NEWS

Biểu mẫu đánh giá thực hiện công việc chuẩn nhất

Viết bởi Timviec365.vn, Saturday , 28/07/2018, 4489 lượt xem
0.5★ - 2 đánh giá
Bảng đánh giá công việc là đánh giá mức độ hoàn thành công việc giúp cho nhà quản lý và người lao động nhìn ra điểm yếu, điểm mạnh của mình để đưa ra được những quyết định nhân sự đúng đắn. Tham khảo các mẫu đánh giá thực hiện công việc dưới đây.

Bên cạnh tải hồ sơ xin việc tại Timviec365.vn thì chúng tôi còn cung cấp cho các bạn các mẫu đánh giá thực hiện công việc chuẩn nhất. 

Bởi chúng tôi hiểu rằng việc đánh giá kết quả công việc là một hoạt động quản trị nhân lực quan trọng và luôn luôn tồn tại trong tất cả các tổ chức. Trong những tập đoàn/công ty/doanh nghiệp lớn đánh giá kết quả thực hiện công việc sẽ được đánh giá theo từng mốc thời gian, qua mẫu đánh giá thực hiện công việc các nhà quản lý có thể nắm bắt được thời gian dự kiến hoàn thành, tiến độ công việc đang làm và các kế hoạch triển khai tiếp theo.

Một bảng đánh giá công việc có thể được tạo bởi người quản lý hoặc người trực tiếp thực hiện công việc, yêu cầu trong các bảng đánh giá này cần phải nêu rõ được các công việc đã thực hiện và những đánh giá so với bản kế hoạch dự kiến hay đánh giá quá trình làm việc. Có các mẫu đánh giá công việc theo tuần, theo tháng hoặc theo các tiến độ dự án bạn có thể tham khảo thêm dưới đây:

Mẫu đánh giá thực hiện công việc chuẩn nhất

mẫu đánh giá thực hiện công việc

bảng đánh giá công việc

mẫu đánh giá công việc.doc

Nội dung trong mẫu đánh giá thực hiện công việc

Bảng đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên cần phải đảm bảo các nội dung khách quan sau: 
- Mục đích và vai trò của bảng đánh giá công việc
- Phương pháp và quy trình đánh giá mức độ hoàn thành công việc
- Đưa ra giải pháp nâng cao buổi đánh giá

Lưu ý: Một số lưu ý cần tránh trong bảng đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

Khi đánh giá mức độ hoàn thành công việc cần tránh mắc các lỗi sau đây:
- Lỗi thiên vị: Người đánh giá sẽ rất dễ mắc lỗi thiên vị khi họ ưa thích một người và không thích một người, vì vậy sẽ dẫn đến thiên về người mình có cảm tình hơn.
- Lỗi ảnh hưởng của sự kiện gần nhất: ý kiến của người đánh giá cũng có thể bị chi phối bởi những hành vi mới xảy ra nhất của đối phương.
- Lỗi không có quan điểm cá nhân: Người đánh giá có thể không giữ vững được lập trường riêng của mình và phán xét theo số đông.

>>>>> Xem thêm: Chi tiết các mẫu topcv xin việc đẹp nhất hiện nay như thế nào? Tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ các mẫu cv xin việc đẹp - ấn tượng - hoàn hảo nhất!

Quy trình chuẩn để đánh giá thực hiện công việc

- Thiết lập tiêu chuẩn đán
- Lựa chọn phương pháp đánh giá
- Lựa chọn kĩ năng đánh giá
- Đưa ra tiêu chí, nội dung phạm vi đánh giá
- Thảo luận kết quả đánh giá kết quả công việc
- Đưa ra kế hoach và phương pháp điều chỉnh

Các phương pháp tốt nhất nên sử dụng trong mẫu đánh giá thực hiện công việc

Phương pháp sử dụng thang điểm

Sử dụng thang điểm trong bảng đánh giá công việc đang được áp dụng nhiều nhất. Phương pháp sẽ dựa trên ý kiến chủ quan của mình để cho thang điểm từ cao đến thấp. Mỗi mục sẽ có từng tiêu chí liên quan trực tiếp đến công việc. Hiện nay, các biểu mẫu đánh giá công việc được để thang điểm tối ưu là 10 điểm. Những người quản lý công viêc giỏi sẽ có các bảng kế hoạch công việc chi tiết và có tính toán được thời gian thực hiện các công việc do đó khi so sánh với bảng kế hoạch này có thể dễ dàng đánh giá được công việc thực hiện.

Sử dụng phương pháp so sánh cặp trong mẫu đánh giá thực hiện công việc

Phương pháp này sẽ chọn ra 2 người lao động để ghép thành một cặp từ đó so sánh những ưu nhược điểm của từng thành viên. Khi đánh giá, người đánh giá phải cân nhắc hai cá nhân xem xét và đưa ra quyết định ai mới là người thực hiện tốt công việc được giao nhất. 

Phương pháp quản lí mục tiêu 

Hiện nay có rất nhiều biểu mẫu đánh giá công việc đã cho phương pháp quản lí mục tiêu vào để làm tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. Trong phương pháp này, người lãnh đạo và nhân viên sẽ xây dựng lên các ý tưởng, mục tiêu cụ thể để phục vụ cho công việc tương lai. Sau đó, người lãnh đạo sẽ sử dụng các mục tiêu đó để nhìn nhận kết quả.

Trên đây là biểu mẫu đánh giá công việc mới và chuẩn nhất hiện nay mà hệ thống tìm việc nhanh mang tên Timviec365.vn cung cấp cho người dùng. Tham khảo và tải về các mẫu đánh giá miễn phí, chúc các bạn có một bảng đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên ưng ý nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype