Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Download mẫu đơn xin nghỉ chế độ thai sản mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 37205 lượt xem

Hầu hết đối với chị em phụ nữ thì các quyền lợi như chế độ bảo hiểm, chế độ thai sản luôn là vấn đề được các chị quan tâm. Nhằm mang đến sự tiện lợi sau đây chúng tôi xin cung cấp các mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất, mọi người có thể tham khảo.

Timviec365.vn không chỉ được biết đến là hệ thống cung cấp các mẫu topcv hàng đầu, bên cạnh đó chúng tôi liên tục cập nhật những biểu mẫu sử dụng thường xuyên trong quá trình làm việc, công tác của các công ty và đơn vị hành chính. Như mẫu đơn xin khiếu nại tố cáo, đơn đề xuất tăng lương,... và đơn xin nghỉ thai sản là một trong số đó, cùng tìm hiểu để đảm bảo quyền lợi của bạn ngay nhé!

Việc làm hành chính - văn phòng

Tại sao bạn cần quan tâm tới việc xin nghỉ thai sản

Chế độ nghỉ thai sản luôn được các chị em quan tâm trước và trong quá trình làm việc tại các công ty, trong khi mang thai thì ngoài việc chăm lo sức khỏe và sự phát triển của bé thì các bà mẹ cũng nên tìm hiểu những quy định mới của pháp luật chế độ nghỉ thai sản để được hưởng đầy đủ quyền lợi. Chế độ nghỉ thai sản giúp chị em có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc cho con mình nhưng không bị mất những quyền lợi trong công việc trong quá trình nghỉ sinh hoặc sau khi nghỉ sinh.

Đơn xin nghỉ thai sản sẽ quyết định việc mẹ bầu có được hưởng đầy đủ những quyền lợi từ BHXH, tiền trợ cấp thai sản hay không, quy định của nhà nước cho người lao động đã có những mục rõ ràng cho các trường hợp nghỉ chế độ thai sản, bạn là lao động nữ đang có kế hoạch sinh em bé hay các ông chồng quan tâm tới vấn đề này nên tìm hiểu để biết và hưởng các quyền lợi, dưới đây là các mẫu đơn xin nghỉ chế độ thai sản mới nhất áp dụng cho các trường hợp người lao động, cán bộ công chức, giáo viên. Đừng quên hãy thanh lý nghỉ việc và tìm hiểu kĩ quy trình nghỉ việc để không ảnh hưởng đến cơ quan cũng như công ty đang làm việc.

Các mẫu đơn xin nghỉ thai sản hiện nay

Mẫu 1: Mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất

Đơn xin nghỉ thai sản

 

Mẫu 2: Đơn xin nghỉ chế độ thai sản cho giáo viên

Đơn xin nghỉ thai sản cho giáo viên

 

Mẫu 3: Đơn xin nghỉ thai sản của cán bộ công chức

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của cán bộ công chức bạn có thể sử dụng mẫu dành cho nhân viên văn phòng, tải về miễn phí tại đây: 

Mẫu 4: Đơn xin nghỉ cho chồng có vợ sinh con

Mẫu đơn xin nghỉ cho chồng có vợ sinh con

>> Download ngay các mẫu đơn xin nghỉ thai sản chuẩn và mới nhất

 

Mau don xin nghi thai san.rar

 

Các thông tin cần biết về việc nghỉ thai sản

Thời điểm nộp đơn xin nghỉ chế độ thai sản

Theo quy định thì người lao động đang mang bầu sẽ được nghỉ thai sản và hưởng các chế độ của bảo hiểm là 6 tháng. Thời điểm nộp đơn xin nghỉ trong 2 tháng trước khi sinh, tùy theo tình hình sức khỏe của mẹ và bé. Nếu sức khỏe yếu và bạn cần nghỉ sớm để đảm bảo cho cả mẹ và bé hoàn toàn có thể xin nghỉ sớm bằng cách viết đơn và nếu sức khỏe cho phép các bà mẹ vẫn có thể nghỉ muộn hơn và xin đi làm sớm hơn so với thời gian 4 tháng sau sinh như quy định.

Xem thêm: Mẫu bản cam kết nghỉ việc

Đối tượng áp dụng

Các đối tượng được hưởng chế độ nghỉ thai sản thuộc các trường hợp dưới đây:

  • Người làm việc đã ký và làm việc theo hợp đồng lao động (có thời hạn, không xác định thời hạn, theo mùa vụ) thời gian quy định tối thiểu từ 3 – 2 tháng.
  • Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu thời gian từ 1-3 tháng.
  • Đối tượng là công chức, viên chức, cán bộ.
  • Các đối tượng làm việc trong các ngành quốc phòng, công an, sĩ quan, quân đội.

>>>> Nên tìm hiểu ngay từ khi tìm việc, để mọi chế độ, quyền lợi bản thân luôn được đảm bảo. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tìm việc nhanh mà còn vô cùng chất lượng nữa. 

Tìm việc

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Những điều kiện được hưởng chế độ thai sản được quy định

  • Người lao động đang mang thai
  • Trong thời gian đầu sinh con
  • Người lao động là nữ mang thai hộ và mẹ đang nhờ mang thai hộ
  • Nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi
  • Người lao động đã sử dụng cách biện pháp tránh thai như đặt vòng, triệt sản.
  • Lao động nam có vợ đang trong giao đoạn sinh con và tham gia BHXH

>>> Xem thêm: Cập nhật và tải miễn phí giấy xin phép nghỉ học mới nhất hiện nay dành cho các bạn học sinh, sinh viên, đừng bỏ lỡ!!

Thời gian được hưởng trong chế độ

Trong thời gian mang thao người lao động sẽ được nghỉ tối đa 5 lần cho việc đi khám thai mỗi lần 1 -2 ngày. Trường hợp sẩy thai, nạo, phá thai theo bệnh lý người lao động được nghỉ theo số tuần tổi của thai nhi từ 10-50 ngày ( tính cả ngày nghỉ và lễ tết).

Mẹ mang thai sẽ được nghỉ và hưởng chế độ thai sản trước và sau sinh 6 tháng, trong đó thời gian quy định sau sinh là 4 tháng, trong các trường hợp sinh đôi trở lên mẹ sẽ được nghỉ thêm từ 1 tháng trở lên, ví dụ mẹ sinh đôi thời gian nghỉ sau sinh sẽ được cộng thêm 1 tháng, tổng thời gian nghỉ chế độ thai sản sẽ là 7 tháng so với 6 tháng.

Trong 30 ngày làm việc đầu tiền sau khi hết chế độ nghỉ của thai sản các bà mẹ vấn có thể xin nghỉ thêm để đảm bảo sức khỏe, theo quy định là 5 ngày với mẹ sinh thường, 7 ngày khi sinh mổ và 10 ngày với các bà mẹ sinh đôi trở lên, mẹ sẽ nhận thanh toán tiền lương 30% lương cơ sở cho các ngày nghỉ.

Việc làm chuyên viên hành chính

>> Download ngay các mẫu đơn xin nghỉ thai sản chuẩn và mới nhất

File mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất

Mau don xin nghi thai san.rar

Trên đây là các mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất cho cán bộ viên chức, giáo viên, nhân viên văn phòng hay cho chồng có vợ sinh con, tải về miễn phí ngay tại Timviec365.vn. Ngoài ra bạn đọc tìm hiểu thêm về mẫu đơn xin trở lại công tác sau khi nghỉ thai sản, mẫu giấy ủy quyền nhận tiền và  bảng phân bổ tiền lương và bhxh nếu thấy chúng hữu ích nhé.

Tác giả: Timviec365.vn