Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Giấy chứng nhận mã số thuế cá nhân - cập nhật mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 10497 lượt xem

Một tài liệu văn bản được Bộ tài chính ban hành dùng để định danh mã số thuế của một cá nhân nhất định nào đó, biểu mẫu này được gọi là giấy chứng nhận mã số thuế cá nhân. Nếu chưa biết chút thông tin gì về quy định mới nhất của biểu mẫu văn bản này. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhất các thông tin cần thiết và tái miễn phí biểu mẫu này nhé!

Việc làm hành chính - văn phòng

1. Toàn bộ thông tin về biểu mẫu số 12-MST

Bạn chưa biết thông tin về biểu mẫu số 12-MST, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn sau đây:

Biểu mẫu số 12-MST là một văn bản được đính kèm theo phụ lục của Thông tư 95 được ban hành bởi Bộ trưởng Bộ tài Chính vào năm 2016 quy định về việc hướng dẫn và đăng ký thuế. Biểu mẫu số 12-MST là văn bản chỉ giấy chứng nhận thuế thu nhập cá nhân, được sử dụng để định danh mã số thuế cho một cá nhân lao động nào đó nhất định.

Giấy chứng nhận MST bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

- Thời gian, địa điểm cấp giấy chứng nhận MST cá nhân.

- Định danh mã số thuế cá nhân.

- Tên gọi của người nộp thuế.

- Thông tin về giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, bao gồm thông tin về mã số và ngày cấp, cơ quan cấp.

- Địa chỉ thường trú đầy đủ, chính xác của cá nhân người nộp thuế.

- Địa chỉ cư trú đầy đủ, chính xác của cá nhân người nộp thuế.

- Thông tin chính xác về thời gian, ngày tháng cấp MST.

- Xác nhận đóng dấu và ký tên của Thủ trưởng cơ quan thuế.

thông tin về giấy chứng nhận mst cá nhân

Một số lưu ý về giấy chứng nhận MST của cá nhân như sau:

- Văn bản biểu mẫu này đúng chuẩn theo quy định và chứa MST của các cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân.

- Cá nhân lao động điền đầy đủ, chính xác thông tin mã số thuế của mình trong các chứng từ, toàn bộ tờ khai, giấy khai nộp thuế với CQT Nhà nước (trong trường hợp cá nhân là người trực tiếp nộp thuế).

- Trong một vài trường hợp không may bị mất, bị hư hỏng,... giấy chứng nhận MST cá nhân, hoặc có nhu cầu về điều chỉnh tên gọi, địa chỉ thì phải báo lại ngay cho các cơ quan, đơn vị thuế có thẩm quyền trên địa bàn đang cư trú để khôi phục mã số thuế đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Việc làm nhân viên tư vấn thuế

2. Quy định mới nhất về việc cấp giấy chứng nhận MST

Theo Khoản 2, Điều 10, Thông tư 95/2016/TT-BTC của Bộ tài chính quy định về việc cấp Giấy chứng nhận mã số thuế cá nhân như sau:

Cá nhân có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân (trừ cá nhân kinh doanh), các cá nhân khác có nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước quy định tại Điểm k, Điểm l Khoản 1 Điều 2 Thông tư này nộp hồ sơ đăng ký thuế trực tiếp tại cơ quan thuế đầy đủ theo quy định được cơ quan thuế cấp “Giấy chứng nhận mã số thuế cá nhân” mẫu số 12-MST ban hành kèm theo Thông tư này.

Cá nhân có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân (trừ cá nhân kinh doanh), các cá nhân khác có nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước quy định tại Điểm k, Điểm l Khoản 1 Điều 2 Thông tư 95/2016/TT-BTC bao gồm:

k) Cá nhân có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân (trừ cá nhân kinh doanh).

l) Tổ chức và cá nhân khác có nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

mẫu số 12-mst

mau-so-12-mst-giay-chung-nhan-ma-so-thue-ca-nhan.doc

Trường hợp cá nhân làm mẫu giấy ủy quyền giải quyết công việc để ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập thực hiện đăng ký thuế: Cơ quan thuế trả Thông báo danh sách mã số thuế của cá nhân đăng ký thuế qua cơ quan chi trả thu nhập mẫu số 14-MST ban hành kèm theo Thông tư này bằng giấy hoặc qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Sau đó, MST cá nhân sẽ được thông báo theo đúng trách nhiệm và nhiệm vụ của cơ quan chi trả, hoặc nếu chưa có, cơ quan này vẫn phải có trách nhiệm thông báo về lý do, nguyên nhân chưa cấp được MST cá nhân. Trên cơ sở thông báo này, các cá nhân mới có thể kiểm tra và điều chỉnh, thay đổi, bổ sung thông tin để được cấp lại MST cá nhân theo quy định. 

Độc chiêu tìm việc làm từ Timviec365.vn, vừa có việc mà lương lại cực cao

Trường hợp cá nhân ủy quyền đăng ký thuế qua cơ quan chi trả thu nhập và cá nhân đăng ký thuế qua hồ sơ khai thuế có văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận mã số thuế cá nhân gửi đến cơ quan thuế thì cơ quan thuế thực hiện cấp “Giấy chứng nhận mã số thuế cá nhân” cho cá nhân.

mẫu số 14-mst

 

Mẫu-số-14-MST.docx

3. Hướng dẫn cách tra cứu MST trực tuyến nhanh nhất

Trong phạm vi mở rộng của bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc về cách để tra cứu MST cá nhân trực tuyến nhanh nhất, trong trường hợp các cá nhân không nắm rõ và không được thông báo về MST cá nhân.

cách tra cứu mst trực tuyến

- Cách 1: thực hiện truy cập trực tiếp vào Trang web thuế thu nhập cá nhân chính thức. Sau đấy, thực hiện quá trình tra cứu MST như sau:

+ Cá nhân tra cứu thực hiện nhập số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu vào ô tương ứng thứ nhất.

+ Cá nhân tra cứu nhập mã số thuế vao ô tương ứng thứ 2.

+ Cá nhân tra cứu tiến hành xác nhận thông tin vào ô tương ứng thứ 3 bằng cách nhập một dãy chữ và số do hệ thống cung cấp.

+ Cá nhân tra cứu thực hiện click chuột vào ô “Tìm kiếm”, sau đó sẽ thấy được thông tin về MST cá nhân.

- Cách 2: thực hiện truy cập trực tiếp vào trang web Thuế chính chủ của Việt Nam. Sau đấy, thực hiện quá trình tra cứu MST như sau:

+ Cá nhân tra cứu thực hiện nhập số CMND hoặc CCCD vào ô “Số chứng minh thư/Thẻ căn cước”.

+ Cá nhân tra cứu thực hiện nhập mã xác nhận đã được cung cấp trên màn hình hệ thống.

+ Cá nhân tra cứu thực hiện click vào ô “Tra cứu”, sau đó chờ một chút và nhận kết quả.

Vậy là Timviec365.vn đã cung cấp đầy đủ cho bạn đọc những quy định, thông tin về giấy chứng nhận mã số thuế cá nhân. Nếu cần sử dụng, bạn hãy tải trực tiếp link theo các đường dẫn ở trên nhé! Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu thêm người nộp thuế chuyển địa điểm kinh doanh, mẫu thông báo về người nộp thuế ngừng hoạt động, tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc nhé

Công ty tuyển dụng

Tác giả: Timviec365.vn