Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Download mẫu bảng chấm công tăng ca và các mức tính lương

Đăng bởi Timviec365.vn - 18931 lượt xem

Bảng chấm công tăng ca là một trong loại văn bản, tài liệu được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp để lưu trữ tổng thời gian làm thêm của người lao động. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được các thông tin liên quan đến mẫu bảng chấm công này trước khi áp dụng. Do vậy hãy cùng timviec365.vn tham khảo nội dung được chia sẻ dưới đây để tải và viết thành công mẫu bảng chấm công tăng ca nhé!

Việc làm nhân sự

1. Tìm hiểu về tăng ca

Dựa theo Điều lệ đã được quy định tại Bộ luật lao động đã được ban hành vào năm 2012 về tăng ca cũng như làm thêm thì khái niệm của tăng ca được lý giải là một khoảng thời gian nhất định mà đối tượng lao động tham gia làm việc thêm ngoài giờ làm việc hành chính hoặc ca làm bình thường của mình đã được quy định và thỏa thuận ban đầu. Và hình thức làm tăng ca cũng là những nội quy lao động cũng như thỏa ước trong hợp đồng lao động.

Bởi trên thực tế hiện nay, khi cơ chế thị trường kinh doanh tương đối phát triển thì chỉ thời gian làm việc ca bình thường không kịp tiến độ của bộ máy hoạt động hoặc người lao động cũng cần có thêm khoản thu nhập, nên đó cũng chính là những lý do thúc đẩy cũng như phát triển hình thức làm tăng ca cũng như làm thêm giờ.

Tăng ca - mẫu bảng chấm công tăng ca

Tuy nhiên không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp có thể bắt buộc hoặc chỉ định người lao động tham gia tăng ca khi họ không muốn. Bởi người lao động được pháp luật bảo vệ về quyền và nghĩa vụ, nên khi người sử dụng lao động muốn người lao động làm tăng ca thì cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kể sau.

- Điều đầu tiên là người sử dụng lao động cần phải nhận được sự đồng ý, chấp thuận từ phía người lao động;

- Điều thứ hai là người sử dụng lao động cần phải đảm bảo tổng số giờ tăng ca trong một ngày không được vượt quá một nửa (50%) trên tổng số giờ làm ca bình thường trong ngày hôm đó của người lao động. Trong trường hợp người lao động làm tăng ca theo tuần thì tổng số giờ cả ca bình thường và tăng ca không quá 12 giờ trên 1 ngày, tương tự như vậy là không được quá 30 giờ một tháng và 200 giờ một năm. Ngoại trừ các trường hợp đã được Nhà nước quy định sẵn thời gian tối đa của tổng thời gian làm tăng ca của người lao động.

- Điều cuối cùng là mỗi khi kết thúc tăng ca sau khi làm nhiều giờ hoặc nhiều ngày liên tiếp trong tháng thì người sử dụng lao động cần phải cho người lao động được nghỉ ngơi bù một khoảng thời gian để họ đảm bảo được sức khỏe.

Xem thêm: Biên bản kiểm nghiệm vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hoá

Việc làm quản lý nhân sự

2. Mẫu bảng chấm công tăng ca

Trên thực tế khi mỗi tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì đều có trường hợp phải sắp xếp người lao động làm tăng ca; chính vì vậy mà mẫu bảng chấm công làm thêm giờ cũng là một loại văn bản, tài liệu được sử dụng phổ biến. Giúp cho các doanh nghiệp xác nhận thời gian làm việc cụ thể của người lao động, để dễ dàng trong việc nắm bắt tình hình cũng như quản lý được giờ làm tăng ca của người lao động rõ nét nhất; đồng thời cũng thuận lợi cho việc thanh toán tiền lương hoặc sản phẩm tùy theo quy định của từng doanh nghiệp. Và hiện nay cũng có nhiều mẫu bảng chấm công tăng ca, tuy nhiên timviec365.vn sẽ cung cấp cho các bạn mẫu bảng phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh và quy mô doanh nghiệp để các bạn dễ dàng hơn khi sử dụng. Dưới đây sẽ là mẫu bảng chấm công làm thêm giờ (tăng ca), các bạn tham khảo và tải về để sử dụng nhé!

mẫu bảng chấm công tăng ca

 

>> Tải mẫu bảng chấm công tăng ca chuẩn nhất, click ngay!

Mau-bang-cham-cong-tang-ca.zip

 

Một số lưu ý khi viết mẫu bảng chấm công tăng ca

- Trong quá trình viết bảng chấm công thì người viết cần ghi chi tiết họ tên và bộ phận làm việc của những người lao động tham gia tăng ca.

- Ghi chính xác ngày, thời gian phát sinh việc tăng ca (từ giờ nào đến giờ nào) và tổng số giờ làm.

- Đối với một số doanh nghiệp thì cũng có yêu cầu người viết phải nêu cụ thể, rõ ràng chi tiết công việc mà từng người lao động đã làm trong khoảng thời gian tăng ca nên các bạn nên lưu ý đừng bỏ trống.

- Sau khi đã viết xong thì cần phải xin được chữ ký xác nhận của các đối tượng liên quan trong đó có cả người lao động, tổ bảo vệ, trưởng bộ phận, trưởng phòng và quản lý nhân sự. Nếu có nội dung gì cần lưu trữ lại thì có thể điền thêm nội dung vào cột “ghi chú”.

Xem thêm: Biên bản bàn giao tài sản cố định sửa chữa lớn hoàn thành

3. Mức lương tăng ca cho người lao động

Ngoài việc lập bảng chấm công tăng ca cho người lao động thành công thì các bạn cũng cần trang bị cho bản thân những kinh nghiệm cũng như kiến thức về các mức lương để tính lương làm sao để đảm bảo thực hiện đúng quy định của doanh nghiệp cũng như cách tính số tiền cần thanh toán tiền làm thêm giờ của nhân viên. Do vậy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài thông tin về các mức lương tăng ca phổ biến đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để các bạn tham khảo:

mức tính lương - mẫu bảng chấm công tăng ca

- Ngày tăng ca là ngày thường thì người lao động được nhận bằng 150% so với tiền lương của giờ làm việc bình thường.

- Ngày tăng ca là ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nhận bằng 200% so với tiền lương của giờ làm việc bình thường.

- Ngày tăng ca là ngày nghỉ Lễ, Tế, ngày nghỉ được hưởng lương khác thì người lao động được nhận bằng 300% so với tiền lương của giờ làm việc bình thường ( không bao gồm tiền thưởng của ngày đó nếu có).

Tìm việc

 

>> Tải mẫu bảng chấm công tăng ca chuẩn nhất, click ngay!

File mẫu bảng chấm công tăng ca

Mau-bang-cham-cong-tang-ca.zip

 

Đối với các doanh nghiệp dù có quy mô lớn hay nhỏ mà tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì việc sử dụng mẫu bảng chấm công tăng ca là việc thường xuyên và với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp các bạn có thể tải và áp dụng thành công với doanh nghiệp của mình. Cuối cùng, bạn đọc tìm hiểu thêm về mẫu biên bản kiểm kê tài sản cho doanh nghiệp, biên bản kiểm kê tài sản cố địnhmẫu biên bản nghiệm thu nếu thấy hữu ích nhé.

Tác giả: Timviec365.vn