NEWS

Biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên

Viết bởi Timviec365.vn, Tuesday , 31/07/2018, 9748 lượt xem
0★ - 0 đánh giá
Tiêu chí đánh giá nhân viên là điều bất cứ một doanh nghiệp hay nhà quản lý nào cũng cần. Dựa vào biểu mẫu đánh giá nhân viên nhà quản lý có thể thấy được năng lực của từng nhân viên. Vậy để giám sát được hiệu quả cống việc đồng thời tạo nên môi trường làm việc khoa học mỗi công ty đều cần phải đưa ra những tiêu chí đánh giá năng lực dựa trên biểu mẫu đánh giá nhân viên.

Trong quá trình lãnh đạo và quản lý việc đánh giá năng lực của nhân viên là một việc hết sức quan trọng, đánh giá đúng năng lực của nhân viên sẽ giúp lãnh đạo phân đúng người đúng việc, công việc sẽ phù hợp với khả năng chuyên môn của từng người.

Tải miễn phí các biểu mẫu đánh giá nhân viên

Mẫu 1:

mẫu đánh giá nhân viên

Tải ngay bảng đánh giá nhân viên hiệu quả nhất tại đây

phieu danh gia nhan vien.xlsx

Mẫu 2

Bảng đánh giá nhân viên

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng.docx

Mẫu đánh giá nhân viên gồm các tiêu chí nào?

1. Đánh giá nhân viên dựa trên thái độ làm việc

Có nhiều nhà lãnh đạo cho rằng kiến thức chuyên môn có thể trau dồi và đào tạo cho một nhân viên chưa có kinh nghiệm, nếu để họ chọn một nhân viên có thái độ làm việc tốt và một người năng lực tốt nhưng kiêu ngạo và không nghiêm túc trong việc, thì nhà lãnh đạo lại ưu tiên người có thái độ làm việc tốt. Vậy một thái độ làm việc tốt trong biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên được thể hiện qua những tiêu chí nào. 

- Tính trung thực của nhân viên 
- Cẩn trọng trong công việc
- Tính tự giác ham học hỏi
- Tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng
- Chuyên cần và đúng giờ

2. Tiêu chí đánh giá nhân viên theo năng lực

Thông thường trong bảng đánh giá năng lực nhân viên sẽ có 3 tiêu chí để đánh giá nhân viên theo năng lực đó là: Đánh giá theo mục tiêu hành chính, mục tiêu phát triển và mục tiêu hoàn thành công việc được giao
- Đánh giá nhân viên theo mục tiêu hành chính: Dựa trên mức độ làm việc, hiệu quả công việc của nhân viên để làm cơ sở khen thưởng, đề bạt hoặc sa thải.
- Đánh giá theo mục tiêu phát triển: Đánh giá dựa trên KPI, nhà quản nắm được mục tiêu ngắn/dài hạn nguyện vọng của nhân viên... Từ đó, đưa ra những chiến lược phát triển hỗ trợ nhân viên đạt kết quả tốt nhất trong công việc. Ngược lại, nhân viên cũng phải nỗ lực hết mình cùng công ty phát triển.
- Đánh giá theo mục tiêu hoàn thành công việc: Dựa vào việc được giao mà các nhà quản lí có thể đánh giá mức độ hoàn thành của từng nhân viên nào có thực lực, nhân viên nào cần đào tạo thêm.

>>>> Nhận biết nhân viên có năng lực ngay từ khi họ gửi bản cv online, đơn xin việc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và biết cách nhận diện đúng nhân tài đem lại những giá trị mà công ty/doanh nghiệp đang cần. Cho nên hãy biết cách sử dụng những tiêu chí trên một cách hiệu quả!

Làm thể nào để xây dựng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả?

Để có một form đánh giá nhân viên hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số việc sau đây:

- Đánh giá thường xuyên: Bạn nên sử dụng các biểu mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng có như vậy bạn mới nắm được tiến độ và hiệu quả công việc mới nhất, có nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua bước này và dồn các phiếu đánh giá nhân viên cuối năm làm gì như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tồn đọng, không giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh.

- Trực quan, cụ thể, minh bạch: Trong công việc cần có sự phân minh có như vậy nhân viên dưới cấp của bạn mới thấy thán phục. Việc đánh giá công bằng, minh bạch sẽ thể hiện qua thang điểm, nếu nhân viên đó thực sự có năng lực thì sẽ được cả công ty ghi nhận chứ không phải một cá nhân nào đó.

- Đưa ra thành tích, khích lệ: Những điều lệ khen thưởng cuối năm sẽ là động lực giúp một nhân viên chưa tốt nỗ lực để được tốt, còn những nhân viên đã tốt lại phấn đấu tốt hơn. Chính vì vậy, trong biểu mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng thì bạn nên đưa phần thưởng khích lệ vào đó để tạo sự phấn khích cho toàn thể nhân viên.

>>>> Xem thêm cẩm nang dành cho nhà lãnh đạo tại địa chỉ  tìm việc làm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay để cải thiện kỹ năng lãnh đạo, tiếp thu những kinh nghiệm dụng người hiền tài cho doanh nghiệp!

Tác giả: Timviec365.vn


TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype