Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu bảng phân bổ tiền lương và BHXH chuẩn nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 5512 lượt xem

Hướng dẫn hoàn thành mẫu bảng phân bổ tiền lương và BHXH chuẩn nhất. Cập nhật ngay thông tin của timviec365.vn ngay sau đây nhé.

Việc làm kế toán - kiểm toán

1. Lập bảng phân bố tiền lương và BHXH nhằm mục đích gì?

Các khoản thu nhập và bảo hiểm xã hội luôn là những yếu tố quan tâm hàng đầu của nhân viên mà cả những người đứng đầu các doanh nghiệp. Nhằm theo dõi tiền lương, bảo hiểm xã hội một cách thuận tiện hơn. Các doanh nghiệp,cơ quan, tổ chức bắt buộc lập bảng phân bổ tiền lương và bảo hiểm xã hội. Bảng phân bố tiền lương được doanh nghiệp này dùng để tập hợp và phân phối thu nhập của nhân viên mà doanh nghiệp phải trả. Trong khoản thu nhập đó gồm các khoản tiền lương, thanh toán tiền thưởng, tiền công và các khoản phụ cấp như: đóng bhxh, bhyt, bhtn, bhtnlđ, bnn cho người lao động cộng với những chi phí công đoàn phải nộp trong tháng cho các người sử dụng lao động.

Xem thêm: Mẫu quyết định điều động cán bộ

2. Nội dung của bảng phân bố tiền lương và bảo hiểm xã hội gồm những gì?

+ Tên đơn vị, bộ phận được bài trí góc bên trái của biểu mẫu.

+ Nội dung bảng biểu ghi rõ các cột chỉ tiêu về phân bổ tiền lương và BHXH theo hàng ngang bao gồm các khoản tiền lương trả cho người lao động, tiền trích đóng bhxh, bhyt, bhtn, bhtnlđ, bnn của người lao động, kinh phi công đoàn và cuối cùng là tổng hợp.

+ Nội dung theo hàng dọc bao gồm: chi phí sản xuất kinh doanh dở dang, chi phí quản lý kinh doanh, chi phí trả trước, chi phí phải trả, XDCB dở dang.... cuối cùng là tổng cộng các khoản.

Việc làm kế toán tổng hợp

3. Căn cứ nào để lập bảng phân bố tiền lương, bảo hiểm xã hội?

+ Những bảng phân bố tiền lương, bảo hiểm xã hội được bộ phận kế toán lập dựa trên các cơ sở sau là các bảng tiền lương, thanh toán tiền làm thêm giờ. Bước tiếp theo là phân loại chứng từ theo từng đối tượng sử dụng những tính toán số tiền để ghi vào bảng phân bố này theo các dòng phù hợp.

+ Tiêu chí thứ hai được cơ quan, tổ chức căn cứ để lập bảng phân bố tiền lương, bảo hiểm xã hội là là tỷ lệ trích bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng như tổng tiền lương theo quy định của doanh nghiệp theo từng loại đối tượng sử dụng các loại bảo hiểm này sau đó tính ra số tiền phải trích BHXh, bảo hiểm y tế và kinh phí công đoàn để ghi bào các cột cho phù hợp gồm TK 338 trong bảng.

+ Số liệu của bảng phân bộ được sử dụng đẻ ghi vào các bảng kê, sổ sách chứng từ và các sổ kế toán có liên quan trong nội bộ đơn vị (Hay gọi là sổ cái hoặc nhật ký). Thông qua các số liệu này để đánh giá giá trị của sản phẩm trong thực tế và dịch vụ hoàn thành.

Xem thêm: Mẫu sổ theo dõi giải quyết khiếu nại, tố cáo

4. Mẫu bảng phân bổ tiền lương, tiền bảo hiểm xã hội mới và chuẩn nhất

 Bảng phân bổ tiền lương và BHXH lấy căn cứ từ các bảng thanh toán tiền lương, thanh toán làm thêm giờ, thanh toán tiền thuê ngoài.....căn cứ vào tỉ lệ trích nộp các khoản BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, kinh phí công đoàn để tổng hợp các khoản tiền lương và bảo hiểm xã hội mà đơn vị phải trả. Mẫu số 11- LDTL là bảng phân bố tiền lương và bảo hiểm xã hội chuẩn nhất. Đây là mẫu bảng tính phân bố tiền lương và bảo hiểm xã hội được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, công ty. Trong mẫu có nêu rõ đối tương sử dụng, có ghi rõ tài khoản. Mẫu mới nhất được ban hành kèm theo thông tư 133/2024/TT/BBT của bộ tài chính để hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để bạn đọc hình dung được những nội dung mà bảng phân bổ tiền lương và BHXH đề cập tới, Timviec365.vn xin gửi tới bạn đọc Mẫu số 11- LĐTL: Bảng phân bổ tiền lương và BHXH được ban hành kèm theo Thông tư 133/2024/TT-BTC dưới đây: Mời bạn tham khảo nội dung và tải bảng phân bổ tiền lương và bảo hiểm xã hội mới nhất tại đây nhé.

Một lưu ý là, những số liệu thống kê phải được lấy một các cẩn thận và chính xác từ các bảng tổng hơp có liên quan khác. Người lập biểu mẫu cần ghi rõ ngày tháng năm lập bảng và xin đầy đủ chữ ký của kế toán trưởng.

Công ty tuyển dụng việc làm

Mẫu bảng phân bố tiền lương và bảo hiểm xã hội

Biểu mẫu 11 -LĐTL ban hành kèm theo thông tư 133/2024/TT-BTC

Bảng phân bổ tiền lương và BHXH.docx

Hi vọng những tin trên đây mà vieclam88.vn cung cấp về những nội dung của của bảng phân bố lương và bảo hiểm xã hội cũng như mẫu bảng phân bổ tiền lương và bảo hiểm xã hội mới nhất sẽ hữu ích với bạn. Tìm hiểu thêm về mẫu giấy đề nghị khen thưởng, mẫu giấy đề nghị cộng điểmmẫu đánh giá nhân viên theo năm nếu thấy chúng hữu ích nhé. Thân ái!

Tác giả: Timviec365.vn