Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu giấy đề nghị thực tập và điều nên biết khi đi thực tập

Đăng bởi Timviec365.vn - 12/05/2021 - 3608 lượt xem

Mẫu giấy đề nghị thực tập là mẫu giấy được cá nhân gửi tới các cơ quan, doanh nghiệp về việc đề nghị được thực tập tại một vị trí/ bộ phận nào đó của công ty. Nội dung mẫu Giấy đề nghị thực tập cần nêu rõ những thông tin cá nhân của người đề nghị, nội dung thực tập, ý kiến của phòng tổ chức hành chính nhân sự và các bạn theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn!

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp - thực tập

1. Mẫu giấy đề nghị thực tập

1.1. Mục đích sử dụng

Với cơ chế thị trường lao động cạnh tranh cùng với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội hiện nay thì vấn đề tuyển dụng nhân sự chất lượng luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Và hiện nay Sở Giáo và đào tạo cũng ra khá nhiều những chính sách và chỉ thị các cơ sở đào tạo, trường học cần phải áp dụng chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết với thức hành; đồng thời cũng triển khai đề án thắt chặt đầu ra để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện và nâng cao hơn so với trước kia.

Mục đích sử dụng mẫu giấy đề nghị thực tập

Do vậy, thực tập là một trong những hình thức được đưa ra để tạo động lực cho các bạn sinh viên phấn đấu và giúp các bạn có thể tiếp cận với việc làm thực tế; trau dồi được kinh nghiệm cũng như các kiến thức mà chưa chắc đã học được trên sách vở. Nói một cách dễ hiểu thì thực tập chính là giai đoạn mà đa phần các bạn sinh viên năm cuối sẽ được trải nghiệm. Sau khi lựa chọn ra được công ty phù hợp để quyết định tiếp nhận thực tập thì các bạn sẽ phải sử dụng đến mẫu giấy đề nghị thực tập để có cơ hội được thực tập tại công ty đó.

Xem thêm: Mẫu báo cáo thành tích cá nhân

1.2. Cách trình bày mẫu giấy đề nghị thực tập miễn phí

Timviec365.vn mời các bạn cùng tham khảo cách trình bày mẫu Giấy đề nghị thực tập dưới đây!

GIẤY ĐỀ NGHỊ THỰC TẬP

Kính gửi:………………………………………………………..

Họ và tên: .................................................  Năm sinh: ..................................................

Giới tính: .............................................................. Dân tộc: ..........................................

CMND số: .............................. do công an tỉnh/Tp ........................ cấp ngày ...............

Thường trú tại: ...............................................................................................................

Chỗ ở hiện nay: ..............................................................................................................

Sinh viên khoa: ................................................... Trường: ............................................

Đề nghị cho tôi được thực tập tại bộ phận: ....................................................................       

Thời gian: .......................................................................................................................

Nội dung thực tập: .........................................................................................................

Ý kiến của Trưởng bộ phận: ..........................................................................................

Ý kiến của Phòng TCHCNS: .........................................................................................

Mẫu cv xin việc

Một vài lưu ý khi viết mẫu đề nghị thực tập

Nội dung mẫu Giấy đề nghị thực tập cần nêu rõ những thông tin cá nhân của người đề nghị, nội dung thực tập, ý kiến của phòng tổ chức hành chính nhân sự... giống như cách trình bày chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Nó cũng có thể đi kèm với ho so xin viec lam khi bạn đi thực tập tại một số công ty, tổ chức.

Ngoài ra sau khi các bạn đã viết xong thì cần phải ghi ngày tháng năm tại thời điểm bạn đang viết mẫu giấy đề nghị thực tập. Và khi kết thúc thì cần phải có đầy đủ 4 chữ ký ghi rõ họ và tên của: Bạn – người đề nghị; Trưởng bộ phận, Phòng hành chính nhân sự và Tổng giám đốc.

Sau khi đã viết xong thì các bạn nên dành một vài phút để đọc lại những thông tin bạn ghi có sai sót chính tả hay có vấn đề gì chưa ổn không rồi hãy tiến hành nộp giấy đề nghị thực tập hay đơn xin thực tập.

Tuy nhiên để giảm thiểu sai sót cũng như lỗi trình bày cho bạn một cách tối đa thì dưới đây chúng tôi cũng cung cấp mẫu giấy đề nghị thực tập để các bạn có thể tải về miễn phí sau khi kích chuột vào “tải xuống ngay” và sử dụng nhanh chóng!

Mẫu giấy đề nghị thực tập

Mẫu Giấy đề nghị thực tập

mau-giay-de-nghi-thuc-tap.doc

>>> Bên cạnh mẫu giấy để nghị thực tập mà bạn có thể tải ngay tại đây thì còn rất nhiều mẫu đơn phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của học sinh, sinh viên như đơn xin chuyển trường hay thông dụng nhất như mẫu đơn xin nghỉ phép, đơn xin bảo lưu, miễn giảm học phí, .... và với người đi làm như các mẫu biên lai, hóa đơn , hợp đồng mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy và download miễn phí từ trang thông tin và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn

2. Những điều nên biết khi đi thực tập

Thái độ làm việc

Thái độ làm việc chính là một trong những yếu tố đầu tiên mà nhà quản lý nhìn vào thực tập sinh rồi mới đến ngoại hình. Thực tế thì ở bất cứ một tổ chức, doanh nghiệp nào cũng coi trọng và mong muốn tìm được người tài giỏi, phù hợp với văn hóa công ty. Vì nếu bạn là người làm tốt thì rất có thể bạn sẽ được họ mời ở lại để tiếp tục công tác. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu hãy cố tỏ ra thật nghiêm túc với công việc, hãy dùng sự năng động của mình để cống hiến làm việc và đặc biệt là cố gắng ghi điểm trước nhà quản lý và đồng nghiệp. Nếu trong khoảng thời gian đầu bạn không được làm công việc chuyên môn với chuyên ngành, thậm chí là làm những công việc vặt vãnh, những đó chỉ là “phép thử” của nhà quản lý để thấy được thái độ làm việc thực sự của bạn. Nên đừng tỏ ra chán nản mà hãy cố gắng theo đuổi đến cùng và không lãng phí công sức đã viết mẫu giấy đề nghị thực tập.

Lưu ý khi đi thực tập - mẫu giấy đề nghị thực tập

Quyết không làm người thừa

Qủa thực chúng tôi cũng nhận được không ít phản hồi của các bạn sinh viên rằng công việc thực tập khá nhàm chán với họ, thường là photo, thống kê hóa hơn, đôi lúc là bưng trà, rót nước. Vì thực tế không ai lại giao việc cho các bạn thực tập ngay từ những thời gian đầu, các bạn cần phải biết cách tiếp cận với công việc. Nếu các bạn theo chuyên ngành kế toán, thì trước khi viết đơn đề nghị thực tập thì cũng nên tìm hiểu thêm kiến thức về chuyên ngành: Phiếu thu - chi, Hóa đơn GTGT, Phiếu xuất – nhập kho... Và chủ động đề xuất, yêu cầu đào tạo cũng như được giao nhiệm vụ với nhà quản lý, rất khó để họ từ chối nếu bạn là người có kiến thức chuyên môn.

Xem thêm: Mẫu báo cáo thành tích tập thể

Gây dựng mối quan hệ đồng nghiệp

Có thể nói tình đồng đội cũng chính là yếu tố mang lại nhiều động lực để hoàn thành tốt công việc, ngoài việc cùng chiến đấu với công việc thì cũng là nơi để bạn có thể tâm sự, nhận sự động viên từ họ. Hay khi gặp khó khăn bạn cũng sẽ dễ dàng nhờ giúp đỡ hoặc chia sẻ cách để giải quyết. Trong quá trình làm việc hãy luôn hòa đồng, vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ nhau thì chắc chắn mối quan hệ đồng nghiệp của bạn sẽ dần được xây dựng và phát triển. Cuối cùng, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về mẫu báo cáo thực tập, viết nhận xét thực tập chuẩnmẫu đánh giá kết quả thực tập vì nó rất hữu ích đó.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến mẫu giấy đề nghị thực tập, hy vọng timviec365.vn đã giúp các bạn viết và tải về thành công!

>>> Sau khi hoàn thành kỳ thực tập, các bạn sinh viên cần xin nhận xét của đơn vị thực tập để làm báo cáo kết quả, ngoài ra ở một số công ty khi nộp hồ sơ ứng tuyển ngoài bảng điểm họ còn yêu cầu nộp cả bản nhận xét thực tập nên bạn không nên bỏ qua văn bản cần thiết này.

Tìm việc làm online

Tác giả: Timviec365.vn