Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu báo cáo thực tập chuẩn mới nhất cho sinh viên tham khảo

Đăng bởi Timviec365.vn - 122333 lượt xem

Kỳ thực tập của bạn vừa mới kết thúc và đã đến lúc bạn phải hoàn thành báo cáo thực tập. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách viết, đừng quá lo lắng hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tải miễn phí các mẫu báo cáo thực tập, đồng thời bạn còn được hướng dẫn chi tiết viết các viết. Còn đợi gì nữa mà không tham khảo ngay thôi.

Việc làm sinh viên mới ra trường - thực tập

1. Tại sao sinh viên cần thực tập

Trước khi ra trường muốn tìm việc nhanh sinh viên nên đi thực tập và luôn được khuyến khích, tạo điều kiện thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, đây là cơ hội tốt để sinh viên làm quen với môi trường công việc, áp dụng những kiến thức đã học để xử lý công việc.

Các bạn sinh viên trong quá trình đi thực tập cần cố gắng học hỏi, trau dồi các kỹ năng cần thiết, tiếp xúc với những người đã có kinh nghiệm là cơ hội để học thêm nhiều điều, chủ động hỏi về những thắc mắc, khó khăn đễ được hỗ trợ.

Việc không thể thiếu sau khi kết thúc thực tập là làm báo cáo tổng kết lại quá trình và kết quả đi thực tập với xác nhận của doanh nghiệp, người hướng dẫn, để hoàn thiện các điều kiện để xét tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng yêu cầu cần có giấy xác nhận, đánh giá kết quả thực tập, bài viết này giới thiệu các mẫu báo cáo thực tập và cách viết chuẩn.

Tải xuống miễn phí các mẫu tại đây:

>> Trọn bộ các mẫu báo cáo thực tập chuẩn mới nhất hiện nay:

Hình ảnh folder Tổng hợp mẫu báo cáo thực tập

Tong hop mau bao cao thuc tap.rar

2. Hướng dẫn trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp

2.1. Nội dung của báo cáo thực tập 

2.1.1. Tổng quan về cơ sở thực tập

Tên, địa chỉ đầy đủ, lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, quy mô hoạt động, lĩnh vực kinh doanh.

Giới thiệu chung về đơn vị công tác, các đặc điểm và yêu cầu công việc

Xem thêm: Mẫu đơn xin thực tập

2.1.2. Nội dung nghiên cứu

Trong mẫu báo cáo thực tập cần mô tả công việc được giao, phương thức làm việc, quy trình thực hiện, kết quả đạt được của từng sinh viên trong quá trình học tập, công tác tại các cơ quan và đơn vị một cách phổ biến, đúng với nội dung và chuyên đề. 

2.1.3. Kết luận và kiến nghị

Tóm tắt những nội dung đã thực hiện được trong quá trình thực tập

Nêu tóm tắt điểm mạnh và hạn chế của vấn đề thực tập tại công ty

Ý kiến bản thân sau khi hoàn thành mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp

SV học hỏi được gì sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?

Nguyện vọng của bản thân sau quá trình thực tập.

Việc làm thực tập sinh

2.1.4. Tài liệu tham khảo

 Các nguồn tài liệu tiến hành dựa theo và tham khảo cũng được đăng ký, cập nhật và phổ biến thông tin cụ thể trong báo cáo thực tập của mình. Tất cả những nguồn thông tin tham khảo của bạn như thế nào cũng nên ghi chú một cách rõ ràng nhất. Và tạo mẫu CV chuyên nghiệp sau khi bạn hoàn thành việc thực tập với việc nhiều tài liệu tham khảo sẽ giúp bạn thu hút được nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Mẫu giấy đề nghị thực tập

2.1.5. Phụ lục

Trình bày những biểu mẫu, số liệu thô, biểu, bảng, các tài liệu... phục vụ việc làm báo cáo.

2.1.6. Trang nhận xét, đánh giá thực trạng

Là phần quan trọng nhất có trong báo cáo, từ đó chúng ta có thể cập nhật các thông tin và số liệu, các nguồn tin tức mà chúng ta có được hay tìm kiếm. Đồng thời, thầy cô khi chấm điểm coi phần nhận xét đánh giá thực trạng là khá quan trọng.

Xem thêm: Mẫu quyết định thôi việc

2.2. Quy định chung về hình thức và nội dung của báo cáo thực tập

1. Báo cáo tối thiểu độ dài từ 25-30 trang (không kể phần phụ lục), tùy theo yêu cầu của nhà trường, được đóng thành quyển có trang bìa đầy đủ.

2. Báo cáo thực tập cần được trình bày đúng theo tiêu chuẩn của văn bản báo cáo với đầy đủ các nội dung theo thứ tự: trang bìa, lời cảm ơn, lời mở đầu, các chương, các phần, kết luận, danh mục các tài liệu tham khảo và cuối cùng là phụ lục.

3. Cách trình bày cần sạch sẽ, ngắn gọn, rõ ràng, khoa học và mạch lạc, không được tẩy xóa. Nội in trên 1 mặt giấy trắng khổ a4, đóng bìa cứng và viết tiếng việt có dấu đầy đủ.

mẫu báo cáo thực tập

>> Trọn bộ các mẫu báo cáo thực tập chuẩn mới nhất hiện nay: Tong hop mau bao cao thuc tap.rar

 

2.3. Trình tự sắp xếp trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp

Mẫu báo cáo thực tập cần trình bày đủ các nội dung theo yêu cầu:

  • Tên cơ quan chủ quản, tên trường, tên khoa
  • Tên báo cáo
  • Chuyên ngành
  • Tên đơn vị thực tập
  • Người hướng dẫn
  • Sinh viên thực hiện
  • Thời gian hoàn thành thực tập
  • Lời cảm ơn
  • Nhận xét đơn vị thực tập hoặc của người hướng dẫn
  • Mục lục, danh mục các viết tắt, bảng biểu

>>> Có thể thấy rằng giai đoạn này cực kỳ quan trọng cho nên việc chuẩn bị cho báo cáo thực tập cũng sẽ giúp cho bạn đặt những nền móng cần thiết, biết cách chuẩn bị chu đáo cho công tác ra trường. Từ đó hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc với những giấy tờ quan trọng tự tin ứng tuyển cho bất kỳ vị trí nào!

2.4. Trường hợp về báo cáo thực tập không đạt

Có rất nhiều lý do mà sinh viên không đạt về báo cáo thực tập, cụ thể như:

Sinh viên sẽ không được chấp nhận báo cáo thực tập trong trường hợp bị nhà trường phát hiện hđay việc đã tiến hành áp dụng cách sao chép, nhân bản từ một nội dung hay một bản báo cáo của một người khác. Đồng thời trong trường hợp khi sinh viên không hề tiến hành , không tham gia thực tập tại các đơn vị hay những cơ sở từ thực tế, hay việc tiến hành thực tập sai nội dung và không hực hiện sai quy định của trường, khoa về những quy định và thời gian tiến hành thực tập tại cơ sở đó. Tất cả những trường hợp đó đều lọt vào top những trường hợp không đạt về báo cáo thực tập.

Tiếp đến, chúng ta cũng có thể nhận thức được rằng, với tất cả các trường hợp mà mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên hay đi áp dụng đó chính là việc cố tình mua, chép từ các nguồn tài liệu hay sao chép các báo cáo của sinh viên khác. Không tiến hành việc trích nguồn và đồng thời chúng ta có thể không được công nhận và không được xét đạt trong kết quả của báo cáo thực tập ấy. 

Trên đây là các mẫu báo cáo thực tập tham khảo và gợi ý cách viết báo cáo chuẩn, các bạn có thể tải về miễn phí và sử dụng.

>>>  Không chỉ mẫu báo cáo thực tập, trong quá trình học tập có rất nhiều mẫu đơn mà học sinh, sinh viên cần dùng đến như mẫu đơn xin nghỉ phép, đơn xin chuyển trường hay mẫu đơn xin miễn giảm học phí,... Tất cả bạn có thể tìm thấy trên trang tìm việc làm Timviec365.vn, tải về một cách nhanh chóng và hoàn toàn FREE.

Tác giả: Timviec365.vn