Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

[Download] Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền chuẩn và mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 3085 lượt xem

Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền là một trong những loại giấy tờ thường xuyên được sử dụng hiện nay để đảm bảo cho sự an toàn, tránh tranh chấp khi nhờ người khác nhận tiền giúp. Vậy một mẫu giấy ủy quyền theo đúng chuẩn bao gồm những nội dung gì? Cùng cập nhật ngay những thông tin mới nhất về vấn đề này qua bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

1. Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền là gì?

Có thể thấy, cuộc sống ngày càng bận rộn, con người bị cuốn vào vòng xoay công việc và sẽ có những lúc bạn sẽ vướng phải một số công việc quan trọng, nhận quyết định cử đi công tác xa, công việc gia đình,... mà không thể trực tiếp đi nhận tiền tại ngân hàng, nhận thanh toán tiền lương hay các khoản tiền được gửi khác. Khi đó, các bạn sẽ cần ủy quyền cho người khác như người thân, bạn bè, đồng nghiệp,... nhận giúp mình.

Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền là gì
Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền là gì?

Và để đảm bảo cho sự an toàn, tránh xảy ra những tranh chấp, mất mát, rủi ro lớn thì hiện nay, pháp luật đã đưa ta quy định phải có giấy ủy quyền thì các trường hợp nhận thay mới được chấp nhận. Đây là một loại văn bản có tính pháp lý, được quy định trong Bộ luật dân sự đưa ra năm 2024 và một số loại văn bản quy phạm khác về việc xác nhận cho các cá nhân có thể thay mặt cho chủ tài sản để lĩnh tiền/lấy tiền/nhận tiền.

2. Những trường hợp nào cần sử dụng mẫu giấy ủy quyền nhận tiền?

Hiện nay, nhu cầu ủy quyền nhận tiền của con người ngày càng phổ biến, do đó xuất hiện rất nhiều mẫu giấy ủy quyền đi làm thủ tục nhận tiền được sử dụng trong các trường hợp cụ thể như là:

- Sử dụng mẫu giấy ủy quyền cho người khác nhận giúp tiền tại các ngân hàng như mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng. Đây là các tổ chức tài chính, làm việc với quy trình rất chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh, bảo vệ các quyền lợi dành cho khách hàng, do đó cần phải có mẫu giấy ủy quyền là điều bắt buộc nếu bạn muốn nhờ người khác nhận tiền hộ mình.

- Ủy quyền cho người khác nhận giúp tiền lương tại các doanh nghiệp, tổ chức khi bạn đã nghỉ việc hay đang cần tiền gấp mà không thể đi lấy trực tiếp được thì cũng cần phải có mẫu giấy ủy quyền nhận tiền xác nhận cho người thực hiện đủ điều kiện giúp bạn nhận tiền lương.

Những trường hợp nào cần sử dụng mẫu giấy ủy quyền nhận tiền
Những trường hợp nào cần sử dụng mẫu giấy ủy quyền nhận tiền?

- Một trường hợp nữa mà bạn cũng cần phải sử dụng mẫu giấy ủy quyền nhận tiền đó là khi ai đó gửi tiền đến, lĩnh các khoản tiền trợ cấp hay,... và nhờ bạn bè, người thân, người quen nhận hộ.

Như vậy, có thể thấy mẫu giấy ủy quyền nhận tiền có vai trò rất quan trọng, tuyệt đối không thể thiếu trong hầu hết các trường hợp nhờ người khác nhận tiền giúp mình khi cần thiết. Vậy cụ thể nội dung của mẫu giấy ủy quyền hiện nay bao gồm những gì?

Việc làm lương cao

3. Nội dung của mẫu ủy quyền nhận tiền

Nội dung của mẫu ủy quyền nhận tiền
Nội dung của mẫu ủy quyền nhận tiền

Đối với mỗi giấy ủy quyền đều sẽ thể hiện những nội dung và mục đích nhất định tùy thuộc vào khoản tiền nhận hộ đó là ở đâu, tiền gì, số tiền như thế nào?,... Dưới đây là thông tin chi tiết về nội dung của 3 mẫu giấy ủy quyền phổ biến nhất hiện nay, cùng cập nhật ngay nhé!

Đối với tất cả các mẫu giấy ủy quyền, thông tin chung bắt buộc cần phải có theo quy định của văn bản hành chính đó là:

- Quốc hiệu và tiêu ngữ được trình bày ở trên cùng và chính giữa văn bản.

- Tiếp đó là tên của văn bản “MẪU GIẤY ỦY QUYỀN”, phía dưới sẽ là tên cụ thể nhận tiền gì ví như là “V/v: Nhận tiền... tại ngân hàng...”.

- Các căn cứ để có mẫu giấy ủy quyền nhận tiền bao gồm:

+ Căn cứ vào Bộ luật dân sự năm 2024.

+ Căn cứ vào các thỏa thuận và khả năng thực tế, nhu cầu của các bên liên quan.

Thông tin chung trong mẫu giấy ủy quyền nhận tiền
Thông tin chung trong mẫu giấy ủy quyền nhận tiền

- Thông tin về ngày, tháng, năm lập mẫu giấy ủy quyền nhận tiền.

- Đại diện bên ủy quyền (bên A) cần ghi đầy đủ các thông tin là họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân (ngày cấp, cấp tại đâu), chức vụ, địa chỉ thường trú, số điện thoại.

- Đại diện bên được ủy quyền (bên B) cũng cần ghi đầy đủ các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân (ngày cấp, cấp tại đâu), chức vụ, địa chỉ thường trú, số điện thoại.

Nội dung cụ thể của từng mẫu giấy ủy quyền nhận tiền sẽ bao gồm như sau:

Việc làm nhân sự tiền lương

3.1. Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền ngân hàng

Bên B sẽ được quyền thay mặt bên A liên hệ với ngân hàng ABC để nhận các khoản tiền từ tài khoản thanh toán/tài khoản tiết kiệm/tài khoản giữ hộ vàng và ký tên xác nhận trong phạm vi được ủy quyền như sau:

- Đối với các tài khoản thanh toán/tài khoản tiết kiệm/kỳ phiếu:

+ Số tiền được quyền rút là bao nhiêu, tài khoản thanh toán số mấy, mở tại ngân hàng nào, chính nhánh nào, số tiền lãi tương ứng.

+ Thời hạn ủy quyền nhận tiền là bao lâu (ngày nào đến ngày nào)?

Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền ngân hàng
Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền ngân hàng

- Đối với tài khoản giữ hộ vàng thì sẽ cần phải có các thông tin là:

+ Số vàng ủy quyền là bao nhiêu, tài khoản giữ hộ vàng số mấy, mở tại ngân hàng nào, chi nhánh nào?

+ Thời hạn ủy quyền nhận hộ là bao lâu (từ ngày nào đến ngày nào)?

- Trách nhiệm của các bên khi thực hiện việc ủy quyền và nhận ủy quyền

- Kết thúc bằng việc bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền phải ký tên vào văn bản, đồng thời ghi rõ họ tên của họ để nhận tiền từ ngân hàng.

Bạn có thể tải mẫu giấy ủy quyền nhận tiền ngân hàng tại đây:

mẫu-giấy-ủy-quyền-nhận-tiền-ngân-hàng-1.docx

Xem thêm: Bảng phân bổ tiền lương và bhxh

3.2. Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền lương

Khi lập mẫu giấy ủy quyền nhận tiền lương, các bạn cần phải đảm bảo được đầy đủ các thông tin theo quy định pháp luật bao gồm:

- Điều 1 – Nội dung và phạm vi ủy quyền sẽ thể hiện việc bên A xác nhận ủy quyền cho bên B nhận tiền lương thay mình, liên hệ trực tiếp với các tổ chức, cơ quan để nhận số tiền là bao nhiều kèm theo các trách nhiệm như là:

+ Kiểm tra kỹ lưỡng số tiền nhận được, ký tên xác nhận khi đã đảm bảo đúng số tiền.

+ Giao lại toàn bộ số tiền đã nhận cho bên A theo thời hạn đã quy định.

+ Phạm vi ủy quyền được xác định ra sao khi có vấn đề phát sinh?

+ Cam kết chấp hành theo quy định ủy quyền của cả 2 bên cùng hình thức xử lý khi vi phạm.

Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền lương
Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền lương

- Điều 2 – Thời hạn ủy quyền trong bao lâu?

- Điều 3 – Phí thù lao cho việc nhận tiền lương hộ là bao nhiêu?

- Điều 4 – Hiệu lực của mẫu giấy ủy quyền nhận tiền lương

- Kết quả là việc kí tên của người ủy quyền và người được ủy quyền nhận tiền lương.

Click ngay để cập nhật mẫu giấy ủy quyền nhận tiền lương nhé.

mẫu-giấy-ủy-quyền-nhận-tiền-lương-1.docx

Xem thêm: Mẫu sổ theo dõi giải quyết khiếu nại, tố cáo

3.3. Mẫu giấy ủy quyền lĩnh tiền

Nội dung của mẫu giấy ủy quyền lĩnh tiền sẽ cần đảm bảo được các điều như sau:

- Điều 1 – Nội dung và phạm vi ủy quyền: Nội dung ủy quyền được thực hiện bằng văn bản, bên A đồng ý ủy quyền cho bên B lĩnh hộ tiền với số tiền là bao nhiêu, hình thức nào, trách nhiệm của bên B khi nhận tiền xong ra sao (kiểm tra số tiền nhận được trước khi ký, bàn giao lại số tiền đó cho bên A theo đúng quy định, phạm vi ủy quyền trong các trường hợp phát sinh, các cam kết chấp hành quy định theo mẫu giấy ủy quyền nhận tiền của cả 2 bên tham gia, xử lý vi phạm những điều khoản trong giấy ủy quyền).

Mẫu giấy ủy quyền lĩnh tiền
Mẫu giấy ủy quyền lĩnh tiền

- Điều 2 – Thời hạn ủy quyền trong bao lâu?

- Điều 3 – Phí thù lao khi lĩnh tiền hộ như thế nào?

- Điều 4 – Hiệu lực của mẫu giấy ủy quyền lĩnh tiền

- Cuối cùng sẽ cần có chữ ký đầy đủ của cả 2 bên ủy quyền và nhận ủy quyền.

Tham khảo mẫu giấy ủy quyền lĩnh tiền trong file dưới đây:

mẫu-giấy-ủy-quyền-lĩnh-tiền-hộ-2.docx

Xem thêm: Mẫu quyết định điều động cán bộ

4. Tạo mẫu giấy ủy quyền nhận tiền cần lưu ý những vấn đề gì?

Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền hiện nay khá đa dạng tùy theo từng mục đích khác nhau của mọi người. Do đó, rất nhiều trường hợp tạo mẫu giấy ủy quyền không theo đúng quy định, các nội dung chuẩn hay đáp ứng về hình thức của một văn bản pháp luật. Chính bởi vậy mà dù đã được ủy quyền, có giấy tờ ủy quyền nhưng nhiều người vẫn không thể nhận tiền được.

Vậy nên, trong quá trình lập mẫu giấy ủy quyền, dù là mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất, mẫu giấy ủy quyền bán đất hay hay mẫu giấy ủy quyền ký thay giám đốc, cho dù là mục đích nào, số tiền lớn hay nhỏ thì các bạn cũng cần hết sức lưu ý đến các vấn đề sau đây để được xác nhận đúng quy định và hợp pháp nhận tiền nhé!

- Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền cần đảm bảo các thông tin theo tiêu chuẩn về một văn bản hành chính, pháp luật cũng như về hình thức trình bày (font chữ, cỡ chữ, căn lề, ngắt dòng,...).

- Tuyệt đối không được đảo lộn bố cục của mẫu giấy ủy quyền nhận tiền.

Tạo mẫu giấy ủy quyền nhận tiền cần lưu ý những vấn đề gì
Tạo mẫu giấy ủy quyền nhận tiền cần lưu ý những vấn đề gì?

- Nội dung trình bày trong mẫu giấy ủy quyền nhận tiền cần phải đảm bảo theo đúng quy chuẩn, không dài dòng, lan man, cần ngắn gọn, súc tích, mang tính trang trọng, các từ ngữ cần nghiêm túc, từng phần rõ ràng, cụ thể.

- Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền cần có các căn cứ cụ thể để làm chứng và xác lập nên những điều khoản trong mục nội dung.

- Tuyệt đối không sử dụng các thuật ngữ khó hiểu, không viết nhiều loại ngôn ngữ, không sử dụng nhiều màu mực trong mẫu giấy ủy quyền nhận tiền.

- Không chấp nhận các trường hợp sai lỗi chính tả trong mẫu giấy ủy quyền nhận tiền bởi đây là mẫu văn bản được quy định bởi pháp luật, do đó, cần phải đảm bảo sự chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.

- Để giấy ủy quyền nhận tiền có hiệu lực pháp lý và có giá trị, cần phải có chữ ký của cả hai bên.

Trên đây là những thông tin khá chi tiết, cụ thể về mẫu giấy ủy quyền nhận tiền cùng một số vấn đề xoay quanh cách tạo mẫu văn bản này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có thể nắm được những yêu cầu cần thiết, quan trọng trong quá trình lập mẫu giấy ủy quyền nhận tiền. Bạn đọc đọc thêm về mẫu xây dựng mục tiêu đơn vị phổ biến, báo cáo thực hiện mục tiêu công ty hay biểu mẫu tự đánh giá công việc của nhân viên nếu thấy chúng hữu ích nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website vieclam88.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác mà mình quan tâm nhé.

Tuyển dụng việc làm

Tác giả: Timviec365.vn