NEWS

Mẫu bản Thông báo mã số thuế người phụ thuộc mới nhất 2020

Viết bởi Timviec365.vn, Thursday , 22/08/2019, 1194 lượt xem
Mẫu Thông báo mã số thuế người phụ thuộc mới nhất 2019 là mẫu thông báo được sử dụng trong nghiệp vụ chuyên môn của các cơ quan thuế. Do đó chúng ta cần phải nắm rõ về nội dung và cách lập mẫu văn bản này để quá trình giải quyết công việc đạt được hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là đối với các vấn dề về thuế rất cần sự tỉ mỉ, chính xác thì việc tìm hiểu biểu mẫu này càng là điều quan trọng mà các cán bộ phụ trách tại cơ quan thuế cần phải thực hiện.

 

1. Thế nào là mẫu thông báo mã số thuế đối với người phụ thuộc?  

Bản Thông báo về việc mã số thuế người phụ thuộc được lập theo biểu mẫu số 21 – MST, là mẫu thông báo cơ bản của cơ quan thuế gửi đến cho những người nộp thuế với mục đích thông báo về mã số thuế phụ thuộc. Biểu mẫu này được Nhà nước quyết định ban hành kèm theo bản Thông tư số 95/2016/TT-BTC (Thời gian ban hàng của bản thông tư này vào ngày 28/ 06/ 2016) của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn đăng ký thuế. 

mẫu Thông báo mã số thuế người phụ thuộc

Mẫu số 21-MST ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC

mau-so-21-mst-thong-bao-ve-viec-ma-so-thue-phu-thuoc.doc

2. Pháp luật quy định như thế nào trong việc thực hiện đối với mẫu thông báo về mã số thuế cho người phụ thuộc?

Trên phương diện cơ sở pháp lý, có thể căn cứ vào Khoản 4, Điều 10 của Thông tư số 95/2016/TT-BTC ban hành bởi Bộ Tài Chính, nội dung của Thông tư về việc thông báo mã số thuế người phụ thuộc được quy định cụ thể như sau:

Thứ nhất, những cá nhân có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân từ các khoản bao gồm tiền công, tiền lương đăng ký thuế cho những người chịu sự phụ thuộc theo đúng các quy định của Pháp Luật được ban hành chi tiết tại Khoản 3, Điều số 2 trong bản Thông tư này sẽ phải thực hiện nghĩa vụ nộp hồ sơ đăng ký thuế tại các cơ quan thuế một cách trực tiếp, thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật. Khi đó, cá nhân sẽ được cơ quan thuế cấp cho bản Thông báo về việc mã số thuế người phụ thuộc theo mẫu số 21 – MST.

Timviec365.vn trân trọng gửi tới quý độc giả tài liệu về Thông báo mã số thuế người phụ thuộc để tham khảo và sử dụng!

Tìm hiểu về mẫu thông báo mẫ số thuế người phụ thuộc

Mẫu số 22-MST ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC

Mẫu-số-22-MST.docx

Thứ hai, đối với những cá nhân có thu nhập thuộc vào diện chịu mức thuế thu nhập cá nhân từ các khoản tiền gồm có tiền công, tiền lương đăng ký thuế cho người chịu sự phụ thuộc theo quy định được ban hành trong Khoản 3, Điều 2 tại Thông tư 95/2016/TT-BTC thì người nộp thuế sẽ thực hiện việc đăng ký thuế cho những người phụ thuộc khác theo đúng quy định được ban hành trong Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Đối với các trường hợp mà cá nhân đã ủy quyền cho cơ quan đảm nhận trách nhiệm chi trả thu nhập thực hiện đăng ký thuế cho những người chịu sự phụ thuộc thì Cơ quan thuế sẽ gửi Thông báo danh sách về mã số thuế người phụ thuộc đăng ký thuế qua cơ quan phụ trách chi trả thu nhập mã số 22-MST được ban hanh kèm Thông tư số 95 bằng giấy hoặc thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế.

Về phía cơ quan chi trả thu nhập, trách nhiệm của họ là gửi Thông báo về việc mã số thuế người phụ thuộc cho từng cá nhân hoặc cần nêu ra lý do vì sao cá nhân chưa được cấp mã số thuế để cá nhân đó chủ động hoàn thiện, bổ sung thêm các thông tin sao cho đầy đủ để được cơ quan thuế cấp cho mã số thuế theo đúng quy định của Nhà nước và Cơ quan thuế ban hành.

Tác giả: Timviec365.vn


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype