Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu thư mời làm bài kiểm tra – bước khởi đầu của nhân viên mới

Đăng bởi Timviec365.vn - 8704 lượt xem

Mẫu thư mời làm bài kiểm tra là mẫu thư được sử dụng bởi phòng Hành chính – Nhân sự để gửi tới người tham gia tuyển dụng mời họ tham gia làm bài kiểm tra khảo sát năng lực bước đầu trong chương trình tuyển dụng của doanh nghiệp.

Thư mời làm bài kiểm tra nghe có vẻ khá xa lạ nhưng đây là thư mời dành cho các ứng viên tham gia tuyển dụng nhân sự đối với kì thì đánh giá năng lực của doanh nghiệp. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Việc làm nhân sự

1. Cái nhìn tổng quát về thư mời làm bài kiểm tra

1.1. Khái niệm

tổng quan về thư mời làm bài kiểm tra

Có lẽ nhiều người cảm thấy quen thuộc với thư mời chung hơn là thư mời làm bài kiểm tra bởi thư mời là khái niệm quá đỗi thân thuộc trong đời sống hàng ngày. Đây là loại văn bản thông dụng được sử dụng trong các hoạt động của công ty, doanh nghiệp khi muốn tổ chức một sự kiện, chương trình, hay cuộc họp nào đó và muốn mời các thành phần tham dự tới.

Từ đó, ta có thể hiểu thư mời làm bài kiểm tra cũng vậy. Nó là loại văn bản được các doanh nghiệp sử dụng trong các quá trình thực hiện kế hoạch tuyển dụng nhân sự với mục đích mời các ứng viên tham gia tuyển dụng làm bài kiểm tra khảo sát năng lực đầu vào để có thể trúng tuyển vào doanh nghiệp.

Xem thêm: Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể

1.2. Nơi áp dụng

Nơi áp dụng các loại thư mời, giấy mời nói chung, trong đó có thư mời làm bài kiểm tra, chắc là môi trường tuyển dụng của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị.

Bởi các doanh nghiệp chính là môi trường cạnh tranh việc làm lớn nhất với số lượng các ứng viên mỗi đợt có thể lên tới vài trăm, vài triệu, thậm chí là chục triệu. Vì vậy, để có thể đánh giá một cách khách quan cần thông qua các bài kiểm tra đánh giá năng lực trình độ tập trung vào chuyên môn của ứng viên, vừa kiểm tra trình độ IQ, vừa thu thập được EQ của ứng viên. Để có thể mời các ứng viên tới tham gia buổi đánh giá cần có thư mời làm bài kiểm tra.

Xem thêm: Mẫu quyết định tiếp nhận thực tập

1.3. Đối tượng liên quan

Thực tế có 2 đối tượng liên quan trực tiếp tới thư mời làm bài kiểm tra.

Thứ nhất, đó là đối tượng thiết lập thư mời. Đó là các nhà tuyển dụng, cụ thể là thuộc trách nhiệm của bộ phận hành chính nhân sự. Họ sẽ thiết lập và tạo ra các thư mời làm bài kiểm tra và có nhiệm vụ gửi chúng tới các ứng viên tham gia tuyển dụng.

Thứ hai, đó là đối tượng nhân thư mời. Đó là các ứng viên tham gia tuyển dụng. Để có thể bước chân chính thức vào các doanh nghiệp cũng như vượt qua tất cả các ứng viên khác thì bạn cần phải tham dự buổi đánh giá năng lực theo đúng thông tin được ghi trên thư mời làm bài kiểm tra.

Việc làm hành chính nhân sự

2. Nội dung cần có trong thư mời làm bài kiểm tra

Thư mời làm bài kiểm tra là một loại biểu mẫu ngắn và không yêu cầu quá nhiều thành phần cơ bản, chi tiết như các biểu mẫu hành chính khác như: mẫu số, quyết số, quốc hiệu, tiêu ngữ,…

Thư mời làm bài kiểm tra được trình bày giống như một giấy mời mà các bạn thường thấy, nó chỉ bao gồm các nội dung bắt buộc sau:

  • Tên thư mời
  • Kính gửi
  • Đại diện bên doanh nghiệp, công ty
  • Thông tin ứng viên được mời tham gia
  • Lời thông báo
  • Lời cảm ơn
  • Chữ kỹ

Nội dung và hình thức của thư mời làm bài kiểm tra không quá khắt khe nhưng vẫn phải đáp ứng chuẩn form cũng như nội dung đúng đắn, chính xác và rõ ràng.

