Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu D04k-TS: Báo cáo tình hình khai thác, phát triển đối tượng của các đơn vị cùng tham gia BHXH

Đăng bởi Timviec365.vn - 2469 lượt xem

Mẫu D04-TS là gì? Nó là một loại văn bản nhằm thông báo lại và phản ánh toàn bộ chính xác quá trình khai thác, phát triển đối tượng, đơn vị cùng tham gia BHXH. Vậy cách để lập mẫu văn bản này ra sao? Tải mẫu văn bản này thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Timviec365.vn nhé!

Việc làm bảo hiểm

1. Mẫu D04k-TS là gì?

Vậy mẫu D04k-TS là gì? Giống như mẫu c17-ts, mẫu c02-tsbảng kê thông tin mẫu d01-ts theo quyết định 595, đây là một cụm từ viết tắt trong quy định, chỉ một loại văn bản có nội dung thông báo và phản ánh chính xác, khách quan về thực trạng phát triển cũng như khai thác đối tượng của các đơn vị cùng tham gia BHXH. Mẫu văn bản này được lập ra, có chức năng và vai trò như một bản thông báo về thực trạng phát triển, khai thác đối tượng của các đơn vị tham gia, điều chỉnh tham gia BHXH một cách chi tiết và cụ thể nhất. Mẫu giấy tờ văn bản này được kèm theo mục phụ lục trong quyết định số 595/QĐ-BHXH vào thời điểm 14/4/2017 của cơ quan BHXH Việt Nam về việc ban hành toàn bộ các quy định liên quan đến BHXH.

mẫu d04k-ts là gì

2. Nội dung cơ bản trong mẫu D04k-TS

Mẫu D04k-TS có nội dung cơ bản bao gồm năm phần chính được đánh dấu lần lượt bằng các chữ cái la mã. Đó là các phần: (I) Thuận lợi, khó khăn (Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn, tình hình các doanh nghiệp và cơ quan BHXH và các cơ quan Nhà nước liên quan); (II) Kết quả (tổng kết các kết quả của các loại hình kinh doanh); (III) Tồn tại, vướng mắc, nguyên nhân và giải pháp; (IV) Kiến nghị và đề xuất (kiến nghị cơ quan có thẩm quyền, kiến nghị với cơ quan BHXH Việt Nam); (V) Ký và ghi rõ họ tên của giám đốc BHXH.

Việc làm quản lý hành chính

nội dung trong mẫu d04k-ts

3. Hướng dẫn lập báo cáo tình hình khai thác, phát triển đối tượng, đơn vị cùng tham gia BHXH

+ Báo cáo tình hình khai thác, phát triển đối tượng của các đơn vị cùng tham gia BHXH theo mẫu D04k-TS nhằm mục đích tổng kết, phân tích và đánh giá tình hình, thực trạng chung về việc khai thác và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN, BHYT, BNN, BHTNLĐ. Trên cơ sở đó, để đơn vị đưa ra những giải pháp, lập kế hoạch vận động, tuyên truyền, giám sát, đôn đốc các đơn vị, đối tượng thực hiện đóng các loại bảo hiểm cho đối tượng lao động đúng với quy định.

- Cá nhân/ bộ phận phụ trách thực hiện: Bộ phẩn, phòng, tổ khai thác và thu nợ.

- Thời gian thực hiện: theo định kỳ hàng năm.

- Cơ sở dữ liệu căn cứ thực hiện: các dữ liệu từ cơ quan BHXH đang quản lý và các cơ quan, đơn vị quản lý Nhà nước.

Xem thêm: Đối chiếu biên lai thu tiền đóng bhxh tự nguyện, bhyt

- Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Phần mục (I): cá nhân thực hiện viết rõ những thuận lợi và khó khăn trong công tác triển khai thực hiện việc khai thác và phát triển các đối tượng tham gia các loại bảo hiểm. Đồng thời nêu lên lý do, nguyên nhân thuận lợi và khó khăn đấy bị sự tác động từ tình hình kinh tế, xã hội ở địa phương, doanh nghiệp hay các cơ quan BHXH, đơn vị, cơ quan quản lý Nhà nước.

+ Phần mục (II): cá nhân thực hiện báo cáo nêu rõ ràng và thực tế các kết quả đã được thực hiện.

+ Ở cột (A): cá nhân làm báo cáo điền rõ số thứ tự xếp theo số nhỏ nhất đến số lớn nhất.

+ Ở cột (B): cá nhân làm báo cáo ghi rõ tên gọi của từng loại hình đơn vị kinh doanh.

Việc làm online

hướng dẫn cách lập mẫu d04k-ts

+ Ở cột (1): cá nhân làm báo cáo viết rõ và chính xác tống các đơn vị, doanh nghiệp đang kinh doanh trên địa bàn tương ứng với từng loại hình đơn vị (bao gồm cả các đơn vị đã tham gia và chưa tham gia các loại bảo hiểm).

+ Ở cột (2): cá nhân làm báo cáo điền rõ thông tin số lượng về các đơn vị đang tham gia các loại bảo hiểm trên địa bàn dưới sự quản lý của cơ quan BHXH.

+ Ở cột (3): cá nhân làm báo cáo điền số lượng tổng về các đơn vị, doanh nghiệp tăng mới trong năm.

+ Ở cột (4): cá nhân làm báo cáo tổng hợp số lượng các đơn vị, doanh nghiệp tăng mới vì chuyển từ các địa phương, địa bàn khác đến.

+ Ở cột (5): cá nhân làm báo cáo ghi rõ số lượng các đơn vị, doanh nghiệp còn phải khai thác.

Xem thêm: Biên bản làm việc về việc đóng bhxh, bhyt - mới nhất 2021!

+ Ở cột (6): cá nhân làm báo cáo tập hợp và cộng tổng số lượng người lao động đang tham gia vào các đơn vị, doanh nghiệp tương ứng với từng loại hình đơn vị trên địa bàn, bao gồm cả cá nhân lao động đã, đang và chưa tham gia các loại bảo hiểm.

+ Ở cột (7): cá nhân làm báo cáo điền rõ tổng số lượng cá nhân người lao động đang tham gia các loại bảo hiểm được quản lý bởi cơ quan BHXH trên địa bàn.

+ Ở cột (8): cá nhân làm báo cáo điền chính xác tổng số lượng những người lao động tăng mới trong khoảng thời gian là năm hiện tại đang làm báo cáo.

+ Ở cột (9): cá nhân làm báo cáo tổng hợp số lượng người lao động tăng mới vì chuyển từ các địa phương, địa bàn khác đến.

+ Phần mục (III): cá nhân, đơn vị làm báo cáo nêu rõ các khuyết điểm còn tồn tại trong quá trình khai thác, phát triển đối tượng tham gia các loại bảo hiểm. Đồng thời, nêu rõ lý do, nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm, tồn tại đó.

+ Phần mục (IV): cá nhân, đơn vị làm báo cáo nêu các kiến nghị và đề xuất.

Xem thêm: Báo cáo tình hình thu bhxh, bhyt chuẩn nhất

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu d01-ts theo quyết định 595 rất cần thiết trong quá trình tham gia  BHXH, BHYT dùng đểliệt kê thông tin cần thiết theo yêu cầu, lưu lại ngay đểdùng khi cần bạn nhé.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn chi tiết cách lập mẫu văn bản D04k-TS về báo cáo tình hình khai thác, phát triển đối tượng, đơn vị tham gia các loại bảo hiểm. Bạn đọc có thể tải miễn phí mẫu văn bản này theo đường link dưới đây! Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin về bhxh, bhyt khác như đăng ký đóng, cấp thẻ bhyt đối với người chỉ tham gia bhyt, đăng ký, đăng ký lại, điều chỉnh đóng bhxh Tự nguyện; cấp sổ bhxh, phôi sổ bhxh, thẻ bhyt,... Thân ái!

mau-d04k-ts-bao-cao-tinh-hinh-khai-thac-phat-trien-doi-tuong-don-vi-tham-gia-bhxh.doc

Tác giả: Timviec365.vn