Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Cách trình bày biểu mẫu phiếu yêu cầu đào tạo mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 7887 lượt xem

Chức năng của phiếu yêu cầu đào tạo là gì? Bạn đã biết cách soạn thảo phiếu yêu cầu đào tạo cho mình chưa. Ở bài viết này, Timviec365.vn xin được gửi đến bạn những thông tin mới nhất về mẫu phiếu yêu cầu đào tạo dưới mới nhất hiện nay nhé.

Việc làm nhanh

1. Phiếu yêu cầu đào tạo là gì, bạn biết gì về chức năng của nó chưa?

Phiếu yêu cầu đào tạo là mẫu phiếu được sử dụng với mục đích thống kế lại danh sách những người yêu cầu cần được đào tạo thêm về các kỹ năng của công việc để trình lên Ban giám đốc của doanh nghiệp. 

Bởi thế, đối với những người lao động hay những cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp, khi có nhu cầu cần được bổ sung kiến thức và nâng cao tay nghề của mình trong công việc, hay với những nhân viên đang trong quy trình thử việc sẽ phải tham gia vào chương trình thử việc của cơ quan đề ra trước khi được nhận vào làm việc chính thức, theo đó người lao động sẽ đăng ký danh sách trong mẫu chương trình thử việc để được sắp xếp thời gian đào tạo thì có thể là phiếu yêu cầu đào tạo. Đây là mẫu phiếu được dùng khá phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay

Mẫu phiếu yêu cầu đào tạo sau khi hoàn thành sẽ được gửi trực tiếp lên các bộ phận trong Ban Giám đốc hoặc bộ phận quản lý nhân sự của doanh nghiệp để được xác nhận, ký duyệt và nhanh chóng được bố trí các chương trình đào tạo phù hợp đối với yêu cầu thiết yếu của từng người lao động. 

Trong quá trình xin ký duyệt của các ban, mẫu phiếu yêu cầu đào tạo có thể thay đổi các nội dung thông tin để nhằm phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của từng người lao động. Bởi vậy, mà trong quá trình lập phiếu, người lao động có thể bổ sung hoặc thay đổi hay thêm bớt một số nội dung cần thiết.

Một mẫu phiếu yêu cầu đào tạo theo đúng quy định thì sẽ cần phải đảm bảo đầy đủ được các nội dung như sau: Thông tin người yêu cầu đào tạo (bao gồm: họ và tên, chức vụ, thuộc bộ phận công tác và tên đơn vị), nội dung đào tạo theo yêu cầu, đối tượng được hưởng đào tạo, hình thức đào tạo, thời gian dự kiến diễn ra khóa đào tạo, chi phí dự kiến đào tạo và ghi chú.  

Khi nêu rõ các yếu tố trên đây thì khi trình lên cho Ban giám đốc xem sẽ giúp cho Ban giám đốc nắm bắt được nhu cầu của nhân viên để được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ cho công việc. Sau đó có thể Ban giám đốc nhận được phiếu yêu cầu đào tạo của nhân viên thì sẽ xem xét và có thể sử dụng hay không.

Việc làm hành chính - văn phòng

2. Cách trình bày phiếu yêu cầu đào tạo

Để có thể trình bày được phiếu yêu cầu đào tạo, theo đúng quy chuẩn và đáp ứng được đầy đủ các nội dung theo yêu cầ của “phiếu yêu cầu đào tạo” bạn có thể tham khảo và tải các “mẫu phiếu yêu cầu đào tạo” để có thể dễ dàng sử dụng nhé:

Mẫu phiếu yêu cầu đào tạo 1

Mẫu phiếu yêu cầu đào tạo 1

Phiếu yêu cầu đào tạo 2.docx

Mẫu phiếu yêu cầu đào tạo 2

Mẫu phiếu yêu cầu đào tạo 2

Phiếu yêu cầu đào tạo 2.doc

Mẫu phiếu yêu cầu đào tạo 3

Mẫu phiếu yêu cầu đào tạo 2

Phiếu yêu cầu đào tạo-0.docx

3. Một số những lưu ý khi soạn thảo “phiếu yêu cầu đào tạo”

Khi trình bày một phiếu yêu cầu đào tạo cần đưa nội dung thông tin rõ ràng, trình bày theo một bố cục mạch lạc, dễ hiểu và thống nhất trong định dạng font chữ

- Ngoài việc đảm bảo đầy đủ các nội dung thông tin cần thiết thì khi soạn thảo mẫu “phiếu yêu cầu đào tạo” cũng cần phải đảm bảo đầy đủ về Quốc hiệu và tiêu ngữ

- Đảm bảo đẩy đủ các nội dung cần nêu trong quyết định cử đi công tác: Tên doanh nghiệp, tên người được cử đi tham gia kế hoạch đào tạo, mục đích của lớp đào tạo, thời gian đào tạo,

- Chú ý nội dung trình bày trong phiếu yêu cầu đào tạo cần phải ngắn gọn, rõ ràng

- Ngôn ngữ trình bày hợp nội dung, mạch lạc, dễ hiểu không bay bổng, không sử dụng các phép ẩn dụ hoán dụ khi soạn theo mẫu phiếu yêu cầu đào tạo

- Thường là sẽ có kèm thêm bản cam kết sau đào tạo hoặc mẫu quy trình đào tạo 

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ xuang quanh về “phiếu yêu cầu đào tạo”, hy cong rằng thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã có thể phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc soạn thảo mẫu “phiếu yêu cầu đào tạo” cho công việc của mình nhé.

Việc làm nhân sự

Tác giả: Timviec365.vn