Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Thông báo mã số thuế mới nhất -Tải miễn phí!

Đăng bởi Timviec365.vn - 03/02/2022 - 3209 lượt xem

Thông báo mã số thuế dùng cho những đơn vị nào? Tải mẫu thông báo mã số thuế mới nhất 2019 ở đâu? Cùng tìm câu trả lời qua bài bài viết sau của timviec365.vn nhé.

Việc làm tài chính

1. Những đơn vị nào cần đến thông báo mã số thuế?

Theo quy định của pháp luật, tại Khoản 3, Điều 10 Thông tư 95/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành, những đơn vị tổ chức cần đến mã số thuế bao gồm:

- Những tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm l Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2.Thông tư này có hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định và hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh thiếu bản photo không yêu cầu công chứng các giấy tờ định danh cá nhân như CMND hay thẻ căn cước đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam; Đối với các cá nhân ngoại tịch thì hộ chiếu phải còn hiệu lực và người Việt Kiều sống ở nước ngoài được cơ quan thuế cấp “Thông báo mã số thuế” mẫu số 11-MST ban hành kèm theo Thông tư này.

Xem thêm: GIẤY CHỨNG NHẬN MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN

- Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để biết về đối tượng cụ thể sau đây:

+ Theo nghị định của chính phủ, đối tượng cần thông báo mã số thuế là các đơn vị tổ chức không có những hoạt động kinh doanh, sản xuất, phân phối, tuy nhiên lại có nghĩa vụ đối với Nhà nước và được các cơ quan chức năng thành lập.

+  Các cá nhân được hoàn thuế thu nhập cá nhân và tổ chức , nhưng lại không phải nộp thuế cho Nhà nước, bao gồm: các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước sử dụng tiền viện trợ; các cá nhân, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam thuộc đối tượng không chịu thuế và được hoàn trả lại thuế;...

+ Những tổ chức cá nhân là người nước ngoài song đang có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và quá trình phát sinh ra thu nhập.

+ Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức và cá nhân có liên kết hợp tác với các cơ sở, công ty tại nước ngoài và được những công ty đó ủy quyền quyết toán thuế. Những tổ chức, cá nhân tổ chức này sẽ phải có trách nhiệm nộp thuế và khấu trừ thay cho đối tượng hợp tác là các đơn vị thầu phụ tại nước ngoài, tổ chức có hợp đồng hay tài liệu như mẫu giấy ủy quyền chứng minh quá trình hợp tác với cá nhân nộp thay cho cá nhân. Đây là trường hợp nộp thay thuế.

+ Những cá nhân tổ chức khác bao gồm nhà lãnh đạo, quản lý là các nhà thầu, doanh nghiệp liên doanh, các hiệp định, các công ty lớn nhỏ đại diện cho Việt Nam nhận phần lãi được chia từ các hiệp định, hợp đồng dầu khí trước đó và các tổ chức được giao nhiệm vụ đại diện nhận phần được chia của nước chủ nhà thuộc vùng chồng lấn các mỏ dầu khí ( Những đơn vị cơ sở phát sinh thu nhập từ các hợp đồng dầu khí là các nhà đầu tư nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam).

 Và cũng theo quy định của pháp luật,tại hoản 2 Điều 2 Thông tư này đối tượng cần đến mã số thuế do bộ tài chính ban hành gồm những tổ chức, cá nhân được cơ quan thuế uỷ nhiệm thu.

Việc làm nhân viên tư vấn thuế

2. Những nội dung trong thông báo mã số thuế

Thông báo mã số thuế được ban hành bởi bộ tài chính gồm các nội dung chính sau đây:

+ Tên của cục thuế hoặc chi cụ thuế. Thông tin cần hoàn thành vào nội dung này là ghi rõ chi cục thuế nơi cung cấp mã số thuế của người nộp thuế. Cụ thể là tên đơn vị tỉnh,thành phố, quận, huyện.

+ Mã số thuế được cung cấp bởi chi cục thuế

+ Tên người nộp thuế và được nhận thông báo mã số thuế, xem ở trong giấy chứng nhận đăng ký thuế

+ Địa chỉ trụ sở, nơi làm việc của người nộp thuế

+ Ngày cấp mã số thuế

+ Cơ quan quản lý thuế trực tiếp

+ Ở góc bên dưới bên phải là chữ ký, họ tên của thứ trưởng cơ quan quản lý thuế, nơi cung cấp thông báo.

Cần tìm việc làm

3. Mẫu thông báo mã số thuế mới nhất, tải miễn phí ở đây!

Sau đây, Timviec365.vn sẽ cung cấp mẫu thông báo mã số thuế chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo và tải về máy miễn phí nhé.

Mẫu thông báo mã số thuế mới nhất

Mẫu số 11-MST ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC

mau-so-11-mst-thong-bao-ma-so-thue.doc

Hi vọng những thông tin trên đây được cung cấp bởi Timviec365.vn về thông báo mã số thuế mới nhất sẽ hữu ích với bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về mẫu thông báo về người nộp thuế ngừng hoạt động, người nộp thuế chuyển địa điểm kinh doanh hay đăng ký thuế khi tạm ngừng kinh doanh nếu thây hữu ích nhé. Đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm hot cũng như các văn bản hành chính chuẩn nhất nhé. Trân trọng.

Tác giả: Timviec365.vn