NEWS

Download các mẫu bảng chấm công đúng chuẩn mới nhất 2021!

Viết bởi Timviec365.vn, Friday,01/01/2021, 71213 lượt xem
Mỗi trường hợp nghỉ phép đều có những ký hiệu chấm công khác nhau tùy vào từng công ty. Sau đây, Timviec365.vn bên cạnh việc cung cấp những mẫu cv online mới nhất thị trường thì chúng tôi cũng sẽ gửi đến các bạn đọc Tài liệu biểu mẫu Bảng chấm công đầy đủ, rõ ràng và được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị sự tiện ích trong việc chấm công, tính lương cho nhân viên trong công ty.

Việc làm quản lý điều hành

1. Mẫu bảng chấm công hằng ngày

Bảng chấm công là một loại văn bản thuộc chứng từ kế toán, được sử dụng để các doanh nghiệp có căn cứ để tính lương cũng như quản lý được người lao động một cách rõ nét nhất. Dựa theo nội dung đã quy định tại Phụ lục 3 của thông tư 133/2016/TT-BTC và TT200/2014/TT-BTC, phần danh mục và mẫu biểu chứng từ thì có mẫu bảng chấm công (Mẫu 01a-TĐTL) để các doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên đây cũng là văn bản chứng từ kế toán thuộc loại hướng dẫn nên các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động tự xây dựng mẫu bảng chấm công phù hợp với quy mô cũng như tính chất hoạt động của tổ chức mình để quản lý được nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất. Mặc dù vậy những các mẫu bảng chấm công được áp dụng vẫn phải đáp ứng đầy đủ các quy định và đảm bảo được nguyên tắc minh bạch, rõ ràng, dễ kiểm tra, đối chiếu, kiểm soát và kịp thời.

Mẫu bảng chấm công hàng ngày được lập trên file excel vừa đơn giản những vẫn đảm bảo được sự minh bạch, rõ ràng, công bằng cho tất cả nhân viên của bất kể công ty nào. Bất kể là ngày nghỉ phép, nghỉ lễ hay nghỉ phép không lương đều được người phụ trách chấm công đầy đủ.

1.1. Tải mẫu bảng chấm công hàng ngày

Các bạn tham khảo các mẫu bảng chấm công phổ biến và được tải nhiều nhất bên dưới:

Mẫu bảng chấm công hằng ngày

Mẫu bảng chấm công hàng ngày

>> Tải trọn bộ các mẫu bảng chấm công hiện nay:

Hình ảnh folder Tổng hợp các mẫu bảng chấm công hiện nay

Tong hop mau bang cham cong.rar

 

1.2. Cách trình bày Bảng chấm công hàng ngày

Bảng chấm công nhân viên hàng ngày được trình bày trên file excel để tiện cho việc phân loại các ô, các mục một cách rõ ràng, chính xác, công bằng. Khi trình bày Bảng chấm công hàng ngày, các bạn cần chú ý các yếu tố cần thiết sau đây:

- Tên đơn vị chấm công: Ghi ở dòng đầu tiên từ cột thứ 2 (Cột B)

- Tên bảng: “BẢNG CHẤM CÔNG” – được ghi ở dòng thứ 3 và căn sao cho nằm giữa bố cục với bảng chấm công bên dưới. Trình bày bằng chữ in hoa bôi đậm, cơ chữ to hơn những dòng chữ khác trong toàn trang excel. Phía dưới là tháng và năm chấm công cũng được căn giữa cân đối.

- Nội dung bảng chấm công: Bao gồm: STT, Họ tên nhân viên, Chức vụ, Các ngày trong tháng, Tổng số ngày, Các ngày nghỉ (Không lương, nghỉ lễ, nghỉ phép).

- Phía dưới bảng cần ghi rõ Ngày, tháng, năm hoàn thành bảng chấm công với đầy đủ các thông tin

- Các chữ ký: Bao gồm: Chữ ký của người chấm công, người phụ trách bộ phận và Ban giám đốc.

- Phần cuối bảng chấm công cần ghi rõ các ký hiệu của các dạng ngày nghỉ (Được ghi rõ trong file đính kèm).

>>>> Còn rất nhiều thông tin khác vô cùng hấp dẫn, bổ ích và thú vị trên website, bạn hãy chú ý tìm hiểu và cập nhật thêm các tin tức tìm việc làm siêu hot, siêu nhanh và đầy tiện ích ngay nhé!

Việc làm quản ý hành chính

2. Bảng chấm công làm thêm giờ

2.1. Tải mẫu bảng chấm công làm thêm giờ

Có thể nói bảng chấm công làm thêm giờ là một loại chứng từ kế toán có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác tính lương của các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các tổ chức hoạt động sản xuất. Vừa phản ánh chính xác được giờ làm thêm của người lao động vừa đảm bảo được sự minh bạch, công bằng giữa người lao động với nhau. Việc theo dõi ngày công thực tế làm thêm ngoài giờ cũng chính là một trong những căn cứ để các kế toán viên tính thời gian nghỉ bù cho người lao động hoặc quy thành tiền lương để thanh toán cho người lao động trong doanh nghiệp.

Tùy theo quy mô cũng như tính chất kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp đều có quyền được lựa chọn loại mẫu bảng chấm công phù hợp nhất, miễn là đảm bảo được các yếu tố cần thiết đã được quy định ở mỗi mẫu bảng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài mẫu đang được nhiều doanh  nghiệp sử dụng để các bạn tham khảo.

Mẫu bảng chấm công làm thêm theo giờ - Ban hành theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính:

Bảng chấm công làm thêm giờ TT200

Tìm việc làm nhanh

Mẫu bảnh chấm công làm thêm theo giờ - Ban hành theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC ngày 26/08/2016 của Bộ Tài chính:

Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ TT133

 

2.2. Cách trình bày bảng chấm công làm thêm giờ

Trên thực tế hiện nay, bất kể một doanh nghiệp nào tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh đều có mong muốn người lao động làm thêm giờ để tăng năng suất công xuất và bắt kịp tiến độ mục tiêu đã được đề ra. Và mỗi bộ phận của bộ máy hoạt động (phòng, ban, tổ, nhóm…) đều thường xuyên có phát sinh việc người lao động làm thêm ngoài giờ thì phải lập bảng chấm công làm thêm giờ theo đúng với quy định của doanh nghiệp cũng như Pháp luật. Để trình bày cũng như thực hiện đúng với những thông tin cần phải cung cấp thì mỗi kế toán viên cần nắm rõ được ý nghĩa cũng như cách điền của từng cột để tránh gây ra những sai sót không đáng có. Dưới đây sẽ là một vài chỉ dẫn cơ bản để các bạn tham khảo:

- Cột A, B: Trong bảng chấm này thì hai cột này lần lượt đại diện cho số thứ tự; họ và tên của từng người lao động đã tham gia làm việc thêm giờ thuộc bộ phận công tác.

- Cột 1- cột 31 hàng ngang: Phản ánh khoảng thời gian làm thêm của người lao động ở các ngày lần lượt là từ ngày 01 đến ngày cuối cùng của tháng phát sinh việc làm thêm đó. Tuy nhiên cũng cần phải ghi chi tiết được từ giờ nào đến giờ nào để việc tính toán được chuẩn nhất.

- Cột 32: Phản ánh tổng số giờ làm thêm của người lao động vào các ngày bình thường trong tháng phát sinh việc làm thêm

- Cột 33: Phản ánh tổng số giờ làm thêm của người lao động vào các ngày nghỉ (thứ bảy, chủ nhật) trong tháng phát sinh việc làm thêm.

- Cột 34: Phản ánh tổng số giờ làm thêm của người lao động vào các ngày lễ, tết (Lễ quốc khánh; Tết âm lịch, tết dương lịch,..) trong tháng phát sinh việc làm thêm giờ.

- Cột 35: Phản ánh tổng số giờ làm thêm của người lao động vào buổi tối, đêm không nằm trong ca làm việc chính thức của người lao động theo đúng quy định của Pháp luật.

Theo quy trình làm việc của đại đa số các doanh nghiệp thì cứ mỗi ngày các quản lý từng bộ phận (phòng ban, tổ nhóm…) hoặc người phụ trách sẽ dựa vào số giờ làm thêm thực tế của người lao động thuộc bộ phận mình, theo yêu cầu để thwujc hiện công việc chấm cho từng người lao động trong ngày phát sinh việc làm thêm giờ đó. Và người thực hiện công việc này cũng cần lưu ý phải ghi vào ngày tương ứng thuộc lần lượt các cột từ 1 - 31 trong bảng chấm công làm thêm giờ.

Cứ đến cuối tháng thì người thực hiện việc chấm công sẽ ký và ban lãnh đạo có thẩm quyền sẽ chuyển lại cho kế toán viên hoặc bộ phận liên quan để kiểm tra, đối chiếu, quy ra tiền lương để tính cho người lao động ( trường hợp thanh toán qua lương).

Ngoài những mẫu chấm công ra thì tại timviec365.vn các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được nhiều mẫu CV online chuyên nghiệp để hỗ trợ tìm việc làm.Hy vọng với những nội dung chia sẻ ở trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn tải và trình bày được bảng chấm công một cách hoàn hảo và phù hợp với doanh nghiệp của mình!

>> Tải trọn bộ các mẫu bảng chấm công hiện nay: Tong hop mau bang cham cong.rar

Tác giả: Timviec365.vnTừ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại