NEWS

Tải mới mẫu tổng hợp danh sách truy thu cộng nối thời gian!

Viết bởi Timviec365.vn, Tuesday , 20/08/2019, 837 lượt xem
Nếu bạn là một cán bộ vừa mới làm việc trong các cơ quan, đơn vị BHXH, thường xuyên phải làm việc với mẫu tổng hợp danh sách truy thu cộng nối thời gian nhưng chưa biết văn bản này được sử dụng trong trường hợp nào? Có chức năng ra sao avf có cách nào để thực hiện lập nó một cách chính xác nhất? Đừng quá lo lắng vì ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn biểu mẫu cũng như các thông tin hữu ích về nó!

1. Mẫu B04b-TS là gì? Có chức năng thế nào?

Mẫu tổng hợp danh sách truy thu cộng nối hay có tên gọi khác là mẫu tổng hợp danh sách truy thu các loại bảo hiểm. Trong đó bảo gồm: BH xã hội, BH y tế, BH thất nghiệp, BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Văn bản này được kèm theo phụ lục của Quyết định số 595 do giám đốc Bảo hiễm xã hội Việt Nam ban hành, có hiệu lự từ ngày 14/4 năm 2017.

tổng hợp danh sách truy thu cộng nối thời gian

Văn bản này theo mẫu của quyết định 595 thì có tên là mẫu B04b-TS. Mẫu B04b-TS có chức năng là một biểu mẫu được cơ quan bảo hiểm xã hội có thẩm quyền cấp tỉnh hay các cấp tương đương lập ra để tổng hợp, thổng kê và liệt kê chi tiết các cá nhân thuộc trường hợp đã đến hạn nhưng không thực hiện đóng nộp các loại bảo hiểm theo đúng quy định. Như vậy, có thể thấy, văn bản biểu mẫu này vừa là công cụ để giúp cơ quan bảo hiểm xã hội tổng hợp, góp phần giám sát, theo dõi tình hình truy thu cộng nối trên địa bàn, giúp cho công tác quản lý tình hình bảo hiểm xã hội được thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó cũng là một văn bản mang tính bắt buộc mà cơ quan bảo hiễm xã hội phải tiến hành lập theo định kỳ để thực hiện báo cáo lên BHXH Nhà nước Việt Nam.

2. Cách lập mẫu B04b-TS chuẩn nhất năm 2019

Vậy với tính chất và chức năng quan trọng của mẫu văn bản này, bạn đã biết cách để lập nó hay chưa? Nội dung của mẫu B04b-TS chuẩn theo Quyết định 595, bao gồm các điểm chính như: thông tin về cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh, tên gọi của đơn vị, thống kê rõ ràng và chi tiết thông tin về các trường hợp đang tiến hành truy thu bảo hiểm xã hội tương ứng theo từng khoảng thời gain đã quy định phải đóng các loại bảo hiểm. Dưới đây là cách để lập mẫu B04b-TS:

- Mục đích thực hiện: xét theo quy định của tổ chức bảo hiểm xã hội Việt Nam, các cơ quan có chức trách cấp tỉnh về bảo hiểm xã hội phải tổng hợp danh sách các trường hợp truy thu các loại bảo hiểm, bao gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

- Căn cứ thực hiện: mẫu B04a-TS về danh sách tổng hợp các trường hợp truy thu các loại bảo hiểm được lập bởi bộ phận quản lý thu và các đơn vị bảo hiểm xã hội cấp huyện.

- Trách nhiệm thực hiện: cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh.

- Thời gian thực hiện: trung bình định kỳ hàng quý.

cách lập mẫu tổng hợp danh sách truy thu cộng nối thời gian

- Phương pháp thực hiện:

+ Ở cột (A): cá nhân, cơ quan thực hiện tiến hành đánh số thứ tự lần lượt tương ứng với từng bộ phận quản lý thu và đơn vị bảo hiểm xã hội cấp huyện.

+ Ở cột (B): cá nhân, cơ quan thực hiện tiến hành điền thông tin tên gọi của các bộ phận quản lý thu bảo hiểm cấp tỉnh và đơn vị thu bảo hiểm cấp huyện.

+ Ở cột (1): cá nhân, cơ quan thực hiện tỉnh tổng số lượng trường hợp bị truy thu (cộng cột 2, 3 và 4).

+ Ở cột (2): cá nhân, cơ quan thực hiện điền thông tin về tổng số trường hợp truy thu theo thời gian (ít nhất là một tháng).

+ Ở cột (5): cá nhân, cơ quan thực hiện điền một số thông tin nếu có lưu ý.

Một số lưu ý khi thực hiện: do tính chất là một văn bản hành chính tương đối quan trọng. Vì vậy, những ai là cán bộ của cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh được phân công thực hiện lập mẫu B04b-TS thì phải tự nhận thức được cách trình bày cũng như kê khai, tính toán các thông tin, dữ liệu về người bị truy thu một cách chính xác, trung thực. Mẫu B04b-TS sẽ được kèm theo báo cáo về tình hình quản lý bảo hiểm xã hội trên địa bàn, được gửi lên cơ quan bảo hiểm cấp Nhà nước, vì vậy, cần cẩn thận trong cách lập, không tẩy xóa, không điều chỉnh hay thay đổi các thông tin kê khai nếu không có thẩm quyền và sự cho phép.

Như vậy, kết thúc bài viết này, chúng tôi đã phần nào cung cấp cho bạn đọc về các vấn đề xoay quanh mẫu tổng hợp danh sách truy thu các loại bảo hiểm. Nhận thức được trách nhiệm của người lập và nghĩa vụ của các cá nhân bị truy thu, sẽ góp phần làm cho công tác quản lý các loại bảo hiểm được dễ dàng hơn. Hãy theo đường link dưới đây để tải miễn phí mẫu B04b-TS nhé!

Tác giả: Timviec365.vn


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype