Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tổng hợp các mẫu đơn xin chuyển trường chính xác nhất!

Đăng bởi Timviec365.vn - 25303 lượt xem

Chắc hẳn đơn xin chuyển trường đã từng xuất hiện trong cuộc đời bất kỳ ai ít nhất một lần, nhất là những học sinh. Khái niệm này thông dụng không kém gì giấy phép nghỉ học ở tất cả các môi trường sư phạm. Để hướng dẫn các bạn viết đơn xin chuyển trường đúng form một cách chính xác, mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

Bên cạnh giấy xin phép nghỉ học thì Đơn xin chuyển trường là một trong những đơn từ thông dụng mà chúng ta thường thấy trong môi trường sư phạm. 

1. Khái quát đôi nét về đơn xin chuyển trường

1.1. Khái niệm

Khái quát về đơn xin chuyển trường

Đơn xin chuyển trường là một loại đơn từ được sử dụng với mục đích gửi lên các ban lãnh đạo, hội đồng nhà trường hoặc những người có thẩm quyền xem xét, đánh giá và đi tới quyết định chấp thuận và thực hiện đề nghị của học sinh làm đơn lên.

Mẫu đơn xin chuyển trường được áp dụng ở tất cả các môi trường sư phạm (hay còn gọi là trường học) và là phương thức giúp cho học sinh thực hiện được các mong muốn, đề nghị được chuyển sang trường học khác cũng như rút học bạ và xin dừng quá trình học tập tại ngôi trường hiện tại.

1.2. Vai trò

Đơn xin chuyển trường đóng vai trò thể hiện một đề nghị hợp quy định và mong muốn của học sinh được bày tỏ qua đó, đồng thời là phương tiện kết nối với các hội đồng nhà trường, ban lãnh đạo để xác nhận và đi tới một quyết định chính thức.

Theo nội quy của nhà trường thì đơn xin chuyển trường chính là một văn bản hợp pháp hóa cho đôi bên để đi tới một quyết định chính thức có căn cứ chứng minh.

1.3. Đối tượng liên quan

Mẫu đơn xin chuyển trường được áp dụng cho những đối tượng nào và ai là người nhận đơn từ này? Đây có lẽ còn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Thứ nhất, đó là bên trình đơn. Đối tượng viết đơn và trình đơn là những học sinh có ý định và mong muốn chuyển trường.

Thứ hai, đó là bên nhận đơn. Đối tượng nhận đơn không ai khác ngoài ban lãnh đạo trường (thường là đối với các trường đại học, cao đẳng), hội đồng trường (các trường cấp I,II,III), hoặc những người được ủy quyền nhận đơn.

2. Hồ sơ, thủ tục chuyển trường bao gồm những gì?

Có lẽ vấn đề hành chính chưa bao giờ là dễ dàng tại đất nước Việt Nam. Song, bài viết sẽ giới thiệu và nêu rõ cho các bạn thủ tục, hồ sơ chuyển trường bao gồm những gì để có thể chuẩn bị thật tốt nhé!

2.1. Hồ sơ chuyển trường

Các bạn học sinh dù là đang theo học cấp nào, thậm chí là đại học, có ý định và mong muốn chuyển trường cần lưu ý tới các điều kiện về hồ sơ như sau:

-        Đơn xin chuyển trường (bản chính): khuyến khích nên đánh máy cho chuyên nghiệp

-        Bằng tốt nghiệp các cấp học dưới (bản sao có công chứng). Ví dụ, học sinh đang theo học cấp III muốn chuyển trường cần bằng tốt nghiệp của cấp II

-        Bản sao giấy khai sinh (có công chứng)

-        Giấy chứng nhận trúng tuyển đầu vào các cấp (thường là đại học và cấp III)

-        Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp

-        Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục (đối với các cấp THCS), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với các cấp THPT), nơi đi cấp (đối với trường hợp học sinh chuyển từ tỉnh/thành phố khác tới)

-        Hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tạm vắng dài hạn hoặc quyết định điều công tác di động của cha mẹ (hoặc người giám hộ)

-        Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú

Sau khi chuẩn bị tất cả các giấy tờ liên quan tới hồ sơ chuyển trường, các cha mẹ (hoặc người giám hộ) cùng đối tượng học sinh cần tới gặp ban giám đốc, hội đồng trường để xác nhận, đối chiếu hồ sơ và làm thủ tục chuyển trường.

Việc làm quản lý hành chính

2.2. Thủ tục chuyển trường

Để làm thủ tục chuyển trường, các bạn học sinh cần lưu ý tới các trường hợp sau:

Trong trường hợp chuyển trường cùng huyện, tỉnh hoặc thành phố, việc tiếp nhận và xem xét hồ sơ chuyển trường, cũng như quyết định cuối cùng sẽ do hiệu trưởng của trường tiếp nhận hồ sơ quyết định. Đối tượng này sẽ làm theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

-        Đối với trường hợp chuyển trường đến từ tỉnh/thành phố khác: Với các cấp THCS thì Phòng Giáo dục và Đào tạo là nơi tiếp nhận hồ sơ chuyển trường. Với các cấp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo là nơi xem xét và tiếp nhận hồ sơ chuyển trường của học sinh.

Dù học sinh chuyển trường đang theo học cấp nào thì thủ tục và hồ sơ chuyển trường được thực hiện sau mỗi kỳ học kết thúc hoặc năm học kết thúc và bắt đầu học kỳ mới. Đối với các trường hợp phát sinh ngoại lệ thì sẽ tùy thuộc mà xem xét.

Thủ tục chuyển trường cũng phức tạp không khác gì hồ sơ chuyển trường, cần phải làm theo đúng quy trình và rất cẩn thận vì nó liên quan tới hồ sơ học bạ của bản thân học sinh, sinh viên sau này. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh cần làm theo đúng các yêu cầu của trường học và hướng dẫn của người xét hồ sơ chuyển trường.

 

>> Tải các mẫu đơn xin chuyển trường miễn phí chỉ với 1 cú click tại đây!!

File mẫu đơn xin chuyển trường


Mau-don-xin-chuyen-truong.rar

 

3. Hướng dẫn trình bày mẫu đơn xin chuyển trường chuẩn form nhất hiện nay

Mẫu đơn xin chuyển trường hiện nay được trình bày theo các phần mục sau đây:

3.1. Phần mở đầu

Hướng dẫn trình bày đơn xin chuyển trường

Phần bắt đầu của mẫu đơn xin chuyển trường cũng như tất cả các đơn từ, giấy xin phép khác với các nội dung quen thuộc:

  • Quốc hiệu: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (được viết in hoa và in đậm)
  • Tiêu ngữ: Độc lập – Tự do – Hạnh phúc (in đậm và gạch chân)
  • Tiêu đề: in hoa và in đậm, căn lề giữa

“ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG”

3.2. Phần nội dung

Phần nội dung của mẫu đơn xin chuyển trường được thiết lập bao gồm các nội dung:

- Kính gửi: nơi có thẩm quyền xét duyệt và quyết định bao gồm

  • Phòng GD&ĐT/Sở GD&ĐT (nơi đến)
  • Phòng GD&ĐT/Sở GD&ĐT (nơi đi)
  • Hiệu trưởng (nơi đến)
  • Hiệu trưởng (nơi đi)

- Sinh ngày tháng năm

- Đang theo học lớp…. năm học…. tại trường…. thuộc huyện/tỉnh/thành phố

- Xin chuyển tới học lớp năm học…. tại trường…. thuộc huyện/tỉnh/thành phố

- Lý do xin chuyển trường

- Lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn (chỉ 1 câu ngắn gọn)

3.3. Phần kết

Đó là ngày tháng năm và chữ ký của các bộ phận sau:

- Người làm đơn

- Ý kiến tiếp nhận của trường (nơi đến)

Lưu ý là sau chữ ký phải ghi rõ họ tên người ký.

 

>> Tải các mẫu đơn xin chuyển trường miễn phí chỉ với 1 cú click tại đây!!
Mau-don-xin-chuyen-truong.rar

 

4. Một vài lưu ý khi làm đơn xin chuyển trường chuẩn form chính xác nhất 2024

Đối với các bạn tự soạn thảo đơn xin chuyển trường thì cần lưu ý các điều sau:

Đáp ứng đầy đủ các nội dung y hệt một mẫu đơn chuẩn mà chúng tôi cung cấp ở trên

Chọn đơn xin chuyển trường phù hợp với các bạn học sinh đang theo học các cấp như Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Đại học/Cao đẳng,… bởi có rất nhiều các loại mẫu đơn xin chuyển trường khác nhau hiện nay

Khai báo thông tin chính xác và đúng nhất theo gia đình và bản thân

Thực hiện đúng các quy trình về hồ sơ và thủ tục chuyển trường theo yêu cầu của nhà trường nơi đến và nơi đi

Hình thức trình bày một đơn xin chuyển trường căn bản được liệt kê như trên và không có bất kì một phát sinh và thêm bớt nào vì nó là chuẩn form hiện nay

Đối với một vài trường học có yêu cầu lệ phí chuyển trường, các cha mẹ học sinh cũng như học sinh cần lưu ý tới.

Đối với các bạn chưa biết soạn thảo đơn xin chuyển trường có thể tham khảo mẫu đơn xin chuyển trường chính xác nhất trên trang web Timviec365.vn của chúng tôi. 

Trên đây toàn toàn bộ thông tin về Mẫu đơn xin chuyển trường chuẩn form chính xác nhất 2024. Ngoài ra, để có thể có được mẫu đơn có sẵn mà không phải tạo dựng và thiết lập, các bạn có thể truy cập vào website Timviec365.vn của chúng tôi để tải miễn phí về nhé! Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh thực hiện được nguyện vọng của bản thân. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ! Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi!

đơn xin chuyển trường

 

>> Tải các mẫu đơn xin chuyển trường miễn phí chỉ với 1 cú click tại đây!!
Mau-don-xin-chuyen-truong.rar

 

Tiếp đến là tên của đơn xin chuyển trường, thường được viết giữa 2 lề và bằng chữ in đậm

Phần thân của đơn xin chuyển trường thì thường yêu cầu các bạn khai báo đầy đủ các thông tin cá nhân nhưng: họ và tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ, trường lớp học hiện tại.

Đơn xin chuyển trường

 

>>> Chưa biết phải tìm việc làm ở đâu nhanh và hiệu quả, hãy đọc ngay bí quyết tìm việc từ Timviec365.vn, nhanh, tiện lợi và uy tín.

>>> Làm thế nào để nhận xét thực tập tốt nhất giúp đánh giá đúng năng lực, kỹ năng và trình độ của sinh viên. Nếu bạn là người phụ trách thực tập của công ty thì click để biết câu trả lời nhé.

Tác giả: Timviec365.vn