gian thử việc khác nhau có mẫu hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng, hợp đồng thử việc 2 tháng. Tuy nhiên, quá trình thử việc chỉ diễn ra 01 lần và phải đảm bảo những điều kiện sau:

  • Không quá 60 ngày đối với những công việc đòi hỏi kĩ năng chuyên môn, kĩ thuật cao.
  • Không quá 30 ngày đối với những công việc về chuyên ngành, nghiệp vụ.
  • Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Tiền lương trong mẫu hợp đồng thử việc

Một mẫu hợp đồng học việc bắt buộc phải đề cập đến mức lương trong quá trình thử việc. Tiền lương sẽ do hai bên tự thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó. 

Ngoài ra cần đề cập rõ vị trí, công việc và trách nghiệm của người lao động cần phải làm trong quá trình thử việc, nếu làm sai bên nào làm sai với những gì đã kê khai trong hợp đồng thử việc thì một trong số hai bên phải bồi thường.

Quyền lợi trong quá trình thử việc

Ví dụ: Bạn kí một mẫu hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng, thì trong quá trình 3 tháng đó ứng viên sẽ được hưởng những quyền lợi gì và ứng viên đó phải tuân thủ những quy định chung của cả hai bên đặt ra 

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn được một mẫu hợp đồng thử việc mới phù hợp với tính chất công việc của công ty nhất. Cùng đồng hành cũng Timviec365.vn tham khảo những biểu mẫu mới nhất để tìm cho mình những biểu mẫu phù hợp cho từng đơn vị, ngành nghề.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Mẫu báo cáo quá trình thử việc chuẩn nhất

Tác giả: Timviec365.vn

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype