Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu thông báo về người nộp thuế ngừng hoạt động – chấm dứt hiệu lực MST

Đăng bởi Timviec365.vn - 7914 lượt xem

Timviec365.vn cung cấp mẫu thông báo về việc người nộp thuế ngừng hoạt động và đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy tham khảo và tải về sử dụng nhé!

Việc làm kế toán - kiểm toán

1. Trường hợp xử lý

Dựa theo Điều lệ đã được quy định tại Thông tư 95/2016/TT-BTC đã về việc liên quan đến xử lý hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế của các đơn vị đối với một số những trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp xử lý - thông bào người nộp thuế ngừng hoạt động, chấm dứt hiệu lực mst

- Đối với đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và tổ chức khác: Tính thời điểm kể từ này cơ quan thuế nhận hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế của người nộp thuế đến 2 ngày làm việc thì các cơ quan thuế có thẩm quyền sẽ thực hiện việc thông báo về việc người nộp thuế ngừng hoạt động và đang trong giai đoạn làm thủ tục chấm dứt hiệu lực MST theo mẫu văn bản đã được ban hành theo mẫu số 17/TB-ĐKT. Sau đó sẽ gửi cho người nộp thuế; cùng với đó là chuyển trạng thái trên ứng dụng đăng ký thuế hiện hành, để thể hiện được rằng người nộp thuế hiện đang ngừng hoạt động, và chưa hoàn thành được thủ tục chấm dứt hiệu lực MST. Đồng thời cũng chuyển trạng thái của các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc của người nộp thuế tương tự như vậy trên hệ thống ứng dụng đăng ký thuế đang được áp dụng.

- Đối với hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh: cũng tương tự như trường hợp trên, tối đa trong hai ngày sau khi các cơ quan thuế thẩm quyền nhận được hồ sơ của người nộp thuế ( với tư cách là hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân) thì cơ quan này sẽ phải thực hiện việc thông báo thông qua việc sử dụng mẫu số 17/TB-ĐKT đã được ban hành gửi cho người nộp thuế. Song song với việc này là cơ quan thẩm quyền cũng sẽ chuyển trạng thái cho người nộp thuế trên hệ thống ứng dụng đăng ký MST đang được áp dụng, sang trạng thái ngừng hoạt động và chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực MST.

2. Tải Mẫu số 17/TB-ĐKT miễn phí được cập nhật mới nhất 2019!

thông bào người nộp thuế ngừng hoạt động, chấm dứt hiệu lực mst

 

 

 Mẫu số 17/TB-ĐKT ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC

 

mau-so-17-tb-dkt-thong-bao-nguoi-nop-thue-ngung-hoat-dong-va-lam-thu-tuc-cham-dut-hieu-luc-ma-so-thue.doc

Hướng dẫn cách viết mẫu thông báo

Sau khi các bạn đã tham khảo thì cũng thấy mẫu văn bản này cũng đã cung cấp khá nhiều thông tin sẵn và các bạn chỉ cần cung cấp 7 thông tin đang để trống, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp với các bạn cách điền sao cho đầy đủ và chính xác nhất có thể:

Nội dung (1): Tên người nộp thuế

Nội dung (2): Mã số doanh nghiệp/thông báo Mã số thuế của người nộp thuế

Nội dung (3): Địa chỉ của người nộp thuế

Nội dung (4): Tên cơ quan thuế ban hành thông báo

Nội dung (5): Bộ phận mà người nộp thuế có thể liên hệ

Nội dung (6): Ghi cụ thể địa chỉ cơ quan thuế nơi ban hành Thông báo

Nội dung (7): Thủ trưởng cơ quan thuế hoặc người thừa hưởng theo giấy ủy quyền cá nhân theo quy định

Việc làm nhân viên tư vấn thuế

3. Các thông tin về việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế đối với các doanh nghiệp

Dựa theo những Điều lệ đã được quy định tại mã thủ tục B-BTC-077022-TT của Bộ tài chính về lĩnh vực quản lý thuế, lệ phí và thu khác của ngân sách Nhà nước thì các thông tin về việc tiến hành chấm dứt hiệu lực mã số thuế đối với các doanh nghiệp có nội dung như sau:

- Trình tự thực hiện: Trước tiên các doanh nghiệp chấm dứt hoạt động phải gửi hồ sơ tới cơ quan thuế để chấm dứt hiệu lực mã số thuế của doanh nghiệp mình. Sau khi các doanh nghiệp đã hoàn tất các thủ tục về việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế, thì khi doanh nghiệp hoạt động quay trở lại sẽ phải làm thủ tục đăng ký thuế mới khác.

Các thông tin về thông bào người nộp thuế ngừng hoạt động, chấm dứt hiệu lực mst

- Thời hạn giải quyết:

Với bất kỳ một loại thủ tục hành chính nào thì cũng có thời hạn để các cơ quan thẩm quyền giải quyết và với việc này thì sẽ có thời hạn tối đa 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, thì các cán bộ cơ quan Thuế sẽ phải thực hiện công việc thông báo doanh nghiệp ngừng hoạt động và đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

Tiếp đến sẽ là sau 30 ngày, cơ quan Thuế thẩm quyền sẽ thực hiện tiến hành các thủ tục đóng mã số thuế cho các doanh nghiệp không có sự xác nhận của Tổng cục Hải quan. Ngoài ra cũng có thể doanh nghiệp đã nhận được sự xác nhận của Tổng cục Hải quan về việc hoàn thành nghĩa vụ thuế trong trường hợp doanh nghiệp đang có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu. Và nằm trong khoảng thời gian 30 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan Thuế đưa ra quyết định thông báo sang Tổng cục Hải quan nhằm xác nhận việc hoàn thành hay chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngành Hải quan của các doanh nghiệp.

- Đối tượng thực hiện: Tổ chức

- Cơ quan thực hiện: Chi cục Thuế

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Thuế

- Kết quả thực hiện: Cơ quan thuế ra thông báo doanh nghiệp ngừng hoạt động và đang

- Căn cứ pháp lý của TTHC: Nghị định 85/2007/NĐ-CP; Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 ngày 12 tháng 12 năm 2006 của Quốc hội; Thông tư 85/2007/TT-BTC

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế cùng với mẫu Thông báo về người nộp thuế ngừng hoạt động – chấm dứt hiệu lực MST, hy vọng đã mang hữu ích đến với các bạn! Ngoài ra bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về thuế qua các bài người nộp thuế chuyển địa điểm kinh doanh, thông tin về thuế, thông báo mã số thuế người phụ thuộc .

Tìm kiếm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn