Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Phúc lợi tốt và mức lương, yếu tố nào là tiên quyết?

Song song với việc đàm phán để ước lượng mức lương khi nhận một công việc mới, bạn hoàn toàn phải cân nhắc về những phúc lợi và những khoản đãi ngộ mà mình được hưởng, trong hai yếu tố này, yếu tố nào sẽ thuyết phục bạn hơn, giữ chân bạn lại công ty làm việc hơn.

Những đãi ngộ mà người lao động quan tâm nhất hiện nay?

- Bảo hiểm sức khỏe: Việc những doanh nghiệp hiện nay đang đãi ngộ nhân viên bằng các gói bảo hiểm sức khỏe đã không còn là điều xa lạ, có những doanh nghiệp thậm chí còn hỗ trợ ưu đãi cho bạn có thể mua bảo hiểm cho cả gia đình và tất nhiên hình thức mua này sẽ mang tới nhiều ưu đãi tốt hơn so với việc bạn tự tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn một gói bảo hiểm bên ngoài.  Với chính sách đãi ngộ này, doanh nghiệp có thể thể hiện sự quan tâm sâu sắc và mong muốn tạo lập mối quan hệ lâu dài giữa người lao động và doanh nghiệp, vì doanh nghiệp nào cũng cần những nhân sự ổn định có thể gắn bó dài lâu cùng công ty.  Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tự bỏ tiền ra mua bảo hiểm sức khỏe chứ không nhất thiết phải tham gia cùng công ty thì có lẽ bạn vẫn chưa hiểu đầy đủ về phúc lợi đặc biệt này. Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người vì thế hãy tham khảo để sửu dụng các dịch vụ tốt nhất cho gia đình.

>>>Xem thêm: Bạn đã từng đòi tăng lương bằng tâm thư nghỉ việc

chọn phúc lợi tốt hay tiền lương

- Thời gian làm việc và nghỉ phép linh hoạt: Thông thường người lao động đều mong muốn một công việc ngày làm 8 tiếng, có thời gian nghỉ trưa và nghỉ phép theo năm đầy đủ. Họ đi làm nhưng đồng thời cũng cần cân bằng cuộc sống riêng nữa. Bạn còn trẻ bạn có nhiều thời gian và bạn có thể cống hiến 12 tiếng/ngày để mong muốn một thu nhập cao hơn, nhưng với những người đã lập gia đình thì điều họ quan tâm trong cuộc sống không chỉ có công việc ngoài xã hội mà còn là công việc gia đình. Rất nhiều người lao động quan tâm đến những công việc có thời gian linh hoạt và vì thế họ sẵn sàng đề đạt và yêu cầu quyền có thể được làm việc từ xa, được làm ca gãy, đổi ca, thời gian linh động hoặc có thể là nghỉ phép theo giờ theo năm. Có những công ty chỉ cần quan tâm bạn làm được việc và hoàn thành chỉ tiêu đề ra hay không còn lại mọi yếu tố khác đều được khá linh hoạt, lúc đó bạn có thể chủ động gia tăng hiệu suất công việc, tích cóp ngày nghỉ phép trong năm để dành cho một dịp quan trọng nào đó mà bạn cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.  - Chế độ thưởng theo hiệu quả công việc và hoa hồng: Ngoài mức lương cứng bạn nhận được và quyền lợi về tháng lương thứ 13, người lao động còn quan tâm đến mức thưởng theo hiệu suất làm việc hay hoa hồng bạn nhận được theo doanh thu, đây có thể coi là những con số phản ánh chân thực nhất kết quả bạn làm được trong công việc, thành quả mà bạn xứng đáng nhận được. Việc thưởng theo hiệu suất công việc chính là một sự động viên khích lệ không hề nhỏ cho toàn bộ nhân viên trong công ty, dựa trên đó bạn sẽ có thêm mục tiêu động lực để phấn đấu hoàn thành công việc đóng góp vào sự phát triển chung của công ty. - Được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn và đào tạo nâng cao: Quyền lợi của người lao động hoàn toàn được hưởng đó là tham gia vào các khóa đào tạo chuyên môn, huấn luyện nghiệp vụ được tổ chức định kỳ hàng tháng hoặc theo quý. Một phúc lợi tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua, bản thân bạn được có thểm kiến thức, kỹ năng, được học hỏi thêm nhiều điều mới lạ nhưng lại không phải chi trả thêm bất kỳ khoản kinh phí nào, bạn có quan tâm không?

Nếu làm trong ngành Ngân Hàng bạn có đang quan tâm về mức lương giao dịch viên ngân hàng có thể hưởng hiện nay? Cập nhật ngay nhé!

Việc sắp xếp thời gian cho việc đào tạo cũng sẽ được ưu tiên. Lợi ích mà bạn nhận được đôi khi còn là giá trị của thời gian và việc ra quyết định của bản thân. Khi tốt nghiệp đại học xong, bạn thở phào với tấm bằng cử nhân và một công việc văn phòng có mức lương tầm trung, vì thế bạn không bao giờ nghĩ đến việc ghi danh học thêm điều gì, đó có thể là một thứ tiếng ngoại ngữ hay một lớp yoga..., bản thân có thể dành dụm ra một số tiền nhưng lại chưa dứt khoát trong việc đầu tư nó cho học hành. Khi bạn giàu có hơn về kiến thức và kỹ năng bạn chắc chắn sẽ phát triển mạnh hơn và đạt được nhiều thành công hơn trong cả cuộc sống lẫn công việc.

chọn phúc lợi tốt hay tiền lương

- Môi trường làm việc và trang thiết bị hỗ trợ cho công việc: Bạn có thể đã không ít lần bực bội với chiếc máy tính chậm ì, không load nổi dữ liệu hay cảm thấy ngột ngạt trong văn phòng làm việc. Tuy nhiên ít người quan tâm tới vấn đề quan trọng này. Hãy nhớ rằng để công việc của bạn có thể suôn sẻ đạt hiệu quả cao thì bạn không thể thiêu các công cụ dụng cụ phù hợp được. Có được không gian làm việc hợp lý, thoải mái, đáp ứng được tính chất đặc thù của từng bộ phận phòng ban sẽ giúp cho việc hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn, hiệu quả và năng suất cao hơn nhiều. Trong quá trình thương lượng với nhà tuyển dụng bạn hoàn toàn có quyền đặt ra mọi câu hỏi về những phúc lợi mà bạn nhận được là gì, đừng nghĩ là bạn không nên hỏi nhiểu, việc đưa ra những câu hỏi sát với thực tế nhất giúp cả hai bên cởi mở và hiểu rõ về nhau hơn. 

Lựa chọn giữa nhận thêm lương hay thêm ngày nghỉ bạn nghĩ sao?

Yếu tố chi phối việc bạn quyết định nhận thêm lương thay vì những ngày nghỉ bù hoàn toàn phụ thuộc vào chính cá nhân bạn. Hầu hết mọi người thích nghỉ ngơi vì họ đã cống hiến rất nhiều sức lực cho công việc, nhiều khi có thể quên đi những chuyện riêng tư và việc chăm sóc cho bản thân. Trong một vài trường hợp khác bạn cảm thấy bản thân hoàn toàn đáp ứng được thời gian làm việc và khối lượng công việc , bạn thích đi làm và muốn được làm công việc đó, muốn gia tăng thêm thu nhập cho bản thân thì bạn lựa chọn nhận thêm lương.  Không thể đánh giá được lựa chọn nào có lợi hơn cho bạn cả, đây hoàn toàn là việc cân nhắc từ phía cá nhân mỗi người. Tuy nhiên có những công việc đòi hỏi người lao động tăng ca thường xuyên, bù lại đó họ sẽ phân bố lại ngày nghỉ phép một cách hợp lý, ví dụ như lập trình, kỹ sư công nghệ, chuyên viên marketing, nhân viên của các agency quảng cáo hoặc sự kiện, nhà báo, bác sĩ, điều dưỡng...

Để xác định tiềm năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, người lao động luôn quan tâm tới mức lương mà họ được trả và những phúc lợi xoay quanh, đây chính là một trong những cơ sở giúp người lao động có thể đo lường được sức hấp dẫn của doanh nghiệp đó đối với bản thân mình, họ sẽ cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cho một lời đề nghị. 

Trên thực tế đã có những chứng minh, đôi khi mức lương của bạn có thể không được tăng lên nhiều trong suốt quãng thời gian chuyển việc hoặc đó chưa phải là con số mà bạn mong muốn nhận được hàng tháng nhưng bù lại bằng một chế độ phúc lợi tốt thì bạn luôn cảm thấy hài lòng và vừa vặn.  Ngoài mức lương ra, chế đố phúc lợi, đãi ngộ dành cho người lao động luôn được các quản lý nhân sự tại doanh nghiệp đó quan tâm, họ luôn cố gắng đem lại sự đa dạng về hình thức và cách thức triển khai quy củ, bài bản và chuyên nghiệp hơn. 


Từ khóa liên quan