Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 23538 lượt xem

Nếu doanh nghiệp của bạn đang dự dịnh giải thể, và một trong những thủ tục họ phải làm đó chính la chấm dứt hiệu lực MST. Tuy nhiên, bạn chưa biết thủ tục làm hồ sơ chấm dứt hiệu lực MST là như thế nào? Bài viết đưới đây của Timviec365.vn sẽ giúp bạn!

 Việc làm hành chính - văn phòng

1. Những điều bạn nên lưu ý khi làm hồ sơ chấm dứt hiệu lực MST

Văn bản trực tiếp hướng dẫn và quy định thủ tục chấm dứt MST cho doanh nghiệp chính là Thông tư số 95 của Bộ Tài chính, ban hành vào năm 2016. Một số điều bạn nên lưu ý trước khi làm thủ tục này cho doanh nghiệp của mình như sau:

Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế mới nhất 2019-các trường hợp

- Thứ nhất, việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế được áp dụng cho đối tượng là doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

+ Trong tình trạng phá sản và đã chấm dứt toàn bộ các hoạt động kinh doanh, sản xuất, phát triển,... tức là người nộp thuế ngừng hoạt động kinh doanh

+ Trong tình trạng bị cơ quan chức năng thu hồi lại giấy phép kinh doanh.

+ Trong tình trạng muốn thay đổi cơ cấu tổ chức (sáp nhập, chia tách, hợp nhất,...).

- Thứ hai, việc chấm dứt MST được áp dụng cho đối tượng là các tổ chức KT, thuế thu nhập cá nhân, hộ gia đình hoạt động kinh doanh hay các tổ chức khác trong các trường hợp sau:

+ Trong tình trạng các đối tượng được nêu trên chấm dứt hoạt động kinh doanh. Trường hợp này cần biên bản xác minh tình trạng hoạt động của người nộp thuế

+ Trong tình trạng các đối tượng đã nêu trên bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi giấy phép kinh doanh do một số nguyên nhân có thể vị phạm pháp luật và bị nghiêm cấm mở hoạt động kinh doanh.

+ Trong tình trạng các tổ chức kinh tế dự định muốn thay đổi cơ cấu tổ chức (sáp nhập, chia tách, hợp nhất,...).

+ Trong tình trạng các tổ chức KT hay các tổ chức khác bị ra thông báo cá nhân đại diện nộp thuế không hoạt động trên một năm địa điểm đã đăng ký và cũng không đăng ký hoạt động trở lại.

+ Trong tình trạng các đơn vị thầu, đơn vị đầu tư kết thúc hợp đồng dầu khí hay có thể chuyển nhượng những lợi ích trong hợp đồng đó.

+ Trong tình trạng các đơn vị thầu thuộc quốc gia khác Việt Nam kết thúc hợp đồng.

- Thứ ba, việc chấm dứt MST được áp dụng cho đối tượng là các đơn vị trực thuộc trong các trường hợp sau:

+ Trong tình trạng nhận được từ đơn vị chủ quản quyết định chấm dứt các hoạt động.

+ Trong tình trạng đơn vị chủ quản bị chấm dứt MST.

+ Trong tình trạng bị các cơ quan chức năng thu hồi các giấy phép hoạt động và thành lập theo quy định pháp luật.

Việc làm nhân viên tư vấn thuế

>> Tải trọn bộ hồ sơ chấm dứt MST tại đây:

Hình ảnh folder Hồ sơ chấm dứt MST

Ho so cham dut hieu luc ma so thue.rar

2. Thủ tục chấm dứt hiệu lực MST

Theo Thông tư 95 của Bộ Tài chính ban hành, cũng quy định rõ các thủ tục làm hồ sơ chấm dứt hiệu lực MST đối với các trường hợp là các đối tượng cụ thể như sau:

2.1. Thủ tục làm hồ sơ đối với các tổ chức KT và tổ chức khác

- Trường hợp đối tượng là đơn vị chủ quản:

+ Mẫu số 24/ĐK-TCT về văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực MST, theo chuẩn quy định của Thông tư số 95.

+ Bản gốc các tài liệu: giấy chứng nhận ĐKT hay văn bản thông báo MST, hay văn bản, công văn giải trình hai tài liệu trên bị mất.

+ Các văn bản tài liệu: QĐ giải thể, QĐ mở thủ tục phá sản, HĐ hợp nhất, QĐ chia, HĐ sáp nhập, QĐ bị thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền, hay thông báo doanh nghiệp chấm dứt hoạt động (bản photo copy không cần chứng thực).

