Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu Giấy đề nghị cộng điểm chuẩn và đầy đủ nhất hiện nay!

Đăng bởi Timviec365.vn - 18/05/2021 - 2272 lượt xem

Đơn đề nghị cộng điểm là gì? Làm sao để tải cho mình một mẫu đơn đề nghị cộng điểm chính xác nhất. Hãy đọc bài viết sau đây của Timviec365.vn để nắm rõ đơn đề nghị cộng điểm là gì nhé!

Việc làm sinh viên làm thêm

1. Điểm cộng và những vấn đề xoay quanh!

Điểm cộng là một trong những điểm ưu tiên đối với học sinh, sinh viên khi tính và xét điểm dự thi đại học. Điểm cộng có ý nghĩa rất quan trọng, trong việc xét tuyển cũng như đem lại công bằng cho các đối tượng.

Theo thể lệ thi, thí sinh từ các vùng nông thôn, miền núi và vùng khó khăn hoặc trẻ em thương binh và liệt sĩ đã thêm điểm vào tổng điểm của họ, được gọi là điểm ưu tiên khu vực. Các điểm số này dao động từ 0,5 đến 1,5 điểm tùy theo khu vực.

Nhiều chuyên gia giáo dục đề xuất rằng điểm số ưu tiên khu vực sẽ được loại bỏ trong bối cảnh điểm số cao trong năm nay. Những người khác nói rằng để tạo sự bình đẳng giữa sinh viên nông thôn và thành thị, môi trường nên có chỉ tiêu tuyển sinh, ví dụ, 80% sinh viên nông thôn và 20% sinh viên thành thị.

Để tốt nghiệp trung học, học sinh phải thi ba môn bắt buộc (toán, văn và ngoại ngữ) và một môn không bắt buộc.

Điểm cộng và mẫu giấy đề nghị cộng điểm

Họ phải làm thêm bài kiểm tra trong các môn học khác theo chuyên ngành và trường đại học mà họ muốn tìm kiếm.

Học sinh là thành viên của các đội tuyển quốc gia tham dự các cuộc thi Olympic quốc tế bằng ngoại ngữ hoặc có chứng chỉ theo quy định của Bộ GD & ĐT sẽ được miễn thi cho kỳ thi ngoại ngữ.

Các kỳ thi sẽ được chia thành hai nhóm: nhóm đầu tiên dành cho học sinh muốn được xét tuyển cả tốt nghiệp trung học và chấp nhận đại học từ ít nhất hai tỉnh hoặc thành phố, và nhóm thứ hai chỉ muốn tốt nghiệp trung học. Kỳ thi sau này sẽ được tổ chức tại các trường trung học của họ hoặc những người khác ở địa phương của họ.

>> Xem thêm: Bảng xác nhận thời gian làm việc

2. Quy trình trình viết - nộp mẫu giấy cộng điểm đại học

Tượng tự với bao văn bản quy phạm pháp luật khác ví dụ như mẫu tổng hợp vi phạm nội quymẫu tổng hợp vi phạm hành chínhmẫu quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình,... giấy công điểm cần phải viết và đảm bảo những yêu cầu cơ bản của một văn bản hành chính. Để viết một mẫu giấy cộng điểm ưu tiên bạn phải thực hiện những bước cơ bản sau: 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ đầy đủ liên quan nhằm chứng thực việc bạn được hay không được cộng điểm ưu tiên. Đối với cộng điểm cho con em dân tộc thiểu số sống ở vùng đặc biệt khó khăn bạn bắt buộc phải có giấy chứng nhận dân tộc và hiện đang sinh sống tại xã, huyện nghèo thuộc diện chính sách 135. Những giấy tờ này cần phải có sự xác nhận của cơ quan nhà nước và đóng dấu đỏ trên bản chính. Nếu không, văn bản hành chính này sẽ không có hiệu lực pháp lý. Một chú ý nho nhỏ cho bạn đó là giấy xác nhận con em dân tộc thiểu số sống tại vùng đặc biệt khó khăn chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng. Sau 6 tháng bạn phải xin giấy chứng nhận mới. Riêng với hồ sơ thi đại học, giấy chứng nhận chỉ có giá trị để cộng điểm khi bạn xin từ cấp huyện trở lên. Những loại giấy chứng nhận con thương binh liệt sĩ, sống vùng biên giới hải đảo, … cũng cần xin cấp và chứng nhận tương tự. Những loại giấy chứng nhận này là cơ sở quan trọng để xét điểm cộng ưu tiên cho bạn.

Quy trình trình viết - nộp mẫu giấy cộng điểm đại học

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị cho mình một mẫu giấy đề nghị cộng điểm ưu tiên để nộp lên cơ quan nhà nước. Nhìn chung, mẫu giấy đề nghị này được cấu trúc khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự gõ word tạo cho mình một văn bản theo đúng quy chuẩn pháp luật. Hoặc nhanh gọn hơn, bạn có thể tham khảo những mẫu này trên mạng. Nhìn chung các mẫu giấy cộng điểm tương đối giống nhau theo cấu trúc chung của một văn bản hành chính. Một trong những website cung cấp mẫu giấy đề nghị cộng điểm chuẩn xác nhất hiện nay đó chính là timviec365.vn. Không chỉ dừng lại ở mẫu đề nghị cộng điểm còn rất nhiều mẫu đơn thư từ khác bạn có thể tham khảo thêm trên chính website này. 

Muốn kiếm việc làm

>> Xem thêm: Mẫu giấy uỷ quyền sử dụng đất

3. Mẫu giấy đề nghị cộng điểm

Để thực hiện cộng điểm theo đúng yêu cầu thí sinh bắt buộc phải cung cấp giấy đề nghị cộng điểm. Cùng với giấy đề nghị công điểm là một số văn bản, tài liệu giấy tờ kèm theo để chứng thực khác.

Mẫu giấy đề nghị cộng điểm

Giấy đề nghị cộng điểm.docx

>> Xem thêm: Báo cáo an toàn vệ sinh lao động

4. Những chú ý cần có khi viết mẫu giấy đề nghị cộng điểm

Tượng tự giống với những mẫu đơn thư, văn bản khác chẳng hạn như mẫu đơn xin chuyển trường, mẫu biên bản bầu ban cán sự lớp, mẫu đơn xin trở lại công tác của giáo viên, đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo,... khi viết giấy đề nghị bạn nhất định phải chú ý những điểm sau: 

Viết đúng quy chuẩn của một mẫu đơn thư thông thường bao gồm các phần cơ bản: quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng năm, tên người làm đơn, nội dung đơn, lời cam đoan và chữ ký của người làm đơn.

Thứ hai là không được gạch xóa bất kỳ một chi tiết nào trong văn bản hành chính.

Thứ 3, đó là bạn phải đảm bảo được rằng những gì bạn viết đều chính xác, và sự chính xác ấy được chứng minh bằng những giấy tờ đi kèm.

Thứ 4 bạn nên dùng ngôn ngữ lịch sự, trong sáng dễ hiểu trong lá đơn của mình. Không nên dùng từ đồng nghĩa, biện pháp tu từ nhân hoá, so sánh, nói giảm nói tránh, nói quá, các phép tu từ ẩn dụ, hoán dụ, … Chỉ dùng đại từ nhân xưng “tôi” trong đơn đề nghị, không dùng các đại từ thân mật khác. 

Những chú ý cần có khi viết mẫu giấy đề nghị cộng điểm

Chữ ký là một yếu tố không thể thiếu của bất kỳ văn bản hành chính nào. Vì vậy bạn không được bỏ quên điều này nhé! Ngoài ra còn lời cảm ơn và lời cam đoan nhằm đảm bảo yếu tố chính xác cao độ của văn bản hành chính này.

Đơn đề nghị cộng điểm là một trong những đơn từ quan trọng đối với các bạn học sinh sinh viên. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm và hiểu rõ đơn đề nghị cộng điểm và những lưu ý liên quan.

Việc làm part time cho sinh viên

Tác giả: Timviec365.vn