Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Download mẫu Kế hoạch đào tạo miễn phí!

Đăng bởi Timviec365.vn - 22972 lượt xem

Mẫu kế hoạch đào tạo được Ban giám đốc của công ty lập ra để lên kế hoạch đào tạo nhằm nâng cao tay nghề cũng như công tác chuyên môn cho các cán bộ - công nhân viên trong công ty.

Việc làm nhân sự

1. Mục đích và đặc điểm của mẫu kế hoạch đào tạo 

Mục đích của mẫu kế hoạch đào tạo

Mẫu kế hoạch đào tạo là một trong những loại giấy tờ phổ biến thường sử dụng tại các công ty, nhà máy, xưởng, xí nghiệp, đơn vị, tổ chức. Mục đích chính của loại giấy tờ này chính là yêu cầu và thông báo về kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng và chuyên môn của công nhân viên từ các cấp cao đến cấp thấp trong một khối doanh nghiệp, tổ chức, công ty. 

Việc bồi dưỡng nhân sự giỏi chuyên môn là một việc làm cần thiết, thậm chí là cấp bách đối với bất kỳ công ty hay lĩnh vực nào. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và sự phát triển của một doanh nghiệp, trong khi đó yếu tố con người lại là quan trọng nhất. Bởi vì nhân sự chính là nhân tố quyết định sự tồn vong của một doanh nghiệp. 

Chính vì lẽ đó mà việc đào tạo nhân sự phải được thực hiện định kỳ. Và đương nhiên với một việc hệ trọng như vậy thì bắt buộc phải có văn bản kế hoạch kèm theo theo đúng quy định của công ty. Mẫu kế hoạch đào tạo chính là được “phôi thai” từ lý do đó. 

Mẫu kế hoạch đào tạo sẽ được phát lệnh theo kỳ, kỳ này phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi công ty. Có kỳ sẽ tháng ( mỗi tháng một lần ), có thể theo quý ( nghĩa là một quý/ 3 tháng 1 lần ), và có những công ty cũng thực hiện tập huấn theo năm ( mỗi năm một lần ). Và lần lượt mỗi kỳ này sẽ được đánh số thứ tự. Thường thì những đối tượng không thể tham gia tập huấn vào kỳ này có thể sẽ được tập huấn bù vào kỳ sau. Và tên của nhân viên đó vẫn tiếp tục được ghi lại vào mẫu kế hoạch của kỳ tiếp theo và kèm theo ghi chú. 

Xem thêm: Đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo

2. Nội dung của mẫu kế hoạch đào tạo 

Giống như các nhiều văn bản hành chính khác, một mẫu kế hoạch đào tạo phải gồm có những phần mặc định có như: tên văn bản, quyết định số, đối tượng lập, đối tượng thi hành và nội dung văn bản. Bên cạnh đó đối với riêng mẫu kế hoạch đào tạo thì cần phải có thêm một số những phần liên quan đến đào tạo như: nội dung đào tạo, mục đích đào tạo và phương pháp đào tạo, số lượng nhân sự đào tạo, thời gian đào tạo. Chi tiết như sau 

Phần đầu văn bản, chúng ta sẽ chia ra làm bên, góc bên trái sẽ ghi tên công ty, đơn vị và quyết định số. Bên phải là quốc hiệu, tiêu ngữ và ngày tháng năm. Sau đó ở dòng tiếp theo, trình bày ở chính giữa dòng là tên của văn bản “KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO CÔNG TY QUÝ/THÁNG/NĂM …” viết in hoa. 

Phần tiếp theo của mẫu kế hoạch cũng là phần chính, quan trọng nhất đó là nội dung đào tạo. Bao gồm:

Chức danh đào tạo: Chức danh đào tạo này chính là chức danh của người được lệnh đào tạo ( ví dụ là nhân viên, trưởng phòng hay phó phòng, thư ký, … ) 

Bộ phận : Chính là phòng ban của người nhận đào tạo ( phòng marketing, phòng hành chính, phòng quản lý nhân sự, phòng kĩ thuật, … ) 

Số lượng cần đào tạo

Mục đích đào tạo : Thường thì sẽ là nâng cao nghiệp vụ hoặc bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng mới, ...

Mức độ giải quyết công việc sau khi được đào tạo : Chính là kết quả dự đoán thu được sau khi đào tạo

Phương pháp đào tạo : Ở đây sẽ có khá nhiều phương pháp như thực hành thực tế, workshop, ...

Thời gian đào tạo 

Phần cuối cùng đó chính là ký xác nhận. Ở phần này gồm 3 bộ phận ký sau: Người ra quyết định ( thường là tổng giám đốc ), người lập kế hoạch ( thường là phòng nhân sự ) và người nhận quyết định ( là đơn vị thực hiện kế hoạch đào tạo hoặc đại diện ). 

 

>>> Tải trọn bộ mẫu kế hoạch đào tạo mới nhất hiện nay

File mẫu kế hoạch đào tạo mới nhất

Mau ke hoach dao tao.rar

 

3. Phân loại các mẫu kế hoạch đào tạo 

Nhìn chung, mặc dù vẫn hướng đến mục đích cuối cùng là thông báo lịch đào tạo song mẫu kế hoạch đào tạo cũng được phân loại ra dựa trên nhiều đặc điểm khác nhau. Ví dụ mẫu kế hoạch đào tạo lãnh đạo công ty sẽ khác với mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên lao động chân tay và cũng sẽ khác với mẫu kế hoạch tập huấn cho chuyên viên văn phòng. Cùng với đó, người ta cũng có thể phân loại theo thời gian tập huấn hoặc cấp bậc đối tượng đào tạo.

  • Đối với yếu tố cấp bậc để phân loại thì sẽ có 3 loại như sau :

Mẫu kế hoạch đào tạo lãnh đạo : Dành cho những đối tượng thuộc diện để lên cấp lãnh đạo công ty, thường thì được sử dụng với các công ty cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn. 

Mẫu kế hoạch đào tạo chuyên viên : Dành cho nhân viên nâng cao nghiệp vụ hơn, có thể sẽ được tăng lương và thêm trách nhiệm phụ trách sau kì đào tạo

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên mới : hay còn có tên gọi khác là trainning nhân viên mới, thường áp dụng theo mẫu quy trình thử việc

  • Đối với yếu tố đặc điểm về thời gian tập huấn thì có 2 loại 

Mẫu kế hoạch đào tạo ngắn hạn : thường đào tạo theo kế hoạch với thời gian trong một đến vài ngày 

Mẫu kế hoạch đào tạo dài hạn : thường đào tạo theo kế hoạch với thời gian trong 1 tuần đến vài tháng 

  • Đối với yếu tố đặc điểm về đơn vị thì có 2 loại 

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự trí óc : Thường để đào tạo về kỹ năng chuyên môn, và kỹ năng mềm như tin học, ngoại ngữ, giao tiếp, ...

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân công lao động : bồi dưỡng thêm tay nghề nhân công

Ngoài ra mẫu tập huấn giáo viên, giảng viên, bác sĩ, … lại có những mẫu kế hoạch riêng biệt. 

Việc làm quản lý nhân sự

Mẫu kế hoạch đào tạo có những loại nào

4. Chú ý trình bày 

4.1. Cách trình bày

Cũng như các loại giấy tờ hành chính khác, mẫu kế hoạch đào tạo cũng được trình bày trên 1 mặt giấy A4. Cho dù mẫu kế hoạch của công ty bạn có dài đến 2 3 trang nhưng tuyệt nhiên chỉ được phép in trên 1 mặt, tuyệt đối không nên được in 2 mặt. Điều này nhằm mục đích đảm bảo sự thuận mắt trong khi đọc văn bản và nó cũng thể hiện sự trang trọng của loại văn bản đó. Mẫu kế hoạch đào tạo có thể trình bày ngang hoặc trình bày dọc dựa trên độ dài rộng của bảng nội dung ( điều này phụ thuộc vào số lượng cột của bảng đó ).

Thứ hai đó là phần nội dung của văn bản này. Thường người ta sẽ trình bày phần nội dung đào tạo theo bảng để dễ nhìn, tuy nhiên cũng có những mẫu kế hoạch đào tạo trình bày bằng cách gạch đầu dòng ( không kẻ bảng ). 

Thứ ba đó là in đậm chữ các mục lục trong bài. Các phần cần phải được in đậm như tên mẫu kế hoạch, phụ lục, số quyết định, tên công ty và phần chữ ký. 

Thứ tư đó là phông chữ sử dụng trong văn bản. Mục này không yêu cầu nhất thiết bạn phải sử dụng phông chữ nào, song là một văn bản hành chính nên phông chữ cũng phải chọn kiểu chữ gọn gàng, dễ nhìn nhất. Một số phông chữ phổ biến như “Times new roman”, “Arial”, “Vntime”, … với cỡ chữ là 14 cho phần nội dung và 16 - 18 lần lượt đối với các mục lục và tên văn bản. 

Xem thêm: Mẫu thư mời làm bài kiểm tra

4.2. Lưu ý nhỏ 

Mặc dù là một văn bản hành chính dùng trong nội bộ công ty song văn bản này lại không có giá trị pháp lý như bản cam kết sau đào tạo hoặc mẫu bản cam kết nghỉ việc. Vì bản chất của nó là văn bản thông báo chứ không phải trao đổi mua bán hay thương lương nên đó là nguyên do chính mà mẫu kế hoạch đào tạo không cần xác nhận của bên luật. Giá trị sử dụng của văn bản này cũng chỉ kéo dài tại thời điểm thông báo đến khi kết thúc khóa đào tạo. 

Lưu ý nữa đối với mẫu kế hoạch đào tạo đó là mẫu kế hoạch đào tạo được xây dựng dựa trên nguyện vọng của đội ngũ công nhân viên và sự xem xét đánh giá tình hình của cấp lãnh đạo công ty. Cho dù là đơn vị công hay đơn vị tư thì đều sử dụng chung một mẫu kế hoạch đào tạo như thế này. Mẫu kế hoạch đào tạo có thể được sử dụng liên phòng, liên cơ sở, liên cấp song chỉ được sử dụng trong nội bộ tập đoàn hoặc công ty, và không sử dụng bên ngoài giới hạn của doanh nghiệp. 

Việc làm

5. Có thể tìm các mẫu kế hoạch đào tạo miễn phí ở đâu 

Các bạn khi có nhu cầu sử dụng mẫu kế hoạch đào tạo thì có thể xin các mẫu đào tạo cũ của công ty, dựa theo đó để lập kế hoạch mới. Với cách này, bạn có thể đảm bảo được đúng tôn chỉ cũng như cung cách hoạt động và viết văn bản hành chính chuẩn xác của công ty mình. Tuy nhiên nếu trong trường hợp không có mẫu cũ hay mẫu lần đầu được lập thì bắt buộc bạn phải nghiên cứu mẫu này trên internet. Có thể tham khảo và viết mẫu mới, hoặc download các mẫu kế hoạch đào tạo miễn phí tại các trang uy tín. 

Tuy nhiên một lưu ý cho các bạn là hãy chọn mẫu kế hoạch đào tạo mới nhất để sử dụng, và xóa các logo cũ của đơn vị đăng tải nhé ! Hoặc bạn có một cách nhanh hơn là tải mẫu miễn phí, có thể sử dụng ngay tại đây.  

Một số mẫu biểu mẫu tiêu biểu được tải nhiều nhất

  • Tải biểu mẫu Kế hoạch đào tạo: 

Mẫu kế hoạch đào tạo

 

  • Tải biểu mẫu kế hoạch đào tạo công ty

Mẫu kế hoạch đào tạo kiểu khác

Kế hoạch đào tạo công ty theo năm

 

  • Tải mẫu kế hoạch đào tạo theo chức danh

Nội dung mẫu kế hoạch đào tạo

 

  • Tải mẫu Kế hoạch đào tạo huấn luyện

Kẻ bảng mẫu kế hoạch đào tạo

 

  • Tải mẫu Kế hoạch đào tạo theo ISO

Mẫu ngang kế hoạch đào tạo

 

>>> Tải trọn bộ mẫu kế hoạch đào tạo mới nhất hiện nay

Mau ke hoach dao tao.rar

 

>> Tìm việc nhanh mà không mất phí như thế nào ? Tham khảo ngay bí quyết tìm việc làm nhanh từ Timviec365.vn, vừa nhanh lại tiện lợi.

Tác giả: Timviec365.vn