Xem thêm: Mẫu báo cáo thực tập

Hướng dẫn cách viết và tải thư mời làm bài kiểm tra

 

3. Hướng dẫn cách viết và tải thư mời làm bài kiểm tra

3.1. Cách viết

Để có thể lập được một thư mời làm bài kiểm tra đúng nhất, mời các bạn lưu tâm tới các gạch đầu dòng mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Thư mời làm bài kiểm tra chỉ nên viết trên 1 mặt giấy A4 đặt theo khổ ngang và thống nhất 1 font chữ (font chữ trang trọng, nghiêm túc, lịch sử, không càu kỳ) và 1 màu chữ (màu đen), in đậm và in hoa các cụm từ quan trọng, đặc biệt là “Thư mời”

Thư mời làm bài kiểm tra cần phải cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác:

Vị trí tuyển dụng: vị trí làm việc mà các ứng viên ứng tuyển vào cần phải trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực, thường là các vị trí có mức lương cao, yêu cầu trình độ chuyên môn cao và nhiều kĩ năng khác.

Thời gian: ghi rõ bài kiểm tra diễn ra từ bao giờ đến bao giờ

Địa điểm: ghi rõ trụ sở, số nhà, quận/huyện, phòng ban,… (địa chỉ tuyển dụng)

Số điện thoại liên hệ: số hotline người lập thư mời phụ trách nhận giải đáp thông tin của ứng viên, thường là trưởng phòng hành chính nhân sự

Sau khi khai báo đầy đủ thông tin theo yêu cầu cần có đối với thư mời làm bài kiểm tra, người lập biểu có trách nhiệm xác nhận, kiểm tra lại lần cuối cùng gửi tới các ứng viên tham gia tuyển dụng tới buổi đánh giá năng lực đầu vào trong chương trình tuyển dụng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Viết nhận xét thực tập chuẩn

3.2. Cách tải

Các bạn ứng viên cũng như các nhà tuyển dụng, các người thiết lập thư mời có thể truy cập vào trang web Timviec365.vn của chúng tôi để tải sẵn mẫu tờ trình cử cán bộ đi đào tạo hoàn toàn miễn phí và tham khảo.

Công ty tuyển dụng

4. Các lưu ý khi thiết lập thư mời làm bài kiểm tra

Dưới đây là các lưu ý quan trọng trong quá trình thiết lập thư mời làm bài kiểm tra trước khi gửi tới các ứng viên tham gia tuyển dụng:

Thư mời làm bài kiểm tra nên dùng cách hành văn lịch sự, trang trọng mang tính chất lời mời để thể hiện mong muốn cũng như tôn trọng các ứng viên tuyển dụng

Nội dung tờ trình: cần được ghi rõ ràng, chính xác về thời gian, địa điểm và vị trí tuyển dụng

Văn phong phải nhã nhặn và lịch sử

Tên văn bản được viết in hoa và in đậm – “THƯ MỜI”

Nơi nhận: tên ứng viên được mời tới làm bài kiểm tra, sau chữ “kính gửi”

Kết thúc bằng lời mời và lời cảm ơn

Địa chỉ liên hệ: có thể là email hoặc số điện thoại của nhà tuyển dụng mà các ứng viên có thể liên hệ nếu có thắc mắc

Bày tỏ mong muốn mời các ứng viên tham gia làm bài kiểm tra khảo sát năng lực đầu vào

Cuối cùng, bạn đọc tham khảo thêm các bài báo cáo mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân, mẫu báo cáo thành tích tập thểđơn đề xuất tăng lương nếu thấy chúng hữu ích.

Mẫu thư mời làm bài kiểm tra

Tải Mẫu thư mời Tại đây

Thư mời.doc

Tác giả: Timviec365.vn