Friday , 27/09/19
NEWS

Những cơ hội lớn đến từ hội chợ việc làm

Vốn mang giá trị là một sự kiện lớn có tổ chức định kỳ để nhằm mục đích có thể kết nối các nhà tuyển dụng với ứng viên, Hội chợ việc làm đang ngày càng thu hút rất nhiều người tham gia bao gồm sự góp mặt đông đủ của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như tất cả các ứng viên có nhu cầu tìm kiếm một công việc như mong đợi. Vậy chúng ta trong tư cách của một người ứng viên sẽ nhận được những gì từ hội chợ việc làm? Đọc bài viết dưới đây và chúng ta sẽ nhìn thấy những lợi ích mà bản thân mình có được.

Giá trị của Hội chợ việc làm

Hội chợ việc làm

Có một thực tế là nhiều bạn loay hoay tim viec lam tai Nam Dinh hay tại nhiều khu vực viêc làm khác với vị trí công việc part time buổi tối mà không hề tập trung thời gian để ý đến các hội chợ việc làm để tìm kiếm những cơ hội tiềm năng có được một vị trí việc làm mơ ước. 

Chính vì vậy, câu đầu tiên chúng tôi muốn nói khi đánh giá về Hội chợ việc làm đó là giá trị cầu nối nhân lực. Nó có khả năng mang tới lợi ích cho cả hai phía, người ứng viên có nhu cầu tìm việc làm và nhà tuyển dụng. Hội chợ có thể mở ra rất nhiều cơ hội giúp họ tìm kiếm được những điều mà cả đôi bên đều mong muốn. Ngay cả những người đang có được một công việc ổn định, họ vẫn muốn tham gia vào hội chợ việc làm bởi vì họ xác định được công việc hiện tại thực sự không phù hợp với năng lực và sự thích ứng của họ. Bên cạnh đó, họ mong muốn nhận được những lời tư vấn để giải quyết tình trạng làm việc trái ngành nghề... Nói chung mọi vấn đề về việc làm đều có thể được giải quyết tại hội chợ việc làm, chính vì thế mà bạn nên nhanh chóng nắm bắt những thông tin quan trọng mà chúng tôi đưa ra trong bài viết này để làm một nguồn tư liệu trong quá trình kiếm việc làm hay là tuyển dụng nhân sự.

XEM THÊM: CHỨC NĂNG TÌM VIỆC LÀM QUANH ĐÂY SIÊU TIỆN ÍCH, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Cơ hội lớn đến từ hội chợ việc làm

Những lợi ích nhà tuyển dụng nhận được từ hội chợ việc làm?

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn có nên tham gia vào những hội chợ việc làm để giải quyết những vấn đề khó khăn, rắc rối trong khâu tuyển dụng nhân sự hay không thì nhất định bạn cần biết tới 3 lợi ích lớn này nếu nhà tuyển dụng tham gia vào hội chợ việc làm . Từ đó, bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất có nên tham gia ứng tuyển các thông tin như tuyen dung binh dinh hay không?

Có thể khảo sát nguồn nhân lực về số và chất

Hội chợ việc làm giúp cho nhà tuyển dụng có thể khảo sát số lượng cũng như chất lượng của nguồn nhân lực. Từ đó nắm bắt được tình hình về mặt bằng chung bao gồm năng lực, trình độ bởi đây là những yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp có cơ sở phát triển bền vững. Dựa vào những thông tin dù chỉ mang tính tương đối đó nhưng cũng đủ giúp cho nhà tuyển dụng có thể vạch ra được những chiến lược chi tiết để tuyển dụng hiệu quả và có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với các doanh nghiệp, đưa về cho doanh nghiệp nhân viên chất lượng nhất.

Giúp nắm bắt tâm lý, mong muốn cơ bản của ứng viên

Trong nghệ thuật tuyển dụng có một điểm khuyên rằng nhà tuyển dụng nên nắm bắt rõ ràng tâm lý, mong muốn của người ứng viên. Nắm  bắt để biết được rằng họ muốn có một vị trí việc làm như thế nào, muốn những chế độ đãi ngộ gì hay nhận một mức lương ra sao, môi trường làm việc,... Vì rất nhiều ứng viên tham gia vào hội chợ việc làm do đó sẽ có những bảng khảo sát dành cho họ. Thông qua những bảng khảo sát đó, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được nhu cầu chủ yếu của ứng viên là gì.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng khu công nghiệp còn có thể thông quan hội chợ việc làm và dễ dàng nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng từ các đơn vị doanh nghiệp khác; góp phần nâng cao uy tín của doanh nghiệp mình, từ đó thu hút được nhiều người ứng viên tiềm năng,...

Ứng viên được gì từ hội chợ việc làm?

Cơ hội thể hiện bản thân

Nếu chúng ta ra trường với danh hiệu là một sinh viên ưu tú, xuất sắc và chắc chắn về khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc của mình thì chẳng có lý do gì bạn không thể hiện bản thân, những diểm mạnh, ưu điểm vượt trội của mình cho nhà tuyển dụng thấy. Và Hội chợ việc làm chính là cơ hội tốt để bạn trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

Cơ hội được tiếp cận nhà tuyển dụng

giá trị Hội chợ việc làm

Một ứng viên tiềm năng được tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Bởi qua đó bạn sẽ có thể bắt đầu nắm bắt một cơ hội lớn cho sự nghiệp thành công mà bạn vẫn hằng ước mơ sẽ theo đuổi nó. Nếu như bình thường, bạn nộp hồ sơ vào nhiều đơn vị tuyển dụng mà không nhận được hồi đáp, có thể vấn đề không nằm ở bạn mà lại là từ những sơ suất thường tình của nhà tuyển dụng khi sơ ý bỏ qua mất bản hồ sơ đẹp và dày công đầu tư của bạn. Như thế sẽ là một điều vô cùng bất lợi đáng tiếc dành cho người ứng viên đó. Và nếu trường hợp đó rơi vào bạn thì làm sao chúng ta có thể lường trước được đúng không nào.

Vì vậy, đến với hội chợ việc làm là cách nhanh nhất, đảm bảo nhất để nhà tuyển dụng trực tiếp nhìn nhận và đánh giá được khả năng của bạn mà không lo bị bỏ qua mất hồ sơ. Ngoài một số tỉnh thành như là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ra thì một số doanh nghiệp tại các tỉnh thành phố khác khi muốn tuyển dụng ứng viên đều thông qua hội chợ việc làm là chủ yếu. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin việc làm tại Quảng Ninh với nhiều công việc và vị trí khác nhau

>>> Tham khảo ngay:

  • Tìm hiểu ngay danh sách việc làm Đồng Nai dành cho ứng viên xin việc. Đừng bỏ lỡ hàng nghìn tin tuyển dụng việc làm từ các công ty uy tín
  • Thông tin  tuyen dung quang nam mới nhất dành cho những ai đang tìm kiếm hiện nay đã có đầy đủ trên trang Timviec365.vn

Có thể tìm được một công việc thực sự phù hợp

Nhiều ứng viên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những việc làm phù hợp với bản thân mình. Nguyên nhân do nhiều thứ nhưng có lẽ chủ yếu cũng bởi vì họ không có điều kiện để tìm hiểu một cách cụ thể, chi tiết về nhà tuyển dụng. Hội chợ việc làm sẽ giúp cho việc tìm hiểu được chi tiết và chính xác hơn những thông tin tìm hiểu qua mạng xã hội.  Hầu như các tỉnh thành hiện nay đều tổ chức hội chợ việc làm nhằm tìm kiếm người lao động ví dụ nếu bạn muốn tìm viec lam tai khanh hoa thì hãy tham gia các hộ chợ việc làm được tổ chức hàng năm tại đây để có thể nhanh chóng tìm được việc làm.Đồng thời, nhu cầu của bạn được đưa trực tiếp đến với nhà tuyển dụng cho nên không lo phải qua môi giới hay phải nhắm mắt chọn đại một nơi với những điều “tưởng” được đặt ra.

Như vậy, hội chợ việc làm có giá trị rất lớn đối với cả nhà tuyển dụng cũng như người tìm kiếm việc làm. Đó là nguyên nhân vì sao chúng ta không nên bỏ qua những sự kiện có ý nghĩa này nếu như đang có nhu cầu hoặc gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng hoặc tìm việc.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan