Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Phiếu tiếp nhận nhân sự mới và đầy đủ nhất!

Đăng bởi Timviec365.vn - 05/05/2021 - 12191 lượt xem

Việc làm nhân sự

1. Khái quát chung về mẫu phiếu tiếp nhận nhân sự

Khái quát về mẫu phiếu tiếp nhận nhân sự

“ Phiếu tiếp nhận nhân sự’’ là mẫu phiếu được cán bộ nhân sự sử dụng để lưu lại thông tin khi nhân viên đến tiếp nhận công việc. Nhiều bạn đọc còn thắc mắc là “Khi nào thì cần lập “ Phiếu tiếp nhận nhân sự’’, chỉ khi có nhân viên mới đến tiếp nhận công việc có đúng không? “, Câu trả lời đó đúng nhưng chưa đủ, trong các trường hợp khác như nhân viên chuyển từ phòng ban này sang phòng ban khác do sử dụng tờ trình điều động nhân sự, tờ trình bổ sung nhân sự đột xuất hoặc mẫu đề xuất nhân sự,...

Phiếu tiếp nhận nhân sự được lập bởi Phòng nhân sự và được tiếp nhận bởi Trưởng phòng, Trưởng ban nhân sự và Chuyên viên tiếp nhận

2. Nội dung của phiếu tiếp nhận nhân sự

Trong phiếu tiếp nhận nhân sự cần phải ghi rõ các thông tin được ghi sẵn trong mẫu liên quan đến thông tin người được tiếp nhận công việc, phòng làm việc, vị trí đảm nhiệm, thời gian làm việc, hồ sơ nhân viên

Ở phần Hồ sơ sinh viên có các mục như: Sơ yếu lí lịch, giấy khai sinh, mã số thuế...thì cán bộ tiến hành thu hồ sơ nhân viên theo các mục ( một vài mục là không bắt buộc), sau đó cho nhân viên ký xác nhận vào từng mục đã nộp đủ giấy tờ.

Còn về phần Thông tin công việc cần đánh dấu chính xác và ghi rõ Ngày/ tháng/năm bắt đầu và thời gian kết thúc. Hệ số lương và phụ cấp cần được thỏa thuận trước và được sự đồng thuận giữa bộ phận tuyển dụng và người được tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn cũngcần kiểm tra kĩ cơ sở vật chất khi nhận bàn giao máy tính, văn phòng phẩm,...để đảm bảo quyền lợi của mình.

Cuối cùng khi đã hoàn thành hết các thông tim, cán bộ nhân sự tiến hành kí xác nhận vào Phiếu tiếp nhận nhân sự rồi trình kvẫn đảm ý lên Trưởng phòng quản lý nhân sự và Trưởng bộ phận để hoàn thành việc tiếp nhận.

CV xin việc là một thứ rất quan trọng giúp bạn ứng tuyển vào một công ty hay bộ nào đó. Một CV ấn tượng là bước đầu thành công của quá trình ứng tuyển, tìm hiểu ngay những mẫu CV đẹp và ấn tượng tại .... và cập nhật ngay những thông tin hữu ích cho việc viết hồ sơ. Tìm hiểu thêm !

Đối với người phụ trách thì họ lại có trách nhiệm viết nhận xét về thái độ kỷ luật, tinh thần học hỏi và làm việc với nhân sự là nhân viên thực tập. Click ngay mục “ Mẫu hướng dẫn nhận xét thực tập’’ để tham khảo vô vàn các mẫu nhận xét khác nhau.

Cộng tác viên là một trong những công việc làm thêm đang được ưa chuộng nhất hiện nay, tuy nhiên  có nhiều hình thức lừa đảo đã xuất hiện nên việc tạo hợp đồng pháp lý là việc làm phổ biến nhằm đảm bảo quyền lợi cho đôi bên. Nếu đây là công việc bạn quan tâm thì đừng bỏ qua ‘’ Các mẫu hợp đồng cộng tác viên” được chia sẻ tại đây nhé!

Việc làm quản lý nhân sự

3. Những lưu ý khi lập phiếu tiếp nhận nhân sự

Các bạn nên tham khảo các phiếu mẫu để trình bày và sắp xếp sao cho phù hợp, logic, gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Ngoài phiếu tiếp nhận nhân sự, các bạn cũng nên hoàn thành các loại giấy tờ khác kèm theo như mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên, mẫu quyết định bổ nhiệm nhân sự, cán bộ,... một cách đầy đủ để việc tiếp nhận được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng

Bạn cần lưu ý là Phiếu tiếp nhận nhân sự sẽ không có giá trị pháp lý vì phiếu không phải là văn bản công chứng. Tuy nhiên phiếu vẫn có giá trị về đảm bảo công việc tại công ty đó như chế độ đãi ngộ và các điểm lương thưởng :

3.1. Lương + Phụ cấp:

 • Lương theo năng lực
 • Lương theo hiệu quả công việc
 • Lương tháng 13
 • Phụ cấp theo tính chất công việc
 • Phụ cấp theo năng suất làm việc
 • Phụ cấp bằng cấp (Tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên),
 • Phụ cấp theo kinh nghiệm làm việc…
 • Chế độ xem xét tăng lương hàng năm

Xem thêm: Mẫu tờ trình miễn nhiệm cán bộ

 3.2. Thưởng:

 • Thưởng theo doanh số (cá nhân/ tập thể)
 • Thưởng đột xuất cho cá nhân/ tập thể có thành tích xuất sắc
 • Thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả trong sản xuất – kinh doanh…

Xem thêm: Mẫu tờ trình cử cán bộ đi đào tạo

3.3. Chế độ đào tạo - thăng tiến

Đào tạo nội bộ: đào tạo nâng cao tay nghề, đào tạo theo yêu cầu công việc, các chuyên đề văn hóa ứng xử, kỹ năng sống…

Đào tạo bên ngoài: nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng quản lý … bởi các chuyên gia và các Đơn vị đào tạo danh tiếng

Xem thêm: Phiếu xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên

3.4. Chế độ bảo hiểm

Bảo hiểm xã hội – Bảo hiểm y tế

nội dung của mẫu phiếu tiếp nhận nhân sự

4. Phiếu tiếp nhận nhân sự đóng vai trò rất quan trọng đối với cả người tuyển dụng và người được tuyển dụng

Đối với người tuyển dụng: là cơ hội đón nhận một lớp tay nghề mới, giúp công tý luôn tuần hoàn và cập nhật liên tục bộ máy nhân sự để phát triển

Đối với người được tuyển dụng: phiếu tiếp nhận nhân sự là minh chứng cho bước đầu thành công trong việc ứng tuyển vì đã được nhận vào công ty và bộ phận, vì vậy cần phải hoàn thành phiếu một cách đúng quy định  để công ty đánh giá tốt về bạn và thuận tiện cho việc ký giấy xác nhận hoàn thành thực tập sau này.

Nhằm giúp Nhà tuyển dụng có mẫu phiếu tiếp nhận nhân sự đúng, chuẩn và đầy đủ các nội dung cần thiết, Timviec365.vn xin gửi tới bạn đọc mẫu Phiếu tiếp nhận nhân sự để tham khảo và sử dụng.

Việc làm nhanh

Mẫu phiếu tiếp nhận nhân sự

Mẫu phiếu tiếp nhận nhân sự 

Tiếp nhận nhân sự.docx

 

>>>> CV xin việc là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng nếu muốn ứng tuyển tìm việc làm nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những cv mẫu cực kỳ ấn tượng ngay tại Timviec365.vn và cập nhật những thông tin cực kỳ hữu ích khi viết hồ sơ ứng tuyển. Tìm hiểu ngay!

>>> Nếu nhân sự mới đến là nhân viên thực tập thì sau khi kết thúc quá trình thực tập, người phụ trách cần viết nhận xét về ý thức kỷ luật, tinh thần và thái độ học tập,...  Xem ngay kẻo lỡ hướng dẫn cách viết nhận xét thực tập chi tiết nhất.

>>>  Cộng tác viên là một trong những công việc làm thêm được ưa chuộng nhất hiện nay, tuy nhiên có nhiều hình thức lừa đảo đã xuất hiện nên lý hợp đồng là giải pháp được đưa ra nhằm hạn chế tình trạng này, nếu đây là công việc bạn quan tâm thì đừng bỏ qua những hướng dẫn hợp đồng cộng tác viên chi tiết nhất được chia sẻ tại đây nhé.

Tác giả: Timviec365.vn