+ Nếu tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu thì phải có tài liệu văn bản xác nhân đã hoàn thành nghĩa vụ thuế.

- Trường hợp đối tượng là đơn vị trực thuộc:

+ Mẫu số 24/ĐK-TCT về văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực MST, theo chuẩn quy định của Thông tư số 95.

+ Bản gốc các tài liệu: giấy chứng nhận ĐKT hay văn bản thông báo MST, hay văn bản, công văn giải trình hai tài liệu trên bị mất.

+ Các tài liệu văn bản: QĐ của đơn vị trực thuộc về việc chấm dứt hoạt động, thông báo của đơn vị chủ quản về việc chấm dứt hợp đồng, QĐ cơ quan trực thuộc bị thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền (Bản photo copy không cần chứng thực).

+ Nếu đơn vị trực thuộc hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu thì phải có tài liệu văn bản xác nhân đã hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Xem thêm: Biểu mẫu quyết định bãi nhiệm kế toán trưởng

2.2. Thủ tục làm hồ sơ đối với đối tượng là đơn vị thầu, đơn vị đầu tư tham gia HĐ dầu khí, đơn vị thầu thuộc quốc gia khác

+ Mẫu số 24/ĐK-TCT về văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực MST, theo chuẩn quy định của Thông tư số 95.

+ Nếu có thì chuẩn bị bản thanh lý HĐ, hay tài liệu về văn bản việc các đơn vị tham gia HĐ dầu khí chuyển nhượng các phần vốn đã nêu trong HĐ dầu.

+ Nếu các đơn vị thầu, đơn vị đầu tư tham gia HĐ dầu khí, đơn vị thầu thuộc quốc gia khác hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu thì phải có tài liệu văn bản xác nhân đã hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Xem thêm: Mẫu quyết định bổ nhiêm tổng giám đốc

2.3. Thủ tục làm hồ sơ đối với đối tượng là cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình, các cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh

+ Mẫu số 24/ĐK-TCT về văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực MST, theo chuẩn quy định của Thông tư số 95.

+ Bản gốc các tài liệu: giấy chứng nhận mã số thuế hay văn bản thông báo mã số thuế, hay văn bản, công văn giải trình hai tài liệu trên bị mất.

+ Văn bản tài liệu QĐ bị thu hồi giấy chứng nhận ĐK hộ kinh doanh (nếu có) đối với các đối tượng đã nêu trên của các cơ quan có thẩm quyền (bản photo copy không cần chứng thực).

Xem thêm: Mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc

2.4. Thủ tục làm hồ sơ đối với đối tượng là các doanh nghiệp chủ động giải thể

+ Bản gốc văn bản quyết định doanh nghiệp tự giải thể.

+ Văn bản gốc hay photo chứng thực biên bản cuộc họp ra quyết định doanh nghiệp tự giải thể.

+ Nếu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu thì phải có tài liệu văn bản xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm xem thêm: mẫu giấy ủy quyền sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như ủy quyền giấy khai sinh, ủy quyền đăng ký xe máy, ủy quyền công ty...

Tìm việc

2.5. Thủ tục làm hồ sơ đối với đối tượng là các doanh nghiệp bị cơ quan chức năng thu hồi giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp hay bị Tòa án ra quyết định giải thể:

+ Bản gốc văn bản quyết định doanh nghiệp tự giải thể.

+ Các văn bản tài liệu: QĐ thu hồi giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp và QĐ bị Tòa án giải thể có hiệu lực (bản photo copy chứng thực).

+ Nếu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu thì phải có tài liệu văn bản xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế.

 

Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế mới nhất 2019

Trên đây là toàn bộ các thông tin cần thiết để bạn có thể thuận lợi trong việc làm hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế 2019. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tờ khai quyết toán thuế, hồ sơ đăng ký thuếmẫu hồ sơ khai thuế. Timviec365.vn xin gửi tới quý độc giả tham khảo mẫu số 24/ĐK-TCT.
>> Tải trọn bộ hồ sơ chấm dứt MST tại đây: Ho so cham dut hieu luc ma so thue.rar
>> Làm thế nào để tìm việc nhanh và không tốn thời gian, đọc tuyệt chiêu tìm việc làm nhanh từ Timviec365.vn để tìm việc đơn giản hơn bao giờ hết.
 

Tác giả: Timviec365.